Cách Chế Biến Cá Basa

     

Cá basa rất được yêu thích chọn lựa mỗi lúc các mẹ vào bếp bởi thịt cá chắc chắn, tươi ngọt thoải mái cùng tự nhiên chứa hàm lượng đủ chất cao.

Bạn đang xem: Cách chế biến cá basa


Cá basa được những mẹ rất ưa chuộng vì thịt cá khỏe mạnh, tươi sạch và gồm chất đủ dinh dưỡng thoải mái cùng tự nhiên cao. giờ đây, hãy cùng noshop.vn mày mò bí quyết nấu cá basa phi lê đơn giản tận nơi nhé!


Cách làm cá basa đc thích nhất bây giờCách làm cho khô cá tra phi lêCá basa phi lê làm bếp món gì giúp những bà khỏi đề nghị nghĩ ngày mai ăn gì ??

Cá basa phi lê có tác dụng món gì?

*
Cá basa phi lê làm cho món gì?

Cá basa đôi khi bị lầm tưởng cùng với cá basa, Cá Tra và  Basa thuộc thuộc họ cá Tra, có hình thể khá như là nhau và khó …  Basa thịt được coi  ngon hơn so với cá Tra, đặc biệt đối với cá Tra nuôi… Cá Basa đủ dinh dưỡng có hơi nhiều protein, nhiều chất khoáng cần thiết và có khoảng gần đủ những loại vitamin, khác lạ nhiều vi-ta-min A với D trong gan cá và một số vitamin đội B.

hơn nắm nữa, cá Tra-Basa là nhì loài có mức giá trị đủ dinh dưỡng cao vì thành phần đủ chất đựng nhiều chất đạm, ít béo, các EPA và DHA, không nhiều cholesterol. Cá basa có vô cùng nhiều cách chế biến đa dạng, đa số điều thật ngon và nhiều dinh dưỡng. một số vào những món ăn được chế biến thích mê như là: cá basa sốt cà, cá basa chiên cây sả ớt, cá basa sốt hạt tiêu hoặc món lẩu cá basa…

Cá basa phi lê làm món gì?

Cách thực hiện cá basa đông lạnh?

để có tác dụng nên cá basa ướp đông lạnh, đầu tiên bọn họ cần tan đông trước. tiếp đến sẽ tiến hành chế biến cá basa theo các món mà bạn muốn như chiên, sốt cà, hạt tiêu, nấu món canh hoặc nấu nướng lẩu điều ngon. Phương pháp rã đông cá basa ra làm cho sao còn phụ thuộc nhiều vào thời điểm nấu cá. Có rất rất nhiều cách thức thức rã đông nhanh hay lâu.

Để cá basa ướp đông xuống ngăn lạnh từ 1-2 đêm để được rã đông tự nhiên, cách này không gấp và để ngày hôm sau tạo ra sẽ giỏi hơn lúc cá không trở nên thành bủn và ươn…nếu yêu cầu thiết nấu ăn từ sau 3,4h, đem cá basa ướp lạnh để ngoài không gian, phần đá đã tự tung chảynếu thích mau hơn để chế biến ăn, có thể rã đông cá basa bằng phương pháp ngâm vào nước lạnh, cứ 15-30 phút vắt nước 1 lần, cá basa sẽ ã đông nhanh hơn.

Cá basa đông lạnh sau khoản thời gian rã đông rất bao gồm thể unique phần giết mổ cá sẽ không bằng khi còn tươi mới mới sắm về, mặc mặc dù vậy sẽ không có chênh lệch quá to nên tùy ý cách làm như chiên, nướng, sốt, hoặc hậm chí rất bao gồm thể được nấu ăn canh, ăn uống lẩu cá basa…

Cách làm cá basa đc thích nhất bây giờ

1,Phi lê cá basa rán sả ớt- bí quyết làm cá basa muối chiên


Phi lê cá basa chiên cây sả ớt – cách làm cá basa muối bột chiên

Món cá gồm lớp vỏ giòn tan như bên phía trong lại mọng nước, ngọt mềm kèm một chút tỏi cháy mặn mặn, chắc chắn sẽ là 1 trong Trải Nghiệm hấp dẫn và mới lạ dành cho bữa ăn hằng ngày.

