CÁC MÓN TỪ KHOAI TÂY

     

Khoai tây luôn luôn được xem như là loại thực phẩm không còn xa lạ với hầu hết gia đình, nguyên vật liệu này hoàn toàn có thể dễ dàng chế tao nhiều món nạp năng lượng bổ dưỡng, thơm ngon. Những cách bào chế khoai tây dưới đây để giúp bạn đa dạng và phong phú thực solo cho bữa ăn của bản thân hơn.

Bạn đang xem: Các món từ khoai tây

*

Khoai tây là nguyên liệu hoàn toàn có thể chế biến thành nhiều món ngon và xẻ dưỡng. Ảnh: Internet

Khoai tây là một trong những loại lương thực có chứa đựng nhiều vitamin A, C, B6,…, dưỡng chất và một trong những chất khác như carotenoit, phenol từ nhiên, magie, photpho, folate, niacin, sắt và kẽm… Khoai tây bao gồm nhiều chức năng trong việc hỗ trợ chất xơ chống ung thư ruột cùng tăng kĩ năng hấp thụ glucose, sút nồng độ cholesterol, chất béo. Khoai tây có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon, đặc biệt là những món ăn vặt kích say mê vị giác người dùng. Để đáp án cho câu hỏi khoai tây có tác dụng món gì ngon, bạn có thể theo dõi phần đông công thức chế tao với nguyên liệu chính là khoai tây tiếp sau đây nhé!


Mục Lục


ẨnHiện
1 Cách chế tao khoai tây cừu giòn lâu2 Món ăn từ khoai tây và trứng3 Khoai tây xào4 Cách bào chế khoai tây nghiền5 Khoai tây làm cho bánh gì ngon?6 Cách chế tao khoai tây healthy

Cách chế tao khoai tây chiên giòn lâu


*

Nguyên liệu

500g khoai tây tươi với 500ml dầu ăn.

Các cách thực hiện

Bạn hãy lựa chọn những khoai tây tươi ko mọc mầm, sờ vào thấy cứng. Sau khoản thời gian mua về, bào quăng quật vỏ, bào đến đâu cho vô âu nước lạnh cho đó.

Tiếp theo, chúng ta cắt khoai tây thành hồ hết thỏi dài tất cả độ dày 0.8 – 1cm. Chú ý là cắt những thỏi phải đều bằng nhau để khi cừu sẽ chín hầu hết hơn. Cắt đến đâu dìm vào âu nước lạnh mang lại đó.

Rửa khoai tây qua gấp đôi và ngâm nước trong tầm 5 – 10 phút. Ngâm khoai tây để sa thải bớt phần tinh bột giúp chiên cấp tốc giòn hơn. Sau khi ngâm đủ thời gian, bạn vớt khoai ra nhằm ráo nước.

Bắc chảo lên bếp, đổ dầu nạp năng lượng vào, đun dầu nóng mang đến 140 độ C tiếp nối cho khoai vào chiên trong vòng 5 phút rồi vớt ra nhằm nguội (10 – 15 phút). Tiếp theo, bạn cho lại khoai vào chảo dầu nóng khoảng tầm 175 – 180 độ C rán lần 2 trong khoảng 7 – 8 phút hoặc thấy lúc khoai nổi lên trên có nghĩa là khoai vẫn chín, giòn. Trong quy trình chiên cả 2 lần, chúng ta dùng đũa thỉnh thoảng hòn đảo nhẹ tay để khoai chín đều.

Khi khoai đã chín, vớt ra để ráo dầu là đã có thể thưởng thức rồi đấy!

Món ăn từ khoai tây với trứng

*

Khoai tây phối kết hợp cùng trứng sẽ khiến cho món ăn đầy hấp dẫn. Ảnh: Internet

Nguyên liệu

3 củ khoai tây250g bột mì4 quả trứng50ml sữa tươi250g bột rán xùGia vị: muối, dầu ăn, tiêu xay

Các cách thực hiện

Khoai tây sau khi rửa sạch sẽ thì bỏ vào nồi nước nhỏ, thêm chút muối hạt luộc cho đến khi khoai chín mềm thì tắt bếp. Vớt khoai ra nhằm nguội, bóc vỏ, đến khoai vào tô ép nhuyễn.

Đập 2 quả trứng gà, bóc riêng lòng đỏ bỏ vô tô khoai tây xay nhuyễn, thêm chút muối và tiêu xay vào đánh đều để vật liệu hòa quấn vào nhau. Tiếp theo, thêm 50ml sữa tươi, 30g bột mì vào trộn phần đa cùng lếu láo hợp.

Đập thêm 2 trái trứng gà vào một chén riêng, đánh tan đông đảo trứng. Cho bột mì cùng bột chiên xù ra 2 đĩa không giống nhau.

