Bao tử cá basa xào sả ớt

     

Bao tử hay còn được gọi là dạ dày của cá là nơi đựng và tiêu hóa lượng thức ăn uống mà cá ăn uống vào. Bao tử cá tía sa chứa rất nhiều chất bổ dưỡng giúp bồi bổ khung người và có các vi chất cần thiết hỗ trợ những bệnh về xương, mắt. Cùng tìm hiểu thêm 8 cách chế tao món ngon từ dạ dày cá ba sa ngay dưới đây cho gia đình của bản thân mình nhé!


1.Bao tử cá cha sa xào bạc hà

*

Nguyên liệu

300g dạ dày cá basa1 cây bạc hà lớn1/2 muỗng cà phê bột nghệNửa củ nghệ30g đậu phộngNgò, ớt, hành tím, tỏiMuối, tiêu, nước mắm, dầu ăn

Cách chế biến:

Bước 1: bao tử cá ba sa chúng ta đem rửa sạch mát với nước muối bột loãng, ướp cùng với hành tím, tỏi băm, thêm một nửa muỗng muối, 1/2 muỗng bột nghệ, 50% muỗng tiêu, 1 muỗng mì chính và một ít nước mắm. Sau đó trộn những và ướp trong vòng 10-15 phút.

Bạn đang xem: Bao tử cá basa xào sả ớt

Bước 2: Tước sạch vỏ tệ bạc hà, thái xéo thành từng khoanh và ngâm với nước muối. Nghệ cọ sạch, cạo vỏ, bổ thành từng lát. Ngò rửa sạch, thái nhỏ bằng đốt ngón tay. Ớt giã dập cùng đậu phộng rang chín, tách bóc vỏ, giã nhỏ.

Bước 3: cho thêm một chút dầu ăn lên chảo cùng phi hành, tỏi mang lại thơm. Kế đến, bạn cho bao tử cá basa xào lửa phệ đến khi bao tử cá chín săn lại thì cho nghệ, bội bạc hà cùng ớt giã dập vào xào tiếp từ 2 mang đến 3 phút cho bội nghĩa hà toàn diện chín mà không trở nên nát. Thêm ngò, đậu phộng, trộn đông đảo rồi tắt bếp.

Bước 4: Trưng ra đĩa và trải nghiệm thôi! Bạn lưu ý xào chín để bao tử cá không trở nên tanh, dễ dàng ăn.

2. Bao tử cá cha sa xào rau củ răm

*

Nguyên liệu

300g bao tử cá basaNửa củ hành tây1 bó bé dại rau rămHành láBột nêm, bột canh, bột ngọt, dầu ăn

Cách chế biến:

Bước 1: rửa sạch bao tử cá, mang ngâm với nước muối hạt loãng cho bớt tanh, để ráo nước. Tiếp đến ướp bao tử cá với những gia vị bao gồm nước mắm, bột nêm, hành, tiêu trong 10-15 phút.

Bước 2 : rửa sạch, thái nhỏ tuổi hành lá, rau củ răm, ớt. Hành tây lột vỏ, cọ sạch, ngã múi cau.

Bước 3: bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn uống rồi phi hành đến thơm. Tiếp nối là bỏ bao tử cá vào xào. Các bạn xào mang lại khi dạ dày cá săn lại thì đến hành tây, rau củ răm, ớt với hành lá vào xào tiếp trong vài phút rồi tắt bếp. Trong quy trình xào, giả dụ thấy vị không đậm đà, bạn cũng có thể nêm nếm thêm hương liệu gia vị cho đủ.

Bao tử cá basa xào rau củ răm là 1 trong món ăn đơn giản và dễ dàng nhưng cũng rất “đưa cơm” đấy nhé!

3. Bao tử cá tía sa xào chua ngọt

*

Nguyên liệu

500g dạ dày cá basa2 trái cà chua1/2 củ hành tây1/2 trái dứaHành lá, hành khô, tỏiBột nêm, bột canh, dầu ăn, bột ngọt

Cách chế biến:

Bước 1: rửa sạch, ngâm trong nước muối cùng tẩm ướp bao tử cá tựa như như các món nạp năng lượng trên.

Bước 2: Cà chua, dứa đi rửa sạch, cắt miếng vừa phải. Hành tây tách vỏ, cọ sạch, thái lát hoặc té múi cau. Hành lá thái nhỏ.

Bước 3: bê chảo lên bếp, phi hành thơm với cho dạ dày cá vào xào với lửa to. Bạn chú ý đừng xào chín quá hay xào sơ quá vì chưng nó sẽ làm mất đi vị ngon với giòn của bao tử.

