CÁC MÓN RAU XÀO NGON

     

Rau xào là món ăn không thể không có trong mâm cơm của số đông gia đình. 12 món rau xanh xào dưới đây không ước kì trong cách chế tao nhưng lại siêu ngon miệng, gửi cơm.

Bạn đang xem: Các món rau xào ngon

*

Cách làm những món rau củ xào dễ dàng và đơn giản mà lại ngon miệng

Súp lơ, rau củ cải, mướp hương… phần đông là những các loại rau xào dễ sản xuất nhưng lại vô cùng ngon khiến bạn không thể quăng quật qua. Các món rau xào đều gồm vị ngọt thanh mà lại bổ sung cập nhật nhiều loại vitamin cho khung hình nên được rất những người ưa thích

1. Biện pháp làm mướp hương thơm xào tỏi

– 1 quả mướp hương

– 2 củ tỏi

– Mắm, muối, dầu ăn, bột nêm

*

Làm món mướp hương thơm xào tỏi đơn giản

Mướp gọt vỏ rồi rửa sạch, cắt mướp mùi hương thành miếng vừa ăn. Tỏi tách bóc vỏ, đập giập. Bắc bếp cho dầu vào nấu nóng rồi mang đến tỏi vào phi thơm, sau đó cho mướp vào xào, nêm nếm gia vị vừa ăn.

– Xào mướp với lửa lớn, đảo nhanh tay. Xào đến lúc mướp chín, tắt nhà bếp và trút bỏ mướp hương thơm xào tỏi ra đĩa.

2. Bí quyết làm giá bán xào lòng gà 

– 1 cỗ lòng mề gà

– 300gr giá bán đỗ xanh

– 1 thìa cafe bột bắp

– Hành lá, rau xanh mùi

– 1 củ hành khô

– Dầu ăn, gia vị, mì chính

*

Món giá chỉ xào lòng mề ngon hấp dẫn

Lòng mề gà rửa sạch, bóp muối để khử sạch mát mùi hôi. Sau đó dùng dao khía mề kê thành hình bông hoa cúc để khi xào mề gà sẽ mềm và ăn uống sẽ giòn hơn.

Ướp mề con kê với bột bắp, các gia vị và mì chính. Giá đỗ cọ sạch cùng để ráo nước.

Hành khô tách bóc vỏ, thái mỏng, cà rốt rửa không bẩn rồi gọt vỏ, thái sợi, hành hoa cọ sạch, thái nhỏ.

Bắc chảo lên bếp cho dầu vào đun nóng, sau đó đổ hành khô vào phi thơm. Các bạn đổ lòng mề con gà vào chảo xào và đảo đều tay nhằm lòng mề gà không biến thành dai, xào đến lúc gần chín thì tắt bếp.

Ở 1 chảo khác tiếp tục cho dầu vào trong chảo và mang lại nốt phần hành khô còn sót lại vào phi thơm vàng. Sau đó, đổ củ cà rốt và giá đỗ vào xào gần chín thì cho lòng mề đang xào vào đảo và nêm và nếm gia vị, sau cuối cho hành tươi vào đảo đều. Sau khoản thời gian món giá chỉ xào lòng mề chín thì loại trừ ra đĩa, rắc ít tiêu lên mang đến thơm.

3. Cách làm rau xanh cải xào tỏi

– 350gr rau xanh cải

– 5 tép tỏi

– hạt nêm, muối

– Đường kính, phân tử tiêu, dầu ăn

*

Khi xào cần để lửa to mang đến rau không bị ra nước nhiều

Rau cải nhặt vứt hết phần lá già sâu, vàng. Sau đó chúng ta rửa chúng làm sao cho thật sạch, rồi thái khúc vừa ăn, có thể thái đoạn 3- 4cm tùy vào sở thích của bạn.

Cho chảo lên bếp, bỏ dầu vào hóng dầu nóng sau đó cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đến cho rau cải vào chảo tỏi đó, thêm 2 thìa cafe bột nêm, nửa thìa coffe đường.