Dùng thìa múc 1 muỗng tất cả hổn hợp khoai tây vẫn nghiền, tiếp nối viên thành viên tròn. Lăn viên khoai tây qua bột mì làm thế nào để cho bột phủ bí mật khoai tây, tiếp đến nhúng qua bát trứng gà, rồi lăn qua bột cừu xù nhằm bột chiên bám cùng khoai tây là được. Theo lần lượt làm cho tới khi không còn nguyên liệu.

Bắc chảo lên bếp để ở lửa vừa cho dầu vào, chờ dầu sôi cho các viên khoai tây vào cừu đến khi tiến thưởng đều. Mang đến bánh khoai tây đã chiên lên đĩa gồm lót giấy ngấm dầu với thưởng thức.

Khoai tây xào

*

Khoai tây xào thịt trườn là món ăn lôi kéo cho bữa cơm của bạn. Ảnh: Internet

Nguyên liệu

250g thịt trườn phi lê300g khoai tây1 trái cà chua2 cây nên tàu1 muỗng canh tương cà2 muỗng coffe tỏi băm2 muỗng nhỏ canh xốt mayonnaiseGia vị: muối, phân tử nêm, bột ngọt, đường, tiêu

Các cách thực hiện

Khoai tây cọ sạch, cắt hình múi cau, cho tất cả khoai tây vào tô và rắc vào ¼ muỗng coffe muối, ¼ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cafe nước, trộn các lên. Tiếp theo, bạn dùng màng quấn thực phẩm bọc tô khoai tây lại rồi đem cho vào lò vi sóng mở chính sách lớn nhất cùng để thời hạn 5 – 10 phút tùy nằm trong vào kích cỡ miếng khoai tây. Làm cho chín khoai tây bằng lò vi sóng trước để giúp khoai mềm với dẻo hơn.

Cà chua rửa sạch, giảm múi cau. Nên tàu rửa sạch, cắt khúc khoảng tầm 4 cm.

Xem thêm: Hướng Dẫn 3 Cách Chuyển Chữ In Hoa Thành Chữ Thường Trong Excel Không Bị Lỗi

Thịt bò rửa sạch, cắt theo đường ngang thớ, ướp vào ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng coffe đường, 1 muỗng cà phê tỏi băm, ¼ muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh xốt mayonnaise trộn đều bỏ thịt bò ngấm gia vị.

Bắc chảo lên bếp, cho vô 1 muống nêm canh dầu ăn uống và đổ khoai tây vào áp chảo sao để cho vàng đông đảo 2 mặt, tiếp đến vớt khoai tây ra. Tiếp theo, bạn cho 1 muỗng cafe tỏi băm vào chảo, phi thơm, đổ thịt bò vào với cà chua, khoai tây với nêm 3 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh xốt mayonnaise, 1 muỗng nhỏ canh tương cà, 1 muỗng coffe nước mắm, hòn đảo đều tay bỏ thịt bò chín. Cuối cùng, các bạn cho buộc phải tàu vào hòn đảo đều lên lần nữa và tắt bếp, xong xuôi món ăn.

Cách sản xuất khoai tây nghiền

*

Khoai tây nghiền thu hút người tiêu dùng bởi vị to thơm, tan ngay lập tức trong miệng. Ảnh: Internet

Nguyên liệu

850g khoai tây100g bơ50ml sữa tươi không đường100g phô mai sợiGia vị: muối, tiêu

Các bước làm

Khoai tây gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ, mang đi luộc chín. Nội địa luộc, bạn cho vào 1 chút muối. Sau khoản thời gian khoai chín, các bạn vớt ra bỏ vào tô lớn, nghiền nát cùng với 100g bơ. Sau khoản thời gian khoai tây đã được nghiền mịn, các bạn đổ vào 50ml sữa tươi không mặt đường và trộn hầu hết lên. Tiếp theo, chúng ta nêm vào ¼ muỗng cà phê muối, 1 chút tiêu, 100g phô mai sợi liên tục trộn đều. Mang tô khoai tây cho vào lò vi sóng xoay trong 3 phút mang lại phô mai chảy chảy là đã xong món ăn.

Khoai tây làm cho bánh gì ngon?

Có tương đối nhiều loại bánh không giống nhau được gia công từ khoai tây, sau đây sẽ là giải pháp làm bánh quy mặn trường đoản cú khoai tây thơm giòn, hấp dẫn.

