TỔNG HỢP 15 CÁCH CHẾ BIẾN CÁC MÓN TỪ LƯƠN THƠM NGON ĐƠN GIẢN DỄ NẤU TẠI NHÀ

     

Lươn là thực phẩm tẩm bổ được sử dụng trong số bữa nạp năng lượng hàng ngày. Liệu các bạn đã biết lươn làm cho món gì ngon, chế tao lươn như làm sao để không xẩy ra tanh? khám phá ngay 10 món ngon từ lươn nhé.

Bạn đang xem: Tổng hợp 15 cách chế biến các món từ lươn thơm ngon đơn giản dễ nấu tại nhà

Lươn không chỉ là là thực phẩm ngon mà còn là một bài dung dịch quý giúp bồi bồ sức khỏe và phong chống bệnh tật rất tốt. Trong Đông y, lươn tất cả tính ôn, vị ngọt, công hiệu ngã khí dưỡng huyết, làm mạnh gân cốt, nhuận tràng, an thần. Vào 100g làm thịt lươn tất cả chứa 12,7g chất đạm; 25,6g chất to và những khoáng chất như 0,7mg sắt, 247mg kali, 78mg nattri, 160mg photpho,…. Các chất vitamin trong thịt lươn cũng dồi dào. Chuyên viên nhận định, làm thịt lươn hết sức ngon và bổ. Giết mổ lươn là vị thuốc tốt với những người thể trạng nhiệt, fan bị thiếu thốn máu, da xanh xao, nhỏ xíu còm mệt mỏi và con trẻ em, đàn bà sau sinh thể trạng hư yếu.

*


Nội dung


Lươn xào lăn

Lươn xào lăn sả ớt là giữa những món ngon trường đoản cú thịt lươn khá phổ biến trong mâm cơm trắng hàng ngày. Bí quyết nấu lươn xào lăn cũng không thật cầu kì, nguyên liệu đơn giản, bạn chỉ cần lưu ý chút vào khâu sơ chế lươn để đào thải hết nhớt và tanh là được.

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị

+ Lươn đồng: 500g + Sả: 4 cây + Ớt sừng: 2 quả + Ớt cay: 1 trái + Nghệ tươi: 1 củ + Hành tím: 1 củ + Gia vị: mắm, muối, tiêu, sa tế, dầu ăn,…

*

Cách nấu bếp lươn xào lăn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Lượn sở hữu về thả vào loại thùng hoặc nồi lớn. Mang đến một nuốm muối hạt vào, muối mặn sẽ có tác dụng lươn giãy bị tiêu diệt và đào thải hết chất nhờn. Tiếp đến tuốt hết nhớt với rửa lại lươn cho sạch. Bạn dùng thêm muối hạt hạt và nước cốt chanh bóp cọ lươn thêm một đợt nữa để loại bỏ hoàn toàn mùi tanh và nhớt. Rửa lại lươn mang đến sạch rồi để ráo nước.

– Đặt lươn ở lên thớt, nếu có đinh cắm thắt chặt và cố định trên thớt càng tốt. Cố định đầu lươn vào đinh, một tay kéo giữ lại lươn, một tay sử dụng dao rạch một đường từ đầu xuống đuôi. Nhẹ nhàng bóc tách bỏ phần xương sống và ruột lươn. Xem xét khi sẽ mổ lươn hì bạn không rửa lại nước nhé, sẽ khiến cho món lươn khi bào chế bị tanh. Chặt lươn thành từng khúc dài khoảng tầm 5cm là được

– Sả tách bớt bẹ già, băm bé dại một cây, sót lại thì thái vát. Ớt thái lát. Củ hành tím băm nhỏ nhỏ. Nghệ tươi cạo vỏ, xay nhuyễn hoặc băm nhỏ

Bước 2: Ướp lươn

Ướp làm thịt lươn cùng với sả băm, hành băm, nghệ, ớt cay băm, 1 thìa bột nêm, 1 thìa sa tế, 1 thìa nước mắm, Trộn hồ hết và ướp đôi mươi phút

Bước 3: làm cho lươn xào lăn sả ớt

– mang đến dầu lấn vào chảo, xào thơm phần sả thái vát vào. – loại trừ phần thịt lươn vào xào. Đảo nhẹ tay nhằm lươn không bị nát. Thêm ớt sừng vào đảo cùng – Đợi khoảng 4 phút, giết lươn thật chín thì đã tạo ra đĩa với thưởng thức

