CÁC MÓN ĂN TỪ CÁ BIỂN

     

Cá đại dương là món ăn quen thuộc trong thực đơn của nhiều gia đình Việt. Với hàm lượng bổ dưỡng cao, tốt cho mức độ khỏe, cá biển có thể được chế biến theo khá nhiều cách không giống nhau và kết hợp đa dạng mẫu mã nhiều các loại nguyên liệu. Trong nội dung bài viết sau đây, hãy cùng noshop.vn khám phá các những món ngón từ cá đại dương để bổ sung vào mâm cơm trắng hằng ngày cho tất cả gia đình, bạn nhé!


Cá biển lớn nấu canh chua

Với dòng nắng oi ả của thời tiết mùa hè, một chén canh chua cá biển sẽ giúp bạn giải nhiệt cấp tốc chóng. Vị chua thanh xen lẫn vị ngọt vơi sẽ thức tỉnh vị giác của khách hàng để trải nghiệm trọn vẹn cả bữa ăn ngon. Cá biển khơi để làm bếp canh chua thường xuyên là cá nục, cá lạc, … phối hợp cùng những vật liệu như cà chua, thơm, cố kỉnh me, ngò, giá chỉ đỗ, hành tím và các loại gia vị nêm nếm. Hương thơm vị đặc thù của canh chua cùng vị ngon từ thịt cá chắc chắn là sẽ giúp cả mái ấm gia đình bạn tất cả một mâm cơm hoàn hảo nhất với cá biển.

Bạn đang xem: Các món ăn từ cá biển

*
*


Quản trị NHKS
Tìm gọi ngay
Kỹ thuật bào chế món ăn
Tìm đọc ngay
Kỹ thuật pha chế đồ uống
Tìm phát âm ngay
Kỹ thuật làm bánh
Tìm hiểu ngay
Hướng dẫn du lịch
Tìm hiểu ngay
Marketing
Tìm phát âm ngay
Tạo mẫu mã Và chăm sóc Sắc Đẹp
Tìm gọi ngay

Cá đại dương hấp cuốn bánh tráng

Cá nục, cá bạc bẽo má, cá thu, cá ngừ, … với vị ngọt cùng thơm được ưu tiên lựa chọn để gia công món ăn đặc trưng này. Lúc cuốn bánh tráng, bạn phải chọn cá có kích cỡ vừa đề xuất để thời hạn hấp không thực sự lâu, tránh làm mất đi đi vị ngọt thoải mái và tự nhiên của cá. Lân cận đó, câu hỏi lựa chọn nguyên liệu cũng đòi hỏi kinh nghiệm và sự khéo léo của người mua. Những con cá được chọn buộc phải còn tươi, mình săn chắc chắn và đôi mắt long lanh. Với một vài con có kích thước lớn hơn, bạn nên khứa các đường chéo cánh trên thân cho ngấm hương liệu gia vị và chín hầu như khi chế biến. Cá hấp vừa chín tới được bày ra đĩa, mang thịt ăn cùng với những loại rau xanh sống như xà lách, húng quế, húng lủi, húng thơm, tía tô, chuối, khế, dưa leo, … chấm kèm nước chấm được trộn khiến ai ai cũng không khỏi “xiêu lòng” ngay lập tức từ trước tiên thưởng thức.

*
*

Cá biển kho tộ

Cá nục, cá ngừ là hai nhiều loại cá thường được sử dụng để triển khai món cá kho tộ rất gần gũi nhưng lại rất xẻ dưỡng. Cá kho tộ khiến cho người thưởng thức tuyệt hảo ngay từ màu sắc ban đầu. Nồi cá với số đông miếng cá nâu củng cùng với nước kho dưới mặt đáy nồi thơm lừng, có mùi vị đậm đà dựa vào sự phối kết hợp khéo léo giữa các gia vị hành, tỏi, ớt, mặt đường cùng một vài tuyệt kỹ riêng quan trọng đặc biệt của fan nấu. Ngồi trước mâm cơm trắng nóng hỏi cùng món cá kho tộ vào một trong những ngày mưa lạnh chắc hẳn rằng sẽ khiến bạn không thể chối từ được sự hấp dẫn của món ăn uống này.

Xem thêm: Cách Chia Văn Bản Thành 2 Cột Trong Word, Cách Chia Cột Trong Word

*
*

Lẩu cá hải dương nấu chua

Lẩu được xem là món ăn có thời gian sẵn sàng khá hối hả nhưng vẫn bảo vệ hương vị thơm ngon cho người thưởng thức. Cá biển cả nấu chua hay là cá bóp hoặc cá thác lác, nấu với măng chua hoặc lá giang đều rất thơm ngon và cực kỳ kích yêu thích vị giác. Hai loại cá này thường rất giàu dinh dưỡng, làm thịt ngọt, kết hợp với vị chua thanh và đậm đà của nước dùng. Nước lẩu nóng bức được đung nóng trên bếp, kết hợp cùng những loại rau xanh sống như rau củ muống, hoa chuối, … nhúng vào và ăn cùng với giết mổ cá sẽ là một trải nghiệm nhà hàng siêu thị mà bạn không nên bỏ qua khi đang trót yêu mếm cá biển.

Xem thêm: Du Lịch Long Hải Cuối Tuần, Chia Sẻ Chỗ Tham Quan, Ăn Uống Ở Long Hải

*
*

Cách chọn cá biển khơi tươi ngon

Để lựa chọn được cá biển khơi tươi ngon, bạn nên quan sát toàn diện và tổng thể cá để nhận biết. Vảy của cá tươi luôn lấp lánh, mắt sáng, chất nhờn trong suốt, cá có màu hồng tươi. Khi chọn cá, hãy nạm cá trên tay và quan sát. Nếu như là cá ươn, phần đuôi sẽ chúi xuống, vây khô, mang có màu xám và toàn thân bao gồm bốc ra mùi hương hôi. Cùng với cá tươi, vây sẽ thông thường và có có red color tươi, không mùi hôi. Quanh đó ra, bạn cũng có thể nhận biết cá tươi thông qua độ mềm và triệu chứng thân cá. Cá tươi sẽ sở hữu phần thân cứng, không xẩy ra cong, thịt có thể và bao gồm sự lũ hồi, khi dùng tay ấn xuống thì phần lõm đã nổi lên ngay. Ngược lại, cá ươn sẽ sở hữu thân mượt nhũn, thế vào thân thân cá đang rủ xuống, giết mổ mềm, lúc ấn tay xuống, phần lõm vẫn còn y nguyên và không còn biến mất.

Hy vọng với những gợi nhắc trên đây, các bạn sẽ có thể bổ sung cập nhật vào thực đơn gia đình những món ăn ngon được chế biến từ cá biển. noshop.vn chúc các bạn thành công!