*

Bánh quy làm từ khoai tây giòn thơm. Ảnh: Internet

Nguyên liệu 

130g khoai tây40g bơ80g bột mì8 muỗng cafe đường½ muỗng coffe hạt nêm1 muỗng coffe muối8 muỗng cafe sữa tươi5 cọng hành lá

Các cách làm

Gọt bỏ vỏ khoai tây, cắt thành những miếng nhỏ dại rồi cướp đi ngâm trong âu nước tất cả pha với cùng một muỗng cà phê muối. Thời hạn ngâm là 5 phút tiếp đến rửa không bẩn lại. Tiếp theo, các bạn mang khoai đi hấp mang lại chín mềm. Khi khoai chín, các bạn lấy khoai ra, xay nhuyễn mịn. Để khoai thật sự nhuyễn và mịn, bạn tiếp tục cho khoai vào rây cùng rây lại thêm một lần nữa.

Hành lá rửa sạch giảm nhuyễn. Sau đó, các bạn cho hành lá vào trong chảo rang khô rồi tạo ra thớt xay nhuyễn ra.

Đường xay nhuyễn trộn cùng với hạt nêm và muối. Trộn hỗn hợp hương liệu gia vị với bơ làm sao cho thật đều.

Đổ bột mì vào rây, rây mịn. Trộn khoai tây vào bột mì cùng hỗn hợp gia vị trên cho thật những nhau. Tiếp sau cho sữa tươi vào, nhồi trộn bột thành khối, gói vào màng quấn thực phẩm cùng để bột nghỉ 30 phút trong chống mát tủ lạnh.

Sau thời gian bột nghỉ, các bạn mang viên bột ra bỏ lên trên miếng giấy nên rồi đè 1 miếng giấy sáp khác lên trên. Tiếp sau cán bột thành miếng mỏng, tất cả độ dày khoảng 0.5cm. Chúng ta cùng dao cắt bột thành miếng vuông bé dại vừa ăn. Sau đó, rắc hành lá và cần sử dụng nĩa đâm phần nhiều lỗ nhỏ trên từng miếng bánh.

Làm nóng lò nướng trước 5 – 10 phút với sức nóng 180 độ C, mang đến khay bánh vào nướng. Thời gian nướng là 15 phút. Bởi thế là chúng ta đã xong xuôi món bánh quy mặn cuốn hút từ khoai tây rồi đấy!

Cách chế tao khoai tây healthy

Tận dụng khoai tây nhằm chế biến thành salad – một món nạp năng lượng vô cùng healthy, cung ứng cho quy trình giảm cân là gợi nhắc bạn không nên bỏ qua nếu như muốn có một thân hình hẹp gọn.

*

Salad khoai tây là món nạp năng lượng healthy bạn không nên bỏ qua. Ảnh: Internet

Nguyên liệu 

250g khoai tây45g giết nguội50g dưa leo45g hành tây45g cà rốt6 muỗng canh xốt mayonnaiseGia vị: muối, tiêu

Các bước thực hiện

Khoai tây rửa sạch, luộc chín, tách bóc bỏ vỏ, ép nát. Hành tây thái lát mỏng, dìm với nước, vớt ra nhằm ráo. Dưa leo cọ sạch, thái theo từng lát mỏng, cho vào âu bóp thuộc 1 ít muối. Cà rốt cắt lát mỏng, chần sơ nước sôi. Thịt nguội cắt sợi. đến tất cả vật liệu vào âu khoai tây vẫn nghiền, thêm 6 muỗng nhỏ canh mayonnaise, rắc một không nhiều muối với tiêu, trộn các lên là đã có thể thưởng thức.

Cách chọn khoai tây ngon

Chọn khoai cố kỉnh lên thấy nặng, chắc chắn tay với lành lặn, phần vỏ nhẵn là phần đông củ khoai tây tốt, ăn uống ngon.Khoai tây đá quý sẽ ngọt thơm hơn so cùng với khoai tây ngả màu trắng.Không nên lựa chọn những củ khoai gồm phần domain authority nhăn nheo, bóp thấy khá mềm vày khoai này đang để lâu và bị héo, không hề nhiều bổ dưỡng và độ ngọt. Ngoài ra, chúng ta không nên mua những củ bao gồm vết lõm, tuy ko sâu dịch hay bị hỏng cơ mà sẽ làm khó cạo hoặc gọt vỏ, khi giảm khoai không đẹp mắt. Gần như củ khoai tây đã đưa sang blue color hoặc mọc mầm rất ô nhiễm và độc hại cho sức khỏe.

Xem thêm: Bà Bầu Ăn Rau Bí Có Tốt Không, Bà Bầu Có Được Ăn Rau Bí Không

Trên đấy là tổng thích hợp 6 cách bào chế khoai tây thơm và ngon đúng điệu, hi vọng với phía dẫn cụ thể cho từng công thức các bạn sẽ làm được món ăn ngon như ý. Nếu còn muốn học thêm các món ngon khác, đừng rụt rè điền vào form bên dưới để được phía Nghiệp Á Âu tứ vấn chi tiết hơn.