Các loại bơ thực vật

     

Anh Quân Bakery xin gửi đến chúng ta những thông tin hữu ích xoay quanh vấn đề bơ làm cho bánh là gì? các loại bơ có tác dụng bánh, cách bảo vệ và phân biệt từng một số loại bơ không giống nhau.


*
*
*

Khi mới bắt tay vào nghề làm bánh bạn sẽ được nghe cùng nhắc không hề ít đến bơ, trên đây được coi là một nguyên liệu không còn xa lạ trong thừa trình tạo sự những dòng bánh thơm ngon. Bơ không chỉ đóng góp thêm phần tạo nên mùi thơm đặc trưng cho sản phẩm mà còn hỗ trợ cho chiếc bánh của doanh nghiệp thêm mượt mại, trơn bóng hơn. Và dù được xem như là nguyên liệu phổ biến, tuy nhiên không ít người tỏ ra khá rưng rưng trong việc mua và sử dụng, vì phiên bản thân chúng có vô số loại, mỗi một số loại đều có đặc điểm và công dụng hoàn toàn khác nhau mà không phải ai cũng biết.

Bạn đang xem: Các loại bơ thực vật

Để gỡ rối đến cho vấn đề này, Anh Quân Bakery xin gởi đến các bạn những tin tức hữu ích luân phiên quanh vụ việc bơ làm bánh là gì? những loại bơ làm bánh và phương pháp phân biệt từng một số loại bơ khác nhau.

I. Bơ làm bánh là gì?

Bơ là từ phiên âm của tiếng Pháp với xuất phát điểm từ “beurre”, trong giờ Anh là “butter”, là một trong chế phẩm sữa chế tạo ra ra bằng cách đánh sữa hoặc kem tươi vẫn lên men, thường được làm từ sữa bò.

*

Tuy nhiên cũng có một số nơi làm bơ bằng sữa của các loài động vật có vú như cừu, dê, trâu… chẳng hạn như ở Trung Đông họ sử dụng sữa cừu để triển khai bơ, sinh sống Ấn Độ thì áp dụng sữa trâu. Trong những loại bơ có tác dụng bánh thì Bơ Pháp biết đến loại bơ tốt nhất với các loại bơ ngọt, bơ lạt có vị ngọt nhẹ. Dường như các một số loại bơ được cấp dưỡng ở Australia, Denmark, New Zealand, Ireland, England thường là những loại bơ trộn lẫn nhưng vẫn rất được quan tâm trên cố giới.Muối ăn, chất tạo mùi, tuyệt chất bảo vệ đôi khi cũng rất được cho vào bơ giúp tăng hạn sử dụng của bơ.

Vào vào cuối thế kỷ 19, những loại bơmới bắt đầudu nhập vào Việt Nam, có thời gian được điện thoại tư vấn là"mỡ sữa bò".

Thành phần bao gồm trong bơ bao gồm nhiều độc nhất là chất bự (chiếm khoảng tầm 80%) cùng 20% còn lại là từ bỏ nước, sữa bột hoặc chất tạo màu…

Thông thường xuyên màu cơ bạn dạng của bơ là rubi nhạt bởi vì carotene gồm trong thành phần của bơ, mặc dù bơ còn tồn tại những màu tiến thưởng thẫm hoặc cũng đều có những loại bơ có white color đục. Màu của bơ gồm thể ảnh hưởng trong quy trình thực hiện cơ chế ăn uống cho bò, hoặc trong quy trình chế thay đổi với các tỉ lệ hóa học tạo màu được sử dụng ở những doanh nghiệp khác nhau.

II. Các loại bơ làm cho bánh và cách phân biệt từng nhiều loại bơ khác nhau

Về cơ bản, tùy vào hương vị, bơ được chia thành 2 loại khác nhau: Bơ mặn cùng Bơ lạt (bơ nhạt) hoặc bạn có thể chia thành Bơ rượu cồn vật Bơ thực vật nếu phụ thuộc thành phần.

