Cá lóc hấp bún tàu

     

Cá lóc hấp bún tàu là món hấp thơm ngon, đậm chất được sản xuất từ những nguyên vật liệu dễ kiếm. Chỉ với quá trình làm đơn giản và dễ dàng là bạn đã có có thể trổ tài ngay món ăn ngon để tiếp đãi cả gia đình, nhanh nhanh vào phòng bếp thôi nào!

Nguyên liệu làm cá quả hấp bún tàu

Cá lóc 1.5 kg

Bún tàu 100 gr

Cà rốt 50 gr

Chanh một nửa trái

Nấm mèo 50 gr

Hành tím xay nhuyễn 3 củ

Hành lá/ rau mùi 1 ít

Nước mắm 1 muỗng canh

Dầu ăn 1 muống nêm canh

Gia vị thường dùng 1 ít (muối/ tiêu/ đường/ phân tử nêm/ bột ngọt)

Cách lựa chọn mua cá lóc tươi ngon

Để chọn cài những nhỏ cá lóc sạch sẽ thì bạn nên chọn lựa những con có size vừa phải, không quá to, phần thịt bao gồm độ săn kiên cố nhất định, không có mùi hôi tanh bất thường.Những con cá lóc tươi ngon sẽ có phần thân cá thuôn dài, không quá nhũn, vảy cá dính chặt với thân, không tồn tại màu tái xanh, nhợt nhạt bởi đó là dấu hiệu cho thấy thêm cá đã trở nên ươn.

Bạn đang xem: Cá lóc hấp bún tàu

Nên chọn sở hữu những con cá lóc còn sinh sống sau đó đưa theo chế đổi thay vì có thể đảm bảo an toàn được độ tươi sạch và chất lượng của cá.Ngoài ra, bạn cũng có thể dễ dàng lựa chọn mua rất nhiều loại con cá quả tươi ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm ở các siêu thị mập hoặc hệ thống siêu thị Bách hóa XANH trên toàn quốc.

*

Dụng thế thực hiện:

Nồi xửng hấp, thau, nồi, dao, muỗng,…

Cách sản xuất Cá lóc hấp bún tàu

1

Sơ chế những nguyên liệu

Để làm bay mùi tanh với nhớt con cá quả thì các bạn làm sạch sẽ nội tạng, mang, vây kế tiếp dùng muối với chanh cọ xát xung quanh cá rồi cọ lại với 2 – 3 lần nước. Tiếp đến, chúng ta dùng dao chặt cá thành khúc thế nào cho vừa cùng với nồi xửng hấp (hoặc nhằm nguyên con), khứa xéo vài đường ở trong phần trên thân cá nhằm khi ướp cá được ngấm gia vị.

Cà rốt các bạn bào vỏ, thái sợi nhỏ. Hành lá và ngò rí rửa sạch, giảm khúc khoảng chừng 1 lóng tay. Bún tàu ngâm sơ với nước khoảng 5 phút rồi vớt ra nhằm ráo. Nấm mèo mèo dìm nở cùng với nước khoảng 15 – khoảng 30 phút rồi giảm sợi.

Xem thêm: Công Thức Xếp Hạng Trong Excel, Sử Dụng Hàm Rank (Có Ví Dụ Chi Tiết)

*
*
*
*

2

Ướp cá lóc

Cho cá sẽ sơ chế vào thau, ướp cá với hành tím băm, 1 muống nêm canh dầu ăn, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 thìa canh đường và 1 ít tiêu. Cần sử dụng đũa trộn mọi và ướp cá trong tầm 15 phút.

*
*

3

Hấp cá lóc

Bắc nồi xửng hấp lên bếp, đổ vào nồi khoảng tầm 300ml nước, rồi đặt vỉ hấp lên. Mang đến cá đã được ướp vào đĩa hoặc khay tất cả đường kính nhỏ tuổi hơn miệng nồi. Liên tiếp cho nấm mèo, củ cà rốt cắt gai vào, hấp bên trên lửa vừa khoảng chừng 15 phút.

Xem thêm: Top 10 App Xem Video Kiếm Tiền 2021, Xem Video Kiếm Tiền Trên Điện Thoại Cực Hay

Sau đó mở nắp, thanh thanh lật phương diện cá cảnh giác tránh bị nát, mang đến hết bún tàu vào rồi hấp 5 phút và tắt lửa, đến hành ngò và 1 không nhiều tiêu lên cá là trả tất.

*
*
*
*

4

Thành phẩm

Món con cá quả hấp bún tàu cực đơn giản dễ dàng nhưng đảm bảo an toàn sẽ làm bạn phải say mê khi hưởng thụ đó. Mộc nhĩ mèo giòn giòn, bún tàu mềm béo thấm các gia vị cùng giết mổ cá dẻo ngọt chắc chắn sẽ lấy được lòng tất cả member trong gia đình. Ăn kèm với bún, cuốn bánh tráng, rau xanh sống hoặc đơn giản ăn cùng cơm trắng và nhâm nhi vài ba ly rượu cũng hồ hết thơm ngon, đậm đà. Test ngay bạn nhé!