BÔNG CẢI XANH XÀO THỊT BÒ

     

Các món xào trường đoản cú bông cải chắc hẳn đã quá quen thuộc trong bữa tiệc hàng ngày của khá nhiều gia đình. Để thực đơn gia đình bạn thêm phong phú, từ bây giờ Điện máy XANH để giúp đỡ bạn đuc rút thêm 2 cách làm bông cải xào tỏi cùng bông cải xào giết mổ bò đơn giản nhưng thơm ngon và dinh dưỡng cực kỳ. Thuộc vào nhà bếp ngay nhé!
Bông cải xào tỏi

Nguyên liệu làm cho Bông cải xào tỏi cho 2 người

Bông cải xanh 1 chiếc (khoảng 200gr) Tỏi 3 tép Dầu ăn uống 2 muống nêm canh hương liệu gia vị thông dụng 1 ít (muối/ phân tử nêm/ bột ngọt)

Hình nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Bông cải xanh download về tách ra thành từng nhánh nhỏ, cắt từng khúc một vừa nạp năng lượng rồi rửa sạch với nước, nhằm ráo.Tỏi lột vỏ, làm cho dập rồi băm nhuyễn và bỏ vào chén.

Bạn đang xem: Bông cải xanh xào thịt bò


Bước 1 Sơ chế vật liệu Bông cải xào tỏi
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Bông cải xào tỏi
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Bông cải xào tỏi

Làm bông cải xào tỏi

Bắc nồi nước lên nhà bếp đun cùng với lửa lớn. Khi nước sôi thì mang đến bông cải vào nấu khoảng 5 phút đến lúc nước sôi trở lại.Sau đó vớt bông cải ra cho vào tô nước đá lạnh ngâm khoảng tầm 5 phút rồi vớt ra nhằm ráo nước.
Mẹo: việc ngâm bông cải vào đánh nước đá ngay sau khoản thời gian luộc để giúp đỡ bông cải giữ được màu tươi xanh và độ giòn lúc ăn.
Bắc chảo lên phòng bếp với 2 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm cùng với lửa vừa.Khi tỏi chuyển sang màu sắc vàng cùng dậy mùi hương thơm thì cho bông cải vào hòn đảo đều.Nêm vào 2 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng coffe bột ngọt, 1 muỗng coffe muối, 4 muỗng canh nước lọc, xào khoảng 2 phút nhằm bông cải ngấm gia vị.
Nêm nếm lại hương liệu gia vị cho vừa ăn uống rồi tắt bếp. ở đầu cuối bạn chỉ cần cho bông cải lên đĩa là hưởng thụ được rồi.

Thành phẩm

Thế là chỉ cách vài bước solo giản, nhanh bạn đã sở hữu ngay món bông cải xào tỏi thơm ngon lạnh hổi.Bông cải xanh mướt, duy trì được độ giòn với vị ngọt tự nhiên từ bên trong, bên ngoài được che phủ hương thơm của tỏi, hương liệu gia vị nêm nếm vừa ăn. Dở cơm của bạn sẽ trở đề xuất thanh đạm hơn với việc góp phương diện của món xào dân dã này đấy!

Nguyên liệu làm Bông cải xào thịt bò Cho 4 bạn ăn

Thịt trườn 300 gr Bông cải 500 gr (bông cải xanh cùng bông cải trắng) Hành tím 5 củ Hành lá/ ngò rí 1 không nhiều Dầu ăn uống 2 muỗng canh các gia vị thông dụng 1 không nhiều (hạt nêm/ bột ngọt/ đường/ muối/ tiêu xay)

Sơ chế các nguyên liệu

Thịt trườn rửa không bẩn với nước muối hạt loãng, tiếp nối dùng dao cắt thịt bò thành phần đông lát mỏng.Bông cải xanh và trắng cắt thành những bông nhỏ, ngâm với nước muối khoảng tầm 5 phút, tiếp đến rửa không bẩn lại cùng với 2 - 3 lần nước với để ráo.Hành tím lột vỏ, rửa sạch thái theo từng lát mỏng. Hành lá với ngò rí cọ sạch, cắt nhuyễn.

