Các Món Từ Củ Cải Trắng

     
1 Củ cải trắng ngâm trong nước tương2 Củ cải trắng ngâm nước mắm3 Củ cải white xào trứng4 Củ cải trắng muối chua ngọt5 Củ cải white luộc6 Củ cải trắng kho thịt tía chỉ7 Canh củ cải white thịt băm viên8 Gỏi tôm củ cải trắng9 Củ cải trắng khô hấp sò điệp
Củ cải trắng là hoa màu dinh dưỡng, được rất nhiều người điện thoại tư vấn bằng cái brand name mỹ miều “nhân sâm trắng”. Trong loại củ này chứa không hề ít chất đạm, vitamin, hóa học xơ… đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vậy củ cải làm món gì ngon? nội dung bài viết dưới đây, Trang Vàng nông nghiệp trồng trọt sẽ nhảy mí cho bạn 9 món ăn siêu ngon tự củ cải trắng vừa lòng vị với cả ba miền Bắc, Trung, Nam.

Bạn đang xem: Các món từ củ cải trắng

Củ cải trắng ngâm ngập nước tương

*

Củ cải trắng ngâm trong nước mắm

*

Nguyên liệu

Củ cải trắng: 1 kilogam Ớt tươi: 5 hoặc 6 quả Tỏi: 1 củ Gia vị: đường, nước mắm nam ngư 1 lọ thủy tinh

Cách chế biến

– sau thời điểm mua về, củ cải white tươi rước gọt vỏ, cọ sạch, thái thành khúc bé dại vừa ăn uống với kích cỡ đều nhau.– đến củ cải trắng vào bát, cho khoảng tầm 2 thìa muối vào ướp. Tiếp sau đem củ cải white phơi trong vòng một ngày (phơi trong điều kiện nắng to, khoảng tầm 32 độ C). Chúng ta có thể cho củ cải đã ướp trước đó vào lò sấy tầm 120 độ trong 3 mang lại 4 tiếng, chờ cho đến lúc củ cải thô lại là được.– Tỏi với ớt đem thái thành lát mỏng.– mang lại 2 thìa canh to lớn nước mắm trộn thuộc 2 thìa canh nhỏ đường theo xác suất 1:1. Tiếp nối đem hỗn hợp đi nấu. Khi thấy nước mắm sôi, bạn tắt phòng bếp và bắc ra nhằm nguội.– Xếp củ cải trắng sẽ phơi hoặc sấy khô vào lọ thủy tinh. Kế tiếp là tỏi ớt, ở đầu cuối là chan nước mắm vào lọ cho đến lúc củ cải ngập không còn trong nước. Ngâm trong tầm 1 cho 2 ngày là có thể sử dụng được.>> lý giải làm món ăn uống từ khoai tây đơn giản mà cực kì hấp dẫn

Củ cải white xào trứng

*

Nguyên liệu

Củ cải trắng: 2 củ Trứng gà (hoặc trứng vịt): 2 quả Hành lá, rau ngò, hành tím Dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu xay

Cách chế biến

– Củ cải white tươi sau khi mua về lấy gọt vỏ, cọ sạch, thái thành gai mỏng.– Hành tím bóc tách sạch vỏ, băm nhỏ. Hành lá, rau củ ngò mang đi rửa sạch, thái khúc nhỏ.– Trứng tách vỏ bỏ vào bát, khuấy thiệt đều, không yêu cầu thêm gia vị.– Đặt chảo lên bếp, thêm chút dầu nạp năng lượng và hành tím vào phi xoàn thơm, liên tục bỏ củ cải white đã cắt sợi vào, nêm thêm một ít gia vị vào đảo đều cho đến lúc củ cải chín tới.– Đổ trứng sẽ khuấy vào, hòn đảo đều để trứng cùng với củ cải hòa quyện vào nhau, nêm nếm lại cho vừa khéo miệng.– khi thấy trứng chín, các bạn tắt bếp, loại trừ củ cải xào trứng ra đĩa, thêm hành lá, rau củ ngò sẽ thái nhỏ dại lên trên và áp dụng cùng cơm trắng nóng.