Bước 4: Vớt bao tử cá ra và cho cà chua, dứa, hành tây vào xào trong vài phút. Kế đến là bỏ dạ dày cá vào liên tục xào, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Cuối cùng, các bạn thêm hành lá và tắt bếp, bày món ăn ra đĩa.

Bao tử cá bố sa xào chua ngọt rất có thể là món ăn thương mến của cả gia đình hoặc là 1 hương vị luôn luôn phải có trong mỗi buổi “nhậu” của đấng mày râu đấy!

4. Dạ dày cá ba sa kho tiêu

*

Nguyên liệu:

200g bao tử cá bố sa

200g thịt cha chỉ

3 nhánh hành lá, ớt, dầu điều, nước màu, nước dừa, hạt tiêu.

Cách chế biến:

Bước 1: có tác dụng sạch bao tử cá cha sa bằng cách rửa không bẩn với giấm và muối. Hành lá rửa sạch mát và cắt khúc. Đập dập ớt.

Bước 2: Thịt ba rọi rửa không bẩn rồi sắt từng miếng vừa ăn.. Nhảy bếp, bắc nồi đất lên rồi cho 1 muỗng canh dầu điều vào, kế tiếp cho thịt ba rọi vào xào. Mang đến đầu hành lá cùng ớt vào xào thơm rồi đến hạt tiêu vào xào. Tiếp kia cho dạ dày cá cha sa vào và xào đến săn.

Xem thêm: Điều Gì Xảy Ra Khi Vô Hiệu Hóa Tài Khoản Vô Hiệu Hóa Là Sao, Tài Khoản Của Bạn Đã Bị Vô Hiệu Hóa

Bước 3: cho một thìa cafe bột ngọt, 1 thìa cà phê đường, 4 thìa súp nước tương, 2/3 thìa cà phê nước màu, kế tiếp từ từ trộn nước dừa tươi vào xấp xỉ nồi với đun lửa nhỏ tuổi để thịt heo và bao tử chín và thấm phần đông gia vị. Kho cho tới khi nước sánh quánh lại thì tắt bếp, rồi rắc hành lá lên phía trên là xong.

5. Bao tử cá bố sa xào hành tây

*

Nguyên liệu: 

300g bao tử cá ba sa

2 củ hành tây

2 quả cà chua, hành ngò,gia vị

Cách chế biến:

Bước 1: bao tử cá basa lúc mua về đi rửa sạch rồi mang chà không bẩn lại với muối cùng rửa sạch các lần với nước. Tiếp nối bạn ngâm dạ dày cá với nước giấm pha loãng để bao tử sa thải hết mùi hương tanh quánh trưng. Để khử sạch trọn vẹn mùi tanh và chất bẩn các bạn có thể tham khảo thêm cách nữa là khi rửa sạch bao tử cá chúng ta chà dạn dĩ bao tử cá cùng với rượu trắng cùng gừng rồi rửa sạch lại bởi nước trắng.Bước 2: Hành tây tách bóc vỏ, quả cà chua rửa sạch, thái múi cau. Ớt, tỏi xay nhuyễn nhỏ. Sau đó, các bạn cho bao tử cá chần sơ qua qua với nước sôi rồi rước thả vào nước lạnh để giữ lại được độ giòn của bao tử cá.Bước 3: bắc chảo dầu nóng lên bếp, đến tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho dạ dày vào xào cấp tốc tay bên trên lửa lớn. Tiếp đó, cho quả cà chua và hành tây vào xào cùng. Nêm gia vị, ớt cho đủ ăn. Xào cho khi hết nước thì bạn cho thêm rau củ thơm đảo đều rồi tắt bếp.

6. Dạ dày cá bố sa chiên giòn

*

Nguyên liệu: 

100 g bao tử cá basa

200 g thịt nạc heo, 3-4 dòng Mộc nhĩ, 5-6 chiếc nấm hương.

Rau răm, 1-2 củ hành khô, 1/2 gói

Bột rán giòn, 1 ít phân tử tiêu, 1 không nhiều bột nêm, 1 không nhiều dầu ăn, 1 ít hành hoa.

Cách chế biến:

Bước 1: bao tử cá basa rửa sạch với ngâm trong nước muối khoảng tầm 10-15 phút rửa lại bởi chanh tươi. Thịt cọ thật sạch, băm nhuyễn. Mộc nhĩ hương, mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở, cắt bỏ chân, rửa sạch mát thái nhỏ dại sau đó trộn với ít hành khô, giết băm nhuyễn. Nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cafe hạt tiêu, hòn đảo đều cho hỗn hợp ngấm gia vị. Nhồi làm thịt vào bên phía trong bao tử cá basa.

