Tổng hợp 17 cách làm bánh ngọt dễ làm bằng lò nướng hấp dẫn ai cũng mê

     

Trong khí hậu se se rét của tiết trời mùa đông, các bạn ở vào gian phòng bếp thân yêu tạo ra sự các món bánh solo giản, dễ làm tại nhà. Sau đó, cùng gia đình ngồi truyện trò và trải nghiệm đĩa bán thơm ngon do bạn tự tay làm ra thì còn gì khác tuyệt vời hơn. Cùng phòng bếp Hoàng Cương điểm danh ngay lập tức 10 loại bánh dưới đây rất có thể làm được tức thì tại nhà, vô cùng đơn giản dễ dàng đó nhé!

1. Bánh bao

Có thể nói, món bánh bao chính là một một trong những món nạp năng lượng đã quá quen thuộc với tín đồ Việt, cho dù là trẻ con hay bạn lớn. Bánh bao được áp dụng như một món bánh cung cấp năng lượng bữa sớm hoặc bữa phụ.

Bạn đang xem: Tổng hợp 17 cách làm bánh ngọt dễ làm bằng lò nướng hấp dẫn ai cũng mê

*

Có rất nhiều loại bánh bao như bánh bao chay, bánh bao thịt, những loại bánh bao nhân ái được bào chế một cách phong phú tùy vào sở thích của người ăn. Tuy nhiên, dáng vẻ cổ truyền duy nhất của bánh bao chính là hình củ tỏi, bên ngoài có lớp vỏ trắng mềm đang bốc khá nóng hổi, chỉ ước ao cắn một miếng. Nhân phía bên trong nào mọc nhĩ, thịt, miến, trứng được quyện vào nhau, ăn uống đậm vị.

2. Bánh chuối

Món bánh máy hai chúng ta cũng có thể thực hiện được ngay ở nhà chỉ cùng với một vài ba bước đơn giản đó đó là món bánh chuối. Món bánh chuối mang mùi vị ngọt thanh của chuối, với vỏ ngoài được chiên vàng rụm hết sức bắt mắt.

Khi bạn cắn một miếng bánh chuối, bạn cũng có thể cảm dìm ngay được vị giòn của bánh, kế tiếp là vị mượt của giết mổ chuối, nạp năng lượng rất dẻo, ngọt thanh.

*

Chỉ với những nguyên liệu đơn giản dễ dàng và chuối và bột là chúng ta có thể thực hiện tại được món bánh này rồi, hãy trải nghiệm luôn nhé.

3. Bánh xèo

Bánh xèo là món nạp năng lượng thường được ăn vào những ngày lạnh, trời mưa gió phùn lất phất. Bởi vì vì sự giòn rụm, và nóng sốt của bánh vừa mới được bỏ ra từ chảo khiến người ăn luôn luôn cảm thấy ấm lòng trong tiết trời mát rượi này.

*

Khác với phần đông món ngon đắt tiền, bánh xèo chỉ dễ dàng và đơn giản được làm cho từ những nguyên liệu quen thuộc như tôm, giá, thịt, đỗ, bột và vài cách chế biến đơn giản và dễ dàng là đã rất có thể làm ra món bánh này rồi. Tuy bánh xèo khá đơn giản và giản dị nhưng vẫn để lại một tuyệt vời sâu sắc cho những người ăn, tạo ra một nét văn hóa ẩm thực riêng biệt của người việt Nam.

4. Bánh rán

Tuổi thơ của khá nhiều người nối sát với cái bánh rán, nối liền với món kim cương của mẹ mọi khi hóng bà bầu đi chợ về. Cho dù trải qua từng nào năm tháng, bánh rán vẫn là một trong những món bánh yêu thích của rất nhiều người.

*

Chỉ cần phải có một không nhiều bột nếp, mặt đường và đỗ xanh là bạn đã sở hữu thể bắt tay vào làm luôn luôn một đĩa bánh rán ngọt thơm ngon để đãi anh chị em rồi đó. Bánh rán có thể được nặn thành hình tròn trụ hoặc hình thai dục dẹt, mặc dù độ ngon của bánh thì lại ko đổi. Cắm miếng bánh rán, lớp vỏ ko kể giòn ngọt, lớp bột phía bên trong dẻo cùng nhân đỗ thơm bùi, ăn thật là ngon.