Củ cải trắng muối hạt chua ngọt

*

Nguyên liệu

Củ cải trắng: 250gr Cà rốt: 250gr Giấm gạo: 250ml Nước: 250ml Đường: 50gr Muối: 1 thìa cà phê Lọ thủy tinh, chảo phòng dính

Cách chế biến

– Củ cải white và củ cà rốt đem gọt vỏ, cọ sạch. Thái thành sợi dài tầm 6cm. Sau khoản thời gian thái xong, cho nguyên vật liệu vào bát, nếm nếm thêm một thìa cà phê muối vào trộn đều. Sau nửa tiếng đồng hồ, bạn rửa không bẩn lại củ cải và cà rốt bằng nước.– mang đến đường, nước lọc cùng giấm gạo vào chảo phòng dính hoặc nồi. Tiếp đó, đun đến khi đường tung thì tắt bếp, bắt ra để nguội.– Tiếp theo, các bạn xếp củ cải trắng, củ cà rốt vào lọ thủy tinh. Sau đó, đổ các thành phần hỗn hợp nước, giấm và đường vào lọ, đến khi củ cải và củ cà rốt ngập số đông là được. Ngâm khoảng một vài giờ là rất có thể dùng được.– lưu lại ý: Để món ăn thêm phần thơm ngon hơn, các bạn nên bảo vệ củ cải muối chua ngọt trong phòng mát tủ lạnh.

Củ cải trắng luộc

*

Củ cải trắng kho thịt ba chỉ

*

Nguyên liệu

Củ cải trắng: 300gr Thịt cha rọi tươi: 500gr Gia vị: tiêu, đường, bột nêm, nước mắm, hành khô, dầu ăn

Cách chế biến

– Thịt cha rọi rửa sạch, để ráo nước, ướp thuộc sốt gia vị trong vòng 15 phút.– Củ cải trắng gọt vỏ, cọ sạch, thái khúc vừa miệng, trộn cùng một chút ít muối.– Đặt nồi lên bếp, đổ dầu ăn, con đường vào rồi khuấy đều, thấy lúc đường đưa sang màu quà thì đến hành khô vào phi thơm, tiếp đó cho thịt đã tẩm ướp hương liệu gia vị vào xào cùng.– khi thịt bố rọi chín tái, các bạn đổ củ cải vào xào. Nếu thấy nước cạn, bạn có thể đổ thêm nước ngập củ cải với thịt cùng đun tiếp.– Đun bé dại lửa bỏ thịt và củ cải thật chín (thường vẫn mất tầm trăng tròn đến 30 phút). Trước khi tắt bếp, chúng ta có thể cho thêm không nhiều ớt vào nếu bạn muốn ăn cay.– thịt đã chín trút ra bát và ăn với với cơm.Nếu đang lưỡng lự củ cải làm cho món gì ngon thì đây là sự lựa chọn hoàn hảo nhất đấy.

Xem thêm: Cổng Thông Tin Tiêm Mũi 3 Chưa Cập Nhật Pc Covid, Cổng Thông Tin Tiêm Chủng Covid

Canh củ cải white thịt băm viên

*

Nguyên liệu

Củ cải trắng: 1 củ thịt lợn xay: 200gr lòng trắng trứng gà: 10gr Gừng, hành lá Gia vị: Bột ngô, nước tương, đường, muối, dầu mè, nước lọc

Cách chế biến

– Củ cải trắng sau khi mua về mang gọt vỏ, rửa sạch mát với nước. Hành lá cọ sạch, cắt thành từng khúc thật nhỏ tuổi hoặc băm nhuyễn.– mang lại hành lá đã sơ chế cho nước tương, muối, đường, bột ngô, lòng trắng trứng cùng dầu mè vào giết lợn xay, tiếp nối trộn các cho ngấm hết hương liệu gia vị rồi nặn thành các viên tròn vừa ăn.– Tiếp đó, chúng ta đun thêm 1 nồi nước sôi (có thể là nước luộc gà, nước hầm rau củ củ, nước hầm xương heo,…)– lúc nước sôi, chúng ta cho viên giết thịt vào chần chín. Sau đó thêm củ cải trắng, hầm thêm trong khoảng 5 phút. Trong quy trình nấu, giả dụ thấy gồm bọt chúng ta cũng có thể dùng thìa hớt ra ngoài. Nêm và nếm lại lần cuối trước lúc tắt bếp.