Bước 2: Hòa bát bột chiên sinh sản thành hỗn hợp hơi sền sệt. Nhúng từng miếng dạ dày basa vào bột rán rồi chiên giòn tiến thưởng đều những mặt. Rán đến hết phần nguyên vật liệu rồi gắp ra qua tầng giấy thấm dầu.Xếp dạ dày cá basa ra dĩa trang trí rất đẹp mắt.

7. Dạ dày cá bố sa với phá nấu

*

Nguyên liệu: 

0,5 kg bao tử cá Basa

1 quả quả dừa, 2 củ tỏi, 5 củ hành tím, 1 gói ngũ vị hương

Muối,đường,ớt,sa tế khô

Cách chế biến:

Bước 1: các bạn sơ chế thật sạch bao tử cá bằng muối, dấm vì chúng rất tanh. để ý nên lộn ngược dạ dày cá rồi xát muối vào rửa mang đến sạch. Bao tử cá sau khoản thời gian ráo nước thì chúng ta nên ướp trộn gia vị như : 1/3 muỗng cafe ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng coffe bột ngọt, 3 muỗng cà phê sa tế khô, cho tỏi và hành xay nhuyễn vào trộn những lên, ướp 15 phút mang lại thấm.

Bước 2: bỏ dầu vào chảo đợi bỏ dầu nóng vứt tỏi ,hành tím băm phi đến thơm, sau đó, các bạn cho dạ dày cá vào với xào, xào với lửa lớn. Do dạ dày sẽ ra nước, cho nên hãy đợi rút nước sút hơi rồi trộn thêm 1 ít ngũ vị hương cùng nêm lại một lượt nữa phụ thuộc vào khẩu vị của mái ấm gia đình bạn.

Chú ý hòn đảo đều tay và tiếp tục để món ăn không biến thành cháy khét mất ngon. Cuối cùng, đổ nước dừa ngập bao tử cá basa sau đó đun đến khi nước sệt sệt là các bạn đã xong xuôi xong món ăn uống phá lấu dạ dày cá của mình.

8. Bao tử cá ba sa xào dưa cải chua

*

Nguyên liệu: 

250 g dạ dày cá cha sa

300 g Dưa cải chua

1 không nhiều hành răm, 1 không nhiều bột nêm, 1 ít bột canh, 1 ít mì chính, 1 ít dầu ăn, 2 củ hành khô, 1 ít hạt tiêu, 1 trái ớt hiểm.

Cách chế biến:

Bước 1: bao tử cá basa làm sạch bằng phương pháp dùng dấm hoặc chanh cọ để làm bay mùi tanh. Kế tiếp rửa lại cho sạch đẹp và để ráo. Dưa cải chua rửa sạch mát để bớt chua. Chuẩn bị ít hành, tỏi xay nhuyễn nhỏ, rau thơm các loại rửa sạch, thái nhỏ. Sẵn sàng ít hành, răm rửa sạch thái nhỏ, hành khô, gừng băm nhỏ.

Bước 2: Đặt chảo lên bếp, thêm chút dầu nạp năng lượng cho hành băm vào phi thơm rồi cho dạ dày cá vào xào săn, nêm 1 chút bột nêm kế tiếp cho bao tử cá ra để riêng nhé. Vẫn chảo đó, các bạn cho dưa cải vào xào kế tiếp cho dạ dày cá vào hòn đảo đều, nêm và nếm chút gia vị cho vừa miệng. Sau cuối thêm hành, dăm thái nhỏ dại cùng 1 thìa cafe mì chính, ít tiêu.

Bao tử cá tía sa xào dưa cải chua là một món ăn thơm ngon với rất tương thích cho mùa hè bởi hương vị chua ngọt hết sức hấp dẫn.

Xem thêm: Cho Em Hỏi Vấn Đề Cách Chơi Game Không Cần Wifi ? Top 10 Game Vui Không Cần Mạng Hay Nhất

Bao tử cá cha sa tất cả giá xấp xỉ từ 80.000 – 145.000 đồng/1kg. Chúng ta cũng có thể tìm cài tại khối hệ thống các nhà hàng như BigC, Vinmart hay mua trên các kênh bán sản phẩm qua mạng phần đông được nhé! Đây chắc chắn là một món ăn ngon và dễ sản xuất cho bữa cơm mái ấm gia đình của bạn.