Thực Đơn Cho Bà Bầu: Canh Chua Cá Chép

     

Canh là 1 trong những món ăn uống luôn có mặt trong bữa ăn của người Việt. Vì vậy, “bầu 3 tháng thứ nhất nên nạp năng lượng canh gì?” là do dự chung của các chị em mới lần đầu với thai. Trong bài viết này, tổng hợp Y tế noshop.vn sẽ giới thiệu cho người mẹ bầu 15 món canh ngon và giỏi cho sức khỏe trong 3 mon đầu thai kỳ.

Bạn đang xem: Thực đơn cho bà bầu: canh chua cá chép

1. Canh xương bò

Bà thai 3 tháng thứ nhất nên ăn uống canh xương bò. Đây là món ăn uống luôn có mặt trong phần đông món ăn uống bà bầu nên ăn trong 3 mon đầu thai kỳ. Bởi vì, theo Đông y, xương trườn (ngưu cốt) tất cả vị ngọt, tính ấm, có công dụng bổ gân, tốt cho xương cốt, chăm sóc huyết.

Theo Y học hiện nay đại, vào xương có hàm lượng canxi, sắt cao bắt buộc có tính năng tốt cùng với hệ xương cốt của người mẹ bầu 3 tháng thứ nhất đang chịu sức nặng trĩu từ bào thai đang lớn. Thành phần canxi cũng góp thêm phần vào sự trở nên tân tiến bộ xương của bầu nhi.


*

Ăn canh xương trườn giúp bà bầu bầu 3 mon đầu thai kỳ bổ sung cập nhật nhiều canxi, sắt tốt xương khớp, ngã máu


Sắt có chức năng bổ ngày tiết – đó là thành phần mà bà mẹ cần phải bổ sung cập nhật nhiều trong 3 tháng đầu bầu kỳ. Chính vì cơ thể mẹ bầu cần tạo thành một lượng máu to để nuôi bạn dạng thân với cả thai nhi.

Canh xương bò thường nấu cùng nhau với khoai tây với cà rốt. Đây là 2 loại thực phẩm đựng được nhiều vitamin A, C, K, folate, magie, kali,.. Gồm tác dụng tăng tốc hệ miễn dịch, nâng cấp hệ tiêu hóa, giảm táo bón thai kỳ. Vày vậy, chị em bầu nên ăn canh xương bò, đặc biệt là canh xương trườn hầm cà rốt khoai tây vào 3 tháng đầu bầu kỳ. Cùng tìm hiểu công thức nấu bếp canh xương bò dưới đây:

Nguyên liệu:

Xương bò: 300gKhoai tây: 3 củCà rốt: 1 củCà chua chín: 1 quảMùi ta: 1 mớTỏi: 2 củGừng: 1 nhánh nhỏGia vị: dầu ăn, dầu hào, hạt tiêu, bột canh

Cách thực hiện:

Khoai tây gọt vỏ, cắt thành 4 phần, ngâm nước sạch khoảng tầm 10 phútCà rốt cắt từng miếng vừa ăn, quả cà chua thái múi cauHầm xương bò, hớt bọt rồi nấu trong một – 2 giờ để lấy nước dùngRồi mang lại khoai tây, cà rốt vào nấu ăn mềmCho cà chua vào mức gần tắt bếp rồi thêm hương liệu gia vị vừa nạp năng lượng vàoMúc canh ra tô, thêm ngò cùng một ít tiêu là xong

2. Canh súp lơ xanh làm bếp thịt băm

Trong 3 tháng đầu của thai kỳ, người mẹ bầu thường xuyên có cảm giác nóng trong người. Tại sao của hiện tượng kỳ lạ này là vì sự nồng độ hooc môn Progesterone tạo thêm cao, tim bà mẹ đập cấp tốc hơn 20% so với những người bình thường, lượng ngày tiết được xuất hiện và đưa đi nuôi khung hình cũng tăng lên,… do vậy, bà mẹ bầu 3 mon đầu đề nghị ăn những món nạp năng lượng và thực phẩm có tác dụng thanh nhiệt, giải độc.