Lưu ý khi xào thì các bạn để lửa to cho rau cấp tốc chín không xẩy ra ra nước nhiều. Lúc rau chín thì tạo ra đĩa cùng rắc thêm chút hạt tiêu. Kết thúc món rau củ cải xào tỏi. Mang đến rau ra tô và ăn nóng.

4. Bí quyết làm món rau túng xào tỏi

– 1 mớ rau xanh bí

– Tỏi, ớt tươi

– Dầu ăn, gia vị

*

Để làm rau bí xào tỏi được xanh giòn rất đối kháng giản

Chọn mớ rau túng bấn non để tránh rau củ bị sơ. Cần nhặt lấy phần thân còn non với tước phần vỏ phía bên ngoài thân rau bí. Sau thời điểm nhặt chấm dứt thì ngâm rửa rau túng với nước muối, sau đó rửa tiếp với nước lạnh lẽo thật sạch, thay kiệt nước ở rau bí, phần lá rau xanh bí bạn bóp đặt lá mềm ra lúc ăn không biến thành dặm.

Tỏi bóc vỏ và đập dập. Ớt tươi cắt lát nhỏ.

Bắc bếp đun nóng dầu rồi cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho rau bí vào xào qua. Nếu ước kì hơn, nhằm món rau bí được xanh và giòn, bạn có thể chần qua rau củ bí trước khi xào rồi thả rau túng bấn vào chén nước lạnh bao gồm đá để rau túng thêm giòn. Khi xào, bạn để ý xào trên lửa to để rau túng thiếu giữ được màu xanh. Xào cho đến lúc rau vừa chín, vẫn duy trì được màu xanh lá cây thì nêm nếm hương liệu gia vị vừa ăn, đến thêm ớt vào đảo qua rồi tắt bếp.

5. Giải pháp làm món bắp cải xào tỏi

– 1/2 cây bắp cải

– Gia vị: dầu ăn, bột canh, muối

– 1 mớ rau bí

– Tỏi, ớt tươi

– Dầu ăn, gia vị

*

Món bắp cải xào tỏi thơm ngon cho một ngày lạnh

Bắp cải rửa không bẩn với nước muối và để ráo, tiếp nối thái bé dại cây bắp cải. Tỏi tách bóc vỏ rồi băm nhuyễn.

Bắc 1 nồi nước lên cho vài phân tử muối vào đun sôi, tiếp đến cho rau cải bắp vào chần sơ. Bắc chảo lên bếp, mang lại dầu ăn sâu vào đun nóng rồi mang lại tỏi vào phi thơm, cho cải bắp vào xào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, lúc rau chín rồi tắt bếp, đã cho ra đĩa và thưởng thức.

6. Giải pháp làm món quả khổ qua xào trứng

– 2 trái mướp đắng

– 2 quả trứng gà

– 1 củ hành khô

– Nước mắm, hạt nêm, bột canh

*
Ngâm quả mướp đắng trong nước lạnh khoảng 3 phút để bớt vị đắng 

Mướp đắng rửa sạch, để ráo nước. Bổ dọc trái mướp đắng rồi nạo quăng quật ruột, thái quả khổ qua thành từng miếng mỏng. Để món quả mướp đắng xào trứng ngắn hơn vị đắng thì sau thời điểm đã thái lát bạn ngâm ngay mướp đắng vào nước lạnh khoảng chừng 3 phút.

Xem thêm: Tiện Ích Từ Thẻ Active Plus Mb Là Gì, Thẻ Ghi Nợ Mb Bank Active Plus Là Gì

Bạn đập trứng kê vào chén rồi tiến công tan mang lại thêm chút bột canh. Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.

Bạn bắc chảo lên bếp, rót dầu vào chờ dầu lạnh thì cho hành tím vào phi thơm, tiếp đến cho khổ qua vào xào qua, nêm chút nước mắm, hạt nêm cho vừa khéo ăn. Đổ trứng vào đảo đều tay sao nhằm trứng hoàn toàn có thể bám bao quanh hết miếng mướp đắng.

