Các Món Canh Ngon Ngày Hè

     

Giữa gần như ngày thời tiết nóng sốt này việc nhà hàng sẽ không hề thấy ngon miệng nếu như bữa cơm nhà bạn thiếu đi một bát canh thanh mát, dịu nhẹ. Thêm một chén bát canh vào mâm cơm trắng trong gia đình thì đang thật hoàn hảo và tuyệt vời nhất phải ko nào. Dưới đây là tất tần tật các món canh ngon ngày hè bạn đề nghị thử cho dù chỉ là một trong những lần!


Canh rau củ muống dầm cùng với sấuCanh cua mồng tơiCanh bí nấu sườnCanh chua cá lócCanh nghêu chua làm bếp với giáCanh sườn chuaCanh nấm thập cẩmCanh rau củ ngót thịt bămCanh rau dền làm bếp tôm

Canh rau xanh muống dầm cùng với sấu

Canh rau xanh muống còn gọi là món ăn quốc dân của đa số nhà giữa những ngày hè nóng nực. Nhưng mà chỉ nấu nướng canh rau xanh muống ko thì sẽ không thể đưa về hết vị ngon cho bạn, bởi vậy hãy thử nấu nướng canh rau muống với sấu chua nhé.

Bạn đang xem: Các món canh ngon ngày hè

Nguyên liệu:

1 bó rau củ muống4, 5 trái sấuMuối

Sơ chế nguyên liệu:

Bạn nên chọn lựa những mớ rau tất cả ngọn nhỏ, tươi thay vì chưng chọn số đông bó rau có cọng to, già.

Rau muống lựa chọn phần rau xanh non, nhặt quăng quật lá úa và hầu như lá già. Kế tiếp đem rau đi rửa các lần cùng với nước sạch sẽ rồi vớt rau củ ra rổ để cho ráo nước.

Sau khi chế biến, rau có vị chát, không ngọt mà giữ mùi nặng hơi hắc thì bạn tránh việc sử dụng. Cũng chính vì rau muống sạch thường sẽ có vị ngọt mát rất đơn giản ăn.

Thực hiện:

Lấy một cái nồi to chan nước vào rồi để lên bếp hâm nóng lên (Tùy theo lượng rau xanh mà các bạn cho nước những hoặc ít, nhiều rau thì cho nhiều nước cùng ngược lại).Khi nước sôi khoảng chừng 2 phút thì bước đầu thả rau xanh vào cùng cho thêm một thìa cafe muối vào cùng sẽ giúp rau thêm xanh. Cấp tốc tay lật rau luôn luôn để rau xanh được ngập những nước, do vậy rau muống của chúng ta sẽ xanh với ngon hơn.Sau khi đã nấu kết thúc bạn giầm sấu trộn lẫn với nước để nước canh trong hơn, hoặc bạn cũng có thể lấy thêm 1, 2 quả sấu để giầm cùng với nước mắm, chấm rau củ muống sẽ ngon hơn khôn cùng nhiều.

Canh cua mồng tơi

Canh mồng tơi là món dễ dàng ăn, thanh mát, có công dụng cho tiêu hóa và có nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, để có được một chén bát canh cua ngon thì không thể đơn giản. Hãy xem cách làm dưới đây nhé.

*

Nguyên liệu:

1 bó mồng tơiCua đồng (tùy số lượng bạn có nhu cầu ăn)Muối, nước mắm, bột nêm

Sơ chế nguyên liệu:

Rửa sạch cua, tách bóc mai, rước gạch cua. Thân với chân của thì bỏ vô máy xay sinh tố xay nhuyễn lên cùng ít nước. Nếu như bạn không dùng máy xay rất có thể giã nát sau đó lọc cua cho hết cặn.Rau mông tơi nhặt sạch sẽ lá già, lá hỏng, tiếp đến rửa với nước sạch.Cho nước cua đã lọc ban sơ vào nấu ăn sôi lên, sau đó cho gạch men cua vào, nấu cho đến khi gạch men cua nổi lên là được.Cho rau mồng tơi vào thổi nấu chín, bỏ thêm gia vị (tùy hương vị của bạn). Rau xanh chín chúng ta nêm thử canh vừa thì tắt nhà bếp và hưởng thụ món ăn thôi nào.

