Cá hồi sốt bơ chanh

     

Cá hồi nướng nóng bơ chanh là món mà chúng ta vô cùng yêu thích. Công thức giải nhiệt ngày hè với món cá hồi nướng bơ khô nóng chua chua, mượt ngọt, ngon khó khăn cưỡng. Cùng Duy Linh Food bắt tay vào bào chế ngay nào chúng ta ơi!!!!

Cá hồi là trong những phẩm vàng tốt cho sức mạnh được các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu thế giới khuyên nhủ dùng. Vào cá hồi có chứa hàm lượng lớn các chất như: omega 3, 6, vitamin A, B, D, các khoáng hóa học magie, selen, photpho,.. Giỏi cho sự trở nên tân tiến về thể chất cũng như trí tuệ. Cá hồi nướng, áp chảo, nấu canh đa số vô thuộc thơm ngon, hấp dẫn. Bổ sung cá hồi vào thực đơn cho mái ấm gia đình ngay hôm lúc này bạn nhé.

Bạn đang xem: Cá hồi sốt bơ chanh

*


Mục lục


Nguyên liệu bào chế món cá hồi nóng bơ chanh:

Cá hồi phi lê: 500gramTỏi tươi: 5 tép
Bơ President: 1 vỉ nhỏMùi tây
Chanh tươi: 2 quả (nguyên vỏ)Mật ong: 30ml
Dứa: ½ quảGia vị: tiêu, muối, dầu ăn, bột ngô…

 

Cách có tác dụng cá hồi nướng bơ chanh ngon cực nhọc cưỡng:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá hồi

Cá hồi là vật liệu vô thuộc quan trọng, quyết định tới độ thơm ngon cho món ăn của bạn. Để đảm bảo phần giết thịt cá tươi sạch và giảm bớt mùi tanh, bạn cần sơ chế qua cá hồi với các nguyên vật liệu sau:

– Cá hồi chọn download phần thịt phi lê vẫn lóc xương, tươi ngon, thái thành từng khúc vừa ăn uống có độ dày trường đoản cú 2 -2,5cm.

– chuẩn bị hỗn hòa hợp gồm: 1 chén ăn cơm nước muối pha loãng, 2 thìa nước cốt chanh.

– dìm cá hồi đã rửa sơ vào láo lếu hợp, ngâm trong 5 phút để làm bay mùi tanh. Kế tiếp đem rửa sạch mát lại cùng với nước lạnh và làm cho ráo nước.

Phần thịt cá sau thời điểm đã sơ chế qua, bạn dùng khăn giấy thấm khô bề mặt thịt cá, sau đó ướp cá với 1 chút tiêu, muối, dầu ăn uống ướp giá trong thời hạn 15 phút.

*

Dứa ( thơm)

Bạn gọt vỏ, cho phần mắt, cọ sạch bổ thành từng khoanh tròn bao gồm độ dày 1 -1,5 cm.

Chanh tươi

Chanh tươi nạo lấy phần vỏ, cố gắng lấy 20ml nước cốt để riêng từng bát.

Tỏi, mùi hương tây

Tỏi và mùi tây có tác dụng sạch, băm nhỏ cho riêng từng bát.

Bước 2: sẵn sàng sốt bơ chanh

Công thức nước sốt tất cả có: 2 thìa bơ lạt, 20ml nước cốt chanh, 1 thìa coffe mật ong, 1 thìa coffe muối, tỏi băm, bột ngô.

Bắc chảo lên bếp, các bạn cho 2 thìa bơ lạt vào nấu lửa nhỏ cho phần bơ tung chảy. Bạn cho phần tỏi đã băm nhỏ tuổi phi thơm, tiếp đến lần lượt cho các nguyên vật liệu còn lại vào chảo: nước cốt chanh, muối, tiêu, mật ong,.. Khuấy những tay dưới lửa nhỏ tuổi khoảng 2 phút dồn phần sốt sôi và chuyển dần sang màu nâu óng là hoàn thành.

Mách nhỏ: Để phần sốt thêm sánh mịn, trong quá trình đun chúng ta cho 2 thìa cà phê bột ngô hòa thuộc nước ấm vào chảo. Đảo đầy đủ tay bên dưới lửa bé dại để phần nóng sánh đều, thâm nhập gia vị.

Xem thêm: Cách Khôi Phục File Đã Xóa Trên Android, Android Có Thùng Rác Không

Bước 3: sẵn sàng nướng cá

Trước khi đến cá vào lò nướng, bạn khởi đụng lò ở nhiệt độ 180 độ C trong thời gian 5 phút để gia công nóng.

– các bạn cắt giấy bội nghĩa bọc lại khay nướng cá, sau đó lần lượt xếp hầu hết khoanh dứa đã chuẩn bị, tiếp nối cho phần cá đã được ướp trước đó lên bên trên. Chúng ta cho 2 lát chát móng cùng phần sốt bơ chanh lên trên mặt phẳng cá.

– Cuối cùng, chúng ta gập những mặt của tấm giấy bạc lại thành một gói kín đáo và đem vào lò nướng

Bước 4: Nướng cá hồi nóng bơ chanh

Nhiệt độ thích hợp để nướng cá là 200 độ C trong thời gian 10 -15 phút. Trong quy trình nướng cá, bạn nên liên tiếp lật ngược mặt còn lại để giết cá chín rất nhiều 2 mặt với ngấm gia vị.

Bước 5: tô điểm thành phẩm

Khi cá chín, bạn gắp gói cá hồi được bọc bí mật ra ngoài. Sử dụng kéo cắt nhẹ lớp giấy bội nghĩa rồi đặt cá vào đĩa. Các bạn rắc chút vỏ chanh cùng lá mùi tây xắt nhỏ lên trên mặt phẳng là có thể thưởng thức được rồi.

Yêu cầu thành phẩm

Món cá hồi nóng bơ chanh lúc chín có hương thơm của cá hồi, chanh, hương thơm tây kết phù hợp với hương vị chua chua, mập ngậy khôn cùng hấp dẫn.

– thịt cá chín mềm, không trở nên khô quá, khi nạp năng lượng cảm nhận hương liệu gia vị thấm vào từng thớ thịt, ngon khó cưỡng.

– Phần nước sốt quà óng, sánh mịn có vị hơi chua chua của chanh, thơm ngậy của bơ.

– Để món cá hồi nướng bơ chanh thêm lôi cuốn, chúng ta có thể ăn kèm thuộc rau củ luộc, nui hay khoai tây nghiền cũng rất hợp.

*

Bắt tay vào sản xuất món cá hồi sốt bơ chanh tức thì nào các bạn ơi!

Hy vọng với công thức sản xuất cá hồi nướng bơ chanh trên đây, Duy Linh Food để giúp bạn có những bữa ăn thật hoàn hảo nhất bên gia đình. Chúng ta có thể đọc thêm công thức chế tao khác ngay lập tức tại đây.

Xem thêm: Cách Ướp Chim Cút Nướng Ngon Đậm Đà Ai Cũng Mê, Cách Làm Chim Cút Nướng Ngon Đậm Đà Ai Cũng Mê

Khó khăn trong bài toán chế biến những món ăn uống từ cá hồi của doanh nghiệp là gì ?

Đừng ngần ngại, share những trải nghiệm và thành quả của khách hàng với chúng tôi ngay nhé! Duy Linh Food luôn luôn lắng nghe và xử lý những bình luận của bạn.