CÁC MÓN BÁNH TỪ BỘT NẾP

     

Bột nếp làm cho bánh gì? thuộc Bếp Hoàng Cương tổng hợp ngay những loại bánh làm cho từ bột bếp, một vật liệu vô cùng quen thuộc trong khu nhà bếp của mỗi gia đình Việt nhé.

Bạn đang xem: Các món bánh từ bột nếp

1. Bánh nếp chiên

Để làm cho món bánh này, bạn chỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là đã bắt tay vào tiến hành bánh nếp rán được rồi. Bánh tất cả lớp vỏ bên phía ngoài vàng đều, cắn miếng là bạn có thể cảm dìm ngay vị giòn tan của vỏ, phía bên trong có vị dẻo thơm trường đoản cú gạo nếp.

*

2. Bánh trôi

Bánh trôi là món bánh truyền thống, được các gia đình người Việt, duy nhất là khu vực miền bắc làm trong đầu năm mới Hàn Thực mùng 3/3. Bánh trôi được gia công từ gạo nếp, chế tác thành hình viên tròn nhỏ có đường kính khoảng 2cm, xếp cạnh nhau theo hình tổ ong chú ý rất đẹp nhất mắt. Vỏ quanh đó của bánh sau khoản thời gian luộc quan sát trắng trong, bên phía trong là nhân mật thơm ngọt hương thơm gừng. Gặm một miếng bánh trôi, vị dẻo của vỏ bánh kết phù hợp với nước mật ngọt bên phía trong trào ra khiến cho người nạp năng lượng muốn ngừng không được.

*

3. Bánh chay

Nhắc cho bánh trôi thì chẳng thể không nói tới bánh chay, đấy là loại bánh được gia công từ bột gạo nếp, trong thời gian ngày Tết Hàn Thực sản phẩm năm. Mặc dù nhiên, bánh chay gồm có điểm khác biệt với bánh trôi kia là, bánh chay có size lớn hơn một chút, đường kính khoảng 3 mang lại 3,5 cm, nhân bên phía trong được làm cho từ đỗ xanh mềm thơm vô cùng, khi ăn sẽ kèm gồm thêm nước đường ăn cùng, gồm thêm vị thơm của gừng hoặc mật.

*
*

4. Bánh mochi

Đây là món bánh được du nhập từ Nhật phiên bản về Việt Nam, tuy nhiên lại được không hề ít người Việt hâm mộ món bánh truyền thống cuội nguồn của Nhật này. Đó là do bánh được thiết kế từ tía lớp liền, lớp bên ngoài cùng đó là lớp gạo nếp thơm dẻo mềm, lớp lắp thêm hai là lớn nhân bùi ngậy trường đoản cú nhiều vật liệu khác nhau, trọng tâm là lớp cuối tất cả kem lạnh bên trong.

*

5. Bánh bột nếp hấp

Bánh bột nếp hấp được tạo thành thành từ không ít nguyên liệu không giống nhau nhưng công ty yếu vẫn luôn là từ gạo nếp. Rất có thể kể ngay lập tức đến một trong những món bánh bột nếp hấp được đổi khác như: Bánh bột nếp hấp nhân tôm thịt, bánh bột nếp hấp lá dứa, bánh khoai mì hấp nước dừa. Mỗi loại bánh bột nếp hấp đều phải có một hương vị và sự thơm ngon quánh trưng, thu hút người ăn.

6. Bánh tro

Trong các loại bánh truyền thống cuội nguồn của bạn dân nước ta thì rất có thể kể ngay mang lại món các bạn tro. Bánh tro được cuốn cùng với lá chuối trong lúc hấp để hoàn toàn có thể lưu giữ lại được mùi hương vị. Tách lớp vỏ ra, bạn sẽ thấy tức thì được lớp vỏ kế bên dẻo mịn của bánh, được ăn kèm với mật mía là ngon hết nấc kia nhé.

*

7. Bánh đúc

Đối với phần lớn ngày mưa mà đã đạt được một bát bánh đúc nóng bức thơm lừng thì liệu có còn gì khác bằng. Bánh đúc được xem như là món ăn mỗi ngày của phần đa người. Khi ăn hoàn toàn có thể cảm nhận được vị bánh dẻo quánh, ngậy và thơm, kèm theo với chính là thịt băm xào đậm đà kết hợp với nước mắm chua ngọt trộn đúng vị.

