CÁC MÓN TỪ MỰC ỐNG

     

Mực ống tươi là một món nạp năng lượng yêu thích của không ít người. Mực tươi với độ ngọt tự nhiên, dai mềm, cực kỳ giàu dưỡng chất. Mực tươi rất có thể chế trở thành nhiều món ăn uống khác nhau. Với cách chế biến solo giản, mực ống có thể trở thành các món ăn ngon miệng, mang lại cảm giác mới lạ bao gồm cả bữa cơm trắng trong gia đình, bữa tiệc buffet hay phần nhiều bữa nhậu…bài viết tiếp sau đây sẽ share cho các bạn cách bào chế 4 món ngon từ mực ống.

Bạn đang xem: Các món từ mực ống


Mực ống rán giòn:

Đây là một trong những trong 4 món ngon từ mực ống được rất nhiều người ưa chuộng. Phương pháp chế biến đối chọi giản, nhanh chóng, lấy lại cho bạn một món ăn uống đầy hấp dẫn, nghĩ mang đến là thèm. Lớp chiên xù bên ngoài giòn rụm, tiến thưởng ươm mặt ngoài, mực ống phía bên trong dai dai, ngọt trường đoản cú nhiên, chấm với tương ớt cay cay khó có thể cưỡng lại được.

Nguyên liệu:

Mực ống: 500 gramTrứng gà: 2 quảBột rán xù: 150 gramBột rán giòn: 150 gramGia vị đầy đủ: hạt nêm, phân tử tiêu, gừng, tương ớt, sốt mayonnaise, rượu.

Cách chế biến:

Bước 1: Mực ống thiết lập về, sơ chế, thái khoanh, dày khoảng chừng 0.5cm. Ướp mực với 1 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa coffe bột ngọt, một thìa cà phê dầu ăn, một thìa cafe dầu ăn. Trộn hầu hết và ướp khoảng 30 phút để mực được thâm nhập gia vị.Bước 2: Trứng kê lấy phần lòng đỏ, thêm chút muối bột tinh, khuấy đều. Bột chiên xù với bột chiên giòn để riêng ra ra nhị đĩa khác nhauBước 3: sẵn sàng một loại chảo sâu lòng để rán mực, đổ dầu ăn sâu vào nhiều chút nhằm miếng mực ngập sâu vào dầu. Đợi khi dầu nóng lên lăn tăn, bạn lấy từng miếng mực lăn qua bột chiên giòn rồi lăn qua trứng cùng lăn qua bột chiên xù cùng thả vào chảo dầu, có tác dụng lần lượt như thế cho đến hết số mực nhé.

Chỉ đơn giản vậy thôi, các bạn đã có được một món mực ống chiên xù hay cú mèo luôn.

*

Mực ống nóng me:

Mùa hè, món ăn uống chua chua ngọt ngọt như này rất phù hợp với loại dạ dày đỏng đảnh của chúng ta. Mùa hè, nắng nóng, dễ dàng mắc bệnh chán ăn, tuy vậy với món mực ống sốt me khó hoàn toàn có thể làm các bạn cưỡng lại được. Món nạp năng lượng đậm đà mùi vị biển, dẻo dai, ngọt ngọt của mực, kèm thêm vị chua của me có tác dụng bữa cơm gia đình trở yêu cầu hấp dẫn.

*

Với phương pháp chế biến 1-1 giản, hãy cùng cửa hàng chúng tôi chế biến một trong các 4 những món ngón từ mực ống này nhé:

Nguyên liệu:

500 gram mực ống1 nạm me nhỏTỏi, ớt, gừngRượu trắngHạt nêm, nước mắm, tiêu, gừng, bột năng.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Me ngâm trong nửa bát nước nóng, sau đó lọc mang phần thịt. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, một phần thái sợ, còn một nửa sót lại băm nhỏ. Tỏi xay nhuyễn, ớt thái lát.Bước 2: Mực ống làm cho sạch, vứt râu, bóp sơ với một ít gừng băm nhỏ. Tiếp đến ngâm vào rượu pha loãng 10 phút khử sút mùi tanh, rồi rửa lại bởi nước sạch để ráo.Bước 3: Ướp mực với một chút neem, tiêu và một nửa địa điểm thịt me. Dùng màng quấn bao kín, nhằm tủ giá buốt trong 15 phút cho ngấm đông đảo gia vị.Bước 4: làm sốt chua me: cho một ít dầu vào chảo, phi thơm tỏi. Tiếp đến cho nước me vào trong nồi đun sôi, thêm nêm, đường, nước mắm ngon làm thế nào để cho hợp khẩu vị.Bước 5: đến mực vào xốt. Để xốt được sánh ngon thì hoàn toàn có thể cho thêm một chút nước bột năng để tạo độ sánh đã tổ hợp vào. Tắt bếp, mang đến gừng, ớt vào đảo đều.

