Các món làm từ bột nếp

     

Với những thiếu phụ nội trợ với các nữ giới đam mê đun nấu nướng hay vào bếp thì những công thức có tác dụng bánh là thứ không thể thiếu trong chống tủ nhà bếp của họ. Đa số những loại bánh ngon đơn giản đều có các các nguyên liệu phổ thay đổi như trứng, bột mì, đường,... Nhưng từ bây giờ noshop.vn sẽ giới thiệu đến các bạn một nguyên vật liệu vừa quen thuộc lại vừa lạ đó chính là bột gạo nếp. Các bạn có biết những nhiều loại bánh làm sao sẽ được gia công ra từ bỏ bột gạo nếp không? Vậy đừng bỏ qua bài viết ngay dưới đây nhé!


1 trăng tròn
1
20

Bánh trôi là món bánh truyền thống lịch sử của miền bắc bộ Việt Nam trong thời gian ngày 3 mon 3 Âm lịch hàng năm hay còn gọi là tết Hàn Thực. Các mái ấm gia đình người Việt sẽ sẵn sàng những đĩa bánh trôi thơm ngon trắng tròn tuyệt ngũ sắc nhằm lễ Phật, bái gia tiên, tỏ bày lòng thành, hướng về nguồn cội, tiếp diễn truyền thống “uống nước lưu giữ nguồn” của dân tộc bản địa ta từ bao đời nay. Đặc biệt rộng nữa, các chiếc bánh trôi tròn trịa xếp cạnh nhau còn làm bọn họ liên tưởng đến sự tích "mẹ Âu Cơ đẻ ra quấn trăm trứng".

Bạn đang xem: Các món làm từ bột nếp

Nguyên liệu:- Bột gạo nếp: 500g

- Bột gạo tẻ: 50g

- Dừa nạo

- Đường phèn

- Vừng trắng

- Muối

Cách làm:- Bước 1: Nhào bột bánh trôi

Tiến hành trộn bột tẻ với bột nếp theo phần trăm 1:4, tức là cứ 1 phần bột gạo tẻ trộn cùng với 4 phần bột gạo nếp (tùy từng khẩu phần nạp năng lượng mà sử dụng cân nặng nhiều tốt ít).

Cho nước với ít muối vào hỗn hợp bột, trộn đều đến khi nào bột dẻo thành khối, mềm, không biến thành rơi vụn ra, không trở nên dính tay khi trộn.Cuối cùng quấn bột lại rồi ủ vào 30 phút.

- bước 2: làm nhân bánh

Cắt con đường phèn thành hầu như miếng nhỏ dại sao cho vừa với bánh.Rang vừng trắng cho đến lúc hạt vừng bám mùi thơm thì tắt bếp, tránh việc rang vừng vượt cháy

- bước 3: tiến hành nặn bánh

Lấy từng phần bột bánh đã ủ một rồi xoa thành những hình tròn. Sử dụng ngón tay ấn vào giữa viên bột rồi đặt vào nhân đường. Sau đó, vê viên bột lại thật kín để bao đem hết phần đường.Tiếp tục làm như vậy cho tới khi không còn bột cùng nhân. Xếp bánh trôi đang nặn ra đĩa.

- cách 4: Luộc bánh trôi

Đun một nồi nước sôi trọn vẹn với lượng bánh ao ước nấu. Lúc nước sôi thả bánh vào. Đến khi nước sôi trở lại thì hạ nhỏ tuổi lửa. Thường xuyên đun cho tới khi bánh nổi lên, vỏ bánh trong là bánh sẽ chín, để khoảng 15 giây rồi vớt ra, thả vào trong nồi nước đung nóng để nguội. Giữ ý: tránh việc luộc bánh để quá lâu dễ làm nát bánhDùng muôi gồm lỗ vớt bánh ra đĩa, rải phần đa để các viên bánh không biến thành đè lên nhau.Rắc vừng, dừa nạo tua lên trên bánh rồi thưởng thức.
Bánh trôi
Bánh trôi ngũ sắc
2
4
2
4

Bánh chay cũng là một trong những loại bánh làm cho từ bột gạo nếp thường đi liền với bánh trôi vào cơ hội tết Hàn thực cơ mà điểm khác biệt với bánh trôi là bánh chay có form size lớn rộng một chút, 2 lần bán kính khoảng 3 cho 3,5 cm bao gồm phần nhân bánh bằng đậu xanh và khi ăn uống sẽ kèm với phần nước win từ mặt đường gừng hoặc mật.