1. Bơ mặn - Bơ lạt (Bơ nhạt)

a. Bơ mặn

*

Là các loại bơ gồm chứa muối. Thông thường tỉ lệ độ mặn xấp xỉ từ 3-5% tùy công ty sản xuất. Bơ mặn bắt đầu sản xuất khi bạn ta có ý định sẽ dùng làm sử dụng trong thời điểm đông, bởi khi ấy việc phân phối ra bơ tươi cạnh tranh lòng tiến hành được.Những các loại bơ mặn nằm trong vào loại bơ gia vị, chúng có thể sử dụng bảo quản lâu hơn so cùng với bơ nhạt. Độ mặn của bơ cũng khác nhau bởi lượng chất muối có trong những số ấy thùy theo hương vị của bạn sử dụng.

Và trong làm cho bánh, phần nhiều không sử dụng bơ mặn, vì chưng tỉ lệ muối được cung ứng là khác nhau. Do đó, sẽ khá khó trong việc kiểm soát và điều hành được độ mặn của bơ, ảnh hưởng đến mùi vị của bánh.

Bơ mặn thường được sử dụng như một loại hương liệu gia vị trong nấu bếp ăn, rất có thể cho vào súp hoặc những món xào,thích phù hợp với những món chiên, xào nói tầm thường và rất có thể tạo ra vị mặn vừa ăn uống và không có cảm hứng bị ngấy.

Các một số loại bơ mặn thông dụng như: Bơ mặn President, bơ mặn Anchor, bơ Sun flowers…

b. Bơ lạt

Bơ lạt (Bơ nhạt tốt Unsalted butter) là các loại bơ không chứa muối, có mừi hương nhẹ và vị ngọt, nó gồm dạng rắn với mềm lúc để ở nhiệt độ phòng.Bơ nhạt bao gồm hàm lượng bổ dưỡng cao, giàu vitamin A, D, canxi, protein, men vi sinh, độ béo tương đối cao. Bơ nhạt được coi là tốt mang lại sự trở nên tân tiến của xương, tiêu hóa để khung người khỏe bạo phổi hơn, thành phần chất lớn và góp tăng mùi vị và cuốn hút cho nhiều nhiều loại bánh.

*

Đây là các loại bơ đa dạng mẫu mã nhất và chứa khoảng tầm 80% chất to từ sữa, thường xuyên được dùng để gia công các nhiều loại bánh như: pastries ngọt, cakes, su kem, bánh quy bơ… bạn ta cũng dùng bơ này để phết lên bánh mì.

Bơ nhạt thông thường cân xứng với những bí quyết làm bánh đề xuất bơ, những loại bánh không tồn tại quá nhiều yêu cầu đặc trưng đều có thể sử dụng bơ nhạt. Đồng thời cũng được sử dụng ăn cùng bánh mì và một trong những loại bánh khác. Bơ nhạt chỉ nên dùng trong 2 tuần bảo quản trong phòng mát tủ lạnh, hoặc thực hiện 6 tháng trên chống đông.

Các các loại Bơ lạt phổ biến.

Trong nấu ăn uống hay trong làm bánh bơ nhạt thường xuyên được sử dụng nhiều hơn thế bởi bọn chúng không gây tác động đến mùi vị của bánh giỏi món ăn. Bơ nhạt cũng khá được dùng để phòng dính mang lại chảo hay mang lại khuôn có tác dụng bánh. Sau đó là một số loại Bơ lạt phổ biến

Kem bơ tươi (Sweet cream butter)

*

Sweet cream (kem bơ) thường được làm từ các loại kem non. Kem bơ khá phổ biến ở Hoa Kỳ do chúng gồm độ mềm, khủng ngậy rộng những các loại kem bơ khác. Rất có thể gọi sweet cream bằng các chiếc tên như: bơ kem tươi, kem non…. Kem bơ tươi hơi dễ nhận biết khi bọn chúng trông giốngđậu hũ non cùng đậu hũ miếng.