Xem thêm: Cách Chỉnh Sửa Thông Tin Cá Nhân Trên Facebook Cực Nhanh, Cực Đơn Giản

*

8. Bánh gạo - Tokbokki

Món bánh gạo - Tokbokki là 1 trong các món nạp năng lượng vô cùng rất gần gũi trong văn hóa truyền thống ẩm thực của đất nước hàn quốc Quốc. Theo thời gian, món bánh này cũng rất được du nhập vào Việt Nam, được nhiều người hết sức ưa thích mùi vị món ăn này. Với color đỏ dễ nhìn cay cay, cùng rất vị dẻo thơm mùi hương gạo của bánh phối hợp lại thành một nhiều loại bánh ngon vô cùng.

*

9. Bánh mật

Bánh mật có xuất phát từ Nghệ An, là 1 món ăn dân gian nhưng ngon vô cùng. Cùng với nguyên liệu chính là bột gạo nếp cùng mật mía tạo nên hương vị ngọt đậm đà, rất rất được ưa chuộng bởi các team ưa thích ngọt. Các loại bánh này thích hợp ăn nhất vào phần lớn ngày se lạnh ngày đông bởi vị cay cay và thơm của gừng, vị bùi của lạc với vị ngọt từ bỏ mật mía đã khiến cho mình cảm thấy ngon mồm và nóng lòng hơn.

*

10. Bánh chưng

Nhắc cho bánh Chưng thì có lẽ ai là nhỏ cháu Lạc Hồng đông đảo biết đến. Từng tết cho xuân về, công ty nhà hồ hết sẽ gói bánh chưng nhằm cúng Giao Thừa. Lớp vỏ kế bên của bánh chưng lúc được luộc cho chín có màu xanh nhạt của lá rong, mùi thơm của gạo nếp chiếc hoa vàng, bên phía trong nào đỗ vàng, như thế nào thịt mỡ quấn vào nhau bùi bùi, ngậy ngậy. Ăn bánh bác là nhớ mang đến Tết, đến ông bà, cho gia đình của chính mình mà ấm cúng trong lòng.

*

11. Bánh giầy

Bánh giầy thường xuyên là món bánh được dùng trong ngày giỗ, thờ của mỗi gia đình. Bánh giầy kẹp chả giò lại là món ăn sáng ưa thích của không ít dân văn phòng. Khi ăn rất có thể cảm nhận được độ dai với dẻo mịn của bột gạo, chả lụa giòn giòn thơm ngon với chấm thêm 1 ít muối hạt tiêu sẽ khiến cho món ăn uống thêm đậm đà hơn.

*

12. Bánh ít

Ở vùng nam Định, bánh không nhiều lá tua được coi là một loại bánh đặc thù của vùng, bởi hương vị thơm ngon của một số loại bánh này được tương đối nhiều người mếm mộ mà được mở rộng ra cả nước. Bánh không nhiều lá gai có vị dẻo tuy thế ăn không thể bị bám răng. Phần nhân bên trong thơm mùi hương nếp, ngọt hương thơm đường, khủng ngậy mùi dầu cùng bùi của đậu và cay nồng của gừng khiến cho một cảm xúc ngon miệng cho người ăn.

*

13. Bánh rán

Có lẽ, bánh rán là món bánh tuổi thơ của từng người, vày dù sống vùng nào, mùi vị của món bánh này cũng khiến lòng fan say mê. Chưa phải bởi bánh được gia công từ các nguyên liệu đặc biệt quan trọng khó tìm gì. Mà lại ngược lại, chỉ bằng một ít bột nếp, một không nhiều đỗ, một ít đường là bạn đã có thể có tác dụng món bánh này để trải nghiệm rồi đó.

*

14. Bánh gạo nếp đào

Món bánh gạo nếp đào có dáng vẻ giống quả đào, vỏ bên ngoài căng mọng, quyến rũ nhìn ưng ý mắt vô cùng. Qua bàn tay khéo léo của fan làm, móng bánh này còn có màu hồng nhạt, cắn miếng bánh là tín đồ ăn có thể cảm nhận ra vị dẻo mịn của bánh, trả quyện thuộc lớp nhân bùi bùi ngon vô cùng.

Xem thêm: Cách Rút Tiền Từ Báo Hay 24H Có Rút Được Tiền Không, Hướng Dẫn Rút Tiền Từ App Báo Hay 24H Về Ví Momo

*

Xem ngay các loại nhà bếp từ đã được sale tại phòng bếp Hoàng cương nhằm hỗ trợ quá trình có tác dụng bánh tự bột nếp được ngon và nhanh hơn nhé.