Bí Quyết Nấu Rau Câu Ngon

     

Mách bạn 2 giải pháp làm rau xanh câu sợi giòn vừa bắt mắt vừa kỳ lạ miệng, vừa thơm vừa ngon với công thức cực kì đơn giản. Từng lớp rau câu ngọt béo phối kết hợp cùng sợi rau câu giòn dai tiềm ẩn sẽ khiến cho ngẫu nhiên ai nếm thử cũng bắt buộc thích mê. Hãy vào bếp cùng Điện thứ XANH triển khai nhé!
Rau câu sợi lá dứa cà phê

Nguyên liệu có tác dụng Rau câu gai lá dứa cà phê Cho 6 người

Bột râu câu Agar 25 gr (rau câu bé cá của Thái) nước dừa 300 ml Nước cốt lá dứa 4 muỗng nhỏ canh rau câu gai 30 gr cafe hòa tan 3 gr Sữa sệt 200 gr Đường 200 gr Vani 1 ít muối hạt 1 gr

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn uống 2 giải pháp đổ rau củ câu sợi dai giòn


Nấu rau củ câu

Cho vào nồi 2 lít nước, 25gr bột rau củ câu, khuấy đều tất cả hổn hợp và ngâm từ 30 - 60 phút đến rau câu nở.Bắc nồi lên bếp, khuấy phần lớn rau câu bên trên lửa vừa cho khi hỗn hợp chuyển màu trong, sôi nhẹ.Sau đó, các bạn hạ xuống lửa nhỏ, cho thêm 1 ít vani, 0.5gr muối, 180gr con đường và khuấy các thêm 10 phút nữa rồi tắt bếp.

Bạn đang xem: Bí quyết nấu rau câu ngon


Mách nhỏ:Để tất cả hổn hợp thơm hơn, chúng ta cũng có thể cho vào 1 không nhiều lá dứa, trằn sơ khoảng tầm 4 - 5 phút rồi vớt ra.Ngâm rau câu trước để rau câu rã đều, trong và ít ra nước.Liên tục khuấy để tránh sự cố rau câu bị khét.
Bước 1 đun nấu rau câu rau câu sợi lá dứa cà phê
Bước 1 nấu rau câu rau củ câu sợi lá dứa cà phê

Đổ lớp rau xanh câu cà phê

Pha 3gr cafe hòa tan thuộc 100ml nước sôi.Cho vào nồi new 400ml nước rau xanh câu vừa nấu, phần nước cafe rồi khuấy đều.Sau đó, chúng ta đổ tất cả hổn hợp này vào khuôn với để nguội mang lại săn mặt lại.
Mách nhỏ: Pha coffe bằng nước nóng để tiết kiệm thời hạn làm nóng tất cả hổn hợp rau câu.Nếu có thời hạn thì bạn cũng có thể sử dụng cafe phin để rau câu lên màu đẹp mắt hơn.
Bước 2 Đổ lớp rau câu cà phê Rau câu tua lá dứa cà phê

Đổ lớp rau củ câu giòn

Chia phần nước rau câu còn lại làm 2 nồi, 1 nồi 400ml với 1 nồi 1.2 lít.Cho tiếp tế nồi rau củ câu 1.2 lít có 200ml nước sôi, 200gr sữa đặc, 300ml nước cốt dừa, 20gr đường.Khuấy đều tất cả hổn hợp trên lửa nhỏ tuổi đến lúc sôi nhẹ, tiếp nối bạn cho vào 30gr rau câu tua và liên tiếp khuấy đầy đủ rồi tắt bếp.Dùng tăm nhọn khứa vài mặt đường hoặc xăm các lên lớp thạch cà phê rồi đổ các thành phần hỗn hợp rau câu giòn lên mặt.
Mách nhỏ: Đun rét cho hỗn hợp hơi sôi rồi tắt bếp để né rau câu bị tan.Đối với phần nước râu câu chưa cần sử dụng đến, chúng ta nhớ đậy kín nắp nồi, phủ kín khăn nhằm hỗn hợp luôn được nóng nóng và không bị đông lại.

Đổ lớp rau củ câu lá dứa

Bắc nồi rau xanh câu còn sót lại lên bếp, bỏ vào 100ml nước lọc, 4 muỗng canh nước cốt lá dứa. Khuấy đều các thành phần hỗn hợp trên lửa vừa đến khi sôi vơi thì tắt bếp.Dùng tăm nhọn khứa vài mặt đường trên lớp rau củ câu giòn, sau đó cho thong thả phần nước rau xanh câu lá dứa vào.Cuối cùng, cho rau câu vào phòng mát tủ lạnh khoảng tầm 1 - 2 tiếng là hoàn toàn có thể dùng được.

Thành phẩm

Món rau xanh câu thơm nhè vơi mùi lá dứa, từng lớp thạch giòn mượt và có vị ngọt mập hấp dẫn. Đặc biệt, ngơi nghỉ lớp thạch giữa lại được phối kết hợp cùng tua rau câu dai giòn sần sật, vừa ngon lại nhai vui miệng.

Nguyên liệu làm cho Rau câu sợi hoa đậu biếc mang đến 4 người

Bột rau củ câu giòn Agar 25 gr rau củ câu sợi 10 gr Sữa sệt 100 gr Đường 220 gr nước cốt dừa 300 ml Hoa đậu biếc thô 5 gr

Lấy màu hoa đậu biếc

Cho vào chén bát 5gr hoa đậu biếc, 250ml nước sôi, ngâm hoa khoảng chừng 10 phút đã tạo ra màu.Sau đó, các bạn lọc tất cả hổn hợp qua rây để đưa phần nước.

