CÁ LÓC HẤP CUỐN BÁNH TRÁNG

     

Mang hương thơm vị đặc thù của quê hương, những món ăn từ cá lóc đã khiến nhiều người phải say lòng. Trong những món ăn uống rất rất được ưa chuộng đó là món con cá quả hấp cuốn bánh tráng.

Bạn đang xem: Cá lóc hấp cuốn bánh tráng


Cá Lóc nấu bếp Món Gì Ngon?

Cá lóc là loại cá đồng sống tại các vùng nước ngọt như ao, hồ, kênh mương. Bạn cũng có thể bắt gặp và tìm tải cá tại những siêu thị lớn nhỏ tuổi hoặc tại những chợ phần đa bày bán. Cá lóc còn được hotline là con các lóc hoặc cá chuối, là nhiều loại cá thân thuộc và thông dụng trong mâm cơm trắng của người việt Nam.

Bên cạnh vị cá thơm ngon đặc trưng vùng sông quê, con các lóc còn chứa nhiều chất dinh dưỡng bổ ích cho sức khỏe như protein, hóa học béo, DV canxi, DV giúp phòng ngừa lốt sưng, chữa lành vệt thương cùng tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Là một loại cá không nhiều xương, làm thịt cá ngon với lành tính, vào cá còn có khá nhiều chất dinh dưỡng quan trọng rất tốt cho mức độ khỏe mọi người vậy cần rất nhiều mái ấm gia đình lựa chọn con cá quả để chế biến các món nạp năng lượng cho mái ấm gia đình của mình. Đặc biệt là món con các lóc hấp cuốn bánh tráng. Hãy cùng tò mò cách làm cho món ăn uống này nhé.

Cách có tác dụng cá lóc hấp cuốn bánh tráng rất đơn giản và dễ dàng và dễ thực hiện. Chia sẻ ngay 6 bí quyết cá lóc hấp cuốn bánh tráng dân dã, ăn một lần là mê tức thì đậm đà hương vị nha.

Cách Sơ Chế con cá quả Không Tanh

Theo như bạn đọc chia sẻ, mùi cá lóc khá tanh và điều này làm tác động đến hương vị món ăn. noshop.vn bật mí cho chính mình cách sơ chế cá lóc không tanh nhé!

Dùng tất cả hổn hợp muối trong tầm 15 phút.Dùng chanh và giấm trong vòng 5 phút.Dùng rượu ướp với làm thịt cá trong vòng 2 phút rồi lau khô.Gia vị trong bếp: tiêu, hành, ớt, rau cần, gừng. Đặc biệt, rau củ răm có tác dụng tốt khi cọ xát trực tiếp lên làm thịt cá để đào thải mùi tanh.

Cá Lóc Hấp bầu Cuốn Bánh Tráng Thơm Ngon cho 1 ngày Cuối Tuần

*
Cá Lóc Hấp Cuốn Bánh Tráng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cá lóc: 600grHành lá: 200gHành tím: 3 củDưa leo: 2 quảKhế: 1 quảChuối: 2 quảTiêu đỏ: 1 quảSả: 1 câySalad, rau sốngChanh: 1 quảDừa: 1 quảGia vị: dầu hào, bột canh, đường, nước tươngBánh tráng dẻo, bún tươi 800g

Sơ chế món con cá quả hấp cuốn bánh tráng

Trước tiên, bạn phải làm không bẩn cá bằng cách đánh vảy bản thân cá, mang dao vấp ngã dọc bụng để đưa các thức ăn uống bẩn trong phía trong bụng cá ra tiếp đến rửa sạch mát với nước. Cá quả là cá đồng nên có độ nhớt, các bạn làm sạch nhớt cá bằng cách sát 2 thìa muối hạt tinh. Cho muối chà ngay cạnh khắp mình cá vào 2 phút để muối mang nhớt đi theo. Cuối cùng bạn rửa lại cá với nước rồi để ráo.Hành lá lấy cắt bỏ phần dưới gốc, cọ sạch kế tiếp thái nhỏChuối lấy gọt vỏ xanh, chú ý không gọt sâu, tiếp nối thái mỏng. Do chuối có nhiều chất vật liệu nhựa nên bạn nên đem ngâm với nước trong 15 phút.Dưa leo gọt vỏ, bào thành lát mỏng tanh để ra đĩaDứa gọt vỏ, thải trừ mắt dứa, tiếp nối sắt thành miếng.Salad nhặt sạch, rửa và ngâm với nước muối để rau không bị nát kế tiếp bày ra đĩa.Bánh tráng cùng bún sắt mỏng tanh theo chiều dài, bày ra đĩa

