Các món bún nước ngon

     
Vào các ngày máu trời khô hanh hao hay nóng ran hầm hập, một sơn bún thanh ngọt sẽ là điều kỳ diệu xua chảy đi hầu như bức bối. Vừa đối kháng giản, vừa gọn gàng nhẹ, phương pháp làm 14 món bún ngon khôn cùng tốc trong nội dung bài viết này để giúp bạn chinh phục được căn bếp. Cùng bắt tay tiến hành những món bún ngon cực nhọc cưỡng này và chiêu đãi cả gia đình!

Ship Lẩu hải sản Tận khu vực ngon ngất xỉu ngây chỉ vào 30 phút
Danh Sách những Món Lẩu ngon phục vụ ship trên nhà
Lẩu Thái chua cay chọn ngay ưu đãi

Dưới đây, noshop.vn Team đang tổng hợp gần như món bún ngon trên khắp 3 miền, với giải pháp làm đơn giản, nhanh lẹ nhất để bạn trổ tài cùng với gia đình.


Bạn đang xem: Các món bún nước ngon


Xem thêm: Phần Mềm Microsoft Word Và Microsoft Excel Được Gọi Là, Ms Office Là Gì


Xem thêm: Phông Nền Đẹp Để Ghép Chữ Vào Ảnh Đẹp Đơn Giản, Ghép Ảnh Đẹp, Tag Của In Kỹ Thuật Số, Trang 1


Cùng bọn chúng mình theo dõi mang lại cuối nhé!

1.Bún sườn chua

*

Món bún ngon thanh mát cho một ngày hè lạnh nực

Nguyên liệu nấu bếp bún sườn chua (cho 4 tín đồ ăn):

- Sườn non: 500gr

- Giò sống: 200gr

- Mộc nhĩ: 20gr

- Dọc mùng: 1 bó

- Cà chua: 2 quả

- Me: 1 trái to

- Hành khô: 2 củ

- hương thơm tàu: 1 mớ

- Hành hoa: 50gr

- Bún: 800gr

- Gia vị: muối, tiêu, phân tử nêm, dầu ăn

Cách làm bún sườn chua:

2.Bún măng sườn

*

Vị ngọt của xương hòa quyện với măng bùi, thêm vài ba lát ớt thì hay cú mèo!

Nguyên liệu đun nấu bún măng sườn (cho 4 fan ăn):

- Bún tươi: 1 kg

- Sườn non: 300gr

- Măng khô: 100gr

- Hành, mùi, các gia vị vừa đủ

Cách làm cho bún măng sườn:

3.Bún ốc

*

Ngọt mát tô bún ngon cùng với ốc xào cùng đậu rán

Nguyên liệu nấu bếp bún ốc (Cho 4 bạn ăn):

- Ốc (ốc nhồi, ốc vặn hầu như được): 1kg

- Xương heo: 500g

- Cà chua: 3 quả

- Đậu trắng: 3 thanh

- Giấm đột hoặc me

- Hành khô

- rau củ thơm, hành hoa, tía tô

- Gia vị: Bột nghệ, bột canh, mì chính, dầu ăn.

- Bún ăn kèm: 500g

Cách có tác dụng bún ốc:

4.Bún riêu cua

*

Một trong số những món bún ngon khó khăn cưỡng của ngày hè

Nguyên liệu đun nấu bún riêu cua(cho 5 – 6 người ăn):

- Cua đồng nhỏ: 1kg

- Cà chua: 500gr

- Đậu phụ: 2 miếng

- Bún tươi: 1,5 kg

- Giấm bỗng

- rau củ muống: 1 bó/mớ

- Bắp chuối

- Giá: 200gr

- kinh giới: 1 bó/mớ

- Hành lá: 100gr

- Ớt sừng: 3 quả

- Chanh: 3 quả

- Hành khô: 3 củ

- Gia vị: mắm tôm, nước mắm, muối, bột ngọt

Cách nấu ăn bún riêu cua:

5.Bún gà

*

Một vào nhung mon bun ngon tất cả vị thanh ngọt và hồ hết thớ gà mềm xốp

Nguyên liệu nấu bếp bún gà (cho 4 fan ăn):

