Bánh Xèo Nhật Bản Okonomiyaki

     

Cuối tuần vào phòng bếp với thiệt Là Ngon để thực hiện cách làm cho món bánh xèo Nhật bạn dạng Okonomiyaki nha. Vị Nhật. Khôn cùng ngon. Vô cùng dễ làm.

Bạn đang xem: Bánh xèo nhật bản okonomiyaki

Vài năm quay trở về đây, cùng với sự du nhập văn hóa Nhật Bản, siêu thị nhà hàng Nhật cũng đã trở thành một trong những lựa chọn yêu quý của người Việt, quan trọng đặc biệt là chúng ta trẻ.

Và nếu như bạn là tín vật món Nhật thì hẳn không hề xa kỳ lạ với món bánh xèo Nhật – Okonomiyaki đúng không?

Okonomiyaki được ghép trường đoản cú "Okonomi" – thứ mình thích và "Yaki" – nướng, buộc phải Okonomiyaki rất có thể hiểu nôm mãng cầu là “hãy nướng sản phẩm mà chúng ta thích”. Bởi vì thế, bạn có thể tùy trở thành nhân bánh xèo Okonomiyaki theo sở trường cá nhân.

Còn về cái thương hiệu bánh xèo Nhật, có lẽ vì món nạp năng lượng này cũng được tráng trên chảo, với khi đổ hỗn hợp bánh vào trong chảo cũng kêu lên các tiếng "xèo xèo" như khi bọn chúng mình có tác dụng bánh xèo nước ta vây.

Cuối tuần, cùng mái ấm gia đình vi vu Nhật phiên bản thông qua siêu thị là ý tưởng phát minh không tồi đâu nha. Okonomiyaki cực kì dễ làm, nguyên liệu lại dễ dàng tìm.

Nào, mình thuộc thử thôi!!!


*

Save
In Công Thức
5 from 2 votes

Cách làm bánh xèo Nhật Okonomiyaki


Công thức bánh xèo Nhật Okonomiyaki đơn giản và dễ dàng và chuẩn vị Osaka nhất. Người nào cũng có thể làm cho được.
Chuẩn bị15 phút
Nấu10 phút
Tổng thời gian25 phút
Bữa ăn: Main Course, Side Dish, Snack
Đặc sản: Nhật Bản
Keyword: Bánh xèo Nhật Bản, Okonomiyaki
Khẩu phần: 4 người
Calories: 483kcal

Nguyên Liệu


200 ml nước4 quả trứng gà1 tsp bột Dashi Kombu480 g bắp cải40 g bột cừu sẵn Tenkasu160 g giết thịt lợn40 g hành lá40 g gừng hồng (thái sợi)xốt Okonomiyakixốt Mayonnaisecá ngừ bào (Katsuobushi)rong biển cả vụn Aonori

Dụng Cụ


Âu lớn

Hướng dẫn


Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bắp cải rửa sạch, thái sợi chỉ mỏng. Hành lá rửa sạch, xắt nhỏ
Gừng hồng chia làm 2 phần, 1 nửa thái nhỏ, nửa còn lại dùng để dọn ăn kèm.
Thịt heo thái lát mỏng.
Bước 2: chuẩn bị bột bánh xèo
Đổ bột Dashi vào nước, khuấy gần như cho tan.
Cho bột mì vào nước Dashi, khuấy mọi để được hỗn hợp gồm độ sánh vừa phải.
Lần lượt thêm trứng, cải bắp thái sợi, hành lá, tenkasu thuộc phần gừng hồng thái bé dại vào hỗn hợp bột và trộn phần lớn lần nữa.
Bước 3: Rán bánh xèo
Bắc chảo lên bếp, cho vào 2-3 thìa dầu ăn. Lúc dầu nóng, đổ hỗn hợp đã trộn vào chảo và tán đều.
Xếp thịt thái theo từng lát lên phương diện bánh.
Đậy nắp và áp chảo khoảng chừng 3-5 phút, khi mặt bên dưới bánh đã vàng những thì lật bánh lại cùng rán thêm một lúc. Bình chọn xem thịt đã chín thì tắt bếp.

Xem thêm: Cách Làm Những Món Chay Ngon Thanh Đạm Dễ Làm Đủ Dưỡng Chất, Tổng Hợp 25 Món Chay Ngon Dễ Làm


Bước 4: kết thúc món bánh xèo Okonomiyaki
Bày bánh lên đĩa, rưới xốt Okonomiyaki và Mayonnaise lên trên mặt bánh, rắc cá bào với rong biển cả khắp phương diện bánh nhằm trang trí. Rắc thêm gừng hồng nếu như thích.

