Tổng hợp 8 món ngon chế biến từ ốc bươu

     

Ốc vặn là 1 trong món nạp năng lượng khoái khẩu trong ẩm thực ăn uống của tín đồ dân Việt Nam. Bạn cũng có thể chế trở thành nhiều món ăn lôi cuốn từ ốc vặn. Ốc còn là 1 thực phẩm vấp ngã dưỡng chứa nhiều chất bổ dưỡng như sắt, canxi, Protein, photpho, magie,……

Dù đi đâu, về đâu, mùa đông hay là mùa xuất xắc mùa hè. Chúng ta là trong số những “fan” của những món nạp năng lượng làm trường đoản cú ốc, vậy phương pháp chế biến các món ăn ngon từ ốc như vậy nào? bài viết này để giúp bạn phương pháp làm 7 món ăn ngon từ ốc căn vặn vừa cấp tốc vừa ngon tuyệt để tự tin hơn mỗi lần vào phòng bếp chế biến hóa món ốc vặn.

Bạn đang xem: Tổng hợp 8 món ngon chế biến từ ốc bươu

Ốc vặn vẹo luộc

Ốc căn vặn luộc là món ăn thân thuộc, là món ăn khoái khẩu được thịnh hành từ thời xa xưa tới nay. Thời buổi này món ốc căn vặn luộc vẫn là 1 trong những món ăn được nhiều người ưa thích, duy nhất là giới trẻ.

Bạn vẫn dễ dàng bắt gặp và trải nghiệm món ốc vặn vẹo luộc nóng bức thơm phức của hương thơm ốc đan xen mùi sả, mùi hương gừng, hương thơm lá chanh thêm một chén nước mắm chua cay, xuất hiện ở các quán mặt hàng vỉa hè vào từng tối.

Dưới đây là cách luộc ốc vặn nhanh, người nào cũng làm được.

*

Chuẩn bị nguyên liệu:

Ốc vặn: Chọn thiết lập ốc tươi mới, ốc khổng lồ đều Gừng: Thái thành từng látSả tươi: cắt từng khúcLá chanh hoặc lá bòng tươi:Rửa sạch bởi nước lạnhMột số gia vị khác

Bước 1: Ốc vừa sở hữu về chúng ta nên ngâm với nước vo gạo, thêm vài quả ớt tươi thái nhỏ để loại bỏ các tạp chất có trong miệng ốc. Kế tiếp rửa thật sạch sẽ nhiều lần bởi nước sạch.

Bước 2: Dùng một chiếc nồi cân xứng để luộc ốc, đem lá chanh hoặc lá bòng đã rửa sạch sẽ lót dưới đáy nồi, liên tục cho thêm một lớp sả tươi.

Bước 3: Tiếp theo cho ốc vào trong nồi đã bao gồm lót lá chanh với sả, tiếp tục phủ lên phía trên ốc căn vặn một lớp lá chanh giỏi lá bưởi cùng với gừng cùng sả tươi. 

Bước 4: Bạn hãy chan nước vào ngập ốc rồi triển khai luộc. Bạn cần chăm chú luộc ốc mới chín tới tới, kiêng luộc lâu làm cho nhám ốc. Vậy là bạn đã chấm dứt xong món ốc vặn luộc để cả gia đình rất có thể quanh quần với mọi người trong nhà với nồi ốc thơm lừng.

Ốc căn vặn nấu chuối đậu

Bạn đã có lần được hưởng thụ món ăn uống này chưa? Ốc căn vặn nấu chuối đậu là món ăn tuy dân giã nhưng không kém phần hấp dẫn, cạnh tranh quên với ai đó đã từng một lần ăn món này. Các bạn hãy cùng cửa hàng chúng tôi vào phòng bếp với món ốc vặn vẹo nấu chuối kèm đậu phụ trắng hấp, dễ làm.

*

Chuẩn bị nguyên liệu

Ốc vặn:Chuối xanh: Gọt bỏ vỏ, rửa sạch sẽ rồi thái miếngĐậu phụ trắng: bổ thành miếngLá lốtLá tía tô Một số hương liệu gia vị khác như: nước mắm, muối bột ăn, bột ngọt.

Bước 1: Bước này bạn cũng biến thành áp dụng câu hỏi ngâm ốc cùng với nước vo gạo với ớt tươi nhằm ốc nhả không còn bùn bẩn có vào bụng, rồi rửa thật sạch ốc.