Nguyên liệu:- Bột gạo nếp: 500g

- Bột gạo tẻ: 50g

- Đậu xanh sẽ đãi vỏ: 100g

- Dừa nạo

- 1 muỗng coffe nước hoa bưởi

- ½ muỗng cafe tinh chất vani

- 2 thìa bột canh bột sắn dây

- Đường: 150g

Cách làm:- bước 1: Phần bột bánh chay ( chúng ta có thể mua bột làm bánh trôi, bánh chay bán sẵn cũng rất tiện dụng)

Trộn các bột nếp với bột tẻ thật phần nhiều trong một chiếc chén lớnTừ từ bỏ đổ nước vào bột cùng khuấy mọi để bột tan hoàn toàn.Để bột lắng khoảng 3 tiếng cho bột tách thành 2 phần bột sinh hoạt dưới với nước sinh sống trênCho bột vào trong 1 chiếc khăn dày, buộc túm lại, treo lên nhằm bột róc nướcSau khoảng chừng 1 tiếng, mở khăn ra bình chọn nếu bột mịn, róc nước, không dính tay là đã bao gồm thể bước đầu làm bánh chay được rồi đấy!

- cách 2: Làm nhân bánh chay

Đậu xanh vo sạch, để ráo Đợi đậu ráo thì lấy đi nấu chín. Giải pháp nấu như làm bếp cơm.Khi đỗ xanh chín, tạo ra cối, giã nhuyễn hoặc dùng máy xay để tiết kiệm thời gian.Xào đậu xanh đã xay với 50g mặt đường (hoặc hoàn toàn có thể cho đường ngay trong khi xay đậu).Khi mặt đường đã tan với ngấm phần nhiều vào đỗ xanh thì tắt bếp, thêm tinh hóa học vani vào trộn đều.

- bước 3: Nặn bánh

Vê đỗ xanh thành từng viên tròn bởi ngón tay cái, vê bột thành viên to gấp hai viên đậu xanh. Ấn dẹt viên bột, để viên đậu xanh vào giữa, miết bột phủ kín viên đậu xanh, cần sử dụng lòng bàn tay vê tròn viên bột. Lưu ý bột cần phủ kín đáo đậu xanh dẫu vậy cũng tránh việc vê quá kỹ, bánh đang dễ vỡ vạc khi đun.Thả bánh vẫn nặn vào nồi nước sôi, luộc đến khi bánh nổi và trong thì vớt ra thả vào chén ăn cơm nước lạnh.Hòa chảy bột sắn dây cùng với 100g con đường và nước, đặt trên bếp đun sôi làm thế nào để cho hỗn hợp sắn dây sánh, lỏng thì tắt bếp, thêm nước hoa bòng vào để chế tạo mùi thơm.Bánh chay múc ra bát, thêm nước sắn dây. Hoàn toàn có thể rắc thêm vài phân tử đậu sẽ đồ chín hoặc vài tua dừa nạo .
Bánh chay
Bánh chay

Bánh dày là loại bánh quá thân quen với nhỏ cháu Lạc Hồng chúng ta. Chắc hẳn rằng vì vậy mà không người nào trong chúng ta cũng có thể quên đi mùi vị của loại bánh này. Lúc đầu làm bánh dày còn tương đối vất vả vì đề nghị từ công đoạn lựa lựa chọn hạt gạo nếp mang ngâm, nấu bếp sôi, giã nhuyễn để chế tạo thành phẩm nhưng bây giờ đã có những loại bột gạo nếp làm sẵn rất có thể giúp họ đốt cháy các công đoạn mà hương vị bánh tạo nên vẫn ngon với hấp dẫn. Bánh dày hoàn toàn có thể kết hợp với nhân đậu xanh hay bánh dày kẹp giò - nhưng mà ngay dưới đây noshop.vn sẽ share tới các bạn cách có tác dụng vô cùng solo giản.

Nguyên liệu:- Bột nếp: 200g

- Bột gạo: 20g

- Sữa tươi ko đường: 200ml

- Giò lụa: 200g

- Lá chuối

Cách làm: - Bước 1: Trộn các thành phần hỗn hợp bột khô

Sử dụng một âu sạch, khô, rây 2 nhiều loại bột thiệt mịn và bỏ vô âu trộn đều, sau khoản thời gian trộn có thể rây lại lần 2 để giúp đỡ hỗn thích hợp đỡ bị vón cục hơn khi thành các thành phần hỗn hợp ướt.Đối với cách làm bánh dày từ xôi nếp thì chỉ cần sử dụng riêng gạo nếp thôi chứ không sử dụng gạo tẻ nhưng vày bột nếp đóng sẵn không có được độ bám dẻo dai như xôi nếp bình thường nên bắt buộc trộn thêm gạo tẻ để định hình cho bánh.