Gỏi tôm củ cải trắng

*

Nguyên liệu

Củ cải trắng: 500gr Tôm: 200gr làm thịt lợn: 200gr Cà rốt: 100gr Khế: 100gr Đậu phộng: 2ogr rau xanh thơm: 20gr Gia vị: Nước mắm, tỏi, ớt, hành khô, giấm gạo

Cách chế biến

– Củ cải trắng và củ cà rốt đem gọt sạch vỏ, rửa sạch mát với nước, thái theo từng lát mỏng, bóp với muối. Tiếp theo, mang lại củ cải và củ cà rốt rửa lại cùng với nước, vớt ra để ráo. Giữ ý, củ cải sau thời điểm rửa xong, bạn hãy vắt khô nước, trộn cấp tốc tay với ít nước nước mắm nhằm món ăn ngon hơn. Để khoảng 15 phút, mang củ cải ra rửa lại và vắt ráo nước thêm lần nữa.– Khế thái mỏng, rửa sạch mát rồi vắt giảm nước.– rau củ thơm mang đi rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi bóc tách vỏ rồi đem băm nhuyễn. Ớt rửa sạch sẽ rồi thái nhỏ.– Thịt với tôm rửa sạch rồi bỏ vào luộc. Lúc thịt và tôm sẽ chín, gắp ra rồi thái thành miếng vừa ăn.– mang đến củ cải trắng, cà rốt, khế, tôm, giết vào bát cùng cùng với một ít nước mắm ớt chua ngọt rồi trộn thiệt đều.– Khi hương liệu gia vị đã ngấm phần nhiều cùng những nguyên liệu, chúng ta cũng có thể bổ sung thêm một chút rau thơm, lạc rồi trộn đều thêm lần nữa là đã hoàn thành món nạp năng lượng này rồi.

Xem thêm: Lạ Miệng Với Món Ốc Bươu Xào Chuối Xanh Ngon Hấp Dẫn, Cách Làm Ốc Bươu Xào Chuối Xanh Ngon Tuyệt Vời

Củ cải trắng thô hấp sò điệp

*

Nguyên liệu

Củ cải trắng: 1 củ Sò điệp khô: 8 – 10 miếng Cải thìa: 3 cây Rượu làm bếp ăn: 10ml Nước bột ngô: 10ml Gia vị: Muối, dầu vừng, nước tương

Cách chế biến

– Sò điệp đi rửa sạch, tiếp đó cho sò vào ngâm cùng nước cho đến khi mềm ra.– Củ cải trắng rửa sạch, thái thành khúc bé dại khoảng 3cm. Sau khoản thời gian thái xong, chúng ta có thể dùng máy giảm bánh hoặc cần sử dụng thìa nhằm khoét một lỗ tròn nhỏ tuổi ở thân củ cải.– Đặt sò điệp sẽ ngâm mềm vào lỗ tròn trung tâm củ cải. Cho củ cải vào hấp trong khoảng 20 đến 30 phút, rồi múc ra đĩa.– cần sử dụng một chiếc nồi không giống đun nước sôi, bỏ thêm ít muối và cho cải thìa vào luộc sơ qua trong vòng 2 đến 3 phút rồi vớt ra xếp vào tô sò điệp hấp trước đó.– Tiếp theo, dùng một chiếc nồi khác, đổ thêm một lượng nước sử dụng vừa đủ, đến rượu nấu ăn ăn, nước tương vào thuộc rồi đun sôi. Sau đó, nêm thêm nước bột ngô vào rồi tắt bếp.– Rưới các thành phần hỗn hợp nước sốt vừa đun lên củ cải đang hấp chín là xong.Như vậy, với những gợi nhắc trên đây, các các bạn sẽ không còn lăn tăn, thắc mắc củ cải làm cho món gì mỗi ngày nữa. Không các vậy, các bạn có thể kết vừa lòng củ cải với tương đối nhiều loại thực phẩm không giống để biến tấu thành tương đối nhiều món ăn ngon khác nữa. Mong muốn với đa số món món ăn cực kì phổ đổi mới và dễ làm này sẽ các bạn dễ dàng rộng trong các bước bếp núc gia đình. Đừng quên theo dõi các nội dung bài viết trong thể loại Rau củ Đà Lạt để mày mò thêm những món ăn thu hút khác nhé.