Các Món Ăn Miền Nam

     
Chỉ cần nói tới vùng khu đất miền Tây bạn sẽ nghĩ ngay đến các con người chân chất, đơn giản và cực kỳ hiếu khách. Ghé đến nơi đây bạn sẽ luôn đề xuất no căng bụng với số đông món đặc sản nổi tiếng miền tây nam Bộ nổi tiếng, lạ miệng và gây yêu mến nhớ không thôi. Từ bây giờ chuyên mục Mẹo vào nhà bếp sẽ cùng chúng ta tổng hòa hợp 25 món ăn bình dân miền tây nam Bộ nhé!

1. Bún mắm

Hỏi đến đặc sản nổi tiếng miền Tây có gì thì có lẽ phải kể trước tiên đến là món bún mắm danh tiếng vùng Châu Đốc - An Giang. Ngon mang đến nỗi mà lại món nạp năng lượng này đã phổ biến rộng rãi mọi vùng miền nước nhà và luôn luôn xuất hiện trong số những lễ hội độ ẩm thực rực rỡ của Việt Nam.Đi ngang những siêu thị bún mắm các bạn sẽ nghe thấy mùi hương thơm lừng của mắm cá linh mà khiến mình ko kìm chân được ghé vào. Tô bún mắm bày ra rực rỡ với heo cù giòn giòn, tôm cùng mực tươi mượt ngọt, hoàn toàn có thể thêm đa số lát cá basa, cá hú lớn ngậy.Hương vị thu hút này đến cả những khách hàng hàng khó tính nhất thậm chí là du khách nước xung quanh cũng phát mê, đặc biệt quan trọng những "fan cuồng mắm" thì chỉ gồm no say quên cả lối về.

Bạn đang xem: Các món ăn miền nam


Bún mắm

2. Mắm kho

Bạn vẫn từng trải nghiệm món mắm kho trứ danh của bạn miền Tây chưa? Đảm bảo vẫn làm các bạn phát ghiền ngay lập tức đó. Món ăn phối kết hợp giữa mắm cá linh với cá sặc với định lượng vừa phải, kho cùng thịt heo, tôm cùng cá saba giỏi cá hú. Nước kho đã lỏng chứ không cần sệt kẹo như bạn miền Trung, chấm kèm với rau củ sống thì ngon thôi rồi.Dưới đấy là 2 phương pháp nấu mắm kho nhưng Điện lắp thêm XANH tham khảo và chia sẻ đến bạn. Tìm hiểu thêm ngay nhé!
Xem đưa ra tiết: Cách nấu bếp mắm kho miền Tây ngon chuẩn vị, ăn kèm cơm lạnh ngon hết sẩyCách nấu ăn mắm kho cá hú đậm đà khó khăn cưỡng rất hao cơm đơn giản dễ dàng tại nhà
Mắm kho

3. Đuông dừa

Vùng đất miền tây-nam Bộ danh tiếng nhất là món đuông dừa nhất là Bến Tre, cùng với hàm lượng bổ dưỡng cao, thơm ngon cơ mà không phải ai ai cũng đủ gan dạ để nếm thử. Những con đuông dừa ngọ ngậy béo phệ mà chú ý thôi cũng thấy sợ hãi sợ rồi.Tuy nhiên gần như thực khách đã có lần thử qua thì ai ai cũng sẽ quá bất ngờ bởi không thể khó nạp năng lượng như tưởng tượng. Đuông dừa mập ngậy, vị ngọt dịu mềm mềm chắc đề nghị thử chục con bắt đầu đã cơn thèm đó.Người miền Tây áp dụng đuông dừa chế biến các món nướng, cừu bột, xào tốt trộn gỏi,... Xung quanh ra, món đuông dừa tắm nước mắm cũng mang đến cho chính mình một xúc cảm lạ miệng, gây nghiện tuy vậy phải quả cảm mới test được món này.Đuông dừa

