Các món ăn từ giò sống

     

Giò sinh sống là nguyên liệu rất gần gũi mà lại dễ chế biến. Những bà chuyên lo việc bếp núc hãy ghim ngay lập tức công thức các món ăn uống từ giò sống tiếp sau đây để đổi khác thực đơn cho anh chị mỗi ngày nhé!


Canh rau túng bấn nấu giò sống

Nguyên liệu:

- Giò sống150gr

- phân tử nêm1muỗng cà phê

- Tiêu1/2muỗng cà phê

- Bột ngọt1muỗng cà phê

- rau củ bí500gr

- Dầu ăn2muỗng canh

- Tỏi2muỗng cà phê(băm)

- Muối1muỗng cà phê

Cách làm:

- Rau bí tước vứt xơ, cọng bí, lá giảm khúc khoảng chừng 3cm. Giò sinh sống trộn đa số với hạt nêm agi ngon rồi vo tròn thành viên.

Bạn đang xem: Các món ăn từ giò sống

- Đun sôi nước, thêm 1 ít dầu lấn vào trong nồi, thả giò sinh sống vo tròn vào nấu nướng chín.

- tiếp sau cho rau xanh bí, tỏi xay vào nấu đến lúc rau chín. Nêm tiêu, muối, bột ngọt làm sao cho vừa ăn. Tắt phòng bếp và múc ra tô, hãy thưởng thức ngay nào!



*

Giò sống quấn trứng cút cừu xù

Nguyên liệu:

- Trứng cút10quả

- Giò sống100gr

- thịt lợn bằm100gr

- Bột rán giòn1gói

- Trứng gà1quả

- Muối1/2muỗng cà phê

- Tiêu1/2muỗng cà phê

- Tương ớt1muỗng canh

- Dầu ăn1chén

Cách làm:

- Bắc một nồi nước lên bếp, rồi mang lại trứng cút, nước sôi được 5 phút thì tắt bếp. Dìm thêm 5 phút nữa thì chuyển trứng qua nước lạnh, trứng nguội gỡ hết vỏ trứng.

- Tiếp đến, trộn hầu hết giò sống với thịt heo, xay nhuyễn với 1/2 muỗng cafe tiêu và 1/2 muỗng coffe muối.

- Sau đó chuẩn bị 3 chén: 1 bát bột chiên xù, 1 chén bột cừu giòn với 1 chén trứng tấn công tan. Tiếp đến lăn hồ hết trứng qua một lớp bột chiên giòn.

- Múc 1 muỗng giò sống và cống hiến cho vào lòng bàn tay, ấn dẹt và đến trứng tếch vào giữa. Gói lại làm thế nào để cho phần trứng tiếp giáp vào phần thịt. Thường xuyên lăn qua bột cừu giòn rồi 1 lớp trứng.


- Lăn tiếp qua bột rán xù, từ bây giờ nên lăn nhẹ với ấn dẹt mang đến bột tủ đều toàn cục viên thịt. Cho trứng ngủ 15-20 phút để khi cừu bột không biến thành rơi ra.

- làm cho nóng thật nhiều dầu trong chảo, thả trứng vào rán đến khi quà thì vớt ra để vào giấy đến thấm dầu cùng nguội bớt.

Canh mướp đắng nhồi giò sống

Nguyên liệu:

- Khổ qua2trái

- Giò sống200gr

- mộc nhĩ mèo2/3cái

- Miến20gr

- Muối1/2muỗng cà phê

- hạt nêm1muỗng cà phê

- Tiêu1/2muỗng cà phê

- Hành lá1cây

Cách làm:

- mướp đắng rửa sạch, cần sử dụng dao chẻ ngay thân bụng khổ qua, quăng quật hạt.

- Miến ngâm mềm, cắt nhỏ. Nấm mèo dìm mềm, cắt vứt chân, giảm nhỏ.

- Trộn miến, nấm mèo mèo cùng giò sống với nhau vào một tô, nêm vào 1/4 muỗng cafe muối, một nửa muỗng coffe tiêu, trộn đều.