Bước 2: Bạn mang lại số ốc vẫn rửa sạch mát vào nồi, rồi thêm không nhiều gừng với sả tươi vào nhằm mục đích khử mùi tanh tanh của ốc. Rồi luộc đến ôc vừa chủ yếu tới là được. Trong phương pháp nấu ốc cùng với chuối đầu các bạn hãy để nước luộc ốc lại để gia công nước dùng.

Bước 3: Sau khi ốc chín, các bạn hãy với ốc ra rổ mang lại ráo nước, để nguội ốc rồi tiến thành khêu đem phần làm thịt ốc ra loại tô, chúng ta có thể dùng tăm để dễ lấy.

Bước 4: Bạn mang lại chuối xanh đã sơ chế vào trong nồi nước luộc ốc, rồi nấu sôi cho tới khi chuỗi nhuyễn. Khi chuối đã nhuyễn, chúng ta cho thịt ốc vặn vẹo và đậu white vào nồi cùng nấu chung với chuối, chúng ta hãy hòn đảo nhẹ, tránh bị nát đậu phủ.

Bước 5: Bạn hãy nêm và nếm thêm nước mắm, muối nạp năng lượng và bột ngọt làm thế nào cho vừa mồm là được. Sau cùng bạn nếm nếm thêm lá lốt, lá tía tô vào quấy cho hầu hết rồi tắt bếp.

Bây giờ đã tất cả món ốc vặn vẹo nấu cùng với chuối đậu dùng với cơm tẻ ngon tuyệt.

Cách có tác dụng bún ốc vặn

Nguyên liệu chuẩn bị

Ốc vặn: 1kg Bún tươi: 500 gamCà chua: 4 quả, cọ sạchBỗng rượu(rượu bào): 300mlHành lá: làm, rửa sạchHành tím: 1 củ, tách vỏTỏi củ: 3 tép, đập dập với băm nhỏRau mùi, xà lách, tía tôCác loại hương liệu gia vị khác: Đường, dầu ăn, nước mắm, mắm tôm, hạt nêm, bột ngọt, bột canh.

*

Bước 1: Ốc sau thời điểm mua về, các bạn hãy ngâm cùng với nước vo gạo, nêm thêm vài trái ớt giảm mỏng. Dìm trong 2 tiếng đồng hồ rồi rửa lại bằng nước sạch những lần cho thật sạch sẽ ốc.

Bước 2: Bạn cho ốc vào nồi, đổ nước vừa bằng ốc với thêm không nhiều muối rồi bắt đầu luộc ốc.

Bạn để ý luộc ốc vừa chín tới là được. Bạn vớt ốc ra rổ đến nguội với ráo nước, phần nước luộc ốc thì dữ lại nhé.

Sau khi ốc đang nguội rồi, các bạn dùng tăm khêu rước phần giết mổ ốc ra tô.

Bước 3: Đã cho lúc chúng ta có thể nấu nước dùng. Bạn chọn một cái nồi, bê chảo đó lên phòng bếp và mang lại dầu ăn uống vào. Phi thơm hành, tỏi rồi cho quả cà chua vào xào.

Xem thêm: Cách Khắc Phục Điện Thoại Samsung Không Nhận Sạc Pin Không Vào

Tiếp theo, trộn nước luộc ốc, thêm 500ml nước thanh lọc vào nồi. Tiếp tục cho một muỗng coffe hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng coffe bột canh, 1 muỗng cafe bột ngọt.

Khi nước sử dụng đã sôi, bạn cho thêm 30ml đột nhiên rượu vào rồi nêm nếm mang lại lại làm sao để cho vừa ăn.

Bước 4: Cuối cùng, các bạn hãy chần bún qua nước nóng và bỏ vô tô, thêm giết mổ ốc căn vặn lên trên. Bây giờ bạn đã có thể chan nước cần sử dụng vào tô bún nhằm thưởng thức. 

Vậy là chúng ta đã chấm dứt món bún ốc vặn ăn kèm các loại rau thơm đã chuẩn bị.

Ốc căn vặn xào me 

Món ốc vặn xào me là 1 trong những món ăn uống mà ai ai cũng yêu thích, món ăn uống này hay được bán ở mọi hàng quán vỉa hè. Tuy nhiên không phải ai ai cũng có thể chế tao được món nạp năng lượng này một cách chính xác nhất.