Canh túng thiếu nấu sườn

Canh túng thiếu là món ăn luôn luôn phải có trong tủ đựng đồ các món canh ngon mùa hè. Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu phương pháp nấu canh bí ngon dưới đây nhé.

Xem thêm: Tìm Việc Lái Xe Quận 12 - Tuyển Lái Xe Tại Quận 12 Lương Cao, Mới Nhất

*

Nguyên liệu:

1 quả túng bấn đaoSườn nonMùi tàu, hành lá, hành tímCác một số loại gia vị: muối, bột nêm, mì chính, tiêu xay, dầu ăn

Sơ chế nguyên liệu:

Bí đao gọt sạch sẽ vỏ tiếp đến cắt hết phần ruột và bỏ đi. Rửa sạch, tiếp nối cắt túng thiếu thành các phần bé dại có độ dày khoảng tầm 1cm.Hành khô tách bóc vỏ rồi băm nhỏ.Hành lá giảm phần lá úa và phần white color đi.Sườn non rửa không bẩn với nước muối, tiếp nối chặt thành từng miếng nhỏ, vừa ăn. Trần sườn heo qua nước muối pha loãng để đánh tan mùi hôi và đào thải một số chất ô nhiễm trong sườn.Sau kia ướp sườn với 1 thìa phân tử nêm, 1 thìa mì chính, 1 nửa thìa phân tử tiêu, 1 thìa dầu nạp năng lượng trộn đều trong khoảng 20 phút nhằm sườn ngấm.

Thực hiện:

Đổ 1 lượng nước vào nồi rồi nấu sôi.Cho sườn vào đun, để ý nhớ sử dụng thìa vớt không còn bọt khiến cho nước canh trong.Đợi đến lúc sườn chín thì cho túng thiếu xanh vào nấu cùng.Bí chín tới rồi nếm lại các gia vị (tùy mùi vị của bạn).Cho hành lá và mùi tàu thái nhỏ.Nêm một chút tiêu xay và hưởng thụ nha.

Canh chua cá lóc

Hay nói một cách khác là canh chua con cá quả theo miền Bắc. Là món ăn rất thân quen trong truyền thống cuội nguồn của bạn Việt. Nhiều chất khoáng vitamin, chống oxy hóa, giúp tẩm bổ sau gầy dậy.

*

Nguyên liệu:

Cá lóc (500-700 gr)2 trái cà chua1/4 trái dứa (thơm)Đậu bắp 4 quảBạc hà1 nhánh rau củ ngổ (ngò ôm)100g giá đỗ50g me chua chínHành láGia vị: hành khô, tỏi, muối, hạt nêm, bột ngọt, đường, ớt bột, tiêu, nước mắm, dầu ăn

Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch con các lóc với muối. Cắt thành từng miếng trường đoản cú 1-2 cmTiếp theo ướp cá với 1/2 thìa nước mắm, 1 thìa phân tử nêm, một nửa thìa bột ngọt, 1/2 thìa dầu ăn, một nửa thìa tiêu, 1 thìa hành tỏi băm trong vòng 15 phút.Thơm chúng ta gọt sạch mát vỏ kế tiếp cắt thành các miếng vừa ăn. Quả cà chua mua về chúng ta cũng lấy đi rửa không bẩn rồi giảm thành các múi cau nhỏ.Giá và rau ngổ rửa sạch.Với đậu bắp bạn chỉ việc rửa sạch vứt đầu và giảm chéo. Còn bạc hà các bạn tước vứt lớp vỏ bên phía ngoài và cũng giảm xéo như đậu bắp.