Ướp giết mổ bò

Cho thịt trườn đã thái lát vào sơn ướp cùng với 1 muỗng canh dầu ăn, một nửa phần hành tím giảm lát, 1 muỗng coffe muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng coffe hạt nêm cùng 1 ít tiêu xay.Trộn hầu như và ướp khoảng tầm 15 phút bỏ thịt theo lớp bò được thấm gia vị.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Bài Thi Trên Azota Như Thế Nào ? Hướng Dẫn Sử Dụng Azota


Xào thịt trườn với bông cải

Bắc chảo lên bếp cho vào 1 muống nêm canh dầu nạp năng lượng đun nóng, thường xuyên cho hành tím sót lại vào phi thơm vàng.Sau đó các bạn cho bông cải vào xào nhanh tay khoảng chừng 5 phút, rồi bỏ thịt theo lớp bò vào, nêm thêm 1 muỗng coffe hạt nêm đảo đều cho tới khi thịt trườn chín hẳn thì nêm và nếm lại gia vị sao để cho vừa ăn rồi tắt bếp.Cho hành lá, ngò rí cắt nhỏ cùng 1 ít tiêu xay để tạo thành độ thơm nồng và thưởng thức ngay lúc còn nóng nhé!

Thành phẩm

Món bông cải xào thịt trườn thơm ngon với bông cải giòn giòn, thịt trườn mềm ngọt ăn với cơm trắng thì ai ai cũng phải suýt xoa đó.Món xào đầy bổ dưỡng này cơ mà chấm cùng chén bát nước tương dằm ớt cay nồng nữa thì chính xác là tuyệt vời lắm đây!

Nguyên liệu làm cho Bông cải xào thịt trườn cà rốt cho 3 - 4 người

Thịt bò 350 gr Bông cải xanh 2 chiếc cà rốt 2 củ Tỏi 6 tép Hành tím 3 củ Hành lá 2 nhánh Dầu nạp năng lượng 1 muống nêm canh bột canh một nửa muỗng canh các gia vị thông dụng 1 không nhiều (muối/ hạt nêm/ tiêu)

Cách lựa chọn mua củ cà rốt tươi ngon

Chọn mua cà rốt có form size vừa phải, dáng vẻ thuôn dài về phía đuôi, nuốm chắc tay với hơi cứng.Chọn phần lớn củ có màu cam đậm, sáng, lớp vỏ trơn tru láng, cuống còn tươi xanh, dính lâu vào củ.Tránh download cà rốt tất cả phần vai của củ to, dày vì đó là những củ già, nhiều xơ với ít chất dinh dưỡng.Không mua củ có phần cuống bị nát hay héo úng, phần thân bị dập, rã nhớt.

Sơ chế rau xanh củ

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch sẽ rồi lấy bào sợi mỏng dính vừa ăn. Hành tím và 6 tép tỏi còn sót lại đem lột vỏ, giã dập. Hành lá rửa sạch sẽ rồi cắt thành từng khúc ngắn vừa ăn.Bông cải bóc tách thành từng bông nhỏ, phần thân tước quăng quật lớp xơ mặt ngoài, cắt lát rồi rửa sạch sẽ với nước các lần.Bắc nồi nước lên bếp với một muỗng canh muối. Lúc nước sôi thì dồn phần thân bông cải vào chần qua trong 3 phút rồi vớt ra để ráo.Tiếp tục chờ nước sôi đợt tiếp nhữa thì cho phần nhánh bông cải vào cùng chần khoảng 3 phút thì vớt ra để ráo.

Ướp cùng xào giết bò

Thịt trườn mua về rửa sạch, nhằm ráo rồi giảm lát mỏng và cho vào tô.Ướp thịt bò với: 1/2 tỏi đập dập, 1/2 muỗng canh bột canh, một nửa muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cafe muối, một nửa muỗng coffe tiêu, trộn đều, ướp 20 - 30 phút để thịt ngấm gia vị.Bắc chảo lên bếp với cùng 1 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng thì cho một nửa phần tỏi còn sót lại và hành tím đập cho dập vào phi thơm.Tiếp theo bỏ thịt bò vừa ướp vào xào khoảng tầm 2 - 3 phút đến lúc miếng thịt săn lại thì vớt phần giết mổ ra cho vô tô, chừa lại phần nước xào trong chảo.