*

Lươn xào rau răm

Thêm một món lươn xào cũng lôi kéo không hèn là lươn xào rau răm. Giết thịt lươn mượt ngọt phối kết hợp vị nồng, hơi cay cay của rau răm làm cho món nạp năng lượng rất kỳ lạ miệng

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị

+ Lươn đồng: 500g + rau xanh răm: 1 mớ + Nghệ tươi: 1 củ + Hành tím: 1 củ + Gia vị: mắm, muối, tiêu, ớt

Cách làm lươn xào rau xanh răm

– Lươn sơ chế sạch sẽ rồi chặt khúc ngắn vừa ăn. Rau củ răm nhặt, rửa sạch, thái khúc. Hành tím băm nhỏ nhỏ. Nghệ tươi giã nát – Ướp giết mổ lươn với nghệ tươi, bột nêm, nước mắm. – mang lại dầu ăn sâu vào chảo, phi thơm hành tím. Bỏ thịt lươn vào xào chín thì thêm rau củ răm vào hòn đảo đều

*

Lươn om chuối đậu

Lươn om chuối đậu được ưa chuộng bởi mùi vị đậm đà, màu sắc bắt mắt. Lươn được om mềm tuy vậy không bở, chuối xanh hơi chan chát, thịt ba rọi mềm béo. Nấu lươn om chuối đậu nhất thiết phải có gia vị nghệ tươi và mẻ hoặc giấm bỗng. Không chỉ giúp khủ hương thơm tanh công dụng của giết lươn mà đây là gia vị đặc trưng, dậy mùi hương món nạp năng lượng lên các lần.

*

Lươn xào củ chuối

Một món ngon sản xuất từ lươn đang trở thành món sệt sản. Thời xưa túng bấn phải ăn uống củ chuối, ấy vậy mà hiện giờ củ chuối trở nên đặc sản, cần về tận vùng quê mới kiếm được món ăn uống này. Củ chuối ăn uống hơi ngọt ngọt, tương đối chát chát, bùi bùi kết hợp với lươn được tẩm ướt đậm đà. Món này tốt nhất định phải xào thuộc một rứa hành tăm mới đúng vị nhé.

Xem thêm: Quả Măng Cụt Có Tác Dụng Của Măng Cụt Đối Với Bà Bầu Ăn Có Tốt Không

– Lươn được gia công thịt sạch, chặt khúc. Ướp lươn với không nhiều hành tăm đập dập, bột nêm, mì chính, nghệ giã nhỏ cho ngấm gia vị – Củ chuối chỉ rước phần trắng non ở trong, thái nhỏ chì rồi dìm vào chậu muối bột loãng cho giảm chát. Luộc củ chuối qua khoảng 10 phút. – Xào thơm phần hành tăm còn lại, mang lại lươn vào xào đến khi săn thì thả củ chuối xào cùng. Đảo 5 phút mang lại ngấm các gia vị rồi cho vào nửa chén bát con nước lọc. Xào thêm 5 phút nhằm các vật liệu chín mượt là được.

*

Cách làm bếp cháo lươn

Cháo lươn là món ăn dân dã, đính thêm bó với đời sống và văn hóa truyền thống ẩm thực của vùng khu đất Nghệ An. Đây là món cháo đề cao sự hài hòa và hợp lý khi những loại gia vị mang tính âm dương kết hợp, tạo nên món ăn không những ngon miệng hơn nữa vô cùng bổ dưỡng.

Nguyên liệu

+ Lươn đồng: 1kg + Gạo nếp: 100g + Gạo tẻ: 100g + Hành tím: 2 củ + rau củ răm, hành lá + màu của hạt điều + Nghệ tươi: 2 củ + Gia vị: mắm, muối, tiêu, ớt,…

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– giết lươn làm thịt như hướng dẫn bên trên. Lưu ý sau khi mổ ruột thì ko rửa lại nhé. – Hành tím bóc tách vỏ, băm nhỏ dại – Hành lá, rau xanh răm nhặt, rửa sạch mát rồi thái nhỏ dại – Nghệ tươi cạo vỏ, cọ sạch, đem giã nhỏ dại rồi thế lấy 2 thìa nước cốt để chế tác màu

Bước 2: Luộc lươn mang thịt

– mang đến lươn vào trong nồi nước, thêm vài hèn gừng vào rồi luộc chín. Bạn chỉ cần luộc khoảng tầm 7- 8 phút là được, ko luộc kĩ quá làm nát giết thịt lươn. – Vớt lươn ra phía bên ngoài cho nguội nhằm lọc thịt. Bí quyết lọc làm thịt lươn đơn giản dễ dàng là rứa chặt phần đầu, tuốt phần thịt từ bên trên xuống dưới, khôn khéo không xương dăm chui vào tay nhé.

