BÚN GIẢ CẦY HÀ NỘI

     

Bún trả cầy có thịt mượt đậm vị tuy nhiên bì vẫn còn đấy chút giòn, nước lóng lánh vàng, dậy mùi hương thơm của mắm tôm, riềng mẻ. Món này ăn kèm bún rất ngon tuyệt nhất là trong máu trời lạnh.

Bạn đang xem: Bún giả cầy hà nội


Gia vị: Mắm, muối, mắm tôm, gia vị hạt nêm (hoặc mì chính), mẻ chua, rượu nếp, tương bựa (tùy chọn, nấu theo phong cách xưa là có thêm tương)

Móng giò, thịt chân giò thui bằng buồn chán mía hoặc rơm sẽ đến vị chuẩn và màu rất đẹp nhất. Nếu không có thì khò ga hoặc quấn giấy đốt cho tới khi ngả gray clolor sậm là được. Cạo hết những vết bụi tro, rửa sạch, chặt/thái miếng vừa ăn.

Riềng bánh tẻ (không non quá hay già quá) giã nhỏ; nghệ tươi giã nhỏ tuổi cho thêm chút nước cốt chanh hoặc giấm lọc lấy nước nghệ xoàn ươm; mẻ thanh lọc mịn, sả giảm nhỏ. Rau thơm (hành lá, rau củ răm, rau xanh ngổ) rửa sạch, vẩy ráo nước.

Ướp móng giò, thịt chân giò với với riềng xay, nước cốt nghệ tươi, sả cùng 3 thìa canh mẻ, 2 thìa bột canh mắm tôm, 1 thìa bột canh nước mắm, một nửa thìa canh rượu trắng, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cafe hạt nêm (hoặc mì chính), trộn đầy đủ ướp tối thiểu trong một giờ hoặc có thời hạn bọc màng quấn thực phẩm nhằm tủ lạnh lẽo ướp lâu vẫn thấm vị ngon hơn.

Nấu lửa 1: xào đến khi săn thịt móng giò, chân giò sẽ ướp đến thấm gia vị trong 5 - 7 phút. Sau đó, cho nước ngập phương diện thịt, hâm sôi rồi hạ lửa nhỏ vừa ninh trong 25 - 30 phút. Tắt phòng bếp cho giết thịt nguội.

Nấu tiếp lửa 2 trước lúc ăn từ trăng tròn - 25 phút (tùy ý thích nạp năng lượng mềm hay sát mềm), nước sóng sánh, nêm nếm lại hương liệu gia vị phù hợp, thêm hành lá, rau xanh răm, rau xanh ngổ, tắt bếp, múc ra trải nghiệm nóng thuộc bún cực kỳ ngon.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Rang Thịt Lợn Nạc Ngon Đơn Giản Mà Ngon Cơm Cùng Cả Nhà

Yêu mong thành phẩm: Thịt mềm đậm vị dẫu vậy bì vẫn còn đấy chút giòn sần sật, nước sóng sánh quà rượi, dậy hương thơm thơm của mắm tôm, riềng mẻ, rau xanh thơm. Món này ăn với bún vào ngày tiết trời lạnh hết sức phù hợp.


Chú ý:

Nấu đưa cầy ăn kèm bún thì nên lượng nước các hơn, bạn kiểm soát và điều chỉnh cho cân xứng số người ăn.

""Già riềng non mẻ"" cùng thêm chút tương bựa là bí kíp nấu đưa cầy ngon của các bà những mẹ ngày xưa. Tùy theo khẩu vị mà bạn kiểm soát và điều chỉnh cho phù hợp.

Để nấu bếp móng đầy đủ mềm, giết thịt chân giò không nhừ thừa thì mang lại móng giò ninh trước, sau 15 phút new cho thịt chân giò vào sau.

Xem thêm: Bật Mí 6 Cách Chụp Màn Hình Samsung A22, 4 Cách Chụp Màn Hình Samsung A22 5G Bạn Nên Thử

Một số nơithay nghệ bởi tiết loãng bỏ vô gần cuối có tác dụng món ăn có vị như rựa mận.