Bánh bèo bì mỹ liên bình dương

     

Quán bánh bèo ngay gần chợ Búng từng là khu vực lui tới của rất nhiều nghệ sĩ cải lương tài danh hay các đại gia tự Chợ phệ (TP HCM).

Bạn đang xem: Bánh bèo bì mỹ liên bình dương

Nếu có dịp về Lái Thiêu (Bình Dương) chơi, du khách thường nghe kể đến một món ăn đã tất cả hơn 100 năm làm việc vùng đất mà lại người thành phố sài gòn hay đi thay đổi gió, đó là bánh bèo tị nạnh Mỹ Liên.

Từng miếng bánh nhỏ xinh, trắng muốt được phết đỗ xanh trên đĩa, phủ lên một lớp tị nạnh trộn với thịt nạc thăn thái sợi nhỏ dại xíu, thêm màu xanh da trời của rau xanh sống với dưa leo xắt sợi. Trước khi ăn, các bạn sẽ rưới lên nước chấm chua ngọt, tất cả lẫn sợi củ cải và cà rốt bào nhuyễn, thêm muỗng ớt bằm cay xè, chú ý đã hấp dẫn.

Mỗi suất có mức giá từ 30.000 đồng trở lên.

Người thứ nhất nghĩ ra món bánh bèo tị nạnh này là thế Đỗ Thị Kiểng. Hơn 100 năm trước, nắm Kiểng gánh bánh lộc bình đi buôn bán dạo khắp nơi. Khách ăn ngày 1 đông bởi món ăn uống vừa ngon vừa lạ. Bánh bèo ở các vùng khác ăn với đậu xanh hoặc nhân tôm, làm thịt chứ không ăn với bì heo trộn làm thịt nạc, vốn là yếu tắc của món cơm tấm miền Nam. Cố Kiểng thấy đông khách đề nghị đã mở cửa hàng tại chính tòa nhà của mình, sau để lại cho nhỏ gái, rồi đến các cháu nối nghiệp.

Cách đây vài chục năm, cửa hàng bánh bèo suy bì Mỹ Liên ngay gần chợ Búng, ni thuộc thị xã An Thạnh, thị trấn Thuận An, tỉnh Bình Dương, là địa điểm lui tới của những nghệ sĩ cải lương tài danh như Út Bạch Lan, Bạch Tuyết... Hay những đại gia fan Hoa từ Chợ mập ghé về. Hiện giờ, fan nối nghiệp chũm Kiểng là bà Thái Thị Tuyết, chũm hệ thứ tứ trong gia đình.

Nước chấm trộn từ mắm nguyên hóa học giúp món tiêu hóa miệng hơn.

Xem thêm: Cách Cấp Quyền Cho Ứng Dụng Ios, Cách Để Tin Cậy Ứng Dụng Trên Iphone

Bà Tuyết đến biết, mái ấm gia đình phải kỳ công chọn loại gạo dẻo thì bánh bắt đầu mềm mại, ăn vào thấy như tan trong miệng. Phân bì chọn phần da sườn lưng heo luộc chín, lọc sạch thái nhỏ. Thịt nạc sống lưng luộc xong, giảm sợi, trộn với tỏi và các gia vị cho thơm, kế tiếp trộn đều phần trăm hai phần nạc, 1 phần da, một phần mỡ, cho thêm một ít thính.

Sự lôi kéo của bánh bèo tị nạnh Mỹ Liên còn nằm tại cách pha nước chấm. Chủ quán ngày tiết lộ, bà dùng nước mắm nguyên chất, thêm con đường và giấm nấu ăn lửa nhỏ, không cho nổi bong bóng thì nước chấm new trong. Sau đó, bà đến tỏi, ớt, đồ chua vào.

Khi ăn, khách chỉ việc rưới gia vị chấm vào đĩa bánh bèo là bao gồm ngay hương vị độc đáo. Món ăn có vẻ dễ bắt chước, tuy nhiên ở tp sài thành lại ko bán. Đó là vì sao người ta vẫn ưng ý tìm về tỉnh bình dương để thưởng thức, đặc biệt là những bạn từng ăn món này.

Các nguyên tố của bánh bèo suy bì được chuẩn bị công phu.

Một đĩa bánh bèo so bì hiện có giá 30.000 đồng, nhưng mà nếu đã trải nghiệm một lần, các bạn sẽ nhớ mãi về nó, về tài nghệ của một người thiếu nữ đã trí tuệ sáng tạo ra món ăn.

Thực khách mang lại đây bao gồm thể lựa chọn thêm món bún bì, suy bì cuốn, chả giò, nem chua cũng không hề thua kém phần hấp dẫn.

Xem thêm: Top #1 Tải Game Hành Động 3D Online, Game Hành Động

Nếu bạn có nhu cầu đi tỉnh bình dương trong ngày, ghé làng tre Phú An chụp hình hay phải đi mua gốm thì cũng nên ghé thăm bánh bèo so bì Mỹ Liên 1 và 2 (đều là nhỏ cháu của cụ Kiểng) để thưởng thức một món ăn đã gồm 100 năm trước.