Tiến hành nấu cá lóc hấp bầu cuốn bánh tráng

Cá sau thời điểm để ráo nước đem ướp các gia vị gồm: hành lá, tiêu băm nhỏ, củ hành tím băm nhỏ nhỏ, dầu hào 1 muỗng, nước tương 1 muỗng, hạt nêm 2/3 muỗng, gia vị bột canh 2/3 muỗng. Tiếp đến để cá ướp 15-20 phút. Để cá lên bếp, hấp bí quyết thủy trong tầm 15 phút mang lại cá chín đều.


*
Cá Lóc Hấp Cuốn Bánh Tráng

Món con các lóc hấp thai cuốn bánh tráng vừa thơm vừa ngon được ra quyết định bởi chén ăn cơm nước mắm dùng chấm cá. Nước mắm nam ngư của món cá lóc: bạn sẵn sàng sả băm nhỏ, cho pha cùng 1 thìa đường, ½ thìa bột ngọt, ½ muỗng cafe tương ớt, 1 muỗng nước mắm, 1 trái ớt thái nhỏ, 1 thìa nước cốt chanh. Tất cả hổn hợp được khuấy hồ hết với ½ chén nước dừa.

Bạn tất cả thể xem thêm một số món cá hấp cuốn bánh tráng khác tại bài viết sau đây: https://banhtrangnhubinh.com/ca-hap-cuon-banh-trang/

Độc Đáo thuộc Món cá lóc Hấp Bún Tàu Cuốn Bánh Tráng Ngon Tuyệt

Bên cạnh món cá lóc hấp thai cuốn bánh tráng, bạn có thể hoàn toàn test sức mình với món cá lóc hấp bún tàu nhé. Một món nạp năng lượng rất ngon và té dưỡng, tương xứng với mọi bữa ăn hàng ngày.

*
Cá Lóc Hấp Cuốn Bánh Tráng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

1 nhỏ cá lóc: 800gHành tây: 1 củXà lách: 1 câyBánh tráng: 1 góiGia vị: nước mắm, bột nêm, phân tử tiêu, đườngGừng: 1 củ nhỏHành khô: 2 củMộc nhĩ: 12gNấm hương: 30gBún tàu 100g, hay còn gọi là miến ở miền BắcThịt tía chỉ: 500g

Sơ chế nguyên liệu:

Cá lóc cài về có tác dụng sạch vảy và bụng, rửa không bẩn nhớt cùng với muối, tiếp đến đem cọ lại cùng với nước cùng để ráo. Để cá gồm độ tươi tự nhiên và khi hấp không biến thành nát, bạn hãy đem cá để trong phòng mát 1 tiếng đến cá có độ rét mướt vừa phải.Nấm hương, nấm mèo khô lấy ngâm nước 15 phút. Kế tiếp rửa sạch mát với nước, sa thải dễ sống mộc nhĩ rồi lấy thái mỏng và nhỏ..Thịt đem rửa sạch, sơ chế bằng phương pháp trần qua với nước sôi. Thịt thái thành miếng vừa, cho vô máy xay nhằm xay nhuyễn.Bún tàu cọ sạch, ngâm trong nước 15 phút xong để ráo nước, cắt khúc 5 cmGừng tỏi, hành khô cùng hành tây bóc nhỏ tuổi rồi băm nhỏ dại để riêng biệt từng loạiXà lách nhặt sạch sẽ rễ, rửa sạch và ngâm nước với 2 ngụm muối hạt để nạp năng lượng sống.

Cách bào chế món ăn

Cá lóc sau thời điểm để tủ lạnh, quăng quật ra, chúng ta khứa mình cá thành những sọc lâu năm để khi ướp, cá ngấm hương liệu gia vị đều và cấp tốc hơn. Trộn thịt sẽ băm, nấm hương, mộc nhĩ, ít gừng cùng 1 thìa bột nêm, 1 thìa nước mắm, ½ muỗng tiêu làm cho gia vị cá giữ mùi nặng thơm, sau đó trộn đều hỗn hợp.

