Bánh đúc mặn nước cốt dừa

     

Nếu các bạn cảm thấy ngán với món bánh đúc ngọt bao gồm thể biến hóa khẩu vị bằng cách bắt tay vào thực hiện bánh đúc nhân mặn. Nhiều loại bánh nhân mặn được nhiều người mếm mộ bởi sự đậm đà, bánh và nhân hòa quyện với nhau khiến cho hương vị đặc thù kích yêu thích vị giác. Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho gia đình, hòa hợp khẩu vị với vệ sinh bạn cũng có thể tự tay thực hiện theo hướng dẫn biện pháp làm bánh đúc mặn dưới đây. 


Nguyên liệu

Nguyên liệu cần chuẩn bị để có tác dụng món bánh đúc nhân mặn thơm ngon, lôi kéo gồm có:

Bột gạo: 2 cups ~ 280g;Bột năng: 20g;Nước cốt dừa: 400ml;Nước ấm: 2 cups;Tôm khô: 30g;Nấm hương /nấm đông cô khô: 15g;Cà rốt: 50g;Củ sắn tươi: 200g;Thịt ba rọi: 150g; Hành tím: 3 củ;Hành lá: 3 tép;Đậu phộng rang;Gia vị: muối, đường, nước mắm, dầu ăn;Rau ăn kèm: giá, rau xanh thơm, dưa leo, xà lách ;Đồ chua: cà rốt;

*

Chuẩn bị không thiếu nguyên liệu làm bánh

Cách thực hiện

Bánh đúc mặn là sự kết hợp hoàn hảo của tương đối nhiều loại gia vị. Nó đem về hương vị đậm đà, hưởng thụ một lần sẽ nhớ mãi. Cùng với món bánh đúc nhân mặn bạn cần tiến hành theo gợi ý cách có tác dụng bánh sau đây:

Sơ chế các nguyên liệu

Tôm khô rửa sạch cùng ngâm trong nước ấm, thực hiện tương từ với nấm mèo đông cô trong thời gian 10 phút.Tôm khô cùng nấm đông cô sau khi ngâm nở bạn cắt nhỏ. Thực hiện tôm tươi để giúp đỡ món bánh đúc mặn ngon hơn tôm khô.Hành tím với hành lá cắt nhỏ;Thịt bố rọi giảm nhỏ, băm nhỏ dại nhưng không thực sự nhuyễn;Cà rốt, củ sắn thái hạt lựu và rứa ráo nước bao gồm trong củ sắn;

*

Sơ chế các vật liệu trước khi bắt tay vào thực hiện

Pha bột

Cho 280g bột gạo, 20g bột năng, 500ml nước, 400ml nước cốt dừa thuộc 1 tsp muối, 2 tsp đường. Thêm 3 tsp dầu ăn uống và khuấy cho tới khi bột tan đều, không còn vón cục.

Bạn đang xem: Bánh đúc mặn nước cốt dừa

*

Quấy bột bánh trên bếp trước khi cho vào hấp 

Tiếp tục đến bột lên lửa lớn, khuấy đều. Sau khoảng 2 – 3 phút bột bắt đầu đặc lại thì tắt bếp, không đề nghị quấy mang lại bột chín.

Sau đó bạn áp dụng khuôn hấp bánh hình tròn, đường kính dao động từ 15 – 17cm. Chúng ta cũng có thể phết một tờ dầu ăn trong tâm khuôn hoặc cần sử dụng bao thực phẩm có khả năng chịu nhiệt độ lót bên phía trong để việc lấy bánh thoát khỏi khuôn sau hấp được dễ ợt hơn.

Cho toàn cục số bột vừa khuấy vào khuôn. Che kín bề mặt khuôn bằng bao thực phẩm sức chịu nóng và cho vô nồi hấp đã làm nóng trước đó 10 phút. Thời gian hấp bánh khoảng chừng 20 phút.

*

Cho bột qua khuôn hấp chín trong thời hạn 20 phút

Xào nhân

Cho dầu màu đỏ hạt điều vào chảo kháng dính, thêm hành tím đã xay nhuyễn và phi thơm. Tôm khô cho vào hòn đảo đều, xào trước khoảng chừng 1 phút thì thường xuyên thêm thịt hòn đảo đều. Nêm nếm bao gồm ½ muỗng coffe bột nêm, ½ muỗng coffe đường rồi hòn đảo đều để nguyên vật liệu ngấm rất nhiều gia vị.

*

Xào chín nhân bánh với nêm các gia vị vừa ăn

Tiếp đến mang đến các vật liệu còn lại vào trong chảo để xào chín củ sắn, cà rốt, hành lá. Nêm và nếm lại mang đến vừa ăn uống theo tỷ lệ ½ muỗng coffe hạt nêm, ½ muỗng cà phê đường, 1 ít tiêu black và trộn đều. Lưu ý nêm nếm nhân không quá mặn do món bánh đúc được ăn cùng với nước mắm.

Xem thêm: Điện Thoại Huawei Gập Giá Bao Nhiều, Top 8 2022

Làm nước chấm

Bào tua 100g cà rốt và cung cấp 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm cùng 1 không nhiều muối rồi trộn đều.

Sử dụng một chén khác nhằm pha nước mắm. Thêm 70ml nước lọc, 2 muỗng canh mặt đường rồi trộn các để mặt đường tan. Cho 3 muống nêm canh nước mắm, nỗ lực ½ trái chanh vào nước mắm nam ngư và triển khai xong nước chấm bằng phương pháp thêm tỏi với ớt.

Hoàn thiện

Bánh đúc sau khoản thời gian hấp đủ 20 phút chúng ta kiểm tra vẫn chín tốt chưa bằng phương pháp dùng que xóc vào phần bột. Nếu bột không kết dính vào que tức là bánh đang chín. Lấy ra khỏi nồi hấp và để nguội.

Bạn có thể cho nhân thẳng lên bánh hoặc đến bánh lên dĩa rồi thêm nhân. Rồi rắc đậu phộng sẽ rang chín, đập dập mang đến lên trên. Cắt bánh thành miếng vừa ăn, cho ra đĩa ăn lẫn với nước chấm, củ cà rốt chua ngọt, nhân bánh với rau.

Xem thêm: Cách Làm Chả Lụa Kho Tiêu Ngon Đúng Điệu, Cách Làm Chả Lụa Kho Tiêu

*

Xếp bánh ra đĩa, thêm nhân với rau ăn uống kèm

Bánh đúc dai, giòn, thơm hương thơm nước cốt dừa. Một miếng bánh đúc đầy ắp nhân kẹp rau, dưa chua cùng nước chấm đang gợi nhớ hương vị tuổi thơ lại khôn xiết kích ham mê vị giác.

Như vậy nội dung bài viết đã gợi ý chị em cụ thể cách làm cho bánh đúc mặn. Cách làm này thực hiện không thật khó, nguyên liệu sẵn sàng khá solo giản. Chính vì như thế bạn thuận lợi thành công ngay lập tức từ lần trước tiên thực hiện. Chúc các bạn thành công với món nạp năng lượng truyền thống gắn sát với tuổi thơ này nhé!