- Một con gà ta khoảng tầm 1.3 kg

- Bún: 700 gam

- Trứng gà: 2 quả

- giá đỗ: 200 gam

- Chả cá viên

- Hồi, quế thảo quả

- Ớt, tỏi - 1 trái chanh

- 50ml nước tương ngọt

- Gia vị: Muối, bột ngọt, phân tử tiêu, nước mắm

Cách thổi nấu bún gà:

6.Bún hải sản

*

Không thể bỏ lỡ bún thủy hải sản trong những món bún ngon dễ ăn uống nhất

Nguyên liệu nấu ăn bún thủy sản (Cho 4 người ăn):

- Bún tươi: 800gr

- Mực ống: 300gr

- Chả cá: 200gr

- Tôm sú (hoặc bề bề): 300gr

- Đậu phụ: 2 miếng- Xương ống: 500gr

- mộc nhĩ hương: 30gr- Cải ngọt: 300gr

- Cà chua: 3 quả

- Hành lá

- Chanh: 1– 2 quả

- Bột nghệ: 2 thìa cafe

- Gia vị: hạt nêm, nước mắm

Cách nấu bếp bún hải sản:

7.Bún mắm

*

Tong hop nhung mon bun ngon vật dụng thiệt

Nguyên liệu nấu bún mắm (Cho 4 bạn ăn):

- 200gr mắm cá linh

- 200gr mắm cá sặc

- 200gr tôm tươi

- 200gr mực ống

- 200gr cá thác lác

- 200gr thịt con heo quay, chặt miếng vừa ăn

- 01 trái cà tím

- 03 trái ớt sừng to

- 50gr sả bằm

- 50gr ngải bún

- 1 thìa canh hành tím băm nhỏ nhuyễn

- 1 thìa súp tỏi băm nhuyễn

- 2 thìa súp ớt bằm

- 50gr hành lá, ngò gai

- rau sống các loại: rau xanh đắng, rau muống bào, bông súng, giá, hẹ

- 01 kg bún

- 02 trái dừa khô để mang nước

- những loại gia vị thông thường khác

Cách làm cho nấu bún mắm:

8.Bún ngan

*

Bún ngan với nước dùng phệ ngậy, đậm đà khó cưỡng

Nguyên liệu nấu bếp bún ngan (Cho 4 - 5 tín đồ ăn):

- 1,2 kilogam thịt ngan

- 1 kilogam bún

- 500 gam măng

- Hành lá, mùi hương tàu, húng quế

- Rượu trắng

- Chanh, tỏi, ớt

- Gừng

- Nước mắm, bột canh và phân tử nêm

Cách nấu ăn bún ngan:

9.Bún Bòhttps://shop.noshop.vn/danh-muc/lau/lau-bo/Huế

*

Món bún ngon xứ Huế làm xiêu lòng thực khách hàng 3 miền

Nguyên liệu nấu bún bò Huế (Cho 4 người ăn):

- Bắp bò: 600gr

- Chân giò lợn: 800gr

- Xương ống: 1kg

- tiết (bò hoặc lợn): 100gr

- Mắm ruốc: 3 thìa canh

- Sả: 6 cây

- Gừng: 50gr

- Hành tím, tỏi

- rau xanh sống: giá đỗ, hành lá, mùi hương tàu, hoa chuối

- Chả Huế: 200gr

- Bún gai to

- Gia vị: muối, đường, bột ngọt

- Chỉ gai to nhằm buộc thịt bắp bò và chân giò lợn

Cách nấu bếp bún bò Huế:

10.Bún dọc mùng

*

Thịt mượt béo, rau dai giòn, sự kết hợp tuyệt vời và hoàn hảo nhất trong một món bún ngon

Nguyên liệu đun nấu bún dọc mùng(cho 4 fan ăn):

- Bún: 500gr

- Móng giò: 500gr

- Dọc mùng: 3-4 tàu

- Cà chua: 3 quả

- Hành khô: 2 củ

- Bột nghệ: 2 thìa café

- Hành hoa, thì là

- Dầu ăn, tương ớt, bột canh, mì chính, muối hạt hạt

- rau xanh sống ăn lẫn (tuỳ sở thích)