4. Con chuột đồng

Một giữa những món sệt sản dân dã nổi tiếng cần nhắc đến chính là chuột đồng; tuy nhiên món ăn này không phải ai cũng dám thử. Tuy nhiên, nếu sẽ nếm qua thì cái mùi vị thơm lừng, thịt dẻo ngọt đã làm các bạn nhớ mãi luôn luôn nhớ thậm chí là thòm thèm món đặc sản nổi tiếng Đồng Tháp này đấy. Miền Tây download vựa lúa lớn nhất nhì nước do vậy con chuột đồng những vô số kể, những bé chuột chuyên ăn uống lúa này thịt sẽ khá sạch, ngọt dai, thơm ngon. Vào đó, vùng đặc sản về chuột đồng đó là Cao Lãnh - Đồng Tháp. Những nhỏ chuột khủng mập được chế biến với hầu hết món nướng, xào sả ớt, xào lăn, rô ti,... Nhưng món nào thì cũng thơm lừng, dậy vị hấp dẫn, nhâm nhi với vài ba ly rượu thì chẳng nơi nào chê. Chuột đồng

5. Bún cá Châu Đốc

Về Châu Đốc - An Giang mời các bạn ghé trải nghiệm tô bún cá nóng hổi, được thiết yếu con người miền Tây thật thà, hóa học phác tiếp đãi thì ấm cả một cái bụng lẫn tấm lòng đó.Món nạp năng lượng hòa quấn với các hương vị, vật liệu đậm hóa học miền Tây, tuyển lựa những nhỏ cá lóc khủng mập, kiên cố thịt nêm nếm vừa vị, cùng nấu chung nồi nước lèo ngọt thanh. Thả vào tô bún bông điên điển vàng, rau củ nhút, rau củ răm,... Siêu ngon và hấp dẫn. Phần nhiều ai chưa ăn uống phải chơi ngay nhé còn những ai đã được thưởng thức qua chắc chắn là nghĩ cho thôi đã và đang thèm thuồng rồi.
Bún cá châu đốc

6. Kê nướng khu đất sét

Gà nướng đất nung hay nói một cách khác là "gà dòng bang" cái brand name nghe kỳ lạ lạ, bình dân vậy mà lại khi thưởng thức bạn sẽ không thể quên vị đậm đà, thịt gà thơm lừng mượt ngọt hấp dẫn. Một món ăn đơn giản và dễ dàng với dòng tên đậm màu bình dị này mà lại lại không hề thua kém rất nhiều món sơn hào hải vị đâu nhé.Thịt gà được thiết kế sạch, nhồi vào bụng những nguyên vật liệu như sả, gừng, lá chanh, gia vị,... Rồi thắt chặt với lại cùng với lá chuối, đắp bên phía ngoài lớp đất sét rồi nướng trui.Chỉ phải đập bể lớp đất sét là vẫn dậy lên dòng mùi thơm lừng khiến cho cái bụng của người tiêu dùng cũng đề nghị sôi lên. Ăn như bạn miền Tây chất phác nhé, chẳng đề xuất chặt xếp gì đâu, trực tiếp di động xé từng miếng kê rồi chấm với muối tiêu chanh. Đảm bảo cái hương vị sẽ làm các bạn nhớ mãi đấy.
Gà nướng đất set

7. Cá quả nướng trui

Cá lóc được nghe biết với phần thịt mềm ngọt, giết cá hiền, ít gây dị ứng cùng được không ít người yêu thương thích. Ở vùng miền Tây sông nước thì cá quả lại còn đa dạng và phong phú hơn, bạn sẽ dễ dàng tìm và trải nghiệm một bé cá lóc đồng chắc hẳn thịt, dẻo ngọt hấp dẫn.Cá lóc được chế biến với rất nhiều món như xào, hấp, chiên,... Nhưng đặc sản mà bạn phải thử một lần đó là món cá quả nướng trui. Cá được gia công sạch, tiếp nối dúi vào đụn rơm đang bùng cháy rực rỡ đỏ rực nướng cho đến khi phần da với vẩy cá xém nâu black thì đem ra đập và gạt quăng quật lớp cháy đấy và thưởng thức nha.Thịt cá không buộc phải tẩm ướp nên chúng ta cũng có thể cảm nhận ra vị ngọt từ nhiên, chấm với mắm nêm tí rau xanh sống cùng bún tươi xuất xắc nhâm nhi cùng vài ly rượu thì ngon yêu cầu biết.
Cá lóc nướng trui

