Cá phi lê chiên giòn

     

Cá phi lê rán xù là một đổi khác của món cá chiên, tuy vậy với cách làm này người thưởng thức sẽ dễ nạp năng lượng hơn vày không yêu cầu gỡ xương cá.

Bạn đang xem: Cá phi lê chiên giòn


*

Cá phi lê rán xù có hương vị đậm đà, với color hấp dẫn của lớp bột chiên được rán vàng phía bên ngoài mang đến cảm giác thú vị và siêu ngon miệng.

Cách thực hiện chế trở nên móncá phi lê cừu xùrất đối chọi giản. Chỉ trong khoảng 30 phút là bạn sẽ có ngay món cá thơm ngon, giòn ngọt. Đặc biệt là những bạn đã ăn không ít món cá kho và muốn đổi vị thì đấy là một gợi ý hay.

Nguyên liệu để gia công món cá phi lê rán xù

Công thức có tác dụng móncá phi lêchiên xùnày dành cho 3 – 4 tín đồ ăn. Lượng cá và gia vị rất có thể tăng thêm nếu mái ấm gia đình bạn đông người.

- Cá phi lê: 400 gram.

- Tương ớt

- những loại gia vị: đường, muối, tiêu xay

- 2 thìa rượu vang trắng

-Bột mì, bột chiên giòn

- 1 quả trứng gà

Hướng dẫn làm cho món cá phi lê chiên xù ngon giòn

Bước 1: chuẩn bị sơ chế cá phi lê

Sau lúc mua cá phi lê, chúng ta rửa sơ qua cùng với nước mang lại sạch rồi để ráo bằng phương pháp dùng khăn giấy thấm lên bề mặt miếng cá thiệt nhẹ.

Cắt cá thành từng miếng nhỏ tầm1 ngón tay cho vào tô lớn. Sau đó, chúng ta nêm gia vị: 1 thìa đường, 2 thìa muối, 1 thìa cafe tiêu, rượu chát vào cùng trộn đều. Thời gian ướp cá vào 10 phút là đủ để hương liệu gia vị thấm vào thịt cá để ăn thật ngon.

Xem thêm: Đoạn Chat Video Đã Kết Thúc Mới Nhất 2022, Cách Gọi Video Nhóm Trên Facebook Messenger

Bước 2: pha bột cừu cá

Bạn cho khoảng 2 thìa súp bột mì vào 1 mẫu tô rồi đập 1 quả trứng gà, dùng cả lòng đỏ cùng lòng trắng cho vào. Sau đó, chúng ta cho thêm 3 thìa nước lọc, ½ thìa muối hạt ăn, ½ thìa đường, 1 thìa cà phê tiêu trộn đều. Để bột được mịn, chúng ta dùng 1 mẫu rây gồm tấm lưới thanh lọc qua. Bột chiên giòn thì được nhằm riêng sang một cái đĩa bự làm lớp bột chần mặt ngoài.

*

Bước 3: Lăn cá qua bột

Sau khi chuẩn bị bột để chiên thì vừa thời điểm cá sẽ ngấm phần đa gia vị. Các bạn hãy lấy từng miếng cá cho qua tất cả hổn hợp bột mì với trứng con gà rồi lăn sơ vào lớp bột chiên.

*

Bước 4: Rán cá phi lê

Bạn mang lại dầu ăn lên chảo với lượng vừa đủ trải trên mặt phẳng chảo. Sau đó, cho thêm 1 thìa muối nhằm cá không bám dính đáy chảo. Nếu bạn muốn cá giòn vĩnh viễn thì nỗ lực ½ trái chanh vào.

Khi dầu sôi, bạn cho từng miếng cá xếp phần đa trong chảo, để lửa nhỏ tuổi và trở đều các mặt cá. Khi cá bước đầu chín thì bạn cần trở nhanh tay một chút để không biến thành cháy.

*

Nhằm sút lượng dầu cừu trong cá và không xẩy ra ngán khi ăn, các bạn hãy lót 3 – 4 lớp giấy ăn dưới đĩa khi vớt cá ra. Món cá phi lê cừu xù này ăn lẫn cơm lạnh hoặc rau xà lách vô cùng ngon.

Xem thêm: Tổng Hợp Các Món Hải Sản Ngon Nổi Tiếng Không Nên Bỏ Qua, 7 Món Hải Sản Ngon, Dễ Làm Cho Bạn Trổ Tài

Món cá phi lê rán xù này khôn xiết dễ thực hiện phải không? Với mùi vị cay cay của tương ớt hòa quyện lớp vỏ giòn cùng thịt cá mềm bên phía trong sẽ chiều lòng mọi thành viên trong gia đình bạn.

Theo monngon.tv