Cách nấu bếp bún dọc mùng:

11.Bún cá

*

Món bún ngon khiến thương nhớ mang lại thực khách

Nguyên liệu nấu ăn bún cá(cho 4 người ăn):

- Cá rô phi: 1 bé to (hoặc 800gr)

- Nước dùng vừa đủ

- Dọc mùng hoặc rau phải : 500gr

- Cà chua, hành, thì là…

- Bún: khoảng 1kg

- Muối, dầu ăn, dấm bỗng…

Cách đun nấu bún cả:

12.Bún chả

*

Món bún ngon đặc sản của khu đất thủ đô

Nguyên liệu nấu nướng bún chả(cho 4 người ăn):

- thịt nạc thăn vai: 500gr

- Thịt ba chỉ: 500gr

- rau củ sống: tía tô, xà lách, rau củ húng, gớm giới, giá chỉ đỗ

- Cà rốt, su hào, đu đầy đủ xanh

- Chanh, tỏi, ớt, hành khô

- Nước mắm, dấm, hạt nêm, đường, dầu hào, mật ong (nếu có)

- Bún sợi: 1,5kg

- Nước hàng

Cách thổi nấu bún chả:

13.Bún bò Nam Bộ

*

Cả bún nước và bún trộn gần như để lại dấu ấn cạnh tranh quên

Nguyên liệu đun nấu bún trườn Nam cỗ (cho 4 fan ăn):

- 400gr giết thịt thăn bò

- 1kg bún

- 200gr giá chỉ đỗ

- 200gr lạc rang

- 100gr hành phi

- rau xanh sống: Xà lách, rau thơm, rau ghê giới

- Tỏi: 1 củ

- Ớt sừng đỏ: 2 quả

- Gia vị: Nước mắm, giấm, đường, muối, dầu hào, dầu ăn,…

Cách nấu nướng bún trườn Nam Bộ:

14.Bún riêu ốc

*

Sự phối hợp giữa bún riêu và bún ốc

Nguyên liệu nấu ăn bún riêu ốc(cho 4 người ăn):

- Bún: 1kg

- Ốc bươu: 1kg

- Cua đồng xay: 500gr

- giết thịt lợn xay: 200gr

- Trứng gà: 1 quả

- Đậu phụ: 2 bìa

- Cà chua, tía tô

- Hành khô, tỏi, ớt

- Gia vị: mắm tôm, đường, hạt nêm, phân tử tiêu, muối, gừng, me

- rau củ sống ăn kèm tùy sở thích

Các nấu bếp bún riêu ốc:

Trên đấy là cách làm các món bún ngon nhưng mà noshop.vn Team gợi ý cho bạn những khi bạn muốn đổi món đến gia đình, hay rất nhiều khi anh chị em chán cơm.

Hay bạn muốn nghỉ ngơi với đưa anh chị đi ăn ngoài thì hãy truy cập vào noshop.vn nhằm tìm cho doanh nghiệp một địa chỉ cửa hàng phù hợp nhất nhé. Đặc biệt, khi đặt bàn trước qua noshop.vn - Mạng lưới nhà hàng ngon bạn không chỉ có được giữ chỗ mà hơn nữa được nhận tương đối nhiều ưu đãi lôi kéo dành riêng cho thành viên của noshop.vn đấy. Dưới đó là một số gợi ý giành riêng cho bạn:

Tổng đài cung cấp đặt bàn và tư vấn:19006005

Tải áp dụng noshop.vn để tìm quán ăn gần nhất:iOS&Android

--

noshop.vn là phương án đặt bàn nhà hàng quán ăn trực tuyến, giúp đỡ bạn đặt bàn, đặt tiệc online tới hơn 2000 nhà hàng quán ăn tại dùng Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang,... Trên noshop.vn luôn luôn sẵn gồm hơn 10.000 ưu đãi áp dụng chính sách ưu đãi giảm giá mỗi ngày, nấc giảm có thể lên tới 1/2 dành cho mình đấy!