Top 8 Món Ăn Chế Biến Từ Mực Ngon Và Dễ Làm Nhất

     

Nhờ vị ngọt trường đoản cú nhiên, cộng thêm độ dẻo dai giòn giòn cơ mà mực tươi được coi là sự lựa chọn tuyệt vời cho thực đối chọi bữa cơm trắng gia đình. Cùng học phần đông món ngon cùng noshop.vn từ mực ngay sau đây để dành có tác dụng chiêu đãi gia đình mình nhé!




Bạn đang xem: Top 8 món ăn chế biến từ mực ngon và dễ làm nhất

1 1
1
1

Nguyên liệu:

Mực: 300gThịt vai: 200gHành khô, tỏi khôNấm mèo: 3 tai (rửa sạch, ngâm nước, băm nhỏ dại vụn)Gia vị, nước mắm, hạt tiêu, dầu hào, đường, tương ớt.

Cách làm:

Mực các bạn làm sạch, để ráo.Thịt vai băm nhỏ, trộn với gia vị, mộc nhĩ mèo, phân tử tiêu, dầu hào, hành thô băm nhỏ.Sau đó nhồi giết mổ vào mực, sử dụng 2 dòng tăm ghim vào đầu mực xếp thịt khỏi lồi ra.Cho mực vào hấp 15 phút, hấp hoàn thành cho chút dầu vào chảo, rán xém xoàn mực.Pha 1 muỗng canh nước mắm, 2 muống nêm canh nước lọc, 1 muỗng bé dại dầu hào, 1 muỗng coffe đường, 50% muỗng cà phê tiêu bột, một nửa muỗng tỏi băm nhỏ, khuấy số đông hỗn hợp, đổ vào mực, đảo đều mang lại sốt ngấm, cho đến khi sốt cạn, keo dán lại sền sệt thì gắp ra, cắt từng khoanh nhỏ dại và thưởng thức.

Món nạp năng lượng này các bạn ănn kèm cơm trắng trắng hoặc rau xanh luộc sẽ rất ngon.


MỰC NHỒI THỊT CHIÊN


Xem thêm: Cách Nấu Mì Cay Sasin - Mì Cay 7 Cấp Độ: Còn Lại Gì Sau Một Trào Lưu

2
0
2
0

Nguyên liệu:

Mực: 300gSả: 2 câyỚt sừng: 1 quảHành lá: 5 nhánhHạt nêm: 1 muỗng cà phêĐường: 1 thìa cà phêNước mắm: 1 thìa cà phêGừng: 1 củỚt bột: 1 thìa cà phê

Cách làm:

Mực làm cho sạch, nhằm ráo. Sả cây bào mỏng. Ớt sừng bỏ hạt, thái sợi. Hành lá thái khúc dài khoảng 6cm.Cho mực vào thố, ướp với một muỗng cà phê đường, phân tử nêm khoảng 15 phút mang đến thấm.Kế tiếp, trộn mực rất nhiều với ớt sừng, sả băm, hành lá. Cho tất cả vào xửng, mang hấp khoảng tầm 10 phút.Pha nước mắm nam ngư gừng: Hòa tan 50% muỗng cafe đường cùng với nước mắm, thêm gừng băm nguyễn với ớt xay.Cho mực ra đĩa, dùng với nước mắm gừng.


Xem thêm: Cách Nấu Chè Ba Màu Thơm Ngon, Hấp Dẫn Rực Rỡ Sắc Màu, Cách Làm Chè Ba Màu Đẹp Mắt Bổ Dưỡng

Nguyên liệu:

Mực trứng tươi: 500gBơ: một hộp nhỏBột chiên xù, bột chiên giòn, bột ngôTrứng gà: 2 quảDầu ăn, gia vịXà lách và ớt chuông, tỏi

Cách làm:

Mực trứng sau khoản thời gian làm không bẩn xắt thành miếng 3 x 3 cm. Hành tỏi sau khi băm nhỏ dại đem cho vô ướp với mực cùng gia vị, mì chính, hạt tiêu. Trứng gà sau thời điểm bỏ lòng trắng cũng đến vào chén bát mực trộn các cùng bột ngô và bột chiên giòn nữa.Khi thấy miếng mực được dìm trong tất cả hổn hợp sền sệt thì bạn gắp ra từng miếng và lần lượt thả vào chén bột chiên xù, lật đi, lật lại để miếng mực thấm hút hạt bột chiên xù bám cùng trên thân miếng mực đó, gắp để rời ra ra 1 mẫu đĩa khác. Có tác dụng như vậy cho tới khi hết phần lớn miếng mực đã tẩm ướp trước đó.Bắc chảo lên bếp, chờ bỏ dầu nóng già. Cừu vàng rồi vớt ra mang đến ráo mỡ. Mang lại bơ vào 1 chảσ khác, đun nóng, thả tỏi đập nhỏ dại vào, phi đến thơm và bao gồm màu xoàn thì tắt lửa, sử dụng thìa múc nước bơ kia rưới lên các miếng mực cùng gắp ra đĩa, thưởng thức.