Xem thêm: Những Món Ăn Kinh Dị Nhất Việt Nam Khiến Khách Tây Khóc Thét

5. Bánh tiêu

Những loại bánh tiêu xinh xắn, được phủ bên phía ngoài là lớp mè vàng lôi cuốn làm sao? Bánh tiêu được chiên chín gồm màu tiến thưởng đẹp mắt, mùi thơm của bánh sẽ tỏa ra khắp cả phòng. Khi chúng ta ăn bánh tiêu vào miệng, hương vị giòn thơm của vỏ bánh kết hợp với vị ngọt nhẹ với mềm của ruột bánh sẽ làm các bạn say mê.

*

Những loại bánh tiêu phồng to, thơm lừng mà nhìn thôi cũng đầy đủ thèm rồi. Hãy thử hợp tác vào làm luôn nhé, bánh có thể được bảo quản trong tủ lạnh đến hai ngày kia nhé.

6. Bánh nhãn

Bánh nhãn là một trong những trong những đặc sản của nam Định, vùng Hải Hậu. Càng về sau, món bánh này được nhiều người nghe biết hơn cùng truyền tai nhau cách làm làm bánh này đơn giản tại nhà, để anh chị có thể vừa uống trà vừa hưởng thụ món bánh nhãn này.

*

Cách làm bánh nhãn không thật khó, chỉ việc làm theo đúng công thức trả lời (trên mạng gồm rất nhiều) là bạn đã sở hữu thể làm nên được đông đảo viên bánh nhãn có hương vị thơm giòn, béo ngậy rồi đó.

7. Bánh khoai

Nhắc mang lại bánh khoai, gồm lẽ người nào cũng đã từng một lần hưởng thụ món bánh này. Với phương pháp làm đơn giản, vật liệu dễ kiếm, tốn ít thời hạn chế biến, nhưng lại món bánh khoai vẫn có một hương vị thơm ngon đặc trưng riêng của mình, chinh phục được những “chuyên gia ẩm thực” tức giận đó.

*

Bánh khoai giòn giòn của lớp bột mặt ngoài, mượt ngọt dịu của thịt khoai mặt trong, chấm với một chút tương ớt cay cay là chuẩn chỉnh vị ngon cho mùa đông này rồi đó.

8. Bánh tai heo

Bánh tai heo là một trong những món bánh nạp năng lượng vặt vừa thơm ngon lại có cách làm dễ dàng và đơn giản và rất đơn giản như một số loại bánh quy khác. Bánh tai heo chín tới giòn rụm, gồm vị ngọt bùi hòa quyện cùng chút đắng nhẹ từ lớp bánh cacao, nhâm nhi thêm một tách trà rét là ngon hết khu vực chê.

*

9. Bánh gối

Bánh gối là món ăn uống vặt quen thuộc ở miền Bắc, đặc biệt là Hà Nội. Vào đều ngày tiết trời se se lạnh, được trải nghiệm món bánh gối nối hổi, giòn rụm ăn với rau sống khiến cho người ta khó quên.

Xem thêm: Tổng Hợp Các Quán Bánh Tráng Trộn Ngon Ở Hà Nội Ăn Là Mê, Tổng Hợp Các Quán Bánh Tráng Trộn Ngon Ở Hà Nội

*

Bánh gối có thể cắt bé dại để vừa ăn. Khi thưởng thức, bạn gắp 1 miếng bánh, ăn kèm cùng rau xanh sống, dưa góp rồi chấm nước mắm. Bánh gối lạnh hổi, giòn giòn ăn với rau sống tươi, dưa góp, nước mắm chua chua, ngọt ngọt xen lẫn vị cay dịu - chỉ nghĩ cho thôi sẽ thấy khó cưỡng đúng không các bạn?

Tham khảo ngay các dòng nhà bếp từ đang sẵn có tại phòng bếp Hoàng Cương giúp đỡ bạn làm các món bánh tận nhà một cách mau lẹ và dễ dàng và đơn giản hơn khôn cùng nhiều.