8. Gỏi củ hủ dừa

Miền Tây lừng danh là vùng đất với phần đông hàng dừa, cây dừa cao trĩu nặng nề quả, đặc biệt là vùng đất Bến Tre. địa điểm này níu chân biết bao nhiêu du khách với món gỏi củ hủ dừa trứ danh nhưng ai demo qua cũng buộc phải thương nhớ.Phần lõi non trắng bên trong cây dừa đó là củ hủ dừa gồm vị ngọt nhẹ, giòn giòn. Sử dụng nguyên vật liệu này trộn cùng rất thịt, tôm, rau quả thêm tuyệt kỹ pha nước mắm nam ngư chua ngọt đậm đà rồi trộn đa số với nhau.Thưởng thức vị giòn giòn của củ hủ dừa, vị ngọt dai của tôm thịt hơi chua chua ngọt ngọt của nước trộn gỏi gặm thêm loại bánh phồng tôm nữa thì ngon không chống được. Về miền Tây đề xuất thử ngay lập tức món này bạn nhé!
Gỏi củ hủ dừa

9. Lẩu cá linh bông điên điển

Cá linh không chỉ là được sử dụng để triển khai mắm nhưng còn hoàn toàn có thể nấu lẩu khôn xiết ngon. Ví như được một người các bạn miền Tây đãi mang lại nồi lẩu cá linh bông điên điển thì nóng lòng yêu cầu biết.Vị lẩu ngọt thanh, những con cá linh phệ béo kết phù hợp với bạc hà, kèo nèo, cọng súng, bông điên điển,...sẽ làm bạn phải xuýt xoa ăn hoài không kết thúc được đó.
Lẩu cá linh bông điên điển

10. Gỏi xoài thô cá sặc

Kể tới những đặc sản dân gian miền Tây thì phải nhắc tới món gỏi xoài khô cá sặc nhưng mà nghĩ thôi cũng làm bạn phải thèm rồi. Cái vị xoài chua chua, pha thêm nước gỏi chua ngọt rồi trộn cùng rất khô cá sặc mằn mặn, dẻo dai. Hương thơm vị hợp lý khéo léo này làm cho xiêu lòng biết bao nhiêu bạn từng hưởng thụ qua.Du lịch miền Tây mà không call ngay món gỏi này là uổng lắm à nghen. Mà lỡ bao gồm nhớ yêu đương thì rinh vài nhỏ khô cá sặc về đơn vị rồi tìm hiểu thêm công thức Điện sản phẩm XANH nhằm tự tay trộn gỏi chiêu đãi gia đình ngay dưới đây nhé.
Gỏi xoài khô cá sặc

11. Cá kho tộ

Mùa nước nổi miền Tây thì đơn vị nào cũng sẽ có một nồi cá kho tộ thơm lừng, đậm vị. Thịt cá mềm ngọt cùng các gia vị kho cay cay đậm đà kèm thêm bát cơm nóng thì chẳng có cao lương mỹ vị làm sao sánh bằng.Thử ngay phương pháp làm mà lại Điện đồ vật XANH chia sẻ cho bạn tiếp sau đây nha, chắc hẳn rằng bạn cũng trở nên có một nồi cá kho tộ ngon ngất ngây đó.
Cá kho tộ

