Cá chình xào sả ớt

     

Các món xào sả ớt luôn luôn là gần như lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm. Bạn nghĩ sao về món cá chình xào sả ớt cay nồng thơm và ngon nghe vừa lạ dẫu vậy cũng vô cùng lôi kéo đúng không. Hôm nay hãy cùng Điện sản phẩm công nghệ XANH vào bếp thực hiện ngay món ăn uống này nhé!

Nguyên liệu có tác dụng Cá chình xào sả ớt mang đến 2 người

Cá chình biển lớn 200 gr Sả 100 gr Tỏi 5 tép Hành tím 1 củ Ớt sừng 1 trái Bột cà ri 1 muỗng cafe Ngũ vị hương thơm nước 15 gr (1 gói) nước mắm nam ngư 1 muỗng canh nước điều 2 muỗng nhỏ canh gia vị thông dụng 1 không nhiều (hạt nêm/bột ngọt/tiêu/muối/đường) Giấm 1 ít

Cách chọn download cá chình biển tươi ngon

Chọn những nhỏ cá còn sống. Nếu như không thì nên chọn những con cá tươi nhất.Cá tươi sẽ có mắt sáng sủa trong, không vẩn đục và nhìn rõ phần nhỏ ngươi và với cá có màu đỏ tươi.Ấn dịu vào phần thịt cá thấy săn chắc, gồm độ đàn hồi cao.

Bạn đang xem: Cá chình xào sả ớt


Nguyên liệu món nạp năng lượng cá chình xào sả ớt

Sơ chế cá chình

Cá chình các bạn nhờ người chào bán làm không bẩn ruột và với cá. Đem cá về rửa bằng nước giấm cho sạch sẽ nhớt tiếp tục cọ xát cá với muối để cá hết mùi tanh.Sau khi làm cho sạch cắt cá thành khúc vừa ăn.
Bước 1 Sơ chế cá chình Cá chình xào sả ớt
Bước 1 Sơ chế cá chình Cá chình xào sả ớt

Sơ chế các nguyên liệu khác

Tỏi cùng hành tím bạn lột vỏ, cọ sạch, đập dập và băm nhỏ.Ớt sừng các bạn đem giảm lát kế tiếp băm nhỏ.Sả cây đập dập cùng băm nhỏ.

Xem thêm: Khô Cá Dứa Là Cá Gì - Chế Biến Cá Dứa Thế Nào


Bước 2 Sơ chế các vật liệu khác Cá chình xào sả ớt
Bước 2 Sơ chế các nguyên vật liệu khác Cá chình xào sả ớt

Ướp cá chình

Cho vào cá chình đang sơ chế 1 muỗng cafe hạt nêm, một nửa muỗng cafe bột ngọt, 50% muỗng cafe muối, một nửa muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng nhỏ canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột cà ri, 15gr ngũ vị mùi hương nước, 1/3 lượng sả băm và hành tím băm.Sau kia trộn phần nhiều và ướp 15 phút mang lại cá thấm hồ hết gia vị.

Xem thêm: Cao Hổ Có Tác Dụng Gì ? Cách Dùng Cao Hổ Cốt Tốt Nhất Cách Dùng Cao Hổ Cốt


Xào cá chình

Bắc chảo lên bếp, đợi chảo lạnh thì mang lại 2 muỗng canh dầu điều vào khi dầu nóng lên thì cho phần tỏi băm vào phi thơm rồi cho chỗ sả sót lại vào với xào mang đến sả khá vàng.Tiếp tục dồn phần cá vừa ướp vào xào khoảng tầm 1 phút thì giảm nhỏ tuổi lửa rồi xào thêm một phút nữa bạn đậy nắp chảo lại mang lại cá chín. Cứ khoảng 2 phút các bạn mở nắp và hòn đảo cá mang lại cá ngấm đều các gia vị làm vậy khoảng chừng 2 - 3 lần nhằm cá chín.Khi cá chín các bạn đổ phần ớt sừng băm với 1 muỗng cafe đường vào và đảo đều thêm 2 phút nữa thì tắt nhà bếp và đã cho ra đĩa.

Thành phẩm

Cá chình xào sả ớt thơm lừng, thịt cá săn chắc ngấm đẫm mùi vị thơm ngon. Món ăn rất có thể ăn kèm với cơm trắng trắng, tuyệt bánh mì thường rất ngon đấy nhé!
Cá chình xào sả ớt là 1 trong những món nạp năng lượng ngon, lạ miệng chắc hẳn rằng sẽ đoạt được khẩu vị của những thành viên trong gia đình bạn. Chúc bạn triển khai thành công!*Tham khảo cách làm và hình hình ảnh từ kênh Youtube Món Ăn Ngon nhà Nấu
chỉ dẫn nấu cạnh tranh hiểu, không làm được cách làm nấu không đúng vị Thành phẩm rất khác như nội dung bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi thổi nấu không đúng, dư hoặc thiếu nguyên vật liệu khó tìm, không biết thay thế bằng gì
Từ khóa: cá chình xào sả ớt, cách làm cá chình xào sả ớt, làm cho cá chình xào sả ớt, phương pháp làm cá chình xào, món xào