*

Súp lơ xanh chứa nhiều vitamin với khoáng chất quan trọng cho bà mẹ trong 3 mon đầu bầu kỳ


Vậy mẹ 3 tháng đầu nên ăn uống canh gì? Canh súp lơ xanh đun nấu thịt băm là 1 trong loại canh có công dụng giải nhiệt. Cũng chính vì súp lơ là 1 loại rau tất cả tính mát, không độc, đựng được nhiều vitamin cùng khoáng chất xuất sắc cho sức mạnh của bà mẹ bầu vào 3 tháng đầu bầu kỳ. Điển bên cạnh đó vitamin B1, B3, C, K, canxi, magie, photpho, omega-3, hóa học xơ,… Ăn súp lơ xanh giúp nâng cao hệ tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng, bức tốc hệ miễn dịch cho bà bầu trong kỳ tam cá nguyệt đầu tiên.

Thêm nữa trong súp lơ xanh bao gồm chất chống oxy hóa indole-3-carbinol có tính năng chống lại buổi giao lưu của các nơi bắt đầu tự do, tạo hại cho các tế bào. Hóa học glucosinolates vào súp lơ xanh có tác dụng tái tạo DNA, giúp khung hình mẹ gấp rút được phục hồi những tổn yêu mến trong quy trình mang bầu.

Công thức nấu bếp canh súp lơ xanh làm bếp thịt bằm mang đến 4 người nạp năng lượng như sau:

Nguyên liệu:

Súp lơ: 400gThịt xay: 100gHành tím: 3 tépHành ngò: 20gGia vị: hành tim băm, bột canh, tiêu

Cách thực hiện:

Ướp làm thịt xay với gia vị trong 5 phútĐun sôi nước rồi thả giết xay vào cùng khuấy nhẹThả súp lơ vào và hâm sôi trong 2 phútThêm hương liệu gia vị và hành ngò vào rồi tắt bếp

3. Canh gà hầm kỷ tử

Canh gà hầm kỷ tử bồi bổ rất tốt cho tất cả những người bị suy nhược cơ thể. Điển bên cạnh đó mẹ bầu trong 3 tháng đầu thai kỳ do thường giỏi bị nghén chán ăn, bi ai nôn với nôn, mất ngủ tốt lo lắng,…


*

Canh kê hầm hạt kỷ tử bồi dưỡng có công dụng phục hồi khung hình bị suy nhược


Trong kỷ tử có những thành phần như sắt, kẽm, chất xơ, chất chống oxy hóa, vi-ta-min A, vi-ta-min C. Kỷ tử kết hợp với thịt con kê – thực phẩm chứa đựng nhiều protein, cung cấp cho người mẹ bầu các vitamin, chất khoáng và năng lượng. Nhờ vào đó, món ăn uống có công dụng giúp phục hồi khung hình hay bị căng thẳng của bà mẹ bầu trong những năm 3 tháng đầu kỳ mang thai này.

Công thức tiến hành món canh kê hầm kỷ tử như sau:

Nguyên liệu:

Gà ta: 500gKỷ tử: 50gCà rốt: 2 củNấm rơm: 200gHành tây: 2 củ toGia vị: bột canh, tiêu, hành

Cách thực hiện:

