CÁC MÓN CHẾ BIẾN TỪ CHÂN GÀ

     

Chân con kê được biết đến là món ăn uống khoái khẩu của tương đối nhiều người, có mặt trong thực đơn của đa số quán xá, cùng xuất hiện đa số trong những bữa nhậu của đấng mi râu. Tự chân kê với sự phối hợp khéo léo cùng các loại hương liệu gia vị và nguyên liệu không giống nhau sẽ đến ra đều món ăn ngon và độc đáo. Vậy nên, hãy thuộc noshop.vn tìm hiểu những công thức đơn giản để làm ra những món chân gà ngon tuyệt vời nhất nhé.

Bạn đang xem: Các món chế biến từ chân gà


1 9
1
9

Món ăn tiếp theo sau được nói tới trong list này chính là Chân con kê trộn xì dầu – hay nói một cách khác là salad chân con gà là món điểm tâm khá nổi tiếng ở Trung Quốc. Món ăn uống khi hưởng thụ sẽ vừa mềm vừa giòn, thấm đẫm các gia vị mặn ngọt chua cay, khôn xiết vừa miệng. Và để sở hữu món chân kê trộn xì dầu ngon, bạn nên lưu ý thời gian luộc chân gà. Điều chỉnh thời hạn luộc đang làm thay đổi độ mềm, giòn của món ăn. Mẹo bé dại để chân gà giòn cùng da gà săn chắc, sau khi luộc chân gà nên ngâm tức thì trong nước đá.

Nguyên liệu:

500gr chân gàGia vị: muối hạt tinh,xì dầu,giấm ăn,đường cát,Quất,chanh, gừng,tỏi,vừng rang,ớt tươi,dầu mè.Rau thơm: mùi ta,mùi tàu

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệuChân gà mua về bóp gừng và rượu cọ sạch,chặt khúc vừa ăn.Đun sôi một nồi nước thêm 1 nhánh gừng đập dập,1 thìa cà phê muối tinh. Đun sôi thả chân gà vào luộc, nếu có bọt hớt sạch sẽ bọt,đợi chân con gà sôi lại thì luộc thêm khoảng chừng 5p thì tắt bếp,vớt chân con kê ra chậu thau nước đá lạnh,ngâm chân gà khoảng tầm 30p,vớt ra rửa sạch lại chân gà bởi nước đun sôi để nguội cho sạch đẹp hẳn nhớt và đặt tại rổ cho thật ráo nước.Bước 2: tất cả hổn hợp trộn chân gà - trộn đông đảo các nguyên liệu cho tan, nêm nếm lại thấy chua chua, mặn, ngọt,cay vừa mồm là được, giữ mùi nặng thơm đặc biệt của giấm với xì dầu theo công thức sau4 thìa súp xì dầu (nên dùng xì dầu trung hoa sẽ thơm cùng ngon rộng còn không có dùng xì dầu của việt nam cũng được)+3 thìa bột canh dấm ăn2 thìa súp đường1 thìa coffe bột canh1 thìa canh nước cốt chanh hoặc quất1 thìa súp tỏi băm1 thìa cà phê gừng băm2 thìa súp vừng rang2 thìa canh giảm băm1 thìa súp dầu mèBước 3: Chân gà ráo nước mang đến vào chén bát to,đổ toàn bộ hỗn hòa hợp nước trộn vào,đi bít tất tay trộn thật số đông (nêm nếm lại một lần nữa cho vừa ăn,muốn không xẩy ra mặn lúc trộn cho từ trường đoản cú phần nước trộn vào,đến khi vừa mồm thì dừng lại,bởi mỗi người một khẩu vị), quấn màng quấn thực phẩm chứa ngăn đuối tủ rét mướt trong 2-3h trước lúc ăn,hoặc nhằm càng thọ chân con kê sẽ càng ngấm hương liệu gia vị và da sẽ giòn rộng (khi để tủ giá thỉnh thoảng hòn đảo chân kê để chân gà ngấm phần nhiều gia vị)Bước 4: Chân gà sau khoản thời gian để tủ lạnh mang ra chuẩn bị ăn,thái thêm rau mùi ta cùng rau hương thơm tàu trộn vào,có thể mang lại vài lát quất,chanh thái lát mỏng tanh bỏ phân tử tránh bị đắng (mà cực tốt ăn không hết thì những người không nên cho chanh hoặc quất thái mỏng dính vào sẽ khiến cho chân bị đắng)
Chân kê trộn xì dầu
Chân gà trộn xì dầu
2
2

