Cá rô phi hấp sả

     

Cách hấp cá rô phi là phương pháp chế biến đơn giản dễ dàng và nhanh chóng. Món ăn uống này thường được nhiều chị em nội trợ sử dụng, lúc không có khá nhiều thời gian, cơ mà vẫn bảo vệ có những món ngón cho anh chị thưởng thức. ở bên cạnh đó, cá rô phi còn là một loại cá phổ biến, có thịt ngọt chắc, dễ chế biến, giá cả rẻ và đựng được nhiều chất dinh dưỡng, xuất sắc cho mức độ khỏe. đề nghị hôm nay, phân mục Món ngon của noshop.vn share cùng các bạn 3 cách hấp cá rô phi thơm ngon với hấp dẫn, để bạn cũng có thể đãi anh chị em ngay cuối tuần này, dù bận bịu đi chăng nữa nhé.

Bạn đang xem: Cá rô phi hấp sả


1. Cách hấp cá rô phi cùng với xì dầu2. Cách hấp cá rô phi cùng với hành, gừng3. Bí quyết hấp cá rô phi cùng với muối đơn giản dễ dàng
*
Cá rô phi vừa vừa thơm vừa ngon vừa giàu chất dinh dưỡng - Ảnh internet

1. Bí quyết hấp cá rô phi với xì dầu

1.1 nguyên liệu 1 bé cá rô phi (tùy theo khẩu phần ăn uống mà lựa chọn cá to nhỏ dại phù hợp)1 trái ớt Đà Lạt1 gừng tươiHành lá, hành tímGia vị: phân tử tiêu, xì dầu, nước mắm, muối, mì chính
*
Nguyên liệu hấp cá rô phi với xì dầu - Ảnh internet 1.2 Cách thực hiện Cá rô phi mua về có tác dụng sạch, tiến công hết vảy, quăng quật ruột và sử dụng dao sắc khứa lên bản thân cá vài đường để thuận lợi ngấm các gia vị khi ướp. Sau đó, cho cá vào đánh to và ướp với bột năng, phân tử nêm, xì dầu, phân tử tiêu, một ít nước.Dùng bao tay tay ni lông xoa lên thân cá để gia vị được ngấm cục bộ và ướp khoảng 20 phút. Trong những lúc chờ cá ngấm phần đa gia vị, thì ta sơ chế nguyên liệu rau củ: gừng tươi cạo sạch vỏ, cọ sạch, thái chỉ; hành cọ sạch, cắt khúc. Ớt cũng mang đi rửa sạch, quăng quật hạt và thái chỉ.Lấy một chiếc đĩa lớn, mang đến cá rô phi vào rồi xếp hành tím, hành lá, ớt và gừng tươi xung quanh. Thêm một không nhiều xì dầu vào trong đĩa cá và bỏ lên trên nồi hấp khoảng 10 - 15 phút hoặc khi cá chín thì tắt bếp.
*
Cá rô phi hấp với xì dầu đậm đà hương vị - Ảnh internet