Kỷ tử rửa qua bởi nước sôi (không ngâm) mang lại sạch xong để ráo.Hành trắng cắt làm 4 phầnCà rốt bào vỏ, cắt từng miếng vừa ăn, nấm rơm cọ sạch xẻ đôi hoặc nhằm nguyên tùy ý.Xương con kê chặt vừa ăn, ướp với một ít tiêu bột, hạt nêm, bột ngọt, hành tím chừng nửa tiếng cho thấm.Cho nồi xương con gà lên bếp, vặn lửa vừa, bịt nắp, đun cho xương kê tự ra nước.Đợi cho đến khi xương cạn nước, ngấm các gia vị thì bỏ vào nồi 2 lít nước lạnh, kỷ tử, hành trắng, không nhiều tiêu sọ với 1 viên đường phèn bởi ngón tay cái.Mở nắp và vặn lửa liu riu chừng 30 đã cho ra gà ra nước ngọt.Sau 30 phút, cho cà rốt và nấm mèo vào nồiNêm lại nước hầm cho vừa khéo miệng rồi nấu nướng tiếp 15 phút để cà rốt chín thì tắt bếp.

4. Canh rong biển

Bầu 3 tháng thứ nhất nên ăn uống canh gì? bà mẹ 3 mon đầu thời gian mang thai nên nạp năng lượng canh rong biển, cũng chính vì rong biển đựng nhiều loại vi-ta-min B2, B3, vitamin C, hóa học xơ, DHA, omega-3, axit align, axit alginic,… Ăn rong hải dương giúp mẹ bầu bức tốc sức đề kháng, chống ngừa dị dạng thai nhi, giảm táo bón thai kỳ, làm đẹp da cùng tóc,…


*

Canh rong biển lớn nấu sườn non với đậu hũ non


Mẹ bầu 3 tháng đầu nên bổ sung món canh rong đại dương vào thực đối chọi của mình. Tuy nhiên, chị em bầu chỉ nên ăn với tầm vừa phải, bởi vì nếu ăn quá nhiều sẽ gây phản tác dụng. Lấy một ví dụ như xôn xao tuyến giáp bởi vì trong rong biển tất cả hàm lượng iốt cao.

Lá rong hải dương khô đựng nhiều chất dinh dưỡng tốt cho bà mẹ trong 3 mon đầu bầu kỳ

Mẹ bầu có thể nấu canh rong biển lớn kết hợp với nhiều loại thực phẩm như đậu phụ non, làm thịt bằm, sườn non,… Dưới đây là công thức nấu ăn món canh rong biển khơi sườn non và đậu phụ non đơn giản mẹ hoàn toàn có thể áp dụng.

Nguyên liệu:

Rong biển khô dùng để nấu canh: 45gSườn non: 150gĐậu hũ non: 1 hộpRau mùi, cà rốt, mộc nhĩ hương, hành láGia vị: nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu, muối,…

Cách thực hiện:

Ngâm rong biển khơi trong nước lạnh khoảng tầm 30 phút đến mềm, để ráo nước.Sườn non rửa sạch, chặt khúc vừa ăn.Đậu hũ giảm miếng.Hành rửa sạch, giảm khúc.Cho sườn non vào nồi, thêm nước và hâm sôi với lửa bé dại cho đến khi chín mềm.Sau đó, đến rong biển, cà rốt, nấm, đậu hũ vào nấu ăn trong 2 phútCho hành lá, nêm hương liệu gia vị vừa ăn.

5. Canh phân tử sen, củ sen

Mang thai 3 tháng đầu nên ăn canh phân tử sen, củ sen có công dụng an thần sệt biệt cân xứng với người mẹ trong 3 mon đầu thai kỳ. Bởi vì, đó là giai đoạn nhạy cảm của mẹ với các cơn nhỏ nghén khiến chán ăn và thiếu vắng chất dinh dưỡng. Giỏi sự chuyển đổi của nội tiết tố nàng Estrogen khiến người mẹ trở buộc phải nhạy cảm, các căng thẳng, dễ dàng khóc,…

Canh củ sen chứa các dưỡng chất như sắt, photpho, kali, folate, sắt, mangan, canxi, acid pantothenic, chất xơ,… dựa vào đó, nạp năng lượng canh củ sen, hạt sen mang lại nhiều ích lợi cho mẹ bầu như an thần, cải thiện giấc ngủ, bớt căng thẳng, bức tốc miễn dịch, nâng cấp hệ tiêu hóa,…