Mực hấp gừng:

Mực hấp gừng thơm oi bức là 1 trong 4 những món ngón từ mực ống rất giản đơn chế biến. Một món ăn rất hấp dẫn trên các bàn nhậu, các bữa tiệc cùng bạn bè.

Xem thêm: Chi Tiết Sự Kiện Awc 2021 Liên Quân Mobile, Sự Kiện Cày View Hốt Rương Trang Phục Miễn Phí!!!

*

Nguyên liệu:

Mực: 500 gramGừng: 100g, hành tím 50g, hành lá 20g, ớt sừng 2 tráiRượu white : 60mlGia vị: đường, nước mắm.TỏiChanh: 1 trái.

Cách thực hiện:

Bước 1: Mực rửa sạch bằng nước trộn lẫn với rượu trắng xong để ráo. Hành lá cắt thành từng khúc 5cm, gừng thái chỉ, 1 trái ớt thái theo từng lát mỏng.Bước 2: Ướp mực với 1 thìa phân tử nêm, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa nước mắm trong 2 phút nhằm mực ngấmBước 3: lúc mực đang ngấm gia vị, trộn thông thường mực cùng với gừng, ớt, hành sẽ thái trước đó, xếp mực vào một chiếc đĩa lòng sâu, tiếp nối cho vào hấp bí quyết thủy. để ý không cần hấp quá lâu làm mất độ giòn của mực.Bước 5: trộn nước chấm: cho chút gừng, tỏi và 2 thìa mặt đường vào cối giã nhuyễn. Tiếp nối đổ hỗn hợp ra bát, trộn thêm 5 thì nước mắm, 2 thìa nước cốt chanh, khuấy đầy đủ lên và cho ớt vào là bạn đã sở hữu 1 chén con nước mắm gừng vừa thơm vừa ngon rồi đấy.

*

Mực rán xào tỏi ớt:

Một món ăn vô cùng thu hút của chúng ta trẻ. Liệu có còn gì khác thú vị rộng khi được ngồi cùng bạn bè lai rai trải nghiệm món mực chiên xào tỏi ớt. Bào chế nhanh chóng, cùng với công thức đối chọi giản, rước đến cho mình một bữa ăn đầy năng lượng. Độ dẻo dai của mực, với vị ngọt, cay cay của các gia vị và mùi hương thơm cần yếu cưỡng lại được của tỏi phi, chắc chắn sẽ làm chúng ta phát nghiện.

Nguyên liệu:

1 bé mực to lớn hoặc 2 con tầm trung bình bình30g bột bắp; 2 tép tỏi, băm nhỏ; 3g gừng; 10g hành lá xắt nhỏ; 1 trái ớt, cắt nhỏ; 2g muối

Cách tiến hành:

Bước 1: Mực làm cho sạch, thái thành những miếng vừa ăn.Bước 2: Đun sôi một nồi nước, đến mực vào chần khoảng chừng 3 phút rồi vớt ra nhằm ráo.Bước 3: Cho mực vào vào bát, thêm bột bắp, muối, hòn đảo đều.Bước 4: Đun dầu nóng vào chảo, đến mực vào rán vàng, khoảng 3-4 phút rồi đã tạo ra giấy ngấm dầu.

Xem thêm: Gợi Ý Thực Đơn Bé 9 Tháng Tuổi Biếng Ăn, Chậm Tăng Cân, Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 9 Tháng Tuổi Tăng Cân

Bước 5: Cho một ít ăn sâu vào chảo, thêm tỏi, gừng, với ớt vào xào thơm rồi đến mực vào đảo nhanh vào 2 phút.

*

Rắc hành lá xắt nhỏ rồi cho mực xào tỏi ớt ra đĩa và trải nghiệm một trong 4 món ăn ngon từ mực ống này thôi!

4 món ngon từ mực ống thật đối kháng giản, cấp tốc chóng. Chỉ mất vài phút chúng ta đã đem đến cho gia đình một món ăn hoàn hảo. Nhớ giữ giàng nhé để dùng khi đề xuất thiết. Chúc các bạn ngon miệng!