Món chân con gà ngâm sả tắc đã trở nên khá không còn xa lạ với chúng ta với vị chua của tắc, thơm thơm của sả.cảm giác dẻo sần sật của da kê ngâm khiến bạn không khi nào có thể chối từ. Món nạp năng lượng này cần sử dụng đi picnic, nhâm nhi hay ăn uống vặt thường rất đúng điệu.

Nguyên liệu

1kg chân gà5 cây sả10 trái ớt10 tép tỏi1 gừng nhỏ15 trái tắc (quất) …Lá chanh non (ít các tùy thích)Nước, nước mắm ngon, đường, giấm, bột nêm, muối hạt ...

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Rửa thật sạch chân gà bởi nước muối hạt pha loãng, chặt bỏ phần móng, giảm làm song hoặc nhằm nguyên tùy thích, kế tiếp rửa thật sạch.Sả rửa sạch bào nhỏ tuổi phần đầu củ, phần ở giữa cắt khúc lâu năm 4cm cùng trẻ nhỏ.Ớt cắt nhỏ, tỏi đập dập.Lá chanh thái nhỏ, trái tắc (quất) cắt đôi.Bước 2: bào chế chân gàCho chân kê vào nồi luộc thuộc 1 chút xíu muối, gừng đập dập. Lúc chân gà luộc chín vớt ra thau nước đá giá buốt 15 phút (bước này góp chân con kê được trắng với giòn)Sau đó vớt ra rổ mang đến ráo nước.Cho chân gà vào tủ lạnh trăng tròn - 30 phút cho domain authority khô lại lúc ngâm chân kê giòn rộng ...Bước 3: trộn nước ngâm chua ngọt chân kê ...1 chén bát đường mèo (cup) chén bát ...1 chén giấm (nếu nhà có nhiều trái tắc bạn sửa chữa giấm bởi nước tắc, hương vị sẽ đặc trưng hơn)4 chén nước1/2 muỗng coffe hạt nêmĐun sôi hỗn hợp này cùng để thật nguội.Sau đó, thường xuyên cho 3 muống nêm canh nước mắm ngon thuộc sả cắt khúc, sả bào, tắc vắt nước ngâm luôn luôn vỏ, ớt, tỏi, chân con gà vô trộn đều, cắt nhỏ dại lá chanh non mang lại vào luôn luôn .Bước 4: dùng một keo dán thủy tinh, tốt hộp xếp tất cả chân con gà và sả ớt vào dìm cùng tất cả hổn hợp nước mắm đã pha.Ngâm chân con kê sau một ngày là rất có thể dùng được.

Chân kê sốt thái là món ăn uống vặt cùng món nhậu lai dai hết sức cuốn hút, được không ít người ưa thích. Vị chua ngọt, cay thơm của sốt thâm nhập vào chân gà khiến cả nhà ăn mê tít. Lưu lại ngay bí quyết chân gà sốt thái vào vào tủ nhà bếp để cần sử dụng khi cần bạn nhé!

Nguyên liệu:

500g chân gà6 cây sả1 tỏi và định lượng ớt tùy khẩu vị10 trái tắc1 trái xoài hoặc cócLá chanh1 thìa canh ớt Hàn QuốcĐường, nước mắm, bột ngọt, me hoặc giấmChú ý: Me trong phần nguyên vật liệu là dạng làm cho sẵn đậm đặc.