Suất ăn: 2-3 ngườisẵn sàng 10 phútthực hiện 20 phút

Thành phần:

300 g cá basa1 bịch bột chiên giòn100 g sả băm50 g ớt xay bột

Cách làm:

1. Cá: rửa mang lại sạch cho nước có pha muối, để mang lại ráo. Ướp với: gia vị hạt nêm, tiêu, cây sả băm, ớt bột, một chút ít nước mắm nam giới ngư và dầu ăn. Để cá thấm trong 10 phút.2. Cá sau thời điểm thấm các gia vị, lăn sang một lớp bột chiên giòn mỏng dính3. bắc nồi lên, bỏ cá vào chiên nhanh trong khi dầu nóng lên lên và lửa lớn để cá không trở nên khô. Lúc cá rubi đều, vớt ra để khô dầu.4. Bắt chảo khi dầu nóng lên lên, chiên thơm cây sả băm.5. Khi củ sả hơi ngã vàng, thêm ớt bột nhỏ, 1 xíu nước mắm, bột ngọt. tắt lửa để nguội. Cắt cá thành miếng vừa vị, xếp ra đĩa, trên mặt rưới cây sả và ớt bột nhỏ đã phi vàng. dùng lúc nóng cùng với cơm và nước tương.

2, Cá tía sa phi lê áp chảo – cá basa phi lê rán giòn


*
Cá cha sa phi lê áp chảo – cá basa phi lê cừu giòn
Suất ăn: 3-4 ngườisẵn sàng 12 phútThực hiện: 1/2 tiếng

Thành phần:

Cá basa phi lê: 300grỚt 1 quả,Mật ong: 2 muỗng canhmuối hạt 1/2 muỗngTỏi: 3 téptiêu xoay 2 muỗngNước mắm: 3 muỗngDẫu ăn: 20ml

Cách ướp cá tra chiên

1, chuẩn bị Các vật liệu cần có. Cá rửa cho sạch, cắt miếng vừa ăn, tránh cắt nhỏ vì lúc áp chảo sẽ hình ảnh hưởng nát. củ tỏi tách vỏ, băm nát, một một trong những phần để ướp cá, một trong những phần để phi cho thơm.2, bỏ cá vào tô, cho các gia vị nêm nếm (nước mắm, tiêu, tỏi xay nhuyễn, mật ong, ớt) ướp 10 phút đến cá thấm gia vị. đun nóng dầu ăn trong chảo, thả phần tỏi giữ lại vào vào chảo chiên thơm, cho cá vào chảo.3, khi một phía mặt cá đã vàng, dùng đũa trở mặt giữ lại, cẩn trọng cá bị vỡ. tắt lửa rồi đề cập xuống, cho hành cây đã cắt nhuyễn lên mặt. Mang đến cá lên đĩa, đặt vào microwave tảo 4 phút cho khô dầu.Món Cá basa áp chảo eatclean cực kì thơm và ngon, phệ giòn và bổ dưỡng, ăn luôn lẫn với cơm nóng siêu ngon luôn nha. Chúc Cả nhà thành công!
*
Phi lê cá basa sốt chua ngọt

Cá phi lê sốt chua ngọt với thịt cá tẩm gia vị phủ bột, rán chín vàng phần nhiều rồi sốt cùng sốt quả cà chua, giúp món cá chiên mập bùi, chua nhuốt nhuốt, red color của sốt khiến các món ăn sáng bóng, hấp dẫn.

Suất ăn: 2-3 ngườichuẩn bị: 10 phútThực hiện: 35 phút

Thành phần:

Phi lê cá 250 grTương cà 2 muống nêm canhđường kính trắng trắng 2 muỗng canhGiấm 1 muỗng nhỏ dại canhcủ tỏi 3 tépmuối hạt 1/4 muỗng cà phêtiêu 1/4 muống nhỏ dại thường dùng để làm uống cà phêhạt nêm agi ngon 1 muỗng nhỏhành lá 2 nhánhbột năng để tạo ra độ sánh 1 muống nhỏ tuổi thường dùng để uống cà phê

Cách thực hiện:

1, hành cây rửa sạch thái nhỏ, tỏi băm bé dại, cá phi lê thấm khô rồi lăn hồ hết 2 phương diện qua bột mì cho cá dính 1 lớp mỏng dính bột.2, đến chảo lên bếp cùng 2 muỗng nhỏ tuổi canh dầu nấu nóng dầu mới bỏ cá vào, cừu cho cá chín rubi 2 mặt thì vớt ra bát.3, Đặt chảo lên bếp thêm một thìa dầu đun nóng. tiếp đến cho củ tỏi vào chiên thơm, mang đến tương cà vào xào sơ cho lên color đẹp rồi cho thêm gia vị phân tử nêm, nước mắm phái nam ngư, muối bột, đường, giấm, 2 muỗng nhỏ dại canh nước rồi đun sôi nước sốt.4, Hòa bột năng với một muỗng canh nước lọc, bỏ vô đảo đều đung nóng thì cho cá vào. Rưới đều nước sử dụng sốt lên cá mang đến thấm các gia vị, bỏ hành vào lá cắt nhỏ lên phía trên là tắt lửa rồi nhắc xuống.5, mang đến cá ra khay nêm thêm hành lá và hạt tiêu, ăn với cơm nóng. Cá phi lê nóng chua ngọt với thịt cá tẩm hương liệu gia vị phủ bột, rán chín vàng hầu hết rồi sốt cùng sốt quả cà chua, giúp món cá chiên lớn bùi, chua chua, red color của sốt khiến cho các món ăn sáng láng loáng, hấp dẫn.

