BỘT BẮP LÀ BỘT GÌ

     

Trong mọi nhà bếp Việt, bột bắp là một nguyên vật liệu vô cùng quen thuộc và được thực hiện thường xuyên. Vậy bột bắp làm từ gì? xung quanh tạo độ sệt cho nước súp thì thì còn có công dụng gì khác không? cùng noshop.vn mày mò qua bài viết này nhé. 




Bạn đang xem: Bột bắp là bột gì

1. Bột bắp có tác dụng từ gì? Sự khác nhau giữa bột năng và bột bắp

Bột bắp hay nói một cách khác là bột ngô, được gia công từ phần lõi phía bên trong của hạt bắp, đem sấy khô với xay mịn. Bột bắp hay được sử dụng để triển khai sệt, tạo nên độ đặt cùng kết dính cho những món súp, món nước,… 

*
Tinh bột bắp

Vậy bột bắp và bột năng tất cả phải là 1 trong những không? Bột năng được làm từ tinh bột của củ khoai mì (củ sắn) chính vì vậy hoàn toàn không giống với bột bắp. Bởi có điểm lưu ý chung là hoàn toàn có thể tạo kết dán nên bạn cũng có thể sử dụng thay thế sửa chữa lẫn nhau ở hai nhiều loại bột này.

Tuy nhiên, bột năng có tác dụng làm đông đặc, độ sánh cao hơn nữa bột bắp tương đối nhiều lần, nên khi dùng thay cho nhau bạn cần tăng – sút lượng bột cho phù hợp. 

2.

Xem thêm: Check Mã Vận Đơn Trung Quốc Chi Tiết, Hướng Dẫn Tra Mã Vận Đơn Trung Quốc Chi Tiết


Xem thêm: Cách Làm Bột Lọc Ăn Chè Bột Lọc Ngọt Thơm Mát Dễ Làm Tại Nhà


Tính năng của bột bắp trong độ ẩm thực

Công dụng chính của bột bắp là tạo thành sánh, sệt với kết dính cho các loại nước súp, sốt, các món chè,… Nếu được dùng nhiều hoặc gồm thêm ảnh hưởng tác động của lực bên phía ngoài bột bắp sẽ rất có thể làm đặc, dẻo hoặc chế tạo độ xốp cho một vài món ăn như bánh pudding giỏi kem lạnh. 

Bột bắp cũng là các loại bột hay được dùng trong ngành bánh, được sử dụng hầu hết ở những công thức bánh cookie, bông lan,… giúp chế tạo ra đồ giòn, xốp và hương vị thơm ngon cho món ăn. 

*
Bột bắp là nguyên vật liệu phụ của đa số loại bánh ngon

Bột bắp còn sử dụng để sản xuất dextrose acid amin dùng trong công nghệ lên men rượu, tiếp tế bột ngọt,… 

Không hồ hết giúp món tiêu hóa hơn, bột bắp còn rất tốt cho sức khỏe, giúp cân bằng lượng mỡ trong máu, cung ứng chất xơ, hóa học đạm, giúp chống ngừa bệnh dịch về tim mạch. 

3. Các loại bánh làm từ bột bắp

3.1. Bánh sữa tươi chiên 

Chuẩn bị nguyên liệu 

Bột bắp: 50grBột mì: 50gr Bột rán xù: 100gr Sữa tươi ko đường: 600ml Đường: 90grDầu ăn: 200ml Nước lọc: 100ml 
*
Nguyên liệu bánh sữa tươi chiên

Cách làm bánh sữa tươi chiên 

Bước 1: trộn bột bắp cùng với sữa tươi 

Cho sữa tươi vào nồi tất cả đế dày thuộc 75gr mặt đường và 50gr bột bắp khuấy hầu hết cho tung hết.Bắt lên phòng bếp bật lửa nhỏ, khuấy hồ hết tay và tiếp tục đến khi tất cả hổn hợp hơi đặc lại, cảm giác nặng tay là được. Tắt lửa, vẫn khuấy đều thêm một – 2 phút cho các thành phần hỗn hợp nguội bớt. 
*
Các bước nấu bột bắp với sữa tươi

Bước 2: Cho các thành phần hỗn hợp vào khuôn

Lót một lớp bọc nilon hoặc 1 tờ giấy nến chuyên sử dụng vào một hộp nhựa/ thủy tinh. Đổ tất cả hổn hợp sữa sẽ nấu vào khuôn, cần sử dụng muỗng dàn đều mặt khuôn. Bọc màng quấn thực phẩm ngay cạnh mặt hỗn hợp sữa. đến khuôn vào chống mát tủ lạnh tối thiểu 5 tiếng nhằm sữa cứng lại là được. 