Nấu rau xanh câu

Cho vào 2 nồi, từng nồi 500ml nước. Sau đó, các bạn chia 25gr rau củ câu có tác dụng 2 phần: 1 phần 10gr và một trong những phần 15gr rồi cho vào 2 nồi. Tiếp theo, khuấy đều tất cả hổn hợp và dìm 15 phút mang đến rau câu nở.

Xem thêm: Cách Hãm Tiết Canh Ngỗng Bằng Muối, Cách Hãm Tiết Canh Ngỗng Rất Hiệu Quả


Bắc nồi rau xanh câu 10gr lên bếp, bỏ vào 125gr con đường rồi khuấy đều liên tục trên lửa vừa cho đến khi sôi. Sau đó, các bạn hạ lửa xuống nhỏ tuổi nhất để giữ ấm cho lếu láo hợp.Bắc nồi rau xanh câu còn lại lên bếp, cho vô 100gr con đường rồi khuấy mọi trên lửa vừa cho đến lúc sôi. Tiếp theo, bạn cho vào 10gr rau câu sợi, khuấy đông đảo thêm 5 phút nữa cho đến lúc sợi rau câu chín.

Làm lớp rau xanh câu sữa dừa tua giòn

Cho vào nồi rau xanh câu sợi: 300ml nước cốt dừa, khuấy đầy đủ đến khi các thành phần hỗn hợp sôi thì hạ lửa xuống mức nhỏ dại nhất.
Mách nhỏ: Nấu các thành phần hỗn hợp trên lửa vừa để rau câu sôi vừa phải, không để quá sôi sẽ khiến rau câu gai giòn bị tan.

Đổ lớp hoa đậu biếc thiết bị nhất

Cho vào chén bát 2 vá canh rau xanh câu, 2 muống nêm canh nước hoa đậu biếc, 1 muỗng nhỏ canh sữa quánh rồi khuấy đều.Sau đó, chúng ta đổ tất cả hổn hợp này vào khuôn và khiến cho đông lại.Tiếp theo, bạn cho vào chén new 1 vá canh rau củ câu trong, 2 muỗng nhỏ canh hoa đậu biếc rồi khuấy đều.Cuối cùng, đổ phần râu câu này lên lớp rau xanh câu ban đầu.

Đổ lớp rau câu sữa dừa gai giòn

Cho khoảng tầm 3 - 4 muống nêm canh sữa đặc vào nồi rau xanh câu dừa, tiếp đến bạn khuấy đều.Đổ hỗn hợp này lên lớp thạch râu câu đậu biếc và khiến cho đông lại.

Đổ lớp hoa đậu biếc sản phẩm 2

Cho vào chén 1 vá canh rau câu trong, 2 muỗng canh hoa đậu biếc, khuấy phần nhiều rồi đổ lên phương diện lớp rau câu sữa.Cho vào chén new 2 vá canh rau củ câu trong, 2 muống nêm canh nước hoa đậu biếc, 1 muỗng nhỏ canh sữa đặc rồi khuấy đều. Đổ hỗn hợp này lên mặt lớp thạch đậu biếc và để đông trong ngăn mát tủ lạnh từ 4 - 5 tiếng là trả tất.

Thành phẩm

Râu cau bắt mắt với sắc đẹp xanh và gồm độ giòn vừa phải, lúc ăn bạn sẽ cảm nhận ra từng lớp rau xanh câu ngọt khủng hòa quyện cùng sợi rau củ câu giòn dai, cực kì thơm ngon với lạ miệng.

Mẹo thực hiện thành công

Bạn phải ngâm rau củ câu giòn trước lúc nấu để rau câu được trong, giòn với ít ra nước.Khuấy tiếp tục rau câu trong quy trình nấu để tránh rau xanh câu bị khét.Khi nấu hỗn hợp rau câu giòn chỉ việc nấu hơi sôi không nấu ăn quá sôi sẽ có tác dụng sợi rau câu bị tan.Đối với phần nước râu câu chưa sử dụng đến, các bạn nhớ đậy kín đáo nắp nồi, phủ kín khăn để hỗn hợp luôn được ấm nóng và không biến thành đông lại.Với rau xanh câu các lớp, chúng ta nên chờ lớp thứ nhất đóng váng lại, tương đối cứng trên bề mặt rồi mới cho tiếp lớp thứ 2 lên trên. Tránh triệu chứng lớp thứ nhất còn lỏng đã mang lại lớp thứ 2 lên trên, bọn chúng sẽ lập cập bị hoà lẫn vào nhau.Hoặc giả dụ lớp rau xanh câu đã trở nên đông trả toàn, bạn có thể dùng tăm xăm phần đa lên mặt phẳng rồi mới đổ lớp tiếp đến vào.

Mẹo bảo quản thạch rau câu

Nên đậy nắp kín rau câu và bảo vệ trong phòng mát tủ rét từ 5 - 7 ngày.Không bảo quản ở nhiệt độ thường vày rau câu rất giản đơn bị hỏng.

Xem thêm: 3 Loại Giấy Dán Kính Chống Nhìn Trộm, Decal Kính Mờ Văn, Giấy Dán Kính 1 Chiều Chống Nhìn Đến 99%


Vậy là chúng ta đã làm xong xuôi 2 món rau xanh câu sợi dai giòn sần sật, to thơm này nhé. Chúc bạn thành công xuất sắc với bí quyết của Điện đồ vật XANH.*Nguồn tìm hiểu thêm công thức với hình hình ảnh từ kênh YouTube NathaFood với Life In The Mountain.