- cách 2: Làm hỗn hợp bánh

Dùng sữa tươi đổ vào vào âu và trộn đều. Sữa tươi để giúp đỡ bánh được thơm hơn, nếu không tồn tại thì rất có thể sử dụng nước lọc cũng được. Sử dụng phới dẹt trộn hồ hết rồi dùng tay nhồi mạnh cho tới khi được một tất cả hổn hợp bột white rắn không dính tay. Ở cách làm bánh dày đỗ thì bắt buộc nấu đỗ xanh cùng xát vụn nhưng tại đây công thức là dùng với giò nên chỉ cần nặn bánh cùng hấp bánh là xong.

- bước 3: Nặn với hấp bánh

Rửa sạch cùng lau khô lá chuối. Cắt lá chuối thành những hình vuông bằng nhau rồi thoa lên lá chuối một tờ dầu ăn để chống dính cùng với bánh. Mang một ít bột viên ra tay rồi đè dẹt lại, dặt trên lá chuối. Hay thì độ dày của bánh trung bình từ 1-1,5cm là vừa đẹp, lưu giữ canh bánh thế nào cho vừa với khuôn lá chuối sẽ cắt. Chuẩn bị một nồi nước hấp sẽ đun nóng sẵn, mang đến bánh vào với hấp khoảng 7- 10 phút tùy thuộc theo độ dày của bánh là bánh vẫn chín.Bánh khi new ra lò thường xuyên mềm khá nhũn với chảy; phải khiến cho bánh nguội trọn vẹn thì chất bánh đã săn dai nạp năng lượng rất ngon. Bánh có hương vị thơm đặc thù của bột nếp, nạp năng lượng rất dẻo cùng ngon. Cắt giò thành từng khoanh tròn dày khoảng chừng 1cm rồi để giữa 2 lớp bánh dày rồi thưởng thức thôi nào.

chỉ việc tầm 15 phút nấu nướng và khoảng tầm 30 phút nhằm bánh nguội là mọi tín đồ đã tất cả một món nạp năng lượng nhâm nhi số dách rồi đó. Chắc chắn với giải pháp làm bánh dày trên nhà đơn giản và dễ dàng như cố gắng này thì các các bạn sẽ thành công và tất cả những bữa tiệc thật ngon.


Bánh dày giò

Bánh ít trằn là món vàng vặt của fan dân miền trung Việt nam giới với chân thành và ý nghĩa nổi bật của tên gọi này là "của ích, lòng nhiều". Bánh tất cả đôi phần giống hệt như bánh nếp hay còn được gọi là bánh rợm của người khu vực miền bắc nhưng vẫn có những điểm đặc trưng rất riêng. Bánh ít trần nhân đỗ xanh kết hợp với thịt lợn, mộc nhĩ với hạt tiêu được bảo phủ bởi một lớp vỏ bánh làm cho từ bột gạo nếp dẻo dẻo nặn thành hình tròn. Khi nạp năng lượng bánh không nhiều trần hay được dùng kèm với nước mắm nam ngư chấm thật cay để cảm nhận rõ rệt vị ngon lạ mắt của món bánh trường đoản cú vùng đất khu vực miền trung này.

Nguyên liệu:- Phần vỏ:

Bột nếp: 300gNước ấm: 1 tôBột ngọt: 50% muỗng cà phêMuối: một nửa muỗng cà phê

- Phần nhân:

Tôm thẻ: 100gThịt nạc dăm: 100gNấm mèo: 4 cáiHành láBột ngọt, muối, đườngNước mắm và chanh để làm nước chấm.

Cách làm:- Bước 1: Làm bột

Hoà bột nếp cùng với bột ngọt, muối cùng nước ấm, khuấy tan rồi để khoảng đôi mươi phút mang lại bột nghỉ. Sau đó nhồi nhuyễn lại đến tới lúc nào bột mịn, không bám tay nữa là được (dùng tay cảm thấy nếu bột nhão thì thêm bột, bột thô thì thêm nước).