- Múc từng muỗng giò sinh sống nhét vào bụng khổ qua. Sử dụng cọng hành lá đã chần sơ qua qua nước sôi buộc khổ qua.

- Xếp từng khúc mướp đắng vào nồi, đổ ngập khía cạnh nước, đung nóng đến khi khổ qua mềm, nhớ nêm vào 1/4 muỗng cafe muối, 1 muỗng coffe hạt nêm, tránh việc nêm nước mắm nam ngư sẽ có tác dụng nước canh chua.

- quả khổ qua mềm, sử dụng kéo cắt khổ qua thành từng khúc vừa ăn, múc ra bát rắc tí hành lá giảm nhỏ.

Xem thêm: Chăm Sóc Trẻ 10 Tháng Tuổi, Cách Giúp Trẻ Phát Triển Toàn Diện

Trứng cuộn giò sống

Nguyên liệu:

- Trứng gà: 3 quả

- Giò sống: 150 g

- Cà rốt: ½ củ

- Dầu ăn

Cách làm:

- Trứng con kê đập ra chén rồi tấn công tan.

- cà rốt gọt vỏ, cọ sạch, bào sợi nhỏ.

- Đặt chảo lên phòng bếp để tráng trứng thành một lớp mỏng.

- mang đến trứng tráng ra khỏi chảo và để trên một khía cạnh phẳng, phết lớp giò sống lên mặt phẳng trứng rồi dải củ cà rốt lên trên.

- quấn quanh tròn lại rồi đem hấp biện pháp thủy.

- khi trứng cuộn giò chín đã tạo ra đĩa và cắt từng miếng vừa ăn. Sử dụng nóng chấm với tương ớt cay hoặc mắm cay.

- Trứng cuộn giò sống là món ăn thơm ngon giàu bổ dưỡng lại không thật mất nhiều thời gian nên thỉnh phảng phất hãy cải biếnmón trứng quen thuộc thuộcbằng biện pháp cuộn thuộc giò sống các bạn nhé.

Hoa túng bấn hấp giò sống

Nguyên liệu:

- Hoa bí: 1 bó

- Giò sống: 200 gr.

Cách làm:

- tước đoạt phần xơ ở cuống hoa bí, cấu giảm phần cuống già, gìn giữ phần non, tách bỏ nhụy chính giữa nụ hoa bí.

- Rửa thanh thanh kẻo làm cho dập hết hoa, vớt ra rổ ngóng ráo. Cần sử dụng 1 loại thìa nhỏ xúc giò sống nhồi vào phía bên trong nụ hoa.

- chú ý không nhồi vô số giò sống vì chưng khi hấp giò đang nở to dễ khiến cho bục, cứ rứa nhồi lần lượt cho tới khi không còn giò cùng hoa, xếp lên 1 chiếc đĩa.

- sẵn sàng xửng hấp, chờ nước sôi các bạn mới mang lại đĩa đựng hoa túng bấn vào hấp. Giò sống và hoa túng thiếu đều là những vật liệu chín khá cấp tốc nên chỉ việc hấp khoảng tầm 7-10 phút là được.

Xem thêm: Cách Nấu Canh Măng Cá Nấu Măng Siêu Ngon Thực Đơn Cho Tuần Mới

- Hoa bí tươi non, kết hợp với giò sống lấy hấp vừa chín có vị cực kỳ ngon ngọt chúng ta ạ, ko mất vô số thời gian tuy thế cả mái ấm gia đình lại được hưởng thụ 1 món ăn uống vừa ưa nhìn lại vừa khôn xiết ngon miệng.

Giò sống thực sự là 1 trong những nguyên liệu hoàn hảo nhất khi hoàn toàn có thể kết hợp cùng với rất nhiều loại nguyên liệu để chế biến ra các món ăn hấp dẫn khác nhau. Các món ăn uống từ giò sống chắc chắn rằng sẽ ko làm gia đình thất vọng, hãy thử ngay nhé!