Lactic butter

*

Là một số loại bơ truyền thống cuội nguồn ở non sông Đan Mạch, Hà Lan cùng nước Pháp. Một số loại bơ này được đào thải được vi khuẩn bằng phương thức Pasteur và triển khai cấy vi trùng để tạo nên thành bơ, tiếp đến lại sử dụng phương thức Pasteur để rất có thể diệt đi vi trùng để để ngưng lại quá trình ngậy của bơ.

Kem bơ (Cream butter)

*

Cream butter còn được gọi đơn giản là kem bơ, đây là loại bơ có chứa khoảng chừng 60% chất béo, gồm màu vàng đậm rộng bơ do chứa đựng nhiều nước. Loại này có độ mềm hơn và khủng ngậy rộng bơ, được sử dụng cho hồ hết món ăn uống sử dụng làm cho kem bơ swiss. Các loại này được phân chia là 2 loại là: Sweet cream butter cùng cultured cream butter (hay còn gọi là kem bơ ngọt cùng kem bơ chua).

Cultured butter (bơ chua)

*

Loại bơ này được xem là loại bơ nuôi cấy bằng những vi trùng họ lactic, bơ có mùi thơm như sữa chua và bao hàm thành phần tựa như như bơ ngọt. Phụ thuộc vào những hương vị mà fan ta có thể thích bơ ngọt hơn xuất xắc bơ chua hơn. Trong quy trình làm những loại bánh có sử dụng men sẽ mang đến những loại bơ này vị chúng có cảm xúc thơm ngon hơn. Bơ chua được xem là phổ đổi mới ở hồ hết nơi như Châu Âu, Châu Đại Dương và còn mang tên gọi không giống là bơ nuôi cấy.

Whey butter

*

Whey butter được xem là sản phẩm phụ làm cho trong quy trình làm phô mai (cheese), khi thực hiện là ráo phô mai, gần như nước sữa còn sót lại bé dại xuống trường đoản cú miếng phô mai đó sẽ được giữ lại. Sau đó thực hiện tại tác phần kem nội địa sữa để làm ra Whey butter với vị mặn, và vẫn tồn tại lưu lại hương vị của phô mai. Các bạn chỉ hoàn toàn có thể mua tại đa số nơi làm phô mai thôi, bởi vì chúng không phân phối đại trà.

Anhydrous milk fat (Bơ khan)

*

Có đến 99,8% chất béo có trong loại bơ này, chỉ mãi sau 0,02 những thành phần khác và nước. Chất khủng trong bơ khan không hề nhỏ và được sử dụng tương tự như như tính năng của bơ khô. ánh nắng mặt trời nóng tan của một số loại bơ này lên đến 42 độ C, chính vì vậy mà nhiều loại bơ này hoàn toàn có thể dùng để triển khai bánh trong không ít điều kiện thời tiết không giống nhau.

Bơ khô

Bơ thô được coi là loại bơ có tỉ lệ chất to khá cao, lượng chất chất béo lên tới 82% tổng khối lượng loại bơ này. Bơ thô được áp dụng để cán những một số loại bánh có tương đối nhiều lớp… hàm vị nước tất cả trong bơ khô đã àm hình thành các sợ gluten trọng điểm lớp bột, và nước cũng trở nên ngấm vào bột hỗ trợ cho bánh không bị nở bung biến tấu trong quá trình nướng. Bơ khô cũng rất được dùng trong phương pháp một vài một số loại bánh.

*

Bơ đặc

Concentrated butter thường xuyên được điện thoại tư vấn tắt là bơ đặc, một số loại bơ này thực hiện trong nấu ăn. Chúng bao gồm hàm lượng hóa học béo cao hơn nhiều đối với bơ thông thường. Chẳng hạn, chúng ta cũng có thể phải cần sử dụng 95g bơ thường nhằm đúng công thức, tuy nhiên chỉ cần 80g bơ đặc là đủ. Bơ đặc bao gồm thể bảo quản khoảng 3 mon trong tủ lạnh.