*

Sau đấy là cách làm bếp món ốc vặn xào me đúng mùi hương vị:

Chuẩn bị nguyên liệu

Ốc vặn: lựa chọn ốc mới, tươi ngonMe tươi: bạn hãy dằm nhuyễnỚt tươiSả: Rửa không bẩn và cắt thành từng lát.Một số loại gia vị khác

Bước 1: Ốc sau khoản thời gian mua về hoàn toàn có thể ngâm với nước vo gạo, giảm thêm và quả ớt tươi vào ngâm khoảng tầm 2 đến giờ, nhằm ốc nhả hết số đông chất bùn bẩn bám trong miệng ốc. Kế tiếp tiếp tục rửa thật sạch ốc vặn bằng nước vo gạo.

Bước 2: Bỏ ốc vặn vào nồi để luộc, nhằm khử được mùi vị tanh của ốc, chúng ta có thể cho thêm vài lát gừng tươi hoặc sả tươi.

Bước 3: Nếu ốc vẫn chín, bạn hãy với ốc ra rổ nhằm ráo nước cùng nguội. Sau đó chúng ta cũng có thể lấy tăm để đưa phần ruột của ốc hoặc nhằm nguyên cả bé và hãy bấm dồn phần nhọn của ốc rồi xào.

 Bước 4: Bạn hãy phi thơm tỏi với sả, rồi cho nước cốt me vào. Thường xuyên nêm nếm thêm những gia vị khác ví như đường, bột ngọt, muối ăn.

Bước 5: Cứ đun hâm nóng hỗn hợp với nước cốt me tính đến khi sánh lại, lúc này bạn cho ốc vào và hòn đảo nhẹ cho hồ hết để thấm các gia vị là được. Do vậy là bạn đã kết thúc món ốc vặn vẹo xào me nhằm mời các bạn thưởng thức mà không cần thiết phải ra kế bên quán ăn vỉa hè.

Ốc vặn xào sả ớt

Bạn sẽ sở hữu thêm một món nạp năng lượng hấp dẫn, mang về cho mái ấm gia đình một bữa cơm êm ấm với món ốc căn vặn xào sả ớt ngon xuất xắc đỉnh, người nào cũng thèm khi chú ý thấy. Các bạn hãy cùng shop chúng tôi làm nhé!

*

Chuẩn bị nguyên liệu

Ốc vặn: chúng ta chọn ốc tươi mới, ốc có size to, đềuSả: giảm khúc, rửa sạch rồi đập dậpỚt: Thái mỏngTỏi của: tách bóc vỏ, băm nhuyễnCác các gia vị khác

Bước 1: Ốc sau khi mua về, bạn hãy ngâm với nước vo gạo thêm mấy lát ớt tươi trong vòng vài tiếng, nhằm ốc nhả ra hết các tạp chất gồm bụng. Sau đó rửa không bẩn với nước lạnh nhiều lần rồi bạn hãy bấm cho chỗ nhọn nghỉ ngơi đuôi ốc.

Bước 2 : Chọn một chiếc chảo, bỏ trên bếp cho dầu ăn vào đung nóng thì cho những gia vị tỏi, ớt, sả vào phi thơm rồi tiếp tục cho ốc vặn vào và thêm một lượng con đường vừa đề nghị tùy vào lượng ốc.

Cứ thế đảo đều tay để con đường tan hết cùng ốc cũng ngấm phần lớn gia vị. Chúng ta xào trong khoảng thời hạn 10 phút nhằm ốc vừa chín số đông vừa ngấm gia vị. 

Cách xào ốc căn vặn sả ớt khá cấp tốc và dễ dàng dàng, người nào cũng có thể có tác dụng được, hi vọng bạn đã và đang có đĩa ốc xào vừa ngọt vừa cay, hấp dẫn nhé.

Ốc vặn xào măng 

Vừa tìm đến thôi, tôi đang tưởng tưởng mang đến món ốc vặn vẹo xào măng với vị ngọt có trong ốc vặn, hòa lẫn cùng vị chua của măng, lại còn cảm giác cay cay của ớt. Đây cũng biến thành là một hải sản được gia công từ ốc vặn, chúng ta cũng có thể vào bếp theo các bước sau trên đây nhé!