Cá Lóc Hấp Cuốn Bánh Tráng

Cho hỗn hợp lên bếp, xào cùng với lửa khổng lồ để các thành phần hỗn hợp chín qua đều. Miến rước ướp cùng với ½ muỗng nước mắm cùng một muỗng bột nêm , tùy thuộc vào khẩu phần ăn của từng gia đình, rồi đem hòn đảo qua như hòn đảo thịt.

Xem thêm: Sửa Màn Hình Đt Bị Sọc Bao Nhiêu Tiền Trên Thị Trường Hiện Nay

Cá lóc mang đến lên nhà bếp để hấp, xát lên mặt phẳng cá một chút tiêu, một chút nước mắm để thịt cá lúc hấp thâm nhập gia vị. Kế tiếp cho hỗn hợp thịt cùng miến đã xào qua ngơi nghỉ trên vào bụng cá. Chỉ mang đến ½ lếu hợp, phần còn lại bạn trải phần đông trên mặt phẳng của cá lóc để hấp trong vòng 25-30 phút cùng với lửa trung bình để cá chín trường đoản cú từ.

Sau khi cá chín, gắp cá ra bát là bạn đã có ngay món con các lóc hấp bún tàu đậm đà hương vị rồi nhé. Món ăn được ăn lẫn với rau salad, bánh tráng cuốn sẽn mang đến cho bạn trải nghiệm khó khăn quên.

Cách Làm cá lóc Hấp Sả Ớt Thơm Ngon thuộc Bánh Tráng

Cá Lóc Hấp Cuốn Bánh Tráng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cá lóc 1 con: 800gSả: 2 câyỚt:: 1 quảHành tím: 1 củGừng: 1 củ nhỏBánh tráng: 100gChanh: 1 quảXà lách: 1 câyDưa chuột: 2 củKhế chua: 1 quảDứa: 1 quảGia vị: bột nêm, bột canh, đường, dầu hào, tương ớtDừa: 1 quả

Sơ chế nguyên liệu

Cá lóc tiến công vảy, đem sạch ruột trong bụng cá để né bị đắng. đem sạch nhớt cá bằng phương pháp ngâm với nước cốt chanh vào 5 phút nhằm cá vừa không còn nhớt, vừa hết vị tanh khi chế biến. Sau đó xẻ 2 bên mình xá và tách các con đường xiên trên bản thân cá xong để ráo nước.Ướp cá với tất cả hổn hợp gồm: 1 thìa bột canh nhỏ, ½ thìa bột nêm, 1 thìa dầu hào, 2 thìa nước tương, một ít tiêu bắc nhằm cá lúc ướp gồm độ thơm ngậy. Tiếp đến sát phần lớn lên khắp mặt phẳng cá nhằm ướp vào 15 phút.Khế thái sợi chỉ rìa cạnh, rửa sạch rồi thái mỏng mảnh hình ông sao.Dưa leo quăng quật vỏ, cắt mỏng mảnh theo chiều nhiều năm , thành miếng bày ra đĩa.Dứa gọt vỏ sắt mỏng mảnh để ăn kèm với cáSalad với rau sống các loại nhặt với rửa với ngâm cùng với nước muối nhằm rau được sạch hơn khi ăn uống sống.Gừng, hành tím làm sạch tiếp đến đập băm bé dại sao làm sao cho thật nhuyễn.Trái dừa ngã lấy nước cốt dừa dùng hấp cá.Sả với ớt rửa sạch sau đó thái nhỏ

Chế biến món ăn:

Cá sau khi ướp hương liệu gia vị cho lên hấp bí quyết thủy cho nước dừa vào 25 phút đến khi cá chín đều.Nước mắm gồm: sả, ớt, 1 thìa phân tử nêm, 2 thìa dấm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa tương ớt, 1 thìa nước cốt chanh.Vậy là bạn đã sở hữu món cá lóc hấp sả ớt vừa thơm vừa ngon đúng vị rồi nhé.

