BÚN CHÂN GIÒ DỌC MÙNG

     

Món bún dọc mùng ngon cùng với nước dùng được ninh từ mọi móng giò bổ dưỡng, dọc mùng xanh rì hòa quyện thuộc sợi bún siêu hấp dẫn. Cùng vào bếp tìm hiểu thêm cách nấu bún dọc mùng móng giò vừa thơm vừa ngon này nhé!

Móng giò giàu chất dinh dưỡng, nó cất canxi, sắt với nhiều nhiều loại vitamin bổ ích ích bửa máu, thông sữa, có tác dụng mềm da, bổ thận tráng dương. Mặc dù nhiên, móng giò là thực phẩm đựng được nhiều chất bự nên những người dân có ý định bớt cân thì cần lưu ý khi ăn uống loại thực phẩm này.

Bạn đang xem: Bún chân giò dọc mùng


Chuẩn bị nguyên liệu cho bí quyết nấu bún dọc mùng móng giò

*
Nguyên liệu đun nấu món bún dọc mùng cùng với chân giò (ảnh: Thanh Nhã).Bún: 500gramMóng giò: 500gramDọc mùng: 3-4 tàuCà chua: 3 quảHành khô: 2 củBột nghệ: 2 thìa caféHành hoa, thì làGia vị: Dầu ăn, tương ớt, bột canh, mì chính, muối hạtCác các loại rau sống ăn uống kèm

Các cách nấu bún dọc mùng chân giò

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch sẽ móng giò, luộc sơ để giảm sút mùi hôi. Sau đó rửa sạch sẽ lại bởi nước muối.Tước vỏ dọc mùng rồi rửa sạch mát sau đó, giảm vát thành miếng vừa ăn. Vừa giảm vừa thả vào nước muối pha loãng ngâm cho tới khi ra không còn nhựa với trắng là được.
*
Rửa sạch mát cây dọc mùng cho khỏi bùn đất. Tước bỏ phần xơ phía mặt ngoài. Tiếp đến dùng dao giảm hết phần bụng của dọc mùng. Sau khi sa thải lớp vỏ xanh dai bên ngoài, chẻ dọc mùng theo miếng vừa ăn, rắc một thìa muối hạt hạt và trộn đều, để khoảng chừng 15 phút. Vấn đề ngâm muối giúp chúng giảm ngứa.Tiếp tục, bóp dọc mùng với muối hột cho sạch, ăn sẽ không biến thành ngứa. Cọ sạch kế tiếp vắt không còn nước.Rửa sạch mát cà chua, ngã múi cau. Rửa không bẩn hành, thì là tiếp nối cắt khúc.

Bước 2: Nấu những nguyên liệu

Cho móng giò vào trong nồi áp suất, thêm nước toàn vẹn ăn, nêm vào 1 thìa muối. Hầm đến khi chân giò chín mềm.Bắc chảo dầu lên bếp, phi thơm hành khô. Tiếp đến, đến dọc mùng vào xào thuộc sơ qua, thêm 2 thìa cafe bột nghệ để chế tạo ra màu.

Xem thêm: Cách Làm Các Món Ngon Từ Thịt Lợn Đậm Đà Khó Cưỡng, 30+ Món Ngon Từ Thịt Lợn (Heo) Cực Ngon

*
Dọc mùng thuộc họ cây môn, hay mọc bên mương nước xuất xắc nơi không khô thoáng và mọc hoang ko kể tự nhiên. Cây tất cả lá màu xanh lá cây đậm hơn môn tệ bạc Hà (ảnh chụp màn hình: bachhoaxanh.com).Tiếp tục, phi thơm hành với ít dầu, tiếp nối cho quả cà chua vào xào cùng.Khi nồi nước hầm móng giò đã chín, vớt giò ra nhằm riêng, tiếp đến thả cà chua vào nấu khoảng chừng 3-5 phút trên lửa nhỏ, nêm nếm lại các gia vị vừa ăn.Tiếp theo, thả dọc mùng vào nấu khoảng 1 phút là trả thành.

Thành phẩm cho biện pháp nấu bún dọc mùng móng giò

Cho bún đã chần sơ vào tô, xếp móng giò lên phía trên với hành hoa, thì là, tiếp đến chan nước dùng từ từ lên trên. Ăn kèm với không nhiều rau sống đã ngon hơn.


*
Làm sạch chân giò bằng cách lấy giấm, rượu hoặc nước cốt chanh chà sát lên bề mặt chân giò đã có thể khử đi mùi hôi khó chịu của chân giò (ảnh chụp màn hình: congthucmonngon.com).

Xem thêm: Khôi Phục Từ Bản Sao Lưu Icloud, Hướng Dẫn Sử Dụng Icloud

Chú ý: Nên ăn uống dọc mùng sau thời điểm thả vào luôn để giữ lại được vị giòn và không xẩy ra nát. Hoặc chỉ trằn dọc mùng sơ qua rồi vớt ra nhằm riêng, khi ăn uống mới cho vào.Ngoài giải pháp trên, ở một vài nơi còn trở nên tấu bằng phương pháp cho thêm cà chua với nấm hương để sản xuất vị chua cho nước dùng cũng khá ngon. Khi món này vào sài Gòn, các quán ăn ở đây thường nêm thêm hành phi cùng giá đỗ vào ăn cùng. Tùy thuộc vào khẩu vị của mái ấm gia đình mà bao gồm thể đổi khác món ăn một chút ít để cả nhà cảm thấy ngon miệng hơn nhé.