*

Món canh củ sen làm bếp với các loại nấm, cà rốt, ngô hỗ trợ nhiều vitamin với khoáng chất, chất xơ xuất sắc cho bà mẹ bầu cùng thai nhi


Món canh củ sen, phân tử sen bao gồm công thức nấu bếp như sau:

Nguyên liệu:

Sườn non: 200gCủ sen: 3 củCà rốt: 1 củNấm kim châm: 100gNấm rơm: 100gHành khô: 3 – 4 củNgô ngọt: 1 bắpHành láRau mùi hương taGia vị: bột canh, phân tử nêm

Cách thực hiện:

Củ sen gọt vỏ, cắt bỏ phần mủm đầu cùng gốc, rửa sạch mát rồi thái thành từng miếng tròn nhiều hơn 1 phân.Ngâm củ sen trong nước vo gạo/nước muối bột loãng nhằm củ sen không xẩy ra thâmNấu 1 nồi nước, khi nước già sôi cho củ sen vào chần trong 1 phútSau kia vớt ra dội lại bên dưới vòi nước lạnh xong để ráo.Sơ chế sườnƯớp sườn với nước mắm từ trăng tròn – 30 phútCà rốt nạo vỏ cắt khúcNấm rơm, mộc nhĩ kim châm cắt gốc rồi rửa bởi nước muốiPhi thơm hành khô, tiếp nối cho sườn non vào xào đến khi săn lạiCho nước vào hâm nóng rồi cho ngô ngọt vào đun lửa nhỏ tuổi trong 40 phútTiếp theo cho củ sen, củ cà rốt vào nấu nướng thêm 10 phútCho nấm mèo rơm, nấm kim châm vào đun đến lúc nước sôiCho hành lá, rau mùi và hương liệu gia vị vào, tắt bếp

6. Canh túng thiếu đao

Bà thai 3 tháng đầu nên ăn uống canh gì? Canh túng đao có công dụng giải nhiệt, rất phù hợp với cơ thể hay bị lạnh trong của mẹ trong 3 mon đầu bầu kỳ. Trong Đông y, quả túng bấn đao gồm vị ngọt, tính hàn có tính năng thanh nhiệt, giải độc.

Theo Y học hiện tại đại, túng thiếu đao có hàm lượng nước và hóa học xơ cao, chứa được nhiều chất glucid, sắt, vi-ta-min A, vitamin team B, vi-ta-min C, vi-ta-min E. Bởi vì vậy, nạp năng lượng bí đao mang đến nhiều tính năng tốt cho bà mẹ như gia hạn cân nặng, cái đẹp da, cải thiện hệ tiêu hóa, bớt tình trạng phù nề,…


*

Canh túng đao tôm tươi chứa đựng nhiều protein với khoáng chất tốt cho sức khỏe bà thai 3 tháng đầu


Mẹ bầu có thể sử dụng túng bấn đao để chế trở thành nhiều món canh như canh túng đao nấu nướng tôm, canh túng đao nấu ăn nấm, canh túng bấn đao giết thịt băm, canh túng đao nấm bào ngư,…

Dưới đó là gợi ý bí quyết nấu canh túng bấn đao nấu nướng với tôm tươi cho bà mẹ bầu.

Nguyên liệu:

Bí đao: 500gTôm tươi: 100gHành lá, rau ngò, hành tímGia vị: muối, đường, bột ngọt, bột nêm

Cách thực hiện:

Bí đao gọt vỏ, cọ sạch, cắt từng miếng vừa ănTôm bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ tuổi rồi ướp cùng với hành và các gia vị.Xào sơ tôm rồi cho cho nước vào đun sôiCho túng đao vào và nấu trong vòng 3 phút rồi nêm và nếm gia vị, hành lá cùng ngò rí rồi tắt bếp.

