BÍ QUYẾT NẤU CANH CHUA NGON

     
bổ dưỡng - món ăn ngon Sản phụ khoa Nhi khoa nam khoa cái đẹp - giảm cân phòng mạch online Ăn sạch sẽ sống khỏe khoắn
noshop.vn - Canh chua cá quả (cá quả) là món ăn thân quen trong mâm cơm của nhiều gia đình người Việt. Đặc biệt là khu vực miền Tây sông nước. Mặc dù nhiên, làm cách nào để rất có thể cho ‘ra lò’ được món canh chua cá thơm ngon chuẩn vị không biến thành tanh, nát cá thì cũng cần phải có bí quyết. Nằm lòng ngay kiến thức và kỹ năng dưới đây để giúp đỡ bạn giành được món canh ngon tuyệt.

Bạn đang xem: Bí quyết nấu canh chua ngon


*

Nguyên liệu nấu bếp canh chua cá lóc phải có

- chắc hẳn rằng không thể thiếu hụt đó là 1 trong những con cá quả tươi sống khoảng chừng 700 – 800g, (chọn loại cá tươi, săn kiên cố để nấu nướng canh ngon nhất)

- Thêm 3 quả cà chua, 2 cho 3 quả me và một quả dứa xanh


- Gia vị cần phải có nước mắm, muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu bột, ớt, ớt bột, dầu ăn, củ hành, tỏi.


*

Các bước tiến hành để đun nấu canh chua cá lóc:

Sơ chế nguyên liệu:

Về phần Cá lóc nên dùng muối có tác dụng sạch,bớt tanh rồi rửa sạch với nước, thái lát vừa ăn, cứa dịu trên từng lát để cá thấm gia vị.

Tiến hành băm bé dại gừng, tỏi thái ớt, hành, vậy nên thành miếng nhỏ, dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng. Me và quả cà chua rửa sạch, quả cà chua đem vấp ngã múi cau.

Ướp cá cùng với ½ thìa hành tỏi băm nhuyễn nhuyễn, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa dầu ăn, ½ thìa tiêu để khoảng tầm 15-20 phút.


*

Bắt tay vào thực hiện:

Bước 1: mang lại mỡ vào chảo chờ tăng cao lên rồi phi thơm hành củ, tiếp theo sau cho quả cà chua vào xào sơ cùng gia vị. Bỏ thêm ½ thìa ớt bột để tạo thành màu. đến cá vào hòn đảo nhẹ rồi cho nước vào nấu canh, bỏ thêm nước me chua và thơm vào. Trường hợp muốn có thể nước hầm xương riêng sản xuất để canh thêm ngọt.

Xem thêm: Cách Pha Chế Cocktail Martini, Cách Pha Chế Cocktail Dry Martini Cực Hót

Bước 2: Đợi cho tới khi nước sôi, cần sử dụng vợt vớt hết bọt phía bên trên để nước canh được trong. Nêm thêm ¼ thìa muối, ½ thìa đường, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt làm sao cho vừa ăn. đun nấu them 10 phút nữa.


*

Bước 3: trước khi tắt nhà bếp bạn yêu cầu cho hành, do đó vào canh, hoàn hảo nhất không đậy nắp vung tránh làm đỏ rau củ thơm, canh đã mất ngon.

Bước 4: bày biện và tô điểm (nếu muốn) rồi thưởng thức.

Trên đây, là phía dẫn cơ bạn dạng nhất bí quyết nấu canh con cá quả ngon-tròn vị mà lại không sợ hãi bị tanh, nát cá và được cảnh báo là một món ngon khôn xiết tốn cơm.


*

Giá trị bồi bổ của cá lóc

Có thể bạn băn khoăn món ăn từ cá lóc có thể chữa bệnh rất nhiều bệnh như nan y (tim mạch, ung thư…). Do những chất khoáng và vitamin có trong cá lóc. Đặc biệt ăn đủ cá lóc còn có chức năng chống oxy hoá, phòng lão hóa, chống ung thư.

Xem thêm: Giá Iphone Xs Max 256Gb Thế Giới Di Dộng, Iphone Xs Max 256Gb (Likenew)


Theo Đông Y thịt cá quả có tính năng bổ gân xương, khử thấp, trừ phong, tiêu thũng, thông quan, tứ âm, sinh tân dịch. Cũng chính vì vá lóc có vị ngọt, tính bình (có sách tính hàn), giết mổ cá dai với ngon.

Ngoài ra, cá lóc còn làm Bổ khí huyết, ích thận tráng dương, dùng giỏi trong trường hợp bị các bệnh phổi do có tính năng trừ đàm, bổ phế, bồi dưỡng sau ốm dậy bởi dễ hấp phụ khi nấu bếp cháo với cá lóc./.