Video biện pháp làm cá quả hấp sả ớt

Cách nấu Món con cá quả Hấp Hành Cuốn Bánh Tráng Chấm Mắm Chua Ngọt

Chọn vật liệu tươi ngon, chất lượng là yếu tố quan trọng, đưa ra quyết định đến một nửa hương vị của món ăn. Chúng ta nên ưu tiên chọn con cá quả được đánh bắt tự nhiên từ ruộng đồng. Chỉ chọn cá lóc tất cả trọng lượng xấp xỉ từ 500 – 700g, không hãy chọn cá quá to vì chúng rất có thể được cho ăn uống nhiều thực phẩm tăng trọng nhưng mà giá lại mắc hơn.

*
cá lóc hấp hành cuốn bánh tráng

Cá lóc có điểm sáng ít xương, giết mổ thơm, ngon và chứa nhiều đạm. Vày vậy, phương pháp làm món cá quả hấp hành thế nào cho vị cá đạt đỉnh cao nhất sẽ được bật mý ngay bên dưới đây!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cá lóc đồng: 800gHành lá: 200gBánh trángNgò rí: 50gTiêu xanh: 4 quảHành tím: 3 củGia vị: dầu hào, đường, nước tươngRau nạp năng lượng kèm: dưa leo, khế, chuối, rau sống, salad

Sơ chế nguyên liệu

Công đoạn sơ chế phải được gia công cẩn thận, vì nếu không làm kỹ thì cá rất đơn giản bị tanh và ăn không ngon.

Sơ chế cá

Cá cần mổ bụng để vứt ruột, vứt mang và đánh vảy sạch sẽ sẽ. Sau đó, ngâm cá với nước muối bột pha loãng để sa thải bớt hương thơm tanh cùng độ nhớt bên trên cá. Để át hoàn toàn chất cá, chúng ta có thể bỏ vài ba lát gừng cùng ngâm trong khoảng 10 phút. Sau đó, cọ lại với nước với để ráo nước.

Ướp gia vị cá

Để giết cá thơm ngon với đượm vị, bạn thực hiện ướp cá với những gia vị như sau: tiêu đập nhỏ, hành lá thái mỏng, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê nước tương, ½ thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê bột ngọt, vài ba giọt dầu mè.

*
cá lóc hấp hành cuốn bánh tráng

Bạn xem xét xoa đều tất cả hổn hợp lên thân cá để gia vị được ngấm vào thịt. Trước khi ướp cá, cần sử dụng dao rạch đầy đủ đường nhỏ trên thân để thịt cá chín đều. Ướp cá trong khoảng 20 phút là hoàn hảo,

Sơ chế cá loại rau ăn kèm

Khế được rửa sạch, thái chỉ cùng ngâm vào nước lạnh có pha nước cốt chanh.Chuối xanh bỏ vỏ, rửa thải trừ nhựa thừa và thái thành lát mỏng. Ngâm bình thường chuối xanh với khế.Dưa leo bào vỏ 7.3, dứa gọt vỏ cùng thái mòngCác nhiều loại rau sinh sống nhặt lá héo và rửa thật sạch. Kế tiếp ngâm với nước muối loãng để loại bỏ hoàn toàn chất bẩn.

Tiến hành nấu cá quả hấp hành

Sử dụng nồi chuyên hấp để nấu cả. Lựa chọn đĩa trũng, đặt cá vào giữa rồi đổ nước vào nối. Triển khai hấp cách thủy cá trong vòng 10 phút là cá đã ban đầu chín.Lưu ý không nên để cá hấp thừa lâu vị thịt đã dai với ra khô hết nước ngọt.Trong lúc mong chờ cá chín, tiến hành làm nước chấm ăn với với bánh tráng khôn xiết ngon. Để có chén mắm chấm chuẩn vị, bạn cần có: sả cây băm nhỏ, đường, mắm nêm, gừng băm, bột ngọt, tương ớt, nước dừa, cốt chanh, ớt băm nhỏ, dứa băm nhỏ.Vậy là chúng ta đã chấm dứt xong bí quyết nấu cá quả hấp hành chuẩn cơm người mẹ nấu rồi. Nếu làm theo công thức trên, vững chắc chắn bạn đã sở hữu một món ăn tuyệt đối để chiêu đãi bằng hữu và người thân trong mái ấm gia đình rồi!

Món con các lóc Hấp Sả Cuốn Bánh Tráng Cũng Ngon không Kém

Bên cạnh giải pháp làm món cá lóc hấp hành, món con các lóc hấp sả luôn luôn luôn có sức hấp dẫn đối với đa số người. noshop.vn đang mách bạn thực hiện món cá quả hấp sả ngon mê ly ngay sau đây nhé!