Cách làm:

Bước 1: sản xuất chân gàBóp chân kê cùng muối, rượu, gừng rồi rửa lại cho sạch.Bỏ móng gà, chặt phần chân làm cho đôi hoặc tùy ý thích.Cho chân con kê vào nồi. Cho thêm một không nhiều lá chanh, 3 sả đập dập, muối, gừng đập dập. Luộc chân gà trong vòng 7 phút để nguyên vật liệu chín.Vớt chân gà đã chín ra thau nước đá sạch và ngâm. Đây là phương pháp giúp chân gà giòn.Để chân con kê ráo rồi đã cho ra hộp đựng sạch sẽ và bảo vệ trong phòng đông tủ lạnh khoảng chừng 20 phút nhằm chân gà săn lại cùng thêm giòn ngon.Bước 2: nấu nướng xốt TháiCho dầu vào trong chảo rồi phi thơm tỏi băm tới khi quà xém.Tiếp tục đến me hoặc 1 thìa súp giấm gạo, 2 thìa bột canh mắm, 1 thìa đường, ít bột ngọt, 1 thìa canh ớt bột nhỏ Hàn Quốc, lượng ớt cay tùy ý, 50% chén sả xay, một chút ít nước lạnh.Phần xốt thái của món ăn không chỉ đậm đà ngoại giả sệt với sánh khôn cùng hấp dẫn.Đun sôi toàn bộ đến khi thu được sốt tất cả dạng sệt thì nếm nếm cho vừa khéo với khẩu vị cùng tắt bếp.Để xốt nguội.Bước 3: làm chân con gà ngâm xốt TháiTrộn đầy đủ chân gà cùng xoài, tắc, lá chanh, sả thái mỏng.Cho xốt vào hỗn hợp trên và hòn đảo đều tay tới khi món ăn ngấm hương thơm vị.Bước trộn sau cùng để bao gồm món chân con kê sốt Thái. Bày thành quả ra đĩa để thưởng thức

Chân gà hấp hành là một trong những món ăn uống rất thân thuộc của ăn uống Việt, không chỉ có bí quyết làm 1-1 giản, nhanh chóng với 3 cách mà món ăn còn vô cùng cuốn hút bởi vị ngọt, đậm tự nhiên vốn có. Vậy hãy để noshop.vn reviews với chúng ta cách làm cho món chân con gà hấp hành thơm ngon, tuyệt vời và hoàn hảo nhất này nha.

Nguyên liệu:

500gr chân gà1/2 muỗng cà phê ớt bột100gr hành lá1 muỗng cà phê tiêu1/2 muỗng cafe muối

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch chân gà. Cho chỗ da phía bên ngoài (lớp domain authority màu vàng). Cắt vứt móng. Hành lá nhặt sạch. Bước 2: Ướp chân kê Ướp chân gà trong 15 phút. Với: một nửa muỗng coffe muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cafe ớt bột. Sau đó lót hành lá sống dưới với đặt chân con gà lên: 1 lớp hành lá, 1 lớp chân kê ta cứ thế cho tới khi hết.Cho lên nhà bếp và hấp. Bạn cũng có thể cho thêm vài ba lát gừng giả dụ thích.Bước 3: Sau lúc hấp kết thúc bạn tạo ra đĩa cả chân con gà và hành lá, trình bày đẹp mắt. Khi nạp năng lượng chấm với muối bột tiêu chanh nhé!

Nói đến các món ăn vặt nấu cùng me như thế nào thì trứng phới lộn xào, ốc xào me và tất nhiên món Chân con gà sốt me cũng không nằm ngoài list này rồi phải không các bạn? Đây là món có thể ăn lai rai trong bữa cơm chiều, điểm tâm lúc đói hay các buổi tụ tập bằng hữu đông vui, đều rất ngon. Cách làm món chân con kê sốt me khá đơn giản nhưng thành quả lại khôn cùng hấp dẫn: dòng vị dẻo dai của chân gà quyện cùng hương vị chua chua cay cay sao nhưng ngon cho thế, chỉ cần thưởng thức 1 lần vẫn nhớ mãi không quên.

Nguyên liệu:

8-10 mẫu chân gà.5 quả me chín.1/2 bát bột chiên giòn.1 bát bột chiên xù.1 quả trứng gà.Bột mì.Hành, tỏi, sả.Gia vị: dầu ăn, nước mắm, đường, muối, ớt bột, hạt nêm.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệuTrước khi chế thay đổi bạn cần sơ chế chân con kê thật sạch. Cắt móng chân gà, chặt chân gà làm 2 đoạn cùng rửa sạch. Giữ ý tách bóc sạch lớp domain authority cứng bên ngoài, rửa sạch mát với muối, nhằm ráo và cho vào tô. Nếu bao gồm thể, các bạn hãy cắt bỏ xương cồ bàn chân và tách riêng cẳng chân và cẳng chânBóc vỏ hành, tỏi, rửa sạch với băm nhỏ. Sả cọ sạch với băm nhỏ.Bước 2: Ướp chân gà - đến chân gà vào một tô nhỏ, kế tiếp cho thêm muối, đường, bột nêm, tiêu, hành tỏi băm, sả giã nhỏ, trứng gà, ớt xay bột vào trộn gần như trong chừng 5-10 phút mang lại chân con gà ngấm phần đa gia vị.Bước 3: Tẩm bột và cừu chân gàKhi chân con kê đã ngấm các gia vị bạn tiến hành lăn chân con kê trong bột mì hoặc bột cừu giòn làm thế nào cho bột che đều. Tiếp nối để riêng biệt ra đĩa.Đổ dầu vào trong chảo với một lượng ước đạt ngập chân gà. Khi dầu trong chảo sôi nóng, bạn thả chân gà tẩm bột vào chiên tới lúc chân gà khô se lại, chín rubi đẹp mắt. Lúc chân kê vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy ngấm dầu.Bước 4: Chân con kê sốt meChọn quả me chín cạo vỏ cùng rửa sạch sẽ để trong bát. Sau đó, cho thêm nước sôi dầm me tan ra cùng lọc lấy nước, bỏ bã.Bắc chảo lên bếp, đun cho nóng dầu ăn uống rồi mang lại hành, tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Sau đó, cho chén nước me đang pha sẵn vào nấu cho đến khi nước me quánh lại. Cần sử dụng đũa hòn đảo đều rồi tắt bếpThả chân con kê đã chiên vào nước sốt me và hòn đảo đều. Nêm thêm đường, 1 không nhiều bột ngọt, tiêu, muối, nước mắm, ớt bột, nước mắm và trộn đều làm sao để cho vừa ăn. Đun thêm cho nước nóng me quyện vào chân gà. Đến lúc nước ngay sát cạn, chân gà tất cả màu kim cương đậm thì bạn tắt bếp.Miếng chân kê giòn dẻo sần sật ngấm vị nước sốt me chua chua ngọt ngọt mà không sợ ngán.

Món ngon tự chân gà đầu tiên mà Massageishealthy nhắc đến là món chân con kê xào cay, với những bạn muốn ăn cay giỏi lai rai vài lon bia cùng bạn bè thì đây là món nhậu bia tủ luôn luôn rồi nè.

Nguyên liệu:

500 gram chân gà1 củ tỏi1 nhánh gừng 1 trái ớt sừng1 thìa bột ớt hoặc tương ớt2 thìa dầu hào1 thìa nước mắm1 thìa coffe đường1 thìa giấm, muối, hạt nêm, sả cây 2 nhánh

Cách làm:

Bước 1: thực hiện 1 thìa giấm với cùng một thìa muối để làm sạch chân gà cho hết hương thơm hôi, hình như có thể áp dụng chanh cố cho giấm cũng được. Chặt bỏ phần móng chân gà sau đó chặt chân gà làm cho 2 đoạn.Bước 2: làm cho sạch gừng bằng phương pháp đem làm sạch vỏ rồi đập dập, tỏi và ớt sừng thái nhỏ. Sau đó, các bạn đổ nước vào trong nồi và đung nóng thì cho một chút muối, thêm gừng đã đập dập vào nồi, mang lại chân con kê vào luộc tới lúc chân con kê chín là tắt bếp.

Xem thêm: Cách Chuyển Live Photo Thành Video Có Âm Thanh, Cách Biến Ảnh Live Photo Thành Video Trên Ios 13

Bước 3: Chuẩn bị sẵn một tô nước đá lạnh, vớt chân con kê ra sơn nước lạnh, dìm 5 phút cho chân kê nguội và tất cả độ giòn thì vớt ra mang đến ráo nước.Đặt chảo lên nhà bếp cho khoảng 1-2 thìa dầu ăn đun cho dầu nóng, tiếp theo sau bạn đến tỏi đã băm vào phi đến thơm rồi cho ớt băm vào phi cùng.Bước 4: Đợi đến tỏi và ớt vàng phần nhiều và nặng mùi thơm hấp dẫn, các bạn bỏ tất cả chân kê vào chảo hòn đảo đều. Nêm gia vị: nước mắm, dầu hào, phân tử nêm, bột ớt, mặt đường vào thuộc chân gà. Kế tiếp đảo đa số cho chân con kê ngấm gia vị và xào khoảng chừng 1 phút thì tắt bếp.Bước 5: Bày chân con gà ra đĩa, thêm một chút vừng rang tuyệt cọng ngò trang trí góp món ăn thêm lôi kéo và dễ nhìn là rất có thể thưởng thức cùng bạn bè rồi.

Một những món ngón từ chân gà khác mà chị em có thể dễ dàng tiến hành là món chân con gà rút xương rán giòn. Vị giòn của bàn chân gà, chấm cùng bát nước chấm bảo đảm sẽ làm say mê bất kể ai. Vì đó, đây cũng là món ăn vặt hay món ăn uống đổi vị cho bữa ăn gia đình.

Nguyên liệu:

Chân con gà 500gGiò sinh sống 100gBột năng 100gHành củ 50gTỏi 50gGừng 1 củTiêu xay 1 thìa cà phêMuối một nửa thìa cà phêXì dầu 1 thìa cà phêDầu ăn ½ chén nhỏMè 50% muỗng cà phê

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Gừng: rửa sạch, cạo vỏ rồi thái lát. Chân gà: Bắc một nồi nước lên bếp đung nóng rồi đến vài lát gừng với một không nhiều muối vào. Tiếp nối cho chân con kê vào luộc vừa chín, vớt ra để vào phòng mát 30 phút. Sau đó bạn mang ra và bước đầu rút xương gàBước 2: Ướp chân con gà và giò sống. Giò sống: mang đến ½ thìa cafe tiêu xay vào trộn đều, nhằm ướp trong vòng 10 phút. Chân gà: mang lại ½ thìa cafe tiêu xay + ½ thìa cafe muối + ½ lượng hành, tỏi xay + xì dầu vào với trộn đều. Tiếp nối bạn nhét giò sống vào thứu tự từng loại chân kê đã rút xương, ướp trong vòng 15 phút nữa.Bước 3: Đổ bột năng để tạo độ sánh ra bát. Bắc chảo lên bếp, mang lại dầu ăn vào đun sôi. Mang lại từng dòng chân con gà vào bột sao kia lăn đều sao để cho bột phủ tổng thể chân gà, tiếp đến cho vào chảo dầu đang sôi và chiên.Bước 4: Chiên đến khi thấy chân con kê vàng giòn thì gắp ra đĩa vẫn lót sẵn giấy thấm dầu. Khi nạp năng lượng bạn hãy chấm chân con gà rút xương rán giòn với một ít tương ớt sẽ có tác dụng món ăn thêm thơm ngon đấy.

Làm mưa làm cho gió bao năm nay trong làng ẩm thực những món trường đoản cú chân con gà đó đó là chân gà rán mắm dễ dàng nhưng ngon khôn cùng mà chúng ta không buộc phải bỏ lỡ. Với các gia vị đơn giản như: tỏi, ớt, bột năng... Món ăn uống có giải pháp làm dễ dàng dàng, nhanh chóng nhưng lại đạt chuẩn hương vị thơm ngon nặng nề cưỡng.

Nguyên liệu:

6-10 chiếc chân gà2 thìa bột năng1 trái ớt sừngVài nhánh tỏi2 thìa nước mắm1 thìa đườngDầu ănBột nêm, tiêu1/4 chén nước

Cách làm:

Bước 1: Chân kê cắt vứt móng rồi rửa sạch với 1 chút giấm cùng muối, chặt chân gà làm 2 đoạn rồi lấy luộc sơ qua khoảng 1 phút thì vớt ra, để cho ráo nước.Bước 2: mang đến chân con kê vào đánh rồi thêm bột năng, xóc hồ hết cho chân gà bám khắp bột.Bước 3: Đổ những dầu vào nồi đun rót dầu nóng tiếp nối bạn gắp chân gà cho vào chiên, chân con kê chín kim cương thì vớt ra để ráo dầu.Bước 4: Ớt sừng băm nhỏ, tỏi xay nhuyễn nhỏ. Trộn nước mắm vào chén rồi thêm đường, bột nêm, tiêu, 1/4 chén con nước với khuấy phần nhiều cho con đường tan hết mới cho tỏi băm, ớt băm vào cùng. Chúng ta được tất cả hổn hợp mắm ớt.Bước 5: Đặt chảo lên bếp rồi đổ bát nước mắm vào, bật nhà bếp nấu cho nước sốt sôi lên khoảng chừng 1 phút, lúc này nước sốt đã hơi sệt 1 chút.Bước 6: Trút toàn thể chân kê vào chảo, hòn đảo đều trộn nước sốt bám đều khắp là tắt bếp, gắp ra đĩa hưởng thụ khi còn nóng.

Với phần lớn tín đồ dùng của món rang muối bột thì chân kê rang muối là món đúng đắn và “ngon hay cú mèo” rồi. Thời hạn rãnh rỗi, nếu như không muốn ra đường, hàng quán thì các chúng ta có thể ở nhà để triển khai món chân gà rang muối thưởng thức cho vui miệng nhé. Hứa hẹn sẽ thật thu hút và không làm bạn cảm thấy tốn công.

Nguyên liệu:

0,5 kg chân gà một số loại ngonBột rán giònỚt sừng, sả, bột rang muối, bột canh, tương ớt. Nhớ cần sử dụng tỉ lệ chuẩn chỉnh nhất để biện pháp làm chân con gà rang muối bột được ngon nhéDưa chuột ăn kèm.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên vật liệu - Chân gà rửa cài về rửa không bẩn rồi chặt làm cho đôi. Để biện pháp làm chân gà rang muối hạt hột được ngon, bạn nên lựa những chiếc chân còn tươi, không xẩy ra bơm nước nhé. Bước 2: chế đổi thay chân gàĐể làm chân con gà rang muối bột giòn ngon đó là bạn phải bắc chảo nước lên bếp, cho một thìa gia vị bột canh vào để luộc chân kê trong 10 phút. Để giải pháp làm chân kê rang muối ngon nhất, chúng ta nhớ chỉ luộc con gà chín vừa rồi tắt bếp, tránh việc để mượt quá đang mất đi độ giòn của món ăn.Sau lúc luộc qua, chúng ta vớt chân con kê ra, thả qua nước lạnh xong để ra rổ đến ráo nước.Lấy khoảng tầm 5 củ sả cắt làm đôi sử dụng dao phay đập dập, cần sử dụng tay tước nhỏ sả. Ớt bỏ hạt, thái nhỏ. Tiếp theo, đến 2 thìa bột chiên gà giòn vào sả cùng ớt rồi trộn đều.Tiếp tục mang lại số bột chiên giòn còn sót lại vào chân gà cùng 2 thìa bột năng vào nhằm bột bám cùng vào chân gà. Bột rán giòn với bột năng sẽ giúp đỡ cách làm chân con kê rang muối tận nơi được ngon và gồm độ giòn đặc trưng.Nếu các bạn là người yêu thích các món ăn từ bò, thử món bò kho ngũ vị hương đậm đà cũng là nhắc nhở không tồi. Đây còn là món ăn truyền thống trong siêu thị nhà hàng của người việt Nam. Bí quyết nấu trườn kho ngũ vị hương thơm thích phù hợp với tất cả từng mùa trong năm, có thể ăn kèm bánh mỳ hoặc bún đều rất ngon.Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun thật rét thì đến sả ớt vào chiên đến lúc dậy mùi hương thơm thì vớt ra. Liên tiếp cho chân kê vào rán vàng. Để biện pháp làm chân con gà rang muối bột ngon, ở cách này, bạn nhớ đổ những dầu khi chiên vào chảo để chân con kê ngập đa số nhé. Khi vẫn chiên xong bạn gắp chân con gà đã rán vàng trộn những với phần sả ớt đang sao đá quý trước đó. Rắc tiếp 3 thìa bột rang muối hạt vào xóc đầy đủ lên.

Thật sơ suất trường hợp trong list này không nói tới món chân con kê hầm mật ong – đây không những là món những anh yêu thích mà các bạn mình ai ai cũng sẽ mê tức thì từ lần đầu tiên thưởng thức. Chân con gà da mềm, phần gân giòn giòn nhai khôn xiết sướng miệng được hầm kỹ cùng với mật ong thơm ngọt, màu sắc bắt mắt sẽ đốn gục bất kể ai, rất đơn giản đưa cơm khiến cho nồi cơm nhà của bạn hết vèo vèo luôn.

Nguyên liệu:

10-15 dòng chân gà3 lạng sườn sụn5 dòng mề gàGia vị: mật ong,hành củ,gừng,ớt bột,dầu mè,dầu hào,bột canh,hạt tiêu,nước hàng.1 trái dừa tươi với nước cốt dừa.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệuChân gà rửa sạch,bỏ móng,chặt có tác dụng đôi.Sườn sụn cắt miếng vừa ănMề con gà thái nhỏMình mang tất cả: chân gà,mề gà,sườn sụn lấy trần qua nước sôi để sạch và sút mùi hôi.Gừng,hành củ băm nhỏ.Bước 2: cho chân gà,sườn sụn,mề kê vào nồi,trộn 3 thìa bột canh mật ong,2 thìa canh dầu hào,1 thìa nước hàng để sản xuất màu, 2 thìa cafe nước cốt dừa,1 thìa bột canh,cho vào một trong những nửa địa điểm hành củ với gừng băm,2 thìa ớt bột,1 thìa hạt tiêu(các bạn không nạp năng lượng được cay hoặc muốn ăn uống nhiều cay bỏ thêm nhé), ướp vật liệu trong 30p.Bước 3: Đổ nước của quả dừa vào nồi (nếu không nhiều nước có thể cho thêm nước trắng)bật lửa thật to cho sôi,sau kia hạ lửa nhỏ dại xuống ninh mang lại mềm,lúc này ta hoàn toàn có thể nêm nếm gia vị để kiểm soát và điều chỉnh (mặn thêm nước, nhạt thêm gia vị...) đến lúc phần nước sền sệt,sườn sụn và chân con kê mềm là được.

Xem thêm: Top 8 Món Ngon Với Cá Trê Mà Không Một Ai Có Thể Chê Được Vì

Chân gà hầm mật ong chúng ta ăn cùng bánh mỳ rất ngon nhé. Chân gà hầm mật ong có vị ngầy ngậy của nước cốt dừa,vị thơm và ngọt của mật ong, nước dừa tươi.