4, Cá basa phi lê kho tộ ( tiêu)

*
Cá basa phi lê kho tộ ( tiêu)

bằng cách dùng phi lê cá tía sa, bạn không cần mất không ít thời hạn mà vẫn có thể tạo đề xuất sự món cá kho tộ mềm ngon, mặn mà và thơm nực. Bạn làm theo hướng dẫn chi tiết dưới đây nhé!

Suất ăn: 2-3 ngườichuẩn bị: 15 phútThực hiện: 40 phút

Thành phần:

Cá tía sa 300 gr (Phi lê)củ tỏi 2 tépHành tím 2 củNước màu 3 muỗng nhỏ tuổi canhnước mắm 2 muỗng cà phêớt bột 1/2 muống bé dại thường dùng làm uống cà phê

Hướng dẫn:

1, Cá rửa sạch, chặt miếng vừa vị. củ tỏi tách vỏ, băm bé dại. Hành tím tách vỏ, thái từng lát mỏng.2, nhúng nóng 4 muỗng canh dầu rán trong chảo, mang lại hành tỏi vào xào đến lúc thơm.3, bỏ cá vào chiên, rắc ớt xay bột phủ gần như hai mặt của khúc cá. Chiên đến khi miếng cá hơi chuyển hẳn qua vàng thì tắt lửa.4, Xếp cá vào vào nồi đất, rưới hành củ tỏi và lượng dầu ăn còn trong chảo lên cá. đổ thêm nước màu và nước mắm.5, Kho cùng với lửa vừa trong khoảng 15 phút là món ăn hoàn tất.6, đến cá tía sa kho tộ ra tô, dùng kèm cơm nóng.

5, Món lẩu cá basa file

*
Món lẩu cá basa file

#1, biện pháp 1

Suất ăn: 5-6 ngườichuẩn chỉnh bị: 15 phúttiến hành 40-80 phút

Nguyên liệu:

800g cá basa.1 thay me nhỏ.0,5kg bún.Ngò gai, rau xanh om.rau xanh muống cọng, rau chuối.1/4 trái thơm.ớt tươi, tỏi phi.1 cây bội nghĩa hà.2 trái cà chua.muối hạt.3 trái đậu bắp.tiêu, đường kính trắng.0,5kg xương hầm mang 3 lít nước dùng.4 thìa súp gia vị phân tử nêm tôm

Cách thực hiện:

Đậu bắp cắt thành từng khúc.Thơm cắt miếng tam giác.quả cà chua cắt múi.Dùng loại lẩu gồm vành, xếp tất cả Các nguyên liệu rau lên vành lẩu.Cho nước dùng vào trong nồi, nêm hạt nêm agi ngon tôm, mang đến me vào nấu tan. Vớt phân tử me ra, thả cá vào, cho lửa riu riu, hớt bọt. Khi cá chín, cho quả cà chua và thơm vào.Trình bày:Múc nước lèo với cá vào vào nồi lẩu, bên trên rắc ngò gai, rau om với vài khoanh ớt.Lẩu đc dùng khi vẫn nóng với bún hoặc cơm.Khi ăn, nhúng bội bạc hà, đậu bắp, rau củ muống, rau xanh chuối và vớt cá ra đĩa ăn cùng cùng với nước mắm nguyên chất và ớt tươi

Cách có tác dụng khô cá tra phi lê


Khô cá tra xé sợi là món ăn rất được yêu thích những năm sát đây, phương pháp thức có tác dụng khô cá tra phụ thuộc phần thịt tầm giá lê của cá được lọc hết xương. Cách có tác dụng khô cá tra tua và biện pháp làm khô cá tra truyền thống lịch sử không không giống nhau, chỉ hình thức bề ngoài khô sợi là một đoạn giết cá dài, gồm dạng sợi, nên có tên là thô cá tra sợi.
Phí lê cá tra tươi: 1kgSa tế: 1 hộpTỏi: 100gSả băm: 5 củỚt bămHạt điều đỏ: 10gDầu ăn: 30mlHạt nêm: 1 thìa canhĐường: 1 thìa canh

Sơ chế nguyên liệu

*
Sơ chế nguyên liệu

Ướp gia vị

Trộn giết cá tra tua với sa tế, sả, tỏi xay nhỏ, phân tử nêm, con đường và ớt bột. Trộn hồ hết để những loại gia vị bám cùng vào giết mổ cá tra, để các gia vị thấm mọi tầm 10 phút thì các bạn tiếp tục cho tổng thể số dầu màu của hạt điều (đã chiên lấy màu) vào trộn thật cẩn thận rồi quấn màng bọc thực phẩm hoặc đóng góp hộp để vào chống mát tủ lạnh tối thiểu 1 tiếng đồng hồ thời trang để tua cá tra thấm thật kỹ gia vị.