Bạn đừng nên xào mướp chín quá, mướp vừa chín khi ăn giòn giòn vẫn ngon hơn. Cho mướp đắng ra đĩa rồi hưởng thụ ngay lúc còn nóng nhằm trứng không biến thành tanh nhé

7. Cách làm món cải chip xào tỏi

– 2 mớ rau củ cải chíp

– 2 củ tỏi

– phân tử nêm, dầu hào, dầu ăn

*

Rau cải chip lôi kéo ngon cơm

Rau cải chíp rửa sạch từng tàu lá cùng với nước muối, nhằm ráo. Tỏi bóc tách bỏ băm nhỏ.

Rau cải chip chần qua nước sôi, nhằm ráo. Bê chảo đun rót dầu nóng cho tỏi vào phi thơm sau đó cho rau củ cải chip vào xào. Thêm phân tử nêm, dầu hào với xào trong khoảng 3-4 phút tới trong khi thấy rau gần chín tới thì nêm nếm lại cho đủ miệng, đảo lại rau cho chín rồi bày ra đĩa.

8. Biện pháp làm món đậu trái xào hành

– 1,5 bát đậu cô ve

– 1 củ hành tây

– 2 củ tỏi đinh hương

– 1 thìa cà-phê bột nghệ

– 3 thìa súp kem dừa

– 1 thìa cà-phê ớt đỏ

– 1/4 bát đậu phộng không ướp muối

– 1 thìa cà-phê dừa khô

– 2 thìa súp dầu ăn

– Muối

– 50% thìa cà-phê sả

– 1/2 thìa cà-phê rau củ mùi

*

Món đậu bắp xào tỏi thơm ngon xẻ dưỡng 

Đậu quả rửa sạch, cắt thành từng khúc dài vừa ăn. Hành, tỏi bóc tách vỏ.

Cho đậu vào nước luộc khoảng 10-12 phút rồi vớt luôn ra. Rửa không bẩn đậu quả lại bởi nước lạnh.

Hành khô bóc tách vỏ, băm nhỏ. Bắc bếp đun nóng dầu vào chảo cho hành băm vào phi, đảo nhanh tay để hành không bị cháy.

Tiếp đấy cho tỏi băm, ớt và bột nghệ vào đảo nhanh tay với hành băm. Cho 3 thìa kem dừa vào đảo cùng với láo hợp. Chờ mang lại khi các thành phần hỗn hợp hòa quyện thì đến đậu trái vào xào, hòn đảo đều tay. Đun đậu hơi sôi vào khoảng 5 – 10 phút làm cho gia vị, nước xốt ngấm đa số đậu quả.

Cho đậu phộng, dừa khô vào trang bị xay, xay nhỏ tuổi vừa. Sau lúc đậu được đun chín thì rắc đậu phộng, dừa xay lên trên, mang lại đậu quả xào hành ra đĩa.

9. Biện pháp làm món su su xào

– 50% kg su su

– 200gr thịt thăn nạc lưng

– Hành lá, ngò

– Gia vị: tiêu, muối, đường, bôt ngọt, 3 tép tỏi, dầu ăn uống hoặc mỡ, nước mắm ngon

*

Su su sau khi xào phải xanh và không biến thành nát

Su su gọt vỏ, cọ sạch, cắt bỏ hột bên trong, thái mỏng manh 0,3cm, cắt sợi vừa ăn, nhằm ráo. Giết mổ lợn rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn. Ướp giết với 50% thìa cafe tiêu, 1/2 thìa cafe muối, 1/2 thìa cafe bột ngọt. Cho thịt thấm trong 15 phút

Bắc chảo lên bếp cho 2 thìa súp dầu ăn vào, khi dầu sôi thì cho tỏi bằm vào, phi tỏi vừa thơm vàng thì bỏ thịt theo lớp vào xào. Khi thịt săn lại, mang lại su su vào, hòn đảo đều tiếp đến cho 1/4 chén nước giá buốt vào, xào tiếp cho su su chín mềm, xanh. Nêm nếm thêm chút nước mắm ngon + hành lá. Khi tất cả vừa chín cho tới thì chút rau xanh su su xào giết thịt thăn ra đĩa.