7. Canh túng thiếu đỏ

Bà thai 3 tháng thứ nhất được khích lệ nên ăn canh túng thiếu đỏ bởi vì nó có các chất folate cao (16μg) rất có thể ngăn dự phòng dị tật ống thần kinh đến thai nhi. Bởi vì đây là tiến độ hệ thần khiếp của bầu nhi hình thành.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chế Biến Ngó Sen Tươi, Ngó Sen Làm Gì Ngon

Bên cạnh đó, quả bí đỏ có các thành phần như canxi (24mg), magie (10mg) có tính năng tốt với quy trình hình thành xương của bầu nhi, cung cấp xương có thể khỏe cho người mẹ. Yếu tắc sắt (0.5mg) sẽ bổ sung cập nhật thêm sắt cho cơ thể mẹ bầu, chống ngừa thiếu ngày tiết thai kỳ. Các nhóm vi-ta-min như vitamin C (24mg), vitamin E (1.16mg) có công dụng chống lại các gốc oxy hóa, nâng cấp làn da người mẹ bầu trong 3 tháng đầu bầu kỳ.


*

Canh bí đỏ hầm xương bửa dưỡng


Dưới đây là công thức có tác dụng canh quả bí đỏ hầm xương hỗ trợ nhiều dưỡng hóa học và tích điện từ quả bầu đỏ và xương heo cho người mẹ bầu 3 tháng đầu.

Nguyên liệu

Bí đỏ: 800grXương heo: 500grRau mùi, hành láGia vi: bột canh, phân tử nêm, đường, nước mắm

Cách làm:

Rửa không bẩn xương heo rồi ướp với đường, muối, nước mắm mỗi loại khoảng tầm ½ muỗng cafe, 1 ít hạt tiêu.Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt từng miếng vừa ănPhi hành mỡ, cho xương vào hòn đảo đều cho đến khi săn lại thì cho nước ngập xương, đun sôi trong 30 phútCho bí đỏ vào cho tới khi bí đỏ mềm thì cho rau mùi hành lá vào, nêm và nếm lại và tắt bếp.

8. Canh cải bó xôi nấu tôm

Bà thai 3 tháng đầu hoàn toàn có thể ăn được cải bó xôi vày trong các loại rau này có chứa nhiều loại dưỡng hóa học và vitamin. Điển hình là: protein (2.86g), hóa học xơ (2.2g), vi-ta-min C (28.1mg), vi-ta-min A (9377IU), vitamin E (2.03mg), sắt (2.71mg), kali (558mg),… bà mẹ bầu nên ăn cải bó xôi vào 3 tháng thứ nhất vì bao gồm những tác dụng như bổ sung cập nhật chất sắt ngăn ngừa thiếu thốn máu, bất biến huyết áp, tăng cường hệ miễn dịch, phòng ngừa khuyết tật thai nhi,…


*

Canh cải bó xôi nấu bếp tôm tươi


Món canh cải bó xôi với đun nấu với tôm sẽ tăng thêm nhiều protein, canxi từ tôm. Món canh té dưỡng, ngon mồm này đã có chức năng tốt mang đến xương và hỗ trợ năng lượng cho người mẹ bầu trong 3 tháng đầu thai kỳ.

Công thức nấu ăn món canh cải bó xôi thổi nấu tôm như sau:

Nguyên liệu:

Cải bó xôi: 500grTôm: 100grHành tím và các loại gia vị

Cách thực hiện:

Tôm tươi lột, cải giảm gốc rồi mang đi rửa sạchPhi hành mỡ thừa lên rồi đến tôm vào chảo, thêm gia vị và đảo đềuCho nước vào hâm sôi thì mang lại rau cải bó xôi vào, nước sôi thì tắt bếp và nêm nếm gia vị.

