Bông Thiên Lý Nấu Canh

     

5 gợi nhắc về cách làm bếp canh hoa thiên lý dưới đây để giúp đỡ bạn biết được cách bào chế một món nạp năng lượng thơm mát, xẻ dưỡng, giỏi cho sức khỏe cả gia đình. Rất đơn giản trong chế biến, nhưng chỉ việc nắm được phương pháp thì bạn sẽ biết cách để tạo ra những món canh thơm ngon, giàu dinh dưỡng.

Bạn đang xem: Bông thiên lý nấu canh


Canh hoa thiên lý nấu ăn thịt bằm

Thịt bằm là nguyên liệu phổ trở thành nhất để nấu những món canh như: canh bí đỏ thịt bằm, canh hẹ thịt bằm, canh tần ô giết bằm, canh sấu giết thịt bằm,… Và bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể sử dụng thịt bằm để nấu một nồi canh ngọt, thơm.

Nguyên liệu đề nghị có: thịt con lợn bằm hoặc xay, hoa thiên lý và hương liệu gia vị cơ bản.

Cách nấu nướng canh:

Thịt heo cọ sạch, băm nhỏ. Hoa thiên lý nhặt giảm cuống, rửa sạch, để ráo.Phi thơm hành cùng với dầu ăn, xếp thịt vào xào săn. Cho một ít hạt nêm hoặc bột canh bỏ thịt ngấm gia vị.Cho nước vào đun sôi. Nêm hương liệu gia vị vừa ăn.Nước sôi mang lại hoa thiên lý vào. Đợi sôi quay lại thì tắt bếp.

*

Canh hoa thiên lý làm bếp thịt bò

Hoa thiên lý xào thịt bò là món ăn phổ biến, vậy chúng ta đã thử nấu canh hoa thiên lý cùng với thịt trườn chưa? hãy thử xem 2 món nạp năng lượng có cùng nguyên vật liệu nhưng không giống ở biện pháp nấu sẽ có gì quan trọng đặc biệt nhé!

Nguyên liệu đề nghị có: giết thịt bò, hoa thiên lý cùng gia vị.

Cách đun nấu canh:

Thịt trườn rửa sạch, xắt miếng vừa nạp năng lượng hoặc băm nhỏ. Ướp thịt bò với chút muối bột + tiêu + dầu mè + gừng.Hoa thiên lý rửa sạch, nhặt sút cuống với để ráo nước.Bắc một nồi nước sôi vừa đủ ăn lên bếp. Nước sôi các bạn cho thịt bò vào.Khi giết mổ nổi lên mặt phẳng tức là thịt đã chín, bạn cho bông thiên lý vào.Đợi nước sôi quay lại thì tắt bếp. Nêm nếm các gia vị vừa ăn.Múc ra đánh và nạp năng lượng nóng.

*

Canh hoa thiên lý nấu tôm

Tôm cũng là nguyên liệu không còn xa lạ cho những món canh ngon ngọt. Biện pháp nấu canh tôm hoa thiên lý tương tự như cách thổi nấu canh tôm với những loại nguyên liệu khác.

Nguyên liệu nên có: Hoa thiên lý, tôm tươi cùng gia vị.

Cách nấu canh:

Tôm lột vỏ, băm bé dại hoặc để nguyên nhỏ tùy thích. Ướp tôm với một ít gia vị để tôm ngon hơn.Hoa thiên lý có tác dụng sạch, cọ sạch với để ráo nước.Phi thơm hành cùng với dầu, mang lại tôm vào xào bên trên lửa lớn, kế tiếp vớt tôm ra để riêng.Cho nước vào nồi vừa xào tôm với đun sôi.Nước sôi thì mang đến tôm đang xào vào làm bếp trên lửa vừa. Vớt bong bóng và nêm nếm hương liệu gia vị vừa ăn.Tiếp đến, đến hoa thiên lý vào, vặn lửa to cho nhanh sôi. Lúc nước sôi bùng quay lại thì tắt phòng bếp ngay.Múc ra tô, cho ít tiêu với hành lá lên trên. Ăn nóng vẫn ngon hơn.

Lưu ý: chúng ta cũng có thể xào tôm trước như trên, hoặc không xào mà cho vào nước trực tiếp lúc nước sẽ sôi. Biện pháp này nhanh, tiện tuy thế vị canh sẽ không còn đậm đà y hệt như cách xào tôm trước.

