Bánh Xèo Mười Xiềm Nguyễn Trãi

     

có lẽ các teen miền bắc ít được "nhâm nhi" dòng bánh xèo thơm lừng, nhưng đối với teen miền nam, bánh xèo thiệt sự là một món khoái khẩu của đa số bạn đấy!
*


Bánh xèo là một món ăn rất dân gian của nhỏ người vùng sông nước, miệt vườn. Với teens chúng mình, mỗi lần trở về quê thường được các cụ đãi mang lại vài chiếc bánh xèo để thưởng thức thì không liệu có còn gì khác sung sướng và hạnh phúc bằng. Nhưng khi ở dùng Gòn, thành thị đểkiếm được hương vị ngon tuyệt vời ấy thìkhó gồm thểtìmthấy một giải pháp dễ dàng được. Hôm nay, tớ sẽ bật mí mang đến cácbạn một quánbánh xèo cực"chất":quán “Bánh xèo Mười Xiềm” nằm ngaytrong lòng thành phố.

Bạn đang xem: Bánh xèo mười xiềm nguyễn trãi


Nói đến giải pháp làm của món bánh xèo thì phải nói là hết sức cầu kỳ. Để bánh được ngon cần phải sử dụng những nguyên vật liệu tự nhiên như bột gạo, tôm, thịt, giá đỗ, hành… và còn rất nhiều thứ khác để khiến chiếc bánh được ngon cùng hấp dẫn hơn. Bởi vì độ khó làm của nó mà còn là một món ăn thừa ư bình dị phải chẳng mấy ai được nổi tiếng nhờ vào món bánh này. Tuy nhiên ngày nay, hễ nhắc đến bánh xèo là nhớ ngay lập tức đến tên “bà Mười Xiềm”, một cái thương hiệu như để nhắc đến món bánh xèo truyền thống xa xưa.

Chiếc bánh xèo được cừu giòn giòn ngon thơm phức.

*


Hai cửa hàng nằm ở 190 phái mạnh Kỳ Khởi Nghĩa, cùng 225 Nguyễn Trãi là nhị địa chỉ duy nhất ở tp sài gòn có món bánh xèo của bà Mười Xiềm thiết yếu gốc,quánănđang thú vị rất nhiều khách ở thành phố và cũng là nơi để du khách nước ngoài giải đáp sự hiếu kỳ về mónbánh xèovang danh từ miền sông nước lên đến thành thị.
Quán ăn được thiết kế rất sang trọng trọng mà vẫn với đậm chất miền quê.
Bạn bao gồm thể vừa ăn vừa nghe nhạc trữ tình miền nam giỏi lắm đó.
*

Một chiếc bánh xèo vàng tươi, đụng vào là bểgiòn tan cũngđủ biết độngon của bánh là như thế nào, chiếc bánh lạikhông cónhiều dầu mỡnên người ăn ít bị ngán. Ngày xưa món bánh xèo truyền thống của tiệm gồm đậu xanh, giá đỗ, sắn, tôm, thịt giỏi bánh xèo thập cẩm lại gồm thêm vài nhỏ mực. Ngày nay để làm cho đa dạng hơn, món bánh xèo quán của “Bà Mười Xiềm” đã học hỏi, chế biến thêm những loại bánh xèo không giống từ nhiều loại nấm cao cấp như nấm linh chi, bào ngư, nấm mối… càng làm đa dạng chủng loại thêm những món ăn tại quán.

Rất vàng và cũng rất giòn.

Xem thêm: Cách Lọc Bạn Bè Không Tương Tác Trên Facebook Bằng Điện Thoại

1 2 3… ra lò đê… nhấp nhánh giòn kháu luônà.

*

Bánh xèo chỉ làmón ăn chơi chứ không thể ăn no vày ăn nhiều sẽ ngán, bắt buộc thông thường nó sẽ tất cả nhiều thứ đi kèm lúc ăn với bánh. Ngoại trừ những loại rau củ căn bản như cải bẹ xanh, rau xanh thơm, rau xanh xà lách, nhiều loại rau rừng như đọt sao nháy, lá lụa, đọt điều, lá lốt… quán còn phục vụ thêm các món đi kèm như gỏi cổ hũ dừa chua ngọt từ tôm với thịt, một rừng chè đa dạng và phong phú đủ loại như chè bà ba, chè đậu trắng, trôi nước…Món nào cũng ngon, cũng tuyệt vàđậmđà hương vị.

Xem thêm: Tra Cứu Bảo Hiểm Xã Hội Qua Tin Nhắn Không Cần Otp, Tra Cứu Mã Số Bhxh

Gỏi Cổ hũ dừa tôm thịt ăn khai vị là khỏi chê vào đâu.

*

Bánh tétđược tiệm gói tại chỗ nhá.

Ngoài bánh xèo là món chủ yếu của tiệm ra, cửa hàng “Bánh Xèo Mười Xiềm”còn phục vụ đủ loại bánh vớiđủ hương vị của người miền phái mạnh cổ truyền.Ở quán này món bánh khọt, bánh ít trần với đặc biệt là các loại bánh tét đều bởi quán tự gói tự luộc nên các chiếc bánh thời điểm nào cũng vào tình trạng lạnh hổi vừa thổi vừa ăn, giữ lại đúng hương vị từ trong chiếc lá chuối xanh ưm thời gian mới ra lò.

Bánh khọt cũng là một trong món ngon của quán.

*


Nhiều loại chè để bạn lựa chọn.
*

Với bí quyết trang tríquán từ tre, nứa tạo một cảm giác gần gũi, người ăn như được trở về đúng nguồn gốc nơi hình thành chiếc bánh xèo đầu tiên của người dân Việt phái mạnh càng khiến thực khách hàng ngon miệng hơn khi thưởng thức từng miếng bánh. Vì chưng thế, quán luôn luôn đông khách, cứ đúng 10h sáng sủa mở cửa là những thực khách cứ nườm nượp bước vào, với dĩ nhiên, trên bàn của bất cứ ai cũng đều gồm một chiếc "bánh xèo Mười Xiềm" giòn, ngon hấp dẫn.