*

Chuẩn bị nguyên liệu

Ốc vặn: Chọn cài đặt ốc tươi, mớiMăng chua: tước thành tua nhỏ, rửa thật sạchTỏi: Băm nhỏRau răm: Thái nhỏỚt tươi: quăng quật hạt, thái miếngMột số các gia vị khác

Bước 1: Ốc vặn cần phải được dìm với nước vo gạo, nhằm bảo đảm an toàn tạp hóa học trong mồm của ốc đang ra hết, sau đó rửa các lần cho thật sạch.

Bước 2: Cho tất cả ốc vặn đã rửa sạch sẽ vào nồi, rồi luộc chín. Chúng ta nhớ luộc ốc vừa chín tới tới là được, tránh vấn đề luộc thừa chín sẽ làm cho phần ruột của ốc bị nát. Khi luộc bạn phải cho thêm vài ba lát gừng hoặc sả tươi để đánh tan mùi tanh của ốc.

Bước 3: Ốc đang luộc chín, các bạn hãy vớt ốc ra rổ để nguội với khuê đem phần giết thịt (ruột ốc).

Bước 4: Cho dầu vào chảo phi thơm tỏi rồi cho măng vào và đảo cho tới khi măng chín, bạn thường xuyên cho ốc căn vặn vào đảo nhẹ, tránh thịt ốc bị nát.

Bước 5: Bạn hãy nêm nếm một trong những gia vị, sau cuối cho rau củ răm vào và hòn đảo đều để rau răm chín là được. Như vậy là chúng ta đã ngừng món ốc căn vặn xào măng cấp tốc chóng, 1-1 giản.

Ốc căn vặn hấp sả

Bạn sẽ cảm xúc thế nào lúc ngồi bên nồi ốc vặn vẹo hấp sả, thuộc một bát nước chấm chua, cay, ngọt ngọt. Đó là mùi thơm cấp thiết tả nổi của ốc thêm vào đó mùi sả, mùi lá chanh dễ chịu. Nếu có nhu cầu bạn hãy theo dõi bí quyết làm món ốc căn vặn hấp sả sau đây nhé!

*

Nguyên liệu chuẩn bị

Ốc vặn: chúng ta chọn ốc vừa bắt đầu bắt, size các nhỏ ốc nên to đềuSả: cắt thành từng khúc dài, đập dậpLá chanh: rửa sạchỚt tươi

Bước 1: Ốc sau thời điểm mua về, bạn cần ngâm với nước vo gạo, thêm mấy lát ớt tươi thái mỏng mảnh vào, ngâm trong thời gian từ 2 cho 3 tiếng và thỉnh thoảng rửa và cầm cố nước vài lần. Tiếp nối rửa với nước sạch sẽ thật các lần để ốc sạch sẽ rồi nhằm ráo nước.

Bước 2: Bây giờ các bạn sẽ chọn lấy một cái nồi. Trước khi cho ốc vào, các bạn hãy lót một lớp lá chanh mặt dưới nồi, rồi cho 1 nửa ốc vặn vào nồi tiếp đến lót tiếp một tấm sả cùng lá chanh nữa, hiện giờ bạn mang đến hết phần ốc còn sót lại vào. Liên tục thêm một số lượng nước vừa bằng với ốc.

Bước 3: Lúc này chúng ta chỉ việc đặt nồi ốc lên nhà bếp và nhằm lửa thật to lớn chờ đến lúc nồi ốc sôi trào vào vài phút thì bạn cũng có thể tắt phòng bếp được rồi.

Xem thêm: Cách Mua Trả Góp Máy Cũ Trả Trước 0Đ Lấy Máy Xài Ngay, Mua Hàng Không Cần Nghĩ

Tạm kết

Trên đấy là một số bí quyết làm món ngon từ ốc vặn thường phổ biến. Ốc vặn là món ăn uống dễ nấu nhưng ngon tuyệt, trong khi bạn không cần được tốn vô số tiền đã bao hàm món tiêu hóa bổ dưỡng.

Hy vọng bài viết hôm nay sẽ giúp đỡ ích được các bạn mỗi lúc vào bếp, để lạc quan làm các món ngon từ bỏ ốc vặn. Chúc chúng ta thành công rộng nhé!