*

2. Bơ động vật - Bơ thực vật

Dựa theo thành phần thì bơ lại được chia thành bơ động vật cùng bơ thực vật.

a. Bơ động vật

Có nguồn gốc tự nhiên,được bóc từ sữa động vật hoang dã (chủ yếu là sữa bò), lượng chất chất béo cao khoảng chừng 80%, hay dùng để triển khai bánh vì nó xuất sắc hơn, thơm ngon rộng bơ thực vật. Những các loại bơ đụng vật phổ cập như: Anchor, President, TH True milk.

*

Bơ President: Được cấp dưỡng từ Normandy (Pháp), là thương hiệu nổi tiếng, có unique thơm ngon cùng giá cũng nằm trong hạng cao nhất. Bơ president chứa khoảng tầm 82% chất béo, có mùi thơm ngon, bự ngậy cực kỳ thích hợp để gia công bánh quy, pastries ngọt, cake hoặc ăn cùng với bánh mì…

Bánh nướng bởi bơ president xốp, giòn và quan trọng giữ được lâu, không biến thành yểu, mất mùi hương như các loại bơ khác.

Bơ Anchors: nguồn gốc từ New Zealand, ngân sách chi tiêu của các loại bơ này thấp hơn bơ president, cơ mà độ thơm và ngon thì không còn kém cạnh. Tuy vậy bơ Anchors bao gồm một điểm yếu là dễ bị chảy. Tín đồ ta cũng dùng bơ này để phết lên bánh mì hoặc làm nguyên liệu nấu ăn, nướng bánh, rất có thể thay rứa dầu mỡ khi nấu.

Bơ TH true milk: Đây là các loại bơ khá new được chế tạo tại Việt Nam, có độ thơm ngon, to ngậy vừa phải, ăn không trở nên ngấy như các loại bơ khác. Bơ TH hoàn toàn có thể dùng vào nhiều mục đích khác nhau, xung quanh việc ăn trực tiếp, ăn lẫn với bánh mỳ, sử dụng để triển khai bánh, cũng rất có thể kết hợp với việc chiên xào với chế biến những loại sốt ăn kèm, vô cùng thích hợp để gia công kem bơ vì phiên bản thân nó có màu trắng đẹp siêu tự nhiên.

b. Bơ thực vật

Với mức sống ngày càng tốt người ta chú ý hơn trong việc đảm bảo sức khỏe, bởi vì vậy mà lại việc thực hiện Bơ thực vật đang càng ngày trở nên thịnh hành hơn.

Xem thêm: Iphone 8 Plus Có Hỗ Trợ Sạc Nhanh Không, Iphone 8 Plus Hỗ Trợ Sạc Nhanh Bảo Nhiêu W

*

Bơ thực đồ gia dụng được tiếp tế từ dầu thực vật, xuất hiện thêm từ trong những năm thuộc chũm kỉ 19, ban đầu bơ không được sử dụng rộng thoải mái bởi mùi vị không mặn mà như bơ hễ vật. Mãi cho tới thế kỉ thứ đôi mươi những tiến trình sản xuất bơ thực thứ mới hoàn thành xong trong vấn đề đảm bảo an toàn và hoàn toàn có thể mô phỏng được một trong những phần hương vị của bơ cồn vật.

Hầu không còn Bơ thực vật được thiết kế từ chất lớn thực vật, cũng có những địa điểm sản xuất người ta pha trộn thêm sữa với mỡ rượu cồn vật, tuy nhiên hương vị của chúngkhông được đậm chất như bơ hễ vật. Hàm vị chất béo của Bơthực vật tương đối thấp,chỉ khoảng 20% và chúng được dùng chủ yếutrong nấu bếp ăn, rán rán, phết bánh là chủ yếu. Ko dùng nhiều trong có tác dụng bánh bởi vì trong quy trình chuyển hóa, một phần chất béo hữu dụng đã bị chuyển hóa thành chất béo bão hòa yêu cầu cũng gây ra một số nguy hiểm cho mức độ khỏe. Chúng ta cũng không nên dùngBơ thực vậtđể thoa vào khuôn bánh nhằm mục đích chống dính vày nó dễ dàng tan chảy cùng trở đề nghị rít khi gặp nhiệt độ cao. Bên cạnh ra, tỉ trọng nước trong bơ thực trang bị khá cao, dễ khiến bỏng trong khi chế biếnnếu không cẩn thận.