Làm bông cải xào thịt bò

Cho tiếp cà rốt vào chảo vừa xào thịt trườn cùng 2 muống nêm canh nước lọc, một nửa muỗng canh phân tử nêm, 1 muống nêm canh muối, xào khoảng tầm 3 phút thì đến bông cải vào xào tiếp 3 phút.Sau đó bạn đậy nắp nồi lại trong vòng 5 - 8 phút. Trong quá trình này chúng ta mở nắp hòn đảo đều khoảng tầm 2 - 3 lần nhằm rau củ chín đều.Tiếp đến bạn cho thịt trườn vừa xào vào, hòn đảo nhanh tay khoảng 1- 2 phút, nêm nếm các gia vị lại cho vừa ăn.Cuối cùng bạn chỉ việc cho hành lá đang cắt, 1/2 muỗng cafe tiêu, đảo đều khoảng tầm 30 giây rồi tắt bếp. Trình diễn món ăn ra dĩa là có thể thưởng thức ngay

Thành phẩm

Dĩa thịt trườn xào bông cải với cà rốt không hề thiếu dưỡng hóa học với hương thơm sắc hài hòa hấp dẫn, ăn lẫn với bát cơm trắng nữa thì chắc chắn là là hao cơm trắng lắm đấy!Thịt trườn chín mềm, không xẩy ra dai, thấm số đông gia vị. Bông cải và củ cà rốt chín vừa tới, giữ lại được độ giòn ngọt tự nhiên mà không bị mềm bắt vị cực kỳ.

Cách chọn thiết lập thịt bò tươi ngon

Chọn sở hữu thịt trườn có red color tươi, ngấn mỡ màu quà nhạt, bám mùi thơm quánh trưng.Thử sử dụng tay ấn vào miếng thịt sẽ cảm nhận được thịt có độ bọn hồi tốt, khô ráo.Chọn đều miếng giết thịt nhỏ, mềm, thớ giết thịt mịn.Nếu thấy thịt có những nang trắng, nhỏ dại và dễ rời ra thì có thể là thịt đựng sán, không nên mua.Tránh thiết lập thịt bị tái xanh giỏi có red color sẫm, mỡ bụng màu tiến thưởng đậm, bám mùi hôi lạ vì chưng đây rất có thể là thịt đang để lâu, kém hóa học lượng.

Xem thêm: Cách Nâng Cấp Android Bằng Kies, Handy Tips For Samsung Smartphone


Cách chọn bông cải (súp lơ) tươi ngon

Bông cải có blue color càng đậm là càng ngon, có màu sắc đều nhau, tươi sáng.Chọn cài bông cải có dáng vẻ tròn đều, mặt phẳng ở thân hơi nhô cao, khoảng cách giữa từng nhánh bông hết sức nhỏ, mặt phẳng khít chặt, tốt nhất có thể là không tồn tại lỗ trống.Dùng tay va vào thấy mặt phẳng bông cải cứng, chắc, gồm độ giòn độc nhất định.Tránh chọn thiết lập bông cải không bé nguyên vẹn, bị dập, gồm vết côn trùng cắn, phần cuống mềm, lá héo.
Trên đó là hướng dẫn cụ thể cách làm 3 món bông cải xào tỏi với bông cải xào thịt bò thơm ngon lôi kéo mà Điện thứ XANH muốn chia sẻ đến bạn. Chần chừ gì mà không vào phòng bếp nấu ngay để tiếp đãi cho anh chị em nào, chúc các bạn thành công!
chỉ dẫn nấu khó hiểu, không làm cho được phương pháp nấu không nên vị Thành phẩm không giống như nội dung bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu bếp không đúng, dư hoặc thiếu hụt vật liệu khó tìm, ko biết thay thế bằng gì
từ khóa: bông cải xào thịt bò, phương pháp làm bông cải xào làm thịt bò, bông cải xào, giải pháp làm bông cải xào, thịt bò xào bông cải