Phơi thô cá

*
Phơi thô cá

Sau 1 giờ đồng hồ cá tra được ngủ thiết bị lạnh kia tái, những bạn cho từng sợi cá tra vào chảo phòng dính, để lửa mập áp chảo mang đến sợi cá chín tới. Trở các tránh gai khô cá bị cháy xém.

Xem thêm: Tổng Hợp 7 Cách Làm Trà Chanh Ngon, Công Thức Pha Trà Không Bị Đắng, Hấp Dẫn

Vậy là xong món khô cá tra xé sợi bởi chảo tại nhà rất là hấp dẫn từ bà mẹ tới ông nhậu rồi đấy.

Cá basa phi lê nấu nướng món gì giúp những bà khỏi bắt buộc nghĩ ngày mai ăn gì ??

Cá tra là 1 loại cá domain authority trơn, được nuôi nhiều nhất sinh sống Đồng bằng sông Cửu Long. Đây cũng là một loại cá đc xuất đi nhiều nhất cùng dần biến thành nguồn Các nguyên liệu rất được ưa chuộng ở nhiều nước nhà. Các loại cá này được quan sát nhận là các thịt, ít xương, dễ dàng chế trở thành nhiều món ngon không như thể nhau. dưới đây là tổng vừa lòng 5 món nạp năng lượng ngon từ cá tra phi lê khiến đến bạn tha hồ thể hiện và nấu những món ăn thu hút cho tất cả mọi người. đọc thêm ngay!

1. Cá tra phi lê nhúng dấm

Phi lê cá tra nhúng dấm là 1 trong món nạp năng lượng đặc sản của Tây Giang. mặc mặc dù thế, để các món ăn này ngon thì bạn cần đề nghị biết các thủ thuật dưới đây. trước tiên, phi lê cá tra rất cần phải ướp ít nhất 1/2 tiếng. tiếp đến cho dứa và củ hành tây băm nhỏ tuổi vào xào đến khi thơm. sau cuối thêm giấm, nước mắm và hạt nêm agi ngon cho vừa ăn. Món chả cá thác lác nhúng dấm bỗng, thịt cá mềm ngọt, canh chua, bún cuốn và rau xanh răm càng lôi kéo hơn.

*
Cá tra phi lê nhúng dấm

2. Cá tra phi lê kho lạt

món ăn này nổi tiếng thơm ngon và bổ dưỡng, ăn với cơm trắng sẽ siêu ngon. Nó không cực nhọc chút nào để gia công. Bạn chỉ việc trộn đều cá với các gia vị rồi để khoảng 1 tiếng. kế tiếp, buông bỏ cá vào trong nồi, mang đến hành, ớt, tỏi băm nhuyễn vào đun đều. Lúc phi lê cá tra hơi săn giết thịt lại thì cho nước vào vào rồi để lửa nhỏ. thời gian kho càng thọ thì cá càng thơm với ngon.

*
Cá tra phi lê kho lạt

3. Cá tra phi lê nướng sa tế

Nếu có dịp mang lại miền tây nam Bộ, bạn đừng bỏ qua món cá lăng nướng sa tế. đấy là một các món ăn dân gian, dân dã nhưng vô cùng thơm ngon. chỉ việc rửa cá với rượu gạo để tăng hương thơm. kế tiếp, chặt miếng vừa miệng, ướp sa tế. Món này thích hợp nhất là nướng trên bếp than hồng, nướng ở đâu đảm bảo an toàn thơm và ngon.

*
Cá tra phi lê nướng sa tế

Phi lê cá basa hấp xì dầu

Hấp là một trong phương thức tạo ra vừa đơn giản, vừa tiết kiệm thời hạn lại vừa giúp giữ vị độ ngon ngọt, hương vị thoải mái với tự nhiên vốn có của những món thủy sản.

Phi lê cá basa hấp xì dầu được thực hiện đơn giản nhưng đem lại mùi vị không hề kém phần lôi kéo, mới lạ. phần thịt cá đc hấp chín đều gừng và hành lá, dậy lên mùi mùi hương thanh mát.

thịt cá chín mềm