12. Bánh xèo

Về miền Tây các bạn sẽ rất bất ngờ với những chiếc bánh xèo to thật lớn mà cần đổ bởi chảo với phần nhân đa dạng chủng loại đầy ụ nào là thịt, tôm, nấm, giá, mực,...Đặc biệt, vỏ bánh bao gồm độ mỏng tanh vừa phải, xoàn ươm cùng giòn rụm.Miền Tây ít khi dùng bánh tráng nhằm cuốn bánh xèo mà nuốm vào kia là các loại rau: rau xanh cải, xà lách, lá cách, lá xoài,... Chấm bát nước mắm mặn ngọt rồi cắn cuốn bánh xèo to béo mà cảm giác vị giòn, vị béo, măn mẳn hài hòa.Cứ ngỡ các cái bánh xèo mập mạp như vậy sẽ làm bạn ngán tuy thế thử một lần chắc chắn là sẽ có tác dụng bạn mếm mộ "xử gọn" cả loại bánh đó.
Bánh xèo

13. Bánh giá bán chợ giồng

Mỗi vùng miền Tây đều phải có những đặc sản nổi tiếng riêng, khách phượt xuôi về đây thì tất cả dành một ngày dài cũng không thưởng thức hết phần đông món đặc sản nổi tiếng bén vị chỗ này. Nếu tất cả dịp gạnh ngang đụn Công - tiền Giang thì mời chúng ta dừng chân trải nghiệm món bánh giá chợ Giồng nổi tiếng lâu lăm nơi này nhé.Cách bào chế cũng khôn xiết lạ kia nha, dùng các cái vá để đánh giá bánh; múc đầy 1 vá bột, thêm phần nhân nhiều mẫu mã như tôm, thịt, nấm,... Thả vá xuống chảo ngập hết dầu nóng rồi chiên cho đến khi bánh chín rubi giòn.Xếp đầy các cái bánh tròn xinh ngộ ngĩnh ra dĩa, trộn thêm nước chấm mặn ngọt thì ôi chao sống hoài chợ Giồng không cách ra được đó.
Bánh giá bán chợ giồng

14. Canh chua cá

Món canh chua cá mang lòng không ít người với cái vị thanh thanh chua nhuốt nhuốt hòa quyện cùng rất thịt cá béo ngọt, giá, bội nghĩa hà, đậu bắp,... Giòn giòn; và vật liệu không thể thiếu chính là những cố gắng me tạo nên độ chua hấp dẫn.Nổi tiếng rằng canh chua cá lóc, canh chua cá diêu hồng,... Mặc dù nhiên bạn cũng có thể kết phù hợp nhiều loại cá khác để nấu cũng cực kì bén vị kia nha. Điểm sang một vài phương pháp nấu canh chua cá nhưng mà Điện đồ vật XANH chia sẻ dưới phía trên để chúng ta có thể trổ tài chiêu đãi gia đình.

Xem thêm: Điện Thoại Samsung Từ 4 - The Gioi Di Dong Dien Thoai Samsung Cu


Canh chua cá

15. Cháo cá lóc

Món cháo con cá quả thơm béo để giúp bạn ấm bụng hầu hết ngày mưa hay sẽ cảm căn bệnh mà tất cả tô cháo con cá quả thì mệt mỏi mấy cũng chóng khỏe lại. Hưởng thụ cháo con cá quả miền Tây bạn sẽ ngạc nhiên khi họ ăn lẫn với rau xanh đắng, làm cho một mùi vị mới lạ, hấp dẫn.Rang gạo đến vàng thơm, phi lê phần cá lóc rồi nấu cùng nhau nấm rơm. đầy đủ hạt gạo ninh nhừ, thịt con cá quả mềm ngọt thêm ít rau đắng nữa là níu chân biết bao người đó. Demo trổ tài cho gia đình món ăn lôi cuốn này ngay tại căn bếp nhà bản thân nhé.
Cháo cá lóc