- cách 2: Làm nhân

Tôm nhằm vỏ (để giữ giàng vị ngọt), cắt từng khúc nhỏ dại cỡ phân tử lựu. Băm thịt tương đối vụn. Hành xắt nhỏ. Mộc nhĩ mèo ngâm nước nóng rồi rửa sạch, băm vụn.Bắc chảo cho ít dầu, phi thơm hành, tiếp đó mang lại nấm, tôm, giết vào xào thơm. Nêm thêm tiêu, muối, bột ngọt, đường, nếm demo vừa miệng là được. Tắt phòng bếp nhắc nồi xuống.

- cách 3: Nặn bánh

Ngắt một viên bột bé dại cỡ trái vải, vo tròn rồi ấn mang lại bẹp. Mang đến nhân vào giữa rồi cấp mí bọc kín lại. Xoa qua bên ngoài một chút dầu nạp năng lượng hoặc mỡ. Có tác dụng lần lượt đến hết bột, không còn nhân thì xếp vào xửng đem hấp giải pháp thủy. để ý nên lót xửng bằng lá chuối trét dầu để bánh khỏi dính.Hấp 5 phút thì mở nắp nhằm xửng cất cánh bớt hơi. Hấp thêm 15 phút là bánh chín.
Bánh không nhiều trần

Bánh rán là món ăn uống vặt thông dụng ở nước ta. Thường xuyên ta thấy tất cả 3 loại là bánh rán quấn đường, bánh rán mật và bánh rán vừng. Thật sự ko khó để sở hữ được một số loại bánh này, các bạn có thể thấy shop nào cũng có thể có những người chào bán bánh rán thậm chí còn là những quán sản phẩm rong. Dẫu vậy vào phần nhiều ngày mưa gió xuất xắc phòng tránh dịch bệnh lây lan ít được ra bên ngoài thì câu hỏi tự tay làm các cái bánh rán vừng vừa thơm vừa ngon không không giống gì mặt hàng quán cũng rất vui và thú vị đấy! Vừa có thể làm được món bánh thơm ngon, an ninh cho mức độ khoẻ với bí quyết làm đơn giản mà lại hoàn toàn có thể trổ tài nấu nướng nướng cho cả gia đình thì xấu hổ gì không thử nào?

Nguyên liệu:- Vỏ bánh:

Bột nếp: 200gBột tẻ: 8gNước: 100gĐường: 60g1 củ khoai tây luộc chín, ép nátDầu ăn, muối hạt Vừng

- Phần nhân bánh:

Đỗ xanh vẫn đãi vỏ: 100gĐường, muốiDừa nạo: 50g

Cách làm:- Bước 1: Trộn bột bánh rán

Cho mặt đường và muối bột vào nước ấm, khuấy tan. Kế tiếp cho các loại bột vào trộn đều.Cho khoai tây vào nhào thuộc bột. Đem đi ủ trong khoảng 1-2 tiếng. Trong từ bây giờ thì chuẩn bị nhân.

- bước 2: Ngâm đậu xanh trong nước ấm.

Trong lúc chờ đón mình có tác dụng nhân bánh. Trước lúc nhào bột, mình ngâm đậu xanh trong nước ấm khoảng 1 tiếng.

Xem thêm: Khám Phá Top 5 Điện Thoại Giá Rẻ Chơi Game Mượt, 12+ Điện Thoại Chơi Game Tốt Nhất (2022)

- bước 3: Giã mịn đậu xanh.

Đem đỗ xanh đi hấp chín, giã mịn. Cho chút nước vào nồi, đổ mặt đường và không nhiều muối vào khuấy đều, nước con đường sôi mình cho đậu xanh vào đảo, cho lửa nhỏ. Vừa đun vừa đảo đều tay. Đảo được một dịp mình cho thêm tiếp dừa nạo nhỏ dại vào xào cùng thêm 10 phút nữa là nhấc nồi ra.

- cách 4 : phân tách đỗ xanh

Chia đỗ xanh thành từng viên bé dại đều nhau (tuỳ khẩu phần ăn thì độ phệ của bánh có thể được cố kỉnh đổi).

- bước 5: Nặn vỏ bánh

Bột sau khoản thời gian ủ xong xuôi đem ra phân thành từng miếng nhỏ dại đều nhau.Đập dẹt mỗi miếng bột.Cho nhân vào giữa, gói lại.Vo các tay cho đến lúc viên bột tròn đầy đủ là được.

- cách 6: Lăn bánh cùng với vừng.

Đổ vừng ra tô rồi lăn từng viên bánh vào mang lại vừng bám khắp lên bột.