Bước 3: Lăn và rán bánh sữa tươi 

Bánh sữa đông, mang ra khỏi khuôn và giảm miếng bé dại vừa ăn. Pha 100ml nước lọc, 20gr đường, 50gr bột mì thành một các thành phần hỗn hợp mượt, mịn. Bắt chảo dầu lên bếp, mở lửa vừa.Lăn rất nhiều bánh sữa qua các thành phần hỗn hợp bột cừu giòn vừa trộn. Lăn qua bột chiên xù và bỏ vô chảo dầu chiên. Chiên tiến thưởng đều các mặt, vớt ra để trên rây hoặc mang đến lên giấy ngấm dầu là món ăn uống đã hoàn thành. 
*
Bánh sữa tươi cừu từ bột bắp

3.2. Bánh bột bắp chiên 

Chuẩn bị nguyên liệu 

Bột bắp: 100gr Bột mì: 50gr Nước, dầu ăn/ bơ 

Cách có tác dụng bánh bột bắp chiên 

Rây mịn với trộn hầu như hai hỗn hợp bột mì với bột bắp với nhau. Cho 50ml nước giá vào các thành phần hỗn hợp bột, cần sử dụng muỗng hoặc tếch lòng trộn đều hỗn hợp tới khi bột mịn, đặc. 
*
Trộn những đến khi hỗn hợp mịn, mượtBắt chảo kháng dính lên bếp, cho ít dầu nạp năng lượng hoặc bơ vào chảo. Dầu hoặc bơ lạnh thì dùng vá múc bột cho vào chảo thành từng vòng tròn nhỏ. 
*
Chiên bánh bột bắpMở lửa vừa, chiên vàng hầu hết hết nhì mặt là bánh vẫn hoàn thành. Làm tương tự đến lúc hết các thành phần hỗn hợp bột. 
*
Thành phẩm bánh bột bắp

3.3. Bánh xoài dẻo 

Chuẩn bị nguyên liệu 

Xoài chín: 2 tráiBột bắp: 100grĐường vàng: 60grChanh: nửa trái
*
Nguyên liệu bánh xoài dẻo

Cách có tác dụng bánh xoài 

Xoài gọt vỏ, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Cho vào thứ xay sinh tố, xay mịn thuộc với mặt đường cát. Lược hỗn hợp qua rây để sa thải xơ xoài còn lại. Bắt nồi đế dày lên bếp, cho hỗn hợp xoài xay vào, bật lửa vừa nấu ăn sôi. Cho 150gr nước rét vào bột bắp, khuấy cho tất cả hổn hợp nước bột thiệt mịn. Vừa cho hỗn hợp bột nước vào trong nồi vừa khuấy để tránh vón cục. Khuấy phần đông tay mang lại khi các thành phần hỗn hợp hơi đặc sệt, sánh lại. 
*
Các bước cho bột bắp vào xoài dẻoVắt đem nước cốt chanh cho vô hỗn hợp xoài, khuấy thêm 3 – 5 phút thì tắt bếp. Cho hỗn hợp ra khuôn (đã quấn giấy nến hoặc màng nilon), để nguội hẳn là rất có thể cắt nhỏ tuổi và thưởng thức. 
*
Thành phẩm xoài dẻo trường đoản cú bột bắp

Bột bắp không những dễ dùng, giỏi cho sức mạnh còn rất có thể chế trở thành ra các món bánh ngọt ngon, an toàn và những dinh dưỡng. Vậy còn mong chờ gì mà không ké ngay siêu thị nhà hàng VinMart hoặc truy vấn app noshop.vn để mua ngay bây giờ nguyên liệu về làm cho nào.