Bánh Quai Vạc Nhân Dừa

     

Bánh quai phân phát nhân dừa là món bánh nối sát với tuổi thơ của các bạn nhỏ dại miền Tây. Hãy cùng vào phòng bếp với Điện sản phẩm XANH nhằm biết cách làm làm món ăn này nhé!

Nguyên liệu làm Bánh quai vạc nhân dừa đến 4 người

Bột mì 250 gr Dừa 300 gr ( nạo nhỏ) Bột gạo 50 gr Trứng 1 trái Bột bắp 30 gr Đường 200 gr Dầu ăn uống trăng tròn ml Nước 100 ml Đậu phộng 30 gr muối 1 muỗng cafe

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món nạp năng lượng bánh quai vạc nhân dừa

Dụng cầm cố thực hiện

Cây cán bột, chảo kháng dính, thớt, đũa, tô.

Bạn đang xem: Bánh quai vạc nhân dừa


Rang đậu phộng

Làm nóng chảo rồi đổ lạc vào rang cho tới khi vỏ lạc nứt ra. Để hạt lạc nguội hẳn rồi thực hiện xát vỏ đậu.
Bước 1 Rang hạt lạc Bánh quai vạc nhân dừa
Bước 1 Rang hạt lạc Bánh quai phát nhân dừa

Trộn bột bánh

Cho vào âu 250gr bột mì thuộc 50gr bột gạo, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng coffe muối, 20ml dầu ăn uống và 1 lòng đỏ trứng rồi trộn đều.Đổ đàng hoàng 80ml nước vào tất cả hổn hợp bột và cần sử dụng tay nhồi mịn bột bánh. Ủ bột vào 30 phút.
Bước 2 Trộn bột bánh Bánh quai phạt nhân dừa
Bước 2 Trộn bột bánh Bánh quai phát nhân dừa

Sên nhân dừa

Bắt chảo lên bếp rồi mang lại 300gr dừa thuộc phần mặt đường còn lại, 1 thìa nước rồi khuấy đều cho đến khi đường tan và gửi sang trong. Kế kia đổ đậu phộng vào với khuấy đều.Pha 1 muỗng nhỏ canh bột bắp với 2 muỗng canh nước, rồi đổ vào vào nhân dừa. Xào thêm 3 phút thì tắt bếp.Đợi dừa nguội thì chia làm 15 cục tròn nhỏ. Mỗi viên nhân khoảng tầm thể tích của 1 muỗng canh.

Xem thêm: Nên Mua Iphone Xách Tay Hàng Chính Hãng, Nên Mua Iphone Chính Hãng Hay Xách Tay


Gói bánh

Phần bột sau thời điểm ủ thì phân thành 2 phần. Dùng nguyên lý cán bột mỏng và tiếp đến lấy một cái chén tròn ấn xuống làm cho khuôn thành các hình tròn.Cho phần nhân vào thân vỏ bánh, rồi thanh nhàn gấp mép bánh lại và tạo ra hình cấp thành nếp.

Chiên bánh

Đổ dầu ra chảo phòng dính và chiên bánh ngập dầu ở tầm mức lửa vừa cho đến khi bánh chín tiến thưởng là được.

Thành phẩm

Món bánh quai vạc có màu kim cương hấp dẫn, phần nhân ngọt mềm thuộc vor bánh giòn rụm. Đảm bảo nạp năng lượng sẽ không biến thành ngán và cực kỳ ngon miệng.

Xem thêm: Cách Làm Cá Cơm Khô Rang Chua Ngọt Ăn Ngon Miễn Chê, Cách Làm Cá Cơm Khô Rim Tẩm Gia Vị Cực Ngon


Mẹo tiến hành thành công

Nước buộc phải cho thủng thẳng từng chút một để trộn phần đông bột, không được đổ hết vào một lần.Bạn hãy lấp một lớp bột mỏng dính lên thớt rồi bắt đầu cán bánh. Phương pháp này sẽ giúp đỡ bột không bị dính vào thớt.Nếu bột làm cho bánh còn dư: bạn cho bột vào trong túi nilon bọc bí mật lại hoặc bỏ vào hộp nhựa có nắp đậy kín.Bột nhằm trong phòng mát gồm thể bảo vệ từ 2-3 ngày, còn so với ngăn đá bao gồm thể bảo vệ lên mang lại 10 ngày.
Chúc bạn tiến hành thành công món bánh quai vạc nhân dừa nhé!*Nguồn tìm hiểu thêm công thức cùng hình ảnh từ kênh Youtube: Món Ăn Ngon
giải đáp nấu khó khăn hiểu, không làm được phương pháp nấu sai vị Thành phẩm rất khác như bài viết Nguyên liệu sẵn sàng và khi làm bếp không đúng, dư hoặc thiếu nguyên liệu khó tìm, ko biết sửa chữa bằng gì
Từ khóa: Bánh quai vạc nhân dừa, bánh quai vạc, biện pháp làm bánh quai vạc, bí quyết làm bánh quai phân phát nhân dừa, món bánh