10. Bí quyết làm súp lơ xào cà rốt

– 1 cây súp lơ xanh

– Nửa củ cà rốt

– Tỏi băm nhuyễn

– Bột nêm

*

Súp lơ xào tỏi món ăn đơn giản và dễ dàng mà ngon

Súp lơ xanh giảm miếng, cọ sạch. Củ cà rốt gọt vỏ, thái lát. Đun sôi một nồi nước cho thêm 1 chút muối hạt rồi cho súp lơ xanh vào chần trong 1 phút, tiếp sau cho củ cà rốt vào chần. Lưu giữ ý, nên làm chần sơ mang lại rau chín tái rồi vớt ra nhằm ráo nước.

Đặt chảo lên bếp, đun cho nóng khoảng 2 thìa dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm. Kế tiếp cho súp lơ xanh và củ cà rốt vào xào, nêm nếm bột canh vừa ăn. Để lửa lớn xào hòn đảo đều tay liên tục vào 3 – 5 phút. Lúc súp lơ chín tắt bếp, đã cho ra đĩa nạp năng lượng nóng.

11. Biện pháp làm món mồng tơi xào tỏi

– 1 mớ rau xanh mồng tơi

– Tỏi

– mỡ thừa nước hoặc dầu ăn.

*

Không yêu cầu xào quá lâu sẽ có tác dụng rau bị nát

Rau mồng tơi chọn một số loại có nhiều ngọn, không nhiều lá, lá càng nhỏ dại thì càng ngon. Nhặt không bẩn rau mồng tơi, rửa với nước muối hạt loãng rồi để ráo nước. Tỏi tách bóc vỏ, đập dập

Cho chảo lên bếp, để lửa thật to, đổ dầu vào chảo làm cho nóng già. Mang lại tỏi vào phi thật thơm, bỏ rau mùng tơi vào xào, nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Rau xào chín tới thì tắt bếp, đổ ra đĩa, nạp năng lượng nóng vẫn ngon hơn.

12. Biện pháp làm món măng xào tỏi

– 500gr măng lá

– 3 tép tỏi, 2 muỗng dầu salad

– 4 thìa xì dầu + 1 miếng gừng + 2 thìa dầu mè + ¼ thìa đường

– Hành lá

– 2 thìa nước luộc vịt

– Muối ăn

*

Món măng xào tỏi dễ dàng và đơn giản cho bữa tối

Măng lá các bạn mang rửa sạch sẽ nhiều lần cùng với nước, cắt bỏ không còn phần nơi bắt đầu của măng già với thái măng thành các miếng dài vừa ăn. Hành lá cọ sạch, thái nhỏ.

Đun nước sôi, rồi cho một chút muối ăn sâu vào nấu cùng, liên tiếp thả măng vào nồi nước sôi đó với luộc chín trong tầm 1 – 2 phút rồi chắt loại bỏ hết phần nước luộc. Tỏi bạn bóc tách sạch vỏ, sử dụng dao đập dập.

Pha nước sốt xào măng, đầu tiên bạn cho vào trong nồi các nguyên liệu gồm: nước luộc vịt, xì dầu, đường cát trắng, muối ăn, dùng đũa trộn thật số đông lên và để lên trên bếp làm bếp sôi trở lại.

Xem thêm: Mở Khóa Apple Watch Dính Icloud, Hướng Dẫn Chi Tiết Cách

Xào măng lá với tỏi xong, chúng ta cho một chút dầu mè vào chảo, bỏ lên trên bếp rồi đến tiếp những hương liệu gồm: dầu salad, gừng tươi đập dập và tỏi băm thật bé dại vào xào cùng mang đến dậy mùi thơm rồi đổ tiếp măng vào xào tiếp.Cuối cùng khi bạn thấy măng vẫn chín thì cho hành lá vào hòn đảo 1 – 2 phút thì tắt lửa với xúc mang lại măng ra đĩa.