*

Bước 3: thổi nấu cháo

– Trộn gạo nếp và gạo tẻ với nhau. Mang lại lên chảo rang nhỏ dại lửa mang đến thơm vào. – mang đến gạo vào trong nồi nước luộc lươn lúc này, phần xương bỏ vào ninh thuộc để ngọt nước nhé. Ninh cho đến lúc cháo mềm nhừ thì tắt bếp. Nêm thêm chút bột canh, bột nêm cho đủ miệng

*

Bước 4: Xào giết lươn

– Phi thơm hành tím băm. Bỏ thịt lươn vào xào – khi thịt lươn săn lại thì nếm chút bộ nêm, nước mắm. Thêm 2 thìa color điều, 2 thìa nước nghệ, 1 thìa ớt bột nhỏ để tạo nên màu rất đẹp mắt. – Thêm nửa chén bát con nước thanh lọc vào rồi hâm nóng là được.

Xem thêm: Cách Tải & Lưu Video Từ Facebook Về Điện Thoại, Tải Video Facebook Full Hd 1080P

*

Bước 5: hoàn thành xong món cháo lươn

Khi ăn bạn múc cháo lươn nóng bức ra bát. Thêm làm thịt lươn xào, hành lá, rau răm lên trên. Trộn phần đông và thưởng thức

*

Cách làm bếp súp lươn

Cuối cùng nhưng mà một ngon từ thịt lươn cơ mà nhất định chúng ta không thể vứt qua đó là súp lươn. Một ngày gió bấc về, thưởng thức bát súp lươn nỏng hổi, cay ấm nồng, chấm kèm bánh mì hoặc bánh mướt thì thiệt là tuyệt.

Nguyên liệu

+ Lươn đồng: 1kg + Xương ống: 500g + Bột bắp: 1 thìa cơm trắng + Bột năng: 1 thìa cơm + Hành tăm: 100g + rau củ răm: 1 mớ + color điều: 3 thìa + Nghệ tươi: 2 củ + ớt bột: 1 thìa + Gia vị: mắm, muối, tiêu, ớt,…

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Lươn có tác dụng thịt sạch, nhằm ráo – Xương ống rửa sạch, chần sơ qua nước để sa thải hết mùi hương hôi với chất bẩn – rau răm, hành lá nhặt rửa sạch – Hành tăm rửa sạch, đập cho dập – Nghệ tươi cạo vỏ, giã nhỏ tuổi rồi thế lấy 2 thìa nước màu

Bước 2: thổi nấu nước dùng

– cho lươn vào nồi luộc khoảng 6-7 phút thì vớt lươn ra. Tuốt lấy phần làm thịt lươn – Xương ống ninh nhừ rước nước dùng. Ninh khoảng chừng 1 giờ đồng hồ thì vớt cho phần xương, thanh lọc lại nước dùng cho trong. – Hòa tan bột năng để tạo độ sánh và bột chén với nước. Đổ từ từ tất cả hổn hợp vào nồi nước dùng để làm tạo độ sánh mong muốn – Nêm chút muối, bột nêm, mì bao gồm cho vừa miệng

Bước 3: Xào giết lươn

– cho 1 muôi canh dầu lấn vào chảo, xào thơm phần hành tăm. Bỏ thịt lươn vào xào săn. Nêm chút nước mắm, bột nêm – mang lại 3 thìa màu sắc điều, 1 thìa bột ớt, 2 thìa nước nghệ pha vào đảo đều để tạo ra màu

Bước 4: chấm dứt món súp lươn

– cho chỗ thịt lươn vừa xào vào nồi nước dùng. Nêm lại hương liệu gia vị cho vừa miệng. Sau cuối cho rau răm với hành lá vào – Múc súp lươn ra bát. Súp lươn nạp năng lượng nóng kèm với bánh mì hoặc bánh mướt Nghệ An

*

Trên đó là lời lời giải thịt lươn làm món gì ngon. Mong muốn với những cách chế trở thành thịt lươn cơ mà chúng mình vừa chia sẻ, bạn có thêm gợi nhắc cho bữa ăn gia đình. Chúc các bạn thành công!