16. Gỏi ba khía

Về miền Tây nhìn đa số mâm ba khía sống xuất xắc mắm bố khía ú nụ là các bạn sẽ nghĩ ngay cho món gỏi ba khía cơ mà thòm thèm đó. Món gỏi tía khía trứ danh của bạn miền Tây thêm quan trọng hơn vì chưng nước trộn gỏi chính là từ mắm bố khía giã nhuyễn cố lấy nước cốt. Trộn cùng với đông đảo con bố khía mập thịt, ít đu đầy đủ giòn giòn nêm và nếm vị mặn ngọt hợp lý rồi thêm hành phi, lạc rồi chén ngay thôi.Đảm bảo món gỏi bố khía này sẽ làm chúng ta say mê nạp năng lượng hoài không dứt được. Tất cả đi du lịch miền Tây nhớ mang ít mắm tía khía về rồi trộn gỏi ngay với bí quyết mà Điện đồ vật XANH lưu ý nha.
Gỏi ba khía

17. Cá tai tượng rán xù

Món cá tai tượng cừu xù thường xuất hiện ở những quán ăn, quán ăn với những nhỏ cá xuất xắc lát cá được người đầu nhà bếp chiên giòn, xù cả vẩy lên, chấm cùng với mắm nêm hay mắm chua ngọt thì bao ghiền.Món ăn không những xét đến mùi vị ngon là đạt, nếu bạn khôn khéo bày trí cho thật đẹp thì món cá tai tượng này sẽ đạt điểm tuyệt đối làm gia đình bạn cần tấm tắc khen đó.
Cá tai tượng rán xù

18. Chuối nếp nướng

Món chuối nếp nướng được xem như một món ăn uống vặt gắn liền với tuổi thơ của tương đối nhiều người. Đi ngang những quầy bán hàng này các bạn sẽ ngửi thấy một hương thơm thơm lừng của nếp, dừa với chuối làm bạn không thể kìm lòng mà dừng lại thưởng thức. Mọi phần chuối nếp được bọc bằng lá chuối rồi nướng trên bếp than cho vỏ nếp vàng ươm mà nhận thấy thôi cũng trở nên làm bạn muốn ăn ngay.Món vàng vặt dân dã này khi thưởng thức các bạn sẽ cảm nhấn ngay phần nếp bọc bên ngoài dai dẻo thơm thơm vị nếp được trộn với cốt dừa. Bên phía trong nhân là phần lớn miếng chuối chua nhuốt nhuốt ngọt ngọt hấp dẫn, chan thêm miếng nước cốt dừa với đậu phộng rang lớn ngậy thì ngon xuýt xoa đó.
Chuối nếp nướng

19. Kho quẹt

Bạn có công dìm một điều cao lương mỹ vị cũng không bằng cái nồi kho bôi đậm đà, măn mẳn với tôm khô, tóp mỡ thừa dậy vị không nào? Ăn kèm với bát cơm trắng, rau củ luộc tốt miếng miếng cháy thì nghĩ về thôi đã và đang phát thèm.Kho quẹt không chỉ có là một món mở ra trong mâm cơm gia đình mà bây chừ còn biến đổi món nạp năng lượng vặt kéo khách ở khắp các con phố, ngõ hẻm. Kho quẹt trong nồi khu đất với nước sốt kẹo kẹo mặn ngọt giúp cho bạn chén không bẩn nồi cơm đó.
Kho trét

20. Hủ tiếu Sa Đéc

Hủ tiếu là món ăn thường trông thấy của tín đồ miền tây nam Bộ với đa dạng hương vị và giải pháp nấu tùy theo vùng miền. Trong đó, hủ tiếu Sa Đéc khét tiếng mà thực khách hàng nào du ngoạn qua đây cũng đã một lần nếm thử.Tô hủ tiếu nóng hổi, nước sử dụng ngọt thanh được hầm từ bỏ xương nấu chung với làm thịt heo, xá xíu, tôm tươi, gan,... Nêm thêm tí tương ớt, tương cà giúp dậy mùi hơn. Đảm bảo món nạp năng lượng này vẫn lấy lòng kể cả những thực khách khó chịu nhất đó.
Hủ tiếu sa đéc

