Bò Nhúng Mẻ Hà Nội

     

Lẩu bò nhúng mẻ bao gồm vị chua chua thanh đuối của mẻ kết hợp với thịt bò ngọt mềm sở hữu đến cảm giác vừa hấp dẫn vừa new lạ. Vào số đông ngày trời se lạnh, cùng gia đình quây quần trải nghiệm nồi lẩu nóng nực thì còn gì khác bằng đúng không nào? Hãy thuộc noshop.vn tìm hiểu ngay bí quyết nấu lẩu trườn nhúng mẻ trong bài viết này nhé!


Cách làm bếp lẩu bò nhúng mẻ khá đơn giản, chưa đến những vật liệu dễ kiếm tìm là bạn đã có được nồi nước lẩu chua thơm lôi cuốn. Bên cạnh ra, món lẩu này còn tồn tại chút khác biệt ở phương pháp ăn. Không phải như cách nạp năng lượng lẩu thông thường, chúng ta có thể cho bò nhúng mẻ cùng rau cải ăn cùng vào bánh trang rồi cuốn lại và chấm với nước chấm. Điều này càng hỗ trợ cho món ăn uống thêm phần hấp dẫn.

Bạn đang xem: Bò nhúng mẻ hà nội

*
*

Bò nhúng mẻ thanh đuối chua ngọt hợp lý (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu

600g bắp bò1 bát mẻ2 trái cà chua½ trái thơm3 trái chuối xanh3 trái dưa leo3 trái khế xanhXà láchHành tây, hành tím, tỏi, sả cây, ớtBún tươiBánh trángNước mắm, muối, đường, bột ngọt, dầu ăn, hạt nêm
Quản trị NHKS
Tìm gọi ngay
Kỹ thuật chế tao món ăn
Tìm hiểu ngay
Kỹ thuật điều chế đồ uống
Tìm phát âm ngay
Kỹ thuật có tác dụng bánh
Tìm gọi ngay
Hướng dẫn du lịch
Tìm đọc ngay
Marketing
Tìm hiểu ngay
Tạo mẫu mã Và chăm lo Sắc Đẹp
Tìm đọc ngay

Cách nấu ăn lẩu trườn nhúng mẻ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn rất có thể chọn rất nhiều phần thịt khác tuy vậy để món lẩu thêm ngon bạn hãy chọn bắp bò tươi ngon, không xẩy ra tái, không tồn tại mùi lạ. Bắp bò lúc mua về bạn, chúng ta đem rửa sạch với nước con muỗi loãng rồi để ráo. Tiếp theo, bạn thái thịt bò ở bắp thành những khoanh tròn mỏng, rồi xếp ra đĩa riêng.Bạn mang lại 2 – 3 thìa mẻ vào tô, nếm nếm thêm nước lọc rồi sử dụng muỗng khuấy đều. Sau đó, các bạn dùng rây thanh lọc mẻ và cho chỗ xác.Hành tây lột vỏ, cọ sạch, thái sợi mỏng, để riêng.Tỏi cùng hành tím các bạn đem tách bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ dại để riêng rẽ từng loại.Sả chúng ta đem cọ sạch, băm nhỏ.Ớt cọ sạch, băm nhỏ.Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.Thơm bạn gọt không bẩn vỏ, bỏ mắt cùng băm nhỏ.Dưa leo gọt vỏ, cọ sạch, chẻ có tác dụng đôi theo theo hướng dọc rồi chẻ thành đầy đủ thanh lâu năm và mỏng dính để cuốn bánh tráng.Chuối xanh chúng ta đem gọt sơ lớp vỏ, cắt khoanh mỏng manh tròn tương đối xéo rồi mang ngâm trong nước muỗi pha loãng để chuối không xẩy ra thâm đen.Khế chúng ta bỏ 2 đầu, gọt bỏ các đường gân của khế rồi rửa sạch. Sau đó, giảm khế thành gần như miếng mỏng vừa ăn.Xà lách các bạn đem nhặt sạch, rửa không bẩn rồi ngâm với nước muối hạt pha loãng. Tiếp theo, bạn xả lại cùng với nước, nhằm ráo.

Bước 2: Ướp bò

Khi thịt trườn được giảm mỏng, bạn ướp chúng với ít tiêu xay, ½ muỗng coffe hạt nêm, ½ muỗng cafe bột ngọt rồi trộn gần như lên.

Bước 3: đun nấu lẩu

Bạn mang lại nồi lẩu lên bếp, đến dầu nạp năng lượng vào, khi dầu nóng chúng ta cho hành tím, tỏi với sả băm bé dại vào phi thơm. Khi vật liệu dậy mùi, chúng ta cho quả cà chua vào xào chung. Xào đến khi cà chua săn lại thì bạn cho nước mẻ và nước lọc vào đun nấu sôi.

Xem thêm: Review Nhà Hàng Hương Sen Buffet Dishes, Buffet Hải Sản Cao Cấp Hà Nội

Bước 4: Nêm nếm

Khi nước sôi lên, chúng ta nêm nếm nước lẩu cùng rất 2 muỗng phân tử nêm, 2 muỗng đường, 1 muỗng gia vị mì chính cho tất cả vị chua chua, ngọt vơi vừa ăn. Tiếp theo, chúng ta cho hành tây vào rồi tắt bếp.

*
*

Vị ngon nặng nề cưỡng từ bò nhúng mẻ (Ảnh: Internet)

Bước 5: có tác dụng mắm nêm

Bạn đến chảo lên bếp, cho dầu ăn kèm tỏi, hành tím băm vào phi thơm. Khi dậy mùi bạn cho thơm băm nhỏ dại vào xào mới chín tới tới. Tiếp đến, bạn cho nước thanh lọc vào cùng rất 3 thìa mắm nêm với ít ớt băm vào. Khuấy hồ hết tay cho đến khi mắm nêm sôi lên, thì bạn nêm thêm 2 muỗng đường, chút gia vị bột ngọt cho vừa ăn. Khuấy tan gia vị thì tắt bếp.

Xem thêm: Cách Nấu Canh Tôm Với Bầu Nấu Tôm Ngon, Ngọt Nước Dễ Nấu, Canh Bầu Nấu Tôm Tươi Thơm Lừng, Ngọt Thanh

Tổng kết

Vậy là trả thành, các bạn cho lẩu ra nồi nhỏ, bắc lên bếp điện hoặc phòng bếp gas mini chan nước mẻ sôi lên. Sau đó, cho trườn vào nhúng vừa chín tới tới thì chúng ta gắp trườn cuốn cùng bánh tráng, rau củ sống cùng bún. Sau cuối chấm với mắm nêm và cho vô miệng. Hoặc nếu như thích, chúng ta có thể chuẩn bị những loại rau như ngò gai, rau muống, bông súng… để nhúng với nước mẻ và ăn như lẩu thông thường.

Từng miếng bò mềm ngọt thấm vị hơi chua chua quyện với những loại rau sống chấm với mắm nêm hài hòa chắc chắn là sẽ khiến cho gia đình bạn phải trầm trồ lúc thưởng thức. Chúc chúng ta thành công!