9. Canh ngao nấu chua

Bà bầu 3 tháng đầu nên nạp năng lượng canh gì? Canh ngao nấu chua là lựa chọn phù hợp cho những chị em 3 tháng thứ nhất hay chán ăn. Canh có vị chua mát giúp kích thích cảm xúc thèm nạp năng lượng cho bà bầu. Thêm nữa, vào 100g ngao có cất 140mg omega-3 tốt cho tim mạch, ổn định huyết áp cho bà bầu. Ko kể ra, ngao còn có khá nhiều thành phần khác như canxi, photpho, sắt, vi-ta-min A, vi-ta-min PP,…


*

Món canh nghêu nấu khế chua ngọt kích thích cảm hứng thèm nạp năng lượng cho mẹ 3 mon đầu giỏi bị nghén


Ăn ngao rất có thể giúp bà bầu tạo thêm chất sắt để té máu, can xi và photpho giỏi cho xương của người mẹ bầu với thai nhi, vitamin A giúp tăng cường thị lực mang đến bà bầu,… với món canh ngao nấu chua với khế và cà chua sẽ thêm các vitamin C – hóa học chống oxy hóa, bảo đảm an toàn tế bào, tăng cường hệ miễn dịch.

Công thức nấu nướng món canh nghêu nấu chua cùng với khế như sau:

Nguyên liệu:

Ngao: 500grKhế chua: 2 quảCà chua: 2 quảHành lá, rau xanh mùiGia vị

Cách thực hiện:

Ngao rửa sạch với ngâm trong nước vo gạo hoặc nước muối bột với ớt vào 2 tiếngKhế cọ sạch thái miếng vừa ăn, cà chua cắt múi caoPhi hành mỡ thừa cho cà chua và khế vào đảo đều, thêm 1 chút bột canhCho nước vào (theo yêu cầu ăn của gia đình) rồi cho lên nấu sôiCho nghêu vào nấu cho tới khi ngao mở miệng ra là đượcNêm nếm gia vị, thêm rau mùi, hành lá rồi tắt bếp

10. Canh sườn nấu nướng chua

Canh sườn đun nấu chua cũng một món canh có tác dụng giúp mẹ 3 tháng đầu sút nghén. Đồng thời, cung ứng thêm những protein, khoáng chất từ thịt sườn heo và các loại quả làm bếp kèm.


*

Canh sườn nấu sấu với cà chua có công dụng giảm nghén cho người mẹ 3 tháng đầu


Cách triển khai món canh sườn nấu chua với quả sấu và cà chua như sau:

Nguyên liệu:

Sườn: 600gSấu: 5 – 6 quảCà chua: 2 quảHành khô: 1 củHành lá, rau mùiGia vị: bột ngọt, hạt nêm, phân tử tiêu

Cách thực hiện:

Rửa sạch sườn rồi chặt miếng khoảng 2cm, chần sơ nước sôiVớt ra rồi ướp hương liệu gia vị như bột canh, hạt nêm, tiêu trong 15 phútSấu cạo vỏ, rửa không bẩn rồi khía phần thânPhi hành tỏi mang đến vàng rồi đến sườn vào đảo đến lúc săn lại thì cho nước vừa ăn vàoĐun sôi sườn với hớt bọt bong bóng để nước trongCho sấu và quả cà chua vào đun cùng khoảng tầm 20 phút thì vớt sấu ra để dằm, lọc mang nước sấuCho nước sấu vào lại nồi canh, nêm nếm gia vị, thêm rau mùi, hành lá vào rồi tắt bếp.