- bước 7: Rán bánh

Đổ dầu vào chảo có lòng chảo sâu, hâm sôi rồi thả bột vào rán vàng.

Chiếc bánh rán đạt yêu cầu đề xuất phải thỏa mãn nhu cầu các tiêu chuẩn sau: vỏ bánh giòn tan, thơm thơm hương thơm vừng, nhân đậu xanh không bị khô, ngọt vừa phải.


Bánh rán vừng

Bánh bao chỉ là một các loại bánh có bắt đầu từ Hồng Kông, Trung Quốc. Với tên gọi là “mà chỉ” tức là hạt mè giỏi hạt vừng. Nhiều loại bánh này được thiết kế bằng bột nếp với tứ loại nhân mè đen, dừa, đậu xanh, đậu phộng. Với âm call và dáng vẻ bánh tròn màu trắng cũng tương tự cái bánh bao cho nên nó được gọi theo giờ Việt là “bánh bao chỉ” để minh bạch với các loại bánh bao bột mì.

Nguyên liệu:- Phần vỏ

Bột nếp rang chín (bột bánh dẻo): 500gNước: 700ml nướcĐường: 200g đường (có thể tăng giảm tùy theo khẩu vị)

- Phần nhân

Đậu phộng: 200gMè: 50g (có thể rộng hoặc ko cần)Đường: 40g (có thể tăng bớt tùy khẩu vị)Một nhúm nhỏ dại muốiMột chút nước lọc

Cách làm:- bước 1: làm cho phần nhân

Mè cùng đậu phộng đem rang chín. Xay thiệt nhuyễn lạc để khi ráng thành từng viên nhỏ dại sẽ dễ dàng hơn.Trộn mè, vừng, con đường muối thật những trong một loại tô. Kế tiếp thêm từng chút, từng chút nước vào đến bao giờ bạn cảm thấy rất có thể nắm được thành từng viên thì ngừng lại. Tránh việc cho nhiều nước quá, nhân có khả năng sẽ bị thấm nước, nhão ra với mất ngon.Vo nhân thành từng viên nhỏ, size tùy ý nhờ vào vào sở thích ăn những nhân xuất xắc ít nhân. Để nhân sang trọng một mặt và bắt đầu làm phần vỏ.

- cách 2: có tác dụng phần vỏ

Trộn bột và con đường trong cùng một mẫu tô, rây qua rây thanh lọc để đào thải tạp hóa học và bột vón cục, sau đó đổ nước vào. Sử dụng phới lồng hoặc thìa khuấy thật đa số lên đến bột và con đường hòa vào bình thường với nước. Cuối cùng sẽ thu được một các thành phần hỗn hợp trắng, lỏng như whipping cream.Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô hỗn hợp ở cách 1 lại, kế tiếp cho vào vào lò vi sóng để triển khai chín, thời hạn trong để lò là khoảng tầm 7-8 phút. Sau 7 phút, đem bát bột ra trộn hồ hết rồi lại đưa vào lò vi sóng thêm 3 phút nữa.

Với phương pháp làm như vậy này bột vẫn chín đều cục bộ trên cùng dưới, trong cùng ngoài. Nếu nhằm trong lò vi sóng tiếp tục trong 10 phút bột sẽ sở hữu hiện tượng chín phần trên cùng phần dưới không được chín lắm.

Lưu ý: đề xuất dùng phắn dẹt để trộn bột cho thuận tiện hơn, dường như phới dẹt còn khiến cho vét bột được không bẩn nhất cùng ít bị dán nhất đấy.

Nếu không tồn tại lò vi sóng thì có thể dùng phương pháp hấp cách thủy cho đến lúc bánh chín. Phương thức này sẽ mất quá nhiều thời gian hơn. Bột lúc chín đã đặc đặc lại tương tự dạng bột em bé, khôn xiết dẻo với dính tay.