Thực hiện:

Phi thơm 1 thìa hành tỏi băm với dầu ăn, sau đó cho cá vào và đảo nhẹ rồi chan nước vào nấu nướng canh.Nồi nước sau khi sôi được khoảng chừng 3 phút là cá sắp tới chín tới, bạn cho cà chua, đậu bắp, dọc mùng, giá đậu vào và một lúc.Khi món canh chín tới các bạn cho chút tiêu xay nếu như thích, để lá ngổ, húng quế vào và thương thứcBạn có thể ăn kèm với rau sống.

Canh ngao chua nấu bếp với giá

Trong list các món canh ngon mùa hè nhà bạn đã sở hữu món canh ngao chua chưa? Nếu không hãy thử xem thêm công thức thổi nấu canh nghêu chua ngon thượng hạng dưới đây.

*

Nguyên liệu:

Ngao: 1kgCà chua: 2 quảGiá: 300grDứa: 1 quảSấu chua: 4 quảHành lá, hành tím, rau xanh dăm, thì là, gừng (phần này bạn cũng có thể cho thêm hoặc không, tùy sở thích của gia đình bạn)Gia vị: muối, mì chính, nước mắm

Sơ chế nguyên liệu:

Rửa nghêu với nước muối sạch, ngâm khoảng chừng 15 phút (bạn đề nghị cắt mấy lát ớt cho vô để nghêu đẩy không còn cặn dơ ra)Cà chua cọ sạch thái thành nhiều miếng (múi cau)Dứa rửa sạch thái từng miếng vừa ănGiá, hành lá, rau xanh dăm rửa sạch, gừng đập dập

Thực hiện:

Đổ một ít nước vào nồi, sau đó cho nghêu và cho một chút ít muối vào luộc. Đợi nghêu chín rồi vớt ra rước thịt ngaoPhi thơm hành tím lên tiếp đến cho ngao vào xào, cho thêm dứa cả cà chua vào xào cùngSau kia cho ngao vào nước luộc nghêu lúc đầu, cho thêm 4 trái sấu, 1/2 thìa giấm, mắm muối (tùy mùi vị của bạn)Đun lửa vừa khoảng chừng 10 phút thì đến giá với rau củ dăm vào.Như vậy là bạn đã hoàn thành món canh chua nghêu ngon rồi, thật dễ dàng phải không nào? Nước canh trong, có vị ngọt của ngao, vị chua vơi của sấu, cà chua và dứa có tác dụng thanh nhiệt siêu tốt cho tất cả nhà.

Xem thêm: Tân Lương Sơn Quán Hà Nội - Lương Sơn Quán 173 Thái Hà

Canh sườn chua

*

Nguyên liệu:

Sườn non: 50% kgHành tím: 1 quảCà chua: 2 quảSấu: 4 quảHành láMắm, muối, phân tử nêm, dầu ăn

Sơ chế nguyên liệu:

Sườn rửa sạch với muối nhằm đỡ hương thơm hôiCà chua vấp ngã múi cauHành tím băm nhuyễn

Thực hiện

Chần sơ sườn với nước sôi vào 5 phút, sau đó đổ nước đi với rửa lại sườn.Cho dầu vào nồi tiếp đến cho hành tím vào phi thơmCho sườn và quả cà chua với sấu vào đảo cùngTiếp theo cho các gia vị và gia vị hạt nêm (tùy gia đình bạn cho những hay ít)Đảo số đông cho sườn ngấm gia vị trong 5 phút thì chế nước vào. Đun được 10 phút thì vớt sấu ra bát con, dầm nhuyễn rồi đến lại vào nồiTiếp tục ninh sườn vào 25-30 phút cho đến lúc sườn nhừ, nêm nếm lại cho vừa khéo ănCắt nhỏ dại hành lá bỏ vô nồi rồi tắt bếp. Vậy là đã xong xuôi món canh sườn chua ngon miễn chê.

Canh mộc nhĩ thập cẩm

Với đều ai là người nghiện ăn rau thì món canh này chắc chắn là bạn đề nghị thử làm cho tại nhà. Canh nấm mèo có không thiếu các chất dinh dưỡng của các loại rau củ xanh, rất tốt cho sức mạnh của đa số người.

*