11. Canh tôm rau dền

Bầu 3 tháng đầu nên nạp năng lượng canh gì? Canh tôm rau dền được coi là một nhiều loại canh có tác dụng giải nhiệt phù hợp cho bà bầu 3 tháng đầu xuất xắc bị rét trong. Trong Đông y, rau xanh dền gồm tính mát, vị ngọt, không độc. Theo Y học hiện đại, rau dền có khá nhiều thành phần dinh dưỡng giỏi cho bà bầu. Điển trong khi acid folic có tính năng ngăn ngừa dị tật bầu nhi, chất xơ giúp cải thiện hệ tiêu hóa, giảm táo bị cắn bón bầu kỳ,…


*

Canh rau dền tôm thô có tính năng giải nhiệt


Trong tôm có khá nhiều canxi xuất sắc cho xương của bà mẹ và bầu nhi, protein cung ứng năng lượng,… bởi vậy, mẹ bầu 3 tháng thứ nhất nên ăn canh rau xanh dền thổi nấu tôm. Phương pháp nấu món canh này như sau:

Nguyên liệu:

Tôm khô: 50gRau dền: 200gGia vị

Cách thực hiện:

Rau dền ngắt ngọn non rồi cọ sạchTôm khô ngâm nước mang lại mềmPhi hành tỏi lên rồi mang lại tôm khô vào đảoCho nước vào và đun sôi rồi nêm và nếm gia vịCho rau xanh dền vào, hâm nóng đến lúc rau mềmNêm nếm hương liệu gia vị và tắt bếp

12. Canh hoa thiên lý nấu nướng thịt bò

Canh hoa thiên lý làm bếp thịt bò có không ít chất tẩm bổ từ thịt bò và hoa thiên lý. Món canh có vị ngọt mát, có chức năng thanh nhiệt, trị mất ngủ phải rất thích hợp với bà thai 3 mon đầu xuất xắc bị rét trong người và mất ngủ.


*

Canh thịt trườn hoa thiên lý bao gồm nhiều tính năng tốt cho mẹ bầu 3 tháng đầu thai kỳ


Trong hoa thiên lý có không ít chất xơ, canxi, photpho, sắt, vi-ta-min C, vi-ta-min B1, B2,… vì chưng vậy, nạp năng lượng hoa thiên lý kết hợp với thịt bò có công dụng bổ máu, tăng cường sức đề kháng, chống apple bón,…

Công thức nấu nướng món canh hoa thiên lý nấu nướng thịt bò như sau:

Nguyên liệu:

Hoa thiên lý: 300grThịt bò: 200grHành tím, gừngGia vị

Cách thực hiện:

Hoa thiên lý ngắt cuống, rửa sạchThịt bò thái miếng vừa nạp năng lượng rồi ướp gia vị có tiêu, bột canh, đường, gừng, tỏiPhi hành quà thơm rồi thêm lượng nước vừa ăn, thêm bột canhNước sôi thì thả thịt bò vào cho đến lúc thấy tái thì thả hoa thiên lý vàoĐun sôi, tắt phòng bếp và nêm và nếm gia vị

13. Canh mọc thập cẩm

Canh mọc thập cẩm được nấu bếp từ xương heo, giò heo, cà rốt, súp lơ, đậu hà lan, nấm hương thơm nên chứa nhiều dưỡng chất giỏi cho sức mạnh bà bầu 3 mon đầu. Điển trong khi chất xơ phòng ngừa táo bón bầu kỳ, vitamin C giúp tăng tốc sức đề kháng, omega-3 tốt cho tim mạch,…


*

Bà bầu 3 mon đầu ăn uống canh mọc thập cẩm giúp bức tốc sức đề kháng


Công thức làm canh mọc thập cẩm như sau:

Nguyên liệu:

Giò heo sống: 300gXương heo: 300gCà rốt: 1 củSúp lơ: ½ câyĐậu hà lan: 100gHành lá, rau xanh mùiGia vị

Cách thực hiện:

Xương ống rửa sạch mát rồi rước ninh khoảng chừng 1 giờ rưỡiGiò sống vo viên nhỏ làm mọcCho viên vào nồi nước dùng đến chín thì mang đến cà rốt, súp lơ, đậu hà lanKhi các nguyên liệu chín mềm thì thêm hành lá, rau củ mùi, thêm các gia vị và tắt bếp.