*
cá lóc hấp sả ngon không thua kém cá lóc hấp hành

Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị:

Cá lóc: 1 conSả cây: 100grỚt: 1 cây

Cách nấu con cá quả hấp sả:

Cá lóc sau thời điểm mua về, có tác dụng sạch vảy và cạo nhớt. Sau đó, ngâm cá vào nước muối hoặc giấm để thải trừ hoàn toàn mùi tanh. Chúng ta cũng có thể dùng dao khứa vài con đường trên thân cá để cá chín rất nhiều và ngấm đủ gia vị.Chuẩn bị sẵn một chén bát để chuẩn bị gia vị ướp cá, gồm những: 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe tiêu xay, 1 thìa cà phê nước mắm. Sau đó xoa các thành phần hỗn hợp trên thân cá và để ướp trong vòng 15 phút.Để hấp cá, bạn sẵn sàng một mẫu nồi nhằm hấp cách thủy chăm dụng. Sả sau khi được làm sạch, cắt thành những khúc bé dại để đặt vừa đáy nồi. Hấp cá trong tầm 20 phút là sẽ chín vừa, tránh việc hấp lâu cá sẽ ảnh hưởng tơi, hóa học thịt dai ăn không ngon.Cá hấp đã được ướp trước đó đủ vị nên ăn rất đượm. Tuy nhiên, bạn cũng có thể làm thêm mắm chấm với không nhiều sả với ớt băm để ăn cùng với cơm cũng tương đối ngon. Hãy trải nghiệm ngay lúc cá còn nóng, cùng đừng quên chia sẻ cảm nhận của mình xuống bên dưới nhé!

Thêm Món con cá quả Hấp mỡ Hành Cuốn Bánh Tráng Đậm Vị

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cá lóc: 1 kgHành tây: 1 củHành láNấm mèo: 100grBún khô: 100grGừng: 1 củ

Cách nấu bếp món cá quả hấp mỡ hành:

Cá lóc hấp mỡ bụng hành rất cần được sơ chế vật liệu cẩn thận: vứt ruột với đánh vảy là bắt buộc. Sau khoản thời gian khứa con đường dao bên trên thân cá, tiến hành ướp với công thức như sau: hành khô, nước tương, dầu hào, hạt nêm, tiêu. Để hỗn hợp thấm đều trong tầm 15 phút.

*
cá lóc hấp ngấn mỡ hành cuốn bánh trángNgâm nấm mèo trong đánh nước để nở mềm. Sau đó, giảm nấm thành sợi nhỏ.Hành tây rửa vỏ đi ngoài, gừng cạo vỏ và thái sợi chỉ chỉ. Hành lá sa thải lá úa và giảm khúc bởi đốt ngón tay.Trước khi sẵn sàng nồi hấp bí quyết thủy, xào bún cùng với nấm mèo với hành tây vào 7 phút. Sau đó, để gừng và hành đánh ướp cá, cho vô nồi cách thủy cùng hấp trong khoảng 15 phút. Sau khi thịt cá đang chín tới, bỏ phần bún với mộc nhĩ mèo sẽ xào ban đầu vào nồi và liên tiếp hấp giải pháp thủy trong vòng 5 phút.Những bước nấu rất dễ dàng và đơn giản và dễ làm đúng không nhỉ nào? hãy thử trổ tài đun nấu nướng với cách làm trên nhằm chiêu đãi mái ấm gia đình một bữa cá vừa thơm vừa ngon và thu hút nhé!

Chỉ vài thao tác đơn giản, bạn đã sở hữu một món ăn thơm ngon và nhiều chất dinh dưỡng cho những người thân yêu. Món ăn cân xứng với những món ăn kèm theo như: cơm trắng, bún, bánh tráng.

Xem thêm: Top Điện Thoại Siêu Bền Chống Nước Tốt, Điện Thoại Ulefone

Với những vật liệu thân thuộc cùng cá lóc, chúng ta hoàn toàn có thể nấu cho mình và gia đình những món ăn độc đáo và khác biệt nhưng không thua kém phần thơm ngon vào các dịp cuối tuần. Mong muốn rằng bài viết sẽ góp ích cho bạn nhé.