2. Giải pháp hấp cá rô phi cùng với hành, gừng

2.1 nguyên liệu 1 con cá rô phi nặng nề (khối lượng tùy chọn theo khẩu phần nạp năng lượng của gia đình)1 gừng nhỏHành tím 2 thìa canh xì dầu1 thìa canh đường2 thìa bột canh nước1 thìa cà phê tương black (loại dùng để làm ăn phở)1 thìa cà phê hắc xì dầuHạt nêm, muối, hạt tiêu, hành lá, dầu ăn
*
Nguyên liệu chủ yếu món cá rô phi hấp cùng với hành, gừng - Ảnh internet 2.2 cách làm Cá rô phi làm sạch, để cả đầu và khía đông đảo đường xéo làm việc mình cá. Sau đó, ướp đều hạt nêm, muối vào mọi mình cá, bụng cá và để trong vòng 30 phút đến 1 giờ nhằm cá thấm gia vị. Như vậy, món ăn uống sẽ thơm ngon và đậm đà hơn.Hành lá giảm khúc, chẻ nhỏ dại và dìm vào nước rét mướt rồi đổ ra cho ráo. Gừng gọt vỏ, cọ sạch, cắt sợi nhỏ dại và hành củ cũng gọt vỏ, giảm mỏng.Sau khi cá vẫn thấm đều các gia vị thì mang ra, rồi phết lên bản thân cá 1 thìa cà phê tương đen, 1 ít gừng thái sợi và cho vào nồi hấp khoảng chừng 25 phút cùng với lửa to khiến cho cá chín. Trong thời gian đó, bê chảo dầu lên bếp, phi hành tím đến vàng rồi đổ cả hành cùng dầu lên khắp mình cá sau khoản thời gian hấp. Tiếp đến, nếm nếm thêm phần hành chẻ cùng gừng sợi còn lại lên cá hấp.

Xem thêm: Mẹ Bầu Uống Cà Phê, Con Có Bị Làm Sao Không? ? Bà Bầu Uống Cafe Có Tốt Không?

*
Cá rô phi hấp cùng với hành, gừng vừa thơm vừa ngọt - Ảnh internet

3. Biện pháp hấp cá rô phi cùng với muối solo giản

3.1 nguyên vật liệu 2 nhỏ cá rô phi lọc mang phi lê1 kg muối biểnGừng, tỏi, ớtNước mắm, đườngRau tía tô, rau xanh cải, rau xanh thì là
*
Nguyên liệu hấp cá rô phi với muối bột - Ảnh internet 3.2 giải pháp làm Rửa sạch cá rô phi đang lọc mang phi lê, rồi cần sử dụng dao thái xéo thành miếng dày khoảng tầm 2 centimet và ướp với một chút muối trong 10 phút.Bắc chảo hoặc nồi nhôm lên bếp, cho một kg muối hạt hột vào rồi để đĩa đựng cá vào. Bạn hãy dùng đĩa có chức năng chịu được sức nóng nhé cùng đậy kín đáo nắp nồi. Đun trong khoảng 30 phút, giả dụ trường phù hợp cá nhằm nguyên nhỏ thì trung bình 45 phút.Pha chế nước chấm: mang đến gừng, tỏi, ớt băm nhuyễn, 2 thìa bột canh nước mắm, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cafe nước cốt chanh vào bát và khuấy đều. Kế bên ra, có thể thêm chút tiêu bột vào chén nước chấm để sở hữu mùi thơm cùng vị cay hơn. Bạn có thể nếm lại và điều chỉnh sao cho vừa mùi vị gia đình. Sau lúc hấp xong, rước cá ra xếp bên trên đĩa với trang trí với thì là. Món cá rô phi hấp muối này có thể chấm với muối bột ớt thuộc chanh, hoặc cuốn với bánh tráng cùng những loại rau củ thì là, tía tô, cải mầm và chấm nước chấm theo phong cách chua ngọt đều rất ngon.

Xem thêm: Cách Tìm Và Xóa Những Ứng Dụng Không Cần Thiết Trên Samsung, Các Ứng Dụng Không Cần Thiết Trên Android

*
Cách hấp cá rô phi với muối cuốn bánh tráng, rau thơm và chấm nước mắm nam ngư chua ngọt lôi kéo - Ảnh Internet

Với 3 giải pháp hấp cá rô phi đơn giản và ngon xuất xắc trên, bà bầu nội trợ đã có thể chế trở thành ngay món cá hấp thơm ngon, nóng hổi, giúp bữa cơm gia đình thêm ấm cúng, ngay cả khi không có tương đối nhiều thời gian. Sát bên đó, cá rô phi hấp cực kỳ ngọt thịt cùng giàu chất bổ dưỡng cho cơ thể, khi kết hợp với xì dầu tuyệt hành, gừng đều đem về một món ăn uống giàu chăm sóc chất, lại mang hương vị đặc trưng.