Các một số loại Bơ thực vật phổ biến:

Loại bơ tổng hợp: Được thêm vào tổng hợp của nhiều loại dầu pha trộn với nhau, phần lớn những loại bánh làm có nguyên vật liệu bơ động vật hoang dã đều hoàn toàn có thể sử dụng loại này được (tuy nhiên hương vị không thơm ngon bằng). Loại bơ bày thường làm cho nền, đóng vai trò sản xuất độ khủng cho bánh, hương vị được đảm nhận bởi các loại quả, muứt giỏi hương liệu theo kèm.

Loại bơ cung cấp trực tiếp: Bơ thực vật triết xuất từ đậu phộng, ca cao hay những các loại hạt, củ khác… được dùng trong công thức chủ đạo để làm bánh đặc trưng như bánh quy lạc, bánh cacao….

Các dạng bơ thực vật khá phổ biến bọn họ phải nói đến. Như: Bơ Vivo (dạng lát), Bơ pilot.

Bơ Vivo: Được phân phối trên dây chuyền công nghệ hiện đại tiên tiến và phát triển của non sông Singapore.

Đây là một loại bơ được thiết kế từ dầu thực vật đề nghị không chứa cholesterol. Hơn nữa nó còn chứa lượng hóa học béo an lành hơn bơ thường. Gần như chất bự này góp giảm tỷ lệ cholesterol xấu, hạn chế những tác động xấu đến sức khỏe của bạn.

Chúng chuyên dùng làm cán bột ngàn lớp, vỏ bánh sừng bò…

Bơ pilot: là 1 loại bơ của Úc, được làm từ sữa đậu nành, chất to và dầu thực vật. Tuy ko được thơm, béo ngậy như các loại bơ động vật nhưng ưu thế của nó là túi tiền rẻ, không làm cho tăng cân vị hàm lượng chất béo thấp, nên chúng ta đang ăn kiên hoàn toàn có thể yên trọng tâm sử dụng. Bơ pilot được dùng để làm kem, làm cho bánh như: bánh quy, bánh muffin…

Ngoài nhị dạng bơ thực vật dụng trên thì bơ Tường An, bơ Meizan, cũng chính là hai các loại bơ rất rất đáng tin dùng.

3. Phương pháp phân biệt cùng sự khác biệt giữa bơ động vật và bơ thực vật

*

LOẠIBƠ ĐỘNG VẬTBƠ THỰC VẬT
Đặc điểmBơ động vật hoang dã được xem là một sản phẩm tự nhiên với được tách bóc từ sữa bằng những phương pháp đánh sữa hoặc đã được trải qua quy trình lên men.Bơ thực đồ được thêm vào từ dầu thực vật, một vài loại rất có thể chế xuất trường đoản cú mỡ đụng vật. Có màu vàng bởi vì tành phần dầu thực vật công ty yếu.
Tính chấtCác phân tử chất béo thường tồn tại làm việc dạng thể vẩn, trong quy trình đánh sữa giúp cho những phân tử này links với nhau tạo nên thành bơBao gồm 80% chất béo, 20% còn lại là nước cùng vitamin, các chất khác. Margarine được xem là chế phẩm của một số trong những loại dầu tinh chế, hoàn toàn có thể được dùng để làm chỉ phần nhiều chất sửa chữa bơ đụng vật.
Thành phần

Bơ cất chất to bão hòa và lượng cholesterol từ nhiên, được mang đến thêm một chút muối.

Thành phần đó là sữa bò buộc phải trong bơ gồm có thành phần hữu dụng tương trường đoản cú sữa, tuy nhiên hàm lượng can xi thì ko bằng.