21. Bánh tằm bì

Ghé qua bội bạc Liêu thì nên hưởng thụ gì? chắc chắn là đừng bỏ qua mất món bánh tằm suy bì nha, vị lạ miệng cực ngon sẽ làm chúng ta nhớ mãi đó.Những tua bánh tằm trắng mượt được hiện ra với công đoạn chế biến công phu, xáo trộn giữa bột gạo cùng bột nếp với công thức tiêu chuẩn. Fan miền Tây nói rằng bánh tằm ngon là vì cách pha bột cùng se bánh, mà lại se bánh phải thủ công bằng tay thì mới chuẩn chỉnh vị.Điểm độc đáo là quanh đó việc ăn bánh tằm với nước mắm mặn ngọt thì áp dụng nước cốt dừa bự béo chan vào ăn kèm với thính, domain authority heo, giết mổ nạt làm cho một mùi vị lạ miệng, thơm khủng mà thử là nên ghiền.
Bánh tằm bì

22. Gỏi sầu đâu

Bạn đã từng dùng lá sầu đâu để trộn gỏi chưa? Món gỏi sầu đâu của bạn miền Tây bảo vệ sẽ làm bạn thích mê nếu đã có lần thử qua đó.Kết hợp với khô cá mằn mặn, xoài sống cùng với lá sầu đâu trộn đều, nhai kĩ bạn sẽ cảm thấy vị sầu đâu nhẫn đắng hài hòa với vị chua của xoài tạo nên một mùi vị tinh tế, hấp dẫn. Thuộc vào nhà bếp với Điện trang bị XANH làm cho ngay phần đa món gỏi sầu đâu chuẩn chỉnh vị chiêu đãi mái ấm gia đình nhé!
Xem bỏ ra tiết:Cách làm cho gỏi sầu đâu thô cá lóc chuẩn vị miền Tây dễ dàng và đơn giản tại nhàCách làm gỏi sầu đâu chay thơm ngon lạ miệng cho ngày chay đa dạng
Gỏi sầu đâu

23. Cá kèo nướng muối ớt

Những món nướng luôn đem đến cho mình một hương vị thơm ngon, dậy mùi hương hấp dẫn. Những con cá kèo bự mập, ngọt giết được tẩm liệm với muối hạt ớt mằn mặn cay xè rồi xiên que với nướng chín.Vị cay cay, mặn mặn hòa với giết thịt cá mềm ngọt, ăn cùng với dưa leo, xà lách, rau xanh thơm,... Rồi nhâm nhi thêm vài ba lon bia thì không liệu có còn gì khác ngon bằng.
Cá kèo nướng muối hạt ớt

24. Trà bà ba

Những tín độ mê thích ngọt thì cần thiết chưa demo qua món trà bà bố hấp dẫn. Cách làm thì tương đối công phu vì chưng món trà này kết phù hợp với nhiều nguyên liệu: đậu phộng, đậu xanh, khoai,... Thêm nước dừa tươi thơm béo, demo thôi là ghiền.Thử trổ tài ngay căn bếp nhà bạn món chè bà bố với giải pháp nấu kỳ lạ miệng của người miền Tây ngay tiếp sau đây nhé, chắc chắn không ai nhưng mà không yêu thích mê.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Xóa Tài Khoản Trên Instagram Vĩnh Viễn Đơn Giản Nhất


Chè bà tía

25. Trà bánh lọt

Món trà bánh lọt miền Tây cùng với vị ngọt lớn từ nước cốt dừa, phần bánh lọt được trộn từ bột nặng nề bột gạo, thêm màu sắc xanh đỏ bắt mặt. Thử miếng bánh lọt mềm mềm, thêm đậu đỏ hoặc đậu đen bùi bùi lôi cuốn lại thơm lừng mùi lá dứa chắn chắn chắn ai cũng sẽ say mê.Món trà này cũng dễ nấu lắm, bạn có thể trổ tài ngay tận nơi chiêu đãi gia đình với công thức mà Điện thiết bị XANH giới thiệu tiếp sau đây nhé!
Chè bánh lọt
Qua bài viết này hy vọng bạn sẽ hiểu hơn về mọi món ăn dân gian miền tây nam Bộ hấp dẫn, nạp năng lượng là ghiền. Hẹn gặp gỡ bạn ở đều chuyên đề sau.