Nutrition


Calories: 483kcal
chúng ta thử chưa?Đăng hình ảnh lên
noshop.vn hoặc tag #noshop.vn nhé!

Chi tiết cách làm bánh xèo Nhật Okonomiyaki

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn rửa sạch cải bắp và hành lá. Bắp cải thái tua mỏng, hành xắt nhỏ.


*

Save

Bạn chia một nửa gừng hồng để thái nhỏ, một nửa còn lại để ăn với với bánh.

Thịt heo thì bạn thái lát thật mỏng.

Phần nguyên vật liệu cho nhân bánh bạn có thể tùy biến chuyển theo sở thích nha.

Bước 2: sẵn sàng bột bánh xèo

Bạn đổ bột dashi vào nước, khuấy gần như cho tan.

Tiếp đến, các bạn cho bột mì với nước dashi vừa pha vào âu lớn, trộn phần đa cho hòa quyện thành một láo lếu hợp có độ sánh như súp kem là vừa.


*

Save

Bạn chú ý độ sánh của các thành phần hỗn hợp bột nhé. Bột quá đặc sẽ khiến vỏ bánh bị dày, dễ gặp gỡ tình trạng kế bên chín vào sống. Ngược lại, bột loãng vượt thì bánh sẽ khó kết bám các vật liệu với nhau.

Sau đấy, các bạn lần lượt thêm trứng, bắp cải thái sợi, hành lá, tenkasu với phần gừng hồng đang thái nhỏ tuổi vào tất cả hổn hợp bột bên trên rồi trộn hầu hết lần nữa.

Tùy độ hút nước của từng các loại bột và form size của trứng mà các thành phần hỗn hợp của bạn sẽ có độ sánh khác nhau. Vậy nên những khi thực hiện, chúng ta cũng có thể gia bớt lượng nguyên vật liệu trong phương pháp cho cân xứng nhé. Ví như các nguyên liệu được trộn đầy đủ và ko thấy gồm nước bột thừa chảy ra là được.

Bước 3: giải pháp Làm Bánh Xèo Nhật - Rán bánh

Bạn bắc chảo lên bếp, cho vô 1-2 thìa dầu ăn uống để láng đôi mắt chảo. Lúc dầu nóng, các bạn đổ các thành phần hỗn hợp đã trộn vào chảo cùng tán đều, rồi xếp thịt thái lát lên khía cạnh bánh. Chúng ta cũng có thể đổ toàn bộ một cơ hội hoặc phân thành 2-4 lần đổ bánh để bánh cấp tốc chín hơn


*

Save

Đậy nắp cùng áp chảo khoảng tầm 3-5 phút, khi mặt bên dưới bánh đã vàng những thì lật bánh lại và rán thêm 1 lúc. Chất vấn xem thịt chín thì tắt bếp.

Bình thường, người Nhật tốt dùng bếp Teppanyaki để nướng Okonomiyaki. Nếu nhà của bạn có chảo năng lượng điện thì cực kì tương xứng để làm cho bánh xèo Nhật đó.


*

Save

Bước 4: cách Làm Bánh Xèo Nhật - hoàn thành

Tada, cuối cùng cũng được thưởng thức rồi!

Bạn bày bánh lên đĩa, rưới sốt Okonomiyaki và Mayonnaise lên mặt bánh. Bạn hãy nhờ rằng rắc thêm cá ngừ bào, rong biển cả Aonori và gừng hồng lên trên để trang trí nhé.

Xem thêm: Cách Tăng Âm Lượng Máy Tính Laptop Nhanh Nhất, Cách Chỉnh Loa Laptop To Hơn Bạn Đã Biết Chưa


Save

Vài lưu ý bé dại khi có tác dụng bánh xèo Nhật

Nguyên liệu mang lại nhân bánh Okonomiyaki

Bạn hoàn toàn có thể linh hoạt chuyển đổi các nguyên vật liệu dùng cho chỗ nhân bánh xèo (bước 2) tùy thuộc vào sở thích cá nhân nha. Quá trình cơ bạn dạng bạn vẫn triển khai như bản thân đã trình diễn ở trên.

Nếu bạn ăn chay hoặc đang nạp năng lượng kiêng thì rất có thể làm bánh xèo nhân rau xanh củ, nấm. Bạn nào tín đồ thủy hải sản thì hoàn toàn có thể cho thêm mực, tôm