14. Canh chua cá hồi

Bầu 3 tháng đầu nên ăn canh gì? người mẹ bầu 3 tháng thứ nhất nên ăn uống canh chua cá hồi do cá hồi chứa được nhiều omega-3 xuất sắc cho tim mạch, máu áp. Vào cá hồi chứa lượng chất DHA cao có tác dụng ngăn đề phòng tiền sản giật, tiểu đường thai kỳ cho bà mẹ bầu. Đồng thời, tham gia vào quy trình hình thành não bộ của thai nhi, góp trẻ hiện ra thông minh hơn.


*

Món canh chua cá hồi có tác dụng giảm cảm giác chán ăn do nghén ở người mẹ 3 mon đầu


Canh chua cá hồi thổi nấu với me và cà chua bao gồm vị chua mát để giúp đỡ mẹ bầu 3 tháng đầu giảm các cơn nghén, kích say đắm vị giác tăng xúc cảm thèm ăn. Cách làm nấu canh chua cá hồi như sau:

Nguyên liệu:

Cá hồi: 300gĐậu phụ: 1 miếngCà chua: 4 quảMe: 4 quảThìa là, hành lá với gia vị

Cách thực hiện:

Cá hồi rửa sạch cắt miếng vừa ănĐậu phụ cắt miếng nhỏCà chua giảm múi cau, me cạo vỏPhi hành tỏi quà rồi cho cà chua vào xào, chan nước rồi mang đến cá, me và bột canh vàoNước sôi thì hớt bong bóng rồi mang lại đậu phụ vàoChờ nước sôi thì mang lại thìa là, hành lá vào, thì nếm nếm hương liệu gia vị và tắt bếp.

15. Món canh đỗ black hầm móng giò xuất sắc cho bà bầu bầu

Mang thai 3 tháng đầu nên ăn uống canh đỗ đen hầm móng giò có tác dụng bổ sung cập nhật năng lượng giúp người mẹ bầu khắc phục tình trạng suy nhược khung người do nghén. Cạnh bên đó, món canh này còn có tác dụng an thần, sút tình trạng mất ngủ cho chị em 3 tháng đầu thai kỳ.


*

Món chân giò hầm đậu black vừa bổ dưỡng vừa dễ dàng là


Công thức làm món canh đỗ đen hầm móng giò xuất sắc cho mẹ mang thai 3 tháng đầu như sau:

Nguyên liệu:

Móng giò: 1 cái khoảng tầm 1,5kgĐỗ đen: 100grRau mùi, hành láGia vị

Cách thực hiện:

Chân giò cạo lông, rửa sạch, chặt thành từng khúc vừa nạp năng lượng rồi rước ướp gia vị, hành tỏiĐem hầm chân giò với hớt bọt thường xuyênĐậu đen cần ngâm trước với nước tự 6 – 8 tiếng để cho mềmCho đậu black vào thổi nấu với nồi nước hầm chân giò cho tới khi đậu black mềm là đượcNêm nếm gia vị, hành lá, rau hương thơm vào rồi tắt bếp.

Hy vọng với 15 lưu ý trên đây đã giúp mẹ bầu chưa hẳn tốn nhiều thời gian nghĩ nên ăn gì, tốt bầu 3 tháng đầu nên nạp năng lượng canh gì. Nếu chị em bầu còn lừng chừng hoặc bao gồm những câu hỏi khác về có thai thì hãy liên hệ ngay tới hotline 1900 3366 để các chuyên viên tư vấn cấp tốc và đúng chuẩn nhất.

Xem thêm: Hầm Xương Theo Cách Hầm Xương Heo Ngon, Chị Em Vào Học Ngay Để Thực Hiện

*** bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế sửa chữa cho việc chẩn đoán và chữa bệnh y khoa.