Xem thêm: Cách Làm Củ Cải Vàng Chua Chua Ngọt Ngọt Như Người Hàn!, Cách Làm Củ Cải Vàng Muối Chua Ngọt Kiểu Hàn Quốc

*

Canh hoa thiên lý nấu ngao

Ngao đã quá rất gần gũi trong những món canh: canh nghêu dứa, canh nghêu chua, canh nghêu mồng tơi, canh nghêu cà chua,… và sẽ thật thiếu sót giả dụ trong danh sách những món canh ngon từ ngao không nhắc tới canh hoa thiên lý làm bếp ngao.

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị: Ngao, hoa thiên lý và gia vị cơ bản.

Cách nấu canh: cũng như cách nấu nướng canh nghêu khác, canh ngao hoa thiên lý cũng nấu ăn theo cách làm tương tự.

Ngao ngâm với nước vo gạo mang lại sạch cát rồi luộc cùng với nước. Khi nghêu mở vỏ thì vớt phần vỏ và thịt ngao ra để riêng. Các bạn lấy phần thịt ngao ra, rửa sạch và để ráo. Nước ngao để yên mang đến lắng cặn. Ngao rất có thể ướp trước với hương liệu gia vị từ 15 – trong vòng 30 phút cho ngấm, hoặc nếu phải nấu vội thì bạn có thể bỏ qua khâu ướp.Phi thơm hành cùng với dầu ăn, mang đến thịt ngao vào xào săn, nếu chưa ướp hương liệu gia vị thì chúng ta nêm nếm một chút ít gia vị ở bước này. Tiếp đến múc ngao ra nhằm riêng.Cho nước luộc ngao lúc nãy vào trong nồi vừa xào nghêu xong. Nước sôi thì cho nghêu xào vào. Đợi sôi đợt tiếp nhữa thì đến hoa thiên lý vào.Nước sôi thì tắt bếp, nêm nếm gia vị vừa ăn.

*

Canh hoa thiên lý nấu chua

Nếu đang quá không còn xa lạ với canh chua cá lóc, canh chua lá giang, canh dưa chua, canh măng chua,… thì hôm nay hãy thay vị sang món canh chua hoa thiên lý vừa kỳ lạ vừa thân quen này nhé!

Nguyên liệu đề nghị có: Hoa thiên lý, chả cá, cà chua, ớt hiểm, ớt sừng, hành ngò, chanh hoặc me, hương liệu gia vị cơ bản.

Cách nấu nướng canh:

Rửa sạch các nguyên liệu. Hoa thiên lý loại trừ cọng cứng. Cà chua xẻ múi cau. Ớt thái lát mỏng.Chả cá rước ướp với: ớt hiểm + rau mùi băm nhỏ tuổi + tiêu + hạt nêm agi ngon + dầu ăn. Trộn đều toàn bộ cho chả cá ngấm gia vị.Bắc nồi nước lên bếp rồi đun sôi. Phân chia chả cá thành những phần nhỏ tuổi vừa ăn rồi thả vào nồi nước sẽ sôi.Cho chanh hoặc me vào trong nồi để tạo nên vị chua. Nêm và nếm thêm các loại hương liệu gia vị khác cho vừa khéo ăn.Khi nước sôi trở lại, chúng ta cho cà chua vào nấu ăn chín. Đợi một lúc thì cho hoa thiên lý vào.Khi canh sôi quay trở lại thì các bạn tắt bếp, mang đến ớt sừng vào.Múc canh ra tô, mang đến hành ngò và ớt sừng lên trên để trang trí.

*

Ngoài các món canh nói trên thì canh cua hoa thiên lý, canh thiên lý giết thịt viên, canh thiên lý thổi nấu mọc, canh thiên lý thổi nấu giò heo,… đông đảo là số đông món ngon chúng ta có thể thử.

Lưu ý khi nấu nướng canh hoa thiên lý

Gia vị bạn nêm nếm theo khẩu vị và thói thân quen của mình;Vớt bọt thường xuyên trong quy trình nấu để nước canh trong và ngon hơn;Để hoa thiên lý tươi xanh, bạn cần cho hoa vào khi nước đã thật sôi;Không nấu ăn hoa thiên lý thừa lâu bởi vì hoa mềm ăn sẽ không còn ngon, chỉ cần nước sôi bùng quay lại là tắt.

Xem thêm: Top 10 Mẫu Mục Lục Của Bài Tiểu Luận Word Mọi Chuyên Ngành, Cách Trình Bày Mục Lục Tiểu Luận Đẹp, Dễ Tra Cứu

Với cách làm bếp canh hoa thiên lý đơn giản nói trên, Sea Trần hy vọng đã giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng phát minh mới mang lại mâm cơm từng ngày của mái ấm gia đình thêm phong phú và phong phú.