Hàm lượng cao nhất là hóa học béo.

Thông thường các loại Margarine không đựng chất mập từ sữa, công ty yếu được làm từ chế tác sinh học chất to thực vật dụng (đôi khi đem từ mỡ cồn vật), các chất nước cao.

Một số loại thực hiện nhũ tương sửa chữa thay thế cho sữa.

4. Shortening

Ngoài các loại bơ nói trên, trong làm cho bánh ta còn dùng một loại nữa là shortening. Mặc dù được nghe biết với các tên “mỡ cừu/ mỡ trừu” dẫu vậy trên thực tiễn shortening lại được trộn lẫn và có tác dụng từ mỡ bụng heo cùng với dầu thực vật. (Trong quy trình làm bơ thực đồ gia dụng những một số loại bơ bao gồm chất béo thực trang bị chiếm hàm vị 99% trở lên có thể là chất béo trọn vẹn hoặc đang pha cùng với mỡ hễ vật cũng khá được xếp vào các loại này).

*

Đặc điểm: rất có thể nhận biết shortening qua white color đục, hàm vị chất béo có trong yếu tố của shortening gần như là 100% và phần nhiều không có nước, thường được gia hạn ở thể rắn trong ánh nắng mặt trời thường mà vẫn không trở nên tan chảygiống như những loại bơ khác.

Công dụng: giúp các loại bánh mượt dẻo rộng (dùng trong phương pháp bánh dẻo tuyết), hoặc có tác dụng đứng cùng vững cấu tạo bánh (dùng trong làm cho vỏ tart, bột ngàn lớp xuất xắc shortbread…). Bên cạnh ra, shortening cũng có thể dùng để cừu xào, thổi nấu nướng thay đổ dầu ăn, bơ.

III. Các bảo vệ bơ và sử dụng Bơ đúng cách.

1. Cách bảo vệ bơ

Nguyên tắc của việc bảo quản thực phẩm đó là tiêu giảm sự sinh sôi nảy nở của vi trùng gây mộc nhĩ mốc. Vày vậy, việc đầu tiên chúng ta cần làm là mang đến thực phẩm vào môi trường xung quanh hạn chế sự sinh sôi nảy nở của chúng.

*

Để bảo quản bơ, bạn bọc kín đáo và cho vào tủ lạnh. Chú ý là phép tắc cắt bơ nên thật sạch và không bám vào các loại lương thực khác. Thời gian bảo vệ là 5-6 tháng trong tủ lạnh so với bơ mặn và thời hạn khoảng 3 tháng đối với bơ nhạt.

Riêng với shortening, nên bảo vệ ở ánh sáng phòng, nơi thoáng mát do để tủ lạnh lẽo shortening sẽ bị cứng lại. Thời gian bảo vệ shortening tương đối dài, khoảng 2 năm từ ngày sản xuất, 6 tháng sau khi mở bao bì.

2. Sử dụng bơ làm cho bánh đúng cách.

Chúng tôi đã chiếm lĩnh riêng 1 bài viết về biện pháp lựa lựa chọn và thực hiện bơ đúng cách trong làm bánh. Các chúng ta cũng có thể tham khảo bài viết: "Cách lựa chọn các loại bơ phù hợp với từng nhiều loại bánh" để biết thêm tin tức chi tiết.

Xem thêm: Cách Chèn Nhạc Vào Canva Trên Máy Tính, Chỉnh Sửa Edit Video Chuyên Nghiệp

Hi vọng cùng với những tin tức mà cửa hàng chúng tôi vừa cung ứng ở trênvề các các loại bơ, bí quyết phân biệt từng một số loại bơ khác nhau, tính năng của từng nhiều loại bơ cũng giống như cách bảo quản,... Các bạn sẽ có phần đông kiến thức xuất sắc hơn về các loại bơ làm cho bánh tương tự như giúpcho bài toán làm bánh cùng học nghề làm bánh của bạn trở nên tiện lợi hơn.