- bước 3: tạo hình bánh

Sau khi phần vỏ đang chín đều, bạn nhấc thoát ra khỏi lò vi sóng và khiến cho tô bột nguội giảm rồi bắt đầu chuyển quý phái nhào và chia bột. Tránh việc nhào tức thì vì như thế sẽ rất dễ dàng bị bỏng vì chưng bột hôm nay rất nóng và dính.Chia bột. Đầu tiên, đổ một tờ bột áo thiệt dày có mặt phẳng sạch, sử dụng phới dẹt vét bột đã chín đổ ra mắt phẳng.Lăn qua lăn lại bột sản xuất thành một hình tròn tròn dài, dùng dao hoặc cần sử dụng dĩa để giảm bột thành từng phần nhỏ dại tùy vào form size bánh ao ước muốn. Xem xét trước khi giảm dao cùng dĩa cũng cần dính bột áo nhé.Tạo hình bánh. Đầu tiên, ấn cho dẹt phần vỏ nhỏ dại vừa chia, vừa ấn vừa xoa bột áo lên trên mặt để bột không kết dính tay.Cho phần nhân đậu phộng đã sẵn sàng vào giữa, gói bí mật và vo tròn lại thế nào cho phần vỏ bánh bao kín đáo phần nhân. Không tính ra bạn cũng có thể lăn bánh qua dừa nạo để nhìn xin xắn hơn và tất cả thêm mùi hương dừa thơm nữa. Thế là đã dứt một cái bánh bao chỉ vừa thơm vừa ngon rồi. Cứ liên tục làm như thế cho đến khi không còn phần vỏ với phần nhân nhé.
Bánh bao chỉ

Ở miền Bắc, không chỉ có có bánh Chưng, bánh Dầy nhưng bánh nếp nhân đậu xanh cũng là một loại bánh truyền thống. Bánh nếp nhân đậu xanh có làm nên khá tương tự bánh Dầy tuy nhiên được gói bằng lá chuối. Loại bánh này sẽ không những được mọi fan gói vào ngày Tết nhằm thưởng thức sát bên bánh Chưng, bánh Dầy ngoại giả được thực hiện để ăn sáng. Cách làm bánh nếp nhân đậu xanh cũng tương đối đơn giản.

Nguyên liệu:- Bột gạo nếp: 500g- Đậu xanh: 150g- Đường nâu hoặc 2 lần bán kính trắng hồ hết được: 100g- Dừa bào sợi hoặc vụn dừa: 50g- Nước ấm khoảng tầm 40 độ: 500ml

- Dầu ăn- Lá chuối

Cách làm:

- bước 1: Sơ chế ban đầu

Phơi nắng và nóng lá chuối đặt lá héo sút hoặc luộc sơ lá nhằm lá không biến thành giòn.Ngâm đậu xanh trong nước trường đoản cú 4-6 tiếng cho đậu xanh mềm.

- bước 2: có tác dụng vỏ bánh

Trộn bột gạo nếp với 500ml nước ấm. Nhào cho tới khi bột không thể dính tay nữa.Thêm một muỗng dầu lấn sâu vào bột rồi liên tiếp nhào đến khi dầu ăn hoà vào bột, bột không bám tay nữa.Vo bột thành hình ước theo size bánh ý muốn muốn.

- cách 3: có tác dụng nhân bánh

Đậu xanh sau thời điểm đã ngâm vào trong nước thì mang ra hấp rồi tán nhuyễn. Có thể dùng muỗng hoặc dùng máy xay nhằm tán nhuyễn đậu xanh.Cho đậu xanh đang tán nhuyễn vào nồi, thêm con đường rồi đảo đều cho tới khi đậu xanh chuyển thành tất cả hổn hợp sền sệt. Thêm dừa bào gai hoặc vụn dừa vào, hòn đảo đều rồi tắt bếp. Đợi hỗn hợp trên nguội rồi vo tròn thành từng viên nhỏ tuổi sao cho gồm kích cỡ bé dại hơn phần vỏ bánh.

- cách 4: Gói bánh

Ấn dẹp hồ hết viên bột vẫn vo tròn ở bước 2 rồi đặt viên nhân đậu xanh lên với vo lại. Xoa một tấm dầu nạp năng lượng lên vỏ bánh nhằm khi tách vỏ ra trải nghiệm sẽ không bị dính.Đặt bánh vào lá chuối, cuốn lại, gấp đôi đầu bánh lại cùng buộc chặt nhằm bánh không bị tuột khi hấp bánh.

- bước 5: Hấp bánh

Những loại bánh nếp nhân đậu xanh đã được gói xong sẽ chín sau thời điểm hấp trong nồi/chõ từ 1-2 tiếng đồng hồ.

Xem thêm: Cách Chăm Sóc Trẻ 7 8 Tháng Tuổi, Trẻ 8 Tháng Tuổi: Mẹ Phải Chăm Sóc Như Thế Nào

Bánh hoàn toàn có thể ăn dịp nguội hoặc lúc còn nóng, tuỳ sở thích của từng người.