CÁ LĂNG NẤU MÓN GÌ

     
Cá Lăng được thực hiện nhiều trong những món ăn uống đặt cỗ tiệc cưới hỏi - lễ hội - hội nghị. Những món ăn từ Cá Lăng ăn rất thơm ngon, lạ miệng, lôi cuốn mà chắc chắn ai từng nạp năng lượng một lần rồi sẽ không còn thể quên được. Không mọi vậy, thịt cá lăng còn cất rất nhiều

Các món ăn từ Cá Lăng ăn uống rất thơm ngon, kỳ lạ miệng, lôi cuốn mà chắc chắn rằng ai từng nạp năng lượng một lần rồi sẽ không còn thể quên được. Không phần nhiều vậy, làm thịt cá lăng còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có ích cho mức độ khỏe.

Bạn đang xem: Cá lăng nấu món gì

Cá Lăng được áp dụng nhiều trong các món ăn uống đặt cỗ tiệc cưới hỏi - tiệc tùng, lễ hội - hội nghị. Trong nội dung bài viết này,Nấu Cỗ Kim Thanh ra mắt 4 món ăn ngon từ Cá Lăng hay được sử dụng trong để cỗ tiệc tận nơi :

1. Cá lăng nướng giềng mẻ :

*

Nguyên liệu:

- Cá lăng lọc bỏ xương

- bột tôm, nóng nướng satay, bột làm thịt gà, mỳ chính, mặt đường trắng

- nghệ tươi, tỏi, hành khô, sả, ớt sừng, mẻ trắng

- rau xanh diếp cá, húng, mùi, củ đậu, xoài xanh, cà rốt,

- bún, bánh nhiều quấn, mù tạt, mùi hương nấm, dầu hào

Cách thực hiện :

Bước 1:

- Cá sơ chế rửa không bẩn tiết, chần sơ qua nước sôi mang lại mẻ nghệ. Bỏ vô chảo dầu chiên chín, cá vừa giòn vớt ra nhằm ráo dầu.

- Đánh nóng riềng mẻ: 300 g riềng xay nhỏ, 5 tép tỏi, 5 tép hành khô, 1 quả ớt sừng trâu, 2 sả to thái mỏng, 1 nhánh nghệ đang gọt vỏ. Bỏ vào máy xay, xay nhuyễn, rồi nếm gia vị. Cho thêm 1 thìa canh mầu điều vào sốt

Bước 2:

- Cá đã chiên dứt ta phết sốt rồi đem nướng.

- Nướng nhàn hạ để cá lên màu, lúc cá có mùi thơm mặt phẳng vàng cánh rán miếng cá khô mặt, có hương thơm là xong.

- gia vị chấm pha tỉ lệ: hương thơm nấm 2 chai, dầu hào 1 chai, mù tạt 10 tuýp

Bước 3 : yêu cầu của món- giết mổ cá ngoại trừ dai vào mềm, không được cứng quá cũng ko được nũn quá.- Cá ngấm đượm và gần như gia vị. Ăn cá có hương của thịt với mùi thơm của giềng mẻ

2. Cá lăng chiên giòn :

*

Nguyên liệu:

- Cá lăng, trứng gà, bột mỳ,

- Gia vị: muối, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn, đường.

Cách tiến hành :

Bước 1:

- có tác dụng sạch cá lăng, moi ruột và làm sạch nhớt cá. Rửa sạch sẽ cá lăng đợi cho ráo nước, cắt từng miếng vừa ăn.

- Ướp vào cá không nhiều muối, hạt tiêu, nửa thìa hạt nêm cùng chút đường khoảng 15 phút.

Bước 2:

-Đập trứng con kê vào chén bát rồi tấn công tan. Tiếp đó hòa trứng cùng với bột mỳ thêm vào mức hai muôi canh nước lạnh. Cần sử dụng thìa khuấy đều cho tới khi tất cả hổn hợp bột sánh đặc

-Cho cá đã ướp trước đó vào chén bát hỗn hòa hợp trứng với bột mỳ vừa khuấy. Trộn nhẹ tay để bột dính đều bao phủ miếng cá.

- trơn chảo thật đầy đủ một lớp dầu ăn uống mỏng, xếp phần đa miếng cá vẫn tẩm bột sẵn vào chảo nhằm chiên, đun lửa nhỏ.

Bước 3 : yêu mong của món- làm thịt Cá nhằm chín vàng hầu như hai bên. Đun lửa nhỏ dại để miếng cá chiên không bị cháy bên phía ngoài và giết thịt cá bên phía trong chín đều

3. Canh cá lăng với măng chua :

*

Nguyên liệu: -Cá lăng 500 gr- Măng chua 300 gr- quả cà chua 2 trái,Thơm 1/4 trái- các gia vị : Tỏi,Ngò, ớt, sả, nước mắm, dầu ăn, gừng

Cách tiến hành :


-Cá lăng rửa không bẩn nhớt cùng với rượu trắng, cắt khúc dày khoảng tầm 1.5 cm. Sau đó, bắc nồi nước lên bếp, mang lại gừng băm bé dại vào nấu ăn sôi. Lúc nước sôi, mang lại cá lăng vào chần sơ qua

-Chuẩn bị nguyên liệu cho nước dùng, các bạn làm sạch sẽ gừng, tách bỏ phần già sả rồi băm nhỏ. Ớt, ngò gai, ngò om rửa sạch, nhằm ráo nước.Măng chua cắt bỏ phần gốc già, tước nhỏ, thế khô. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Thơm gọt vỏ, bỏ mắt và cắt miếng.

Bước 2:

-Bắc chảo không bẩn lên bếp, phi thơm sả, tỏi băm với 2 muống nêm canh dầu ăn. Mang đến cá lăng vào, hòn đảo đều nhẹ tay cho cá ngoài nát trong vòng 1 phút. đến cá lăng ra đĩa, nhằm riêng.

-Tiếp tục làm nóng chảo với 2 muống nêm canh dầu ăn. Mang lại cà chua, thơm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, hòn đảo đều. đến gói bột gia vị lẩu thái vào cùng khoảng 1 lít nước nấu cùng cho đến khi sôi đều.- cho cá lăng, măng chua, ngò om, ngò gai, ớt vào, làm bếp sôi thêm 5 phút là được.

Bước 3 : yêu cầu của món

- dùng nóng với cơm trắng hoặc cùng với bún tươi đều rất ngon.

Xem thêm: Top 21 Nhà Hàng Chen Nam Định, Nhà Hàng Chen Trường Chinh Nam Định

4. Cá lăng nướng giấy bạc tình :

*

Nguyên liệu- Cá lăng 1 con- Mẻ 2 muỗng,Mắm tôm, nghệ xay, riềng, hành khô, tỏi- Gia vị: dầu hào, đường, phân tử nêm, xì dầu- Giấy bạc- Ớt, chanh, hành lá, thì là.

Cách triển khai :

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Cá lăng làm cho sạch, rửa với nước không bẩn trước. Sau đó, mang nước cốt chanh và rượu trắng cọ xát lên để bọn chúng hết tanh và nhớt.- Mẻ lấy lọc qua màng như thanh lọc của để chúng mịn hơn- mang lại dầu lấn sâu vào chảo, đảo đều hành tỏi, riềng vẫn băm nhỏ dại đến lúc thơm. Sau đó, cho thêm 1 thìa xì dầu, nửa thìa hạt nêm, 1 thìa dầu hào, nửa thìa con đường và 1 chút mì chính, 2 thìa mẻ, 1 thìa mắm tôm và nghệ xay vào trộn thật những lên.Bước 2: - Cá cắt thành từng khúc hoặc để cả mảng lấy ướp với hỗn hợp nước nóng trên trong khoảng 1 giờ. Chúng ta có thể trộn cá với nước nóng rồi quấn túi và mang lại ngăn đuối tủ lạnh.- lúc cá sẽ ngấm gia vị, lấy giấy bạc bẽo bọc bí mật và nướng bọn chúng trên than hoa hoặc đưa vào lò ở nhiệt độ 200 độ C trong 25 phút.- khi cá vẫn chín thì mở ra và rắc hành lá, thì là, ớt thái chỉ vào là có thể thưởng thức được ngayCá lăng nướng giấy bạcBước 3:yêu cầu của món

- Cá thơm mùi gia vị và không được khô quá, da cá không bị khô, thịt mềm ngọt.- Nước sốt đậm đà

Lưu ý chung khi sản xuất những món ăn ngon từ cá lăng, bọn họ trước hết đề nghị khử mùi tanh tanh của cá. Nấu nướng Cỗ Kim Thanh truyền tai nhau bạn những cách sau :

Khử mùi tanh tanh cá lăng bởi ngâm rửa:bạn đề xuất cạo loại bỏ nhớt của cá, áp dụng muối trắng, rượu hoặc chang tươi để chà cho sạch nhớt. Mổ vứt nội tạng và giảm sạch vây cá.

Khử mùi tanh tanh cá lăng băng ánh nắng mặt trời : để vứt bỏ mùi tanh ở cá lăng, khi nấu bạn nên mở nắp nồi, nhằm mùi tanh đước thoát ra thuận tiện theo hơi nước.

Khử mùi tanh cá lăng bởi gia vị : nấu chung cá lăng với những gia vị như tiêu, ớt, hành, gừng, măng, mẻ ...không gần như giúp giảm bớt mùi tanh của cá nhưng còn khiến món nạp năng lượng thơm ngon, lôi cuốn hơn.

Xem thêm: Loa Nghe Nhạc Chất Lượng Cao ? Các Thương Hiệu Loa Nghe Nhạc Chất Lượng Cao

Với công thức, giải pháp làm 4 món cá lăng , chúng ta hoàn toàn có thể vào nhà bếp để sẵn sàng cho mái ấm gia đình những món ăn uống hấp dẫn.

_____________________

NẤU CỖ KIM THANH(Nấu cỗ tiệc cưới hỏi – cỗ tiệc họp báo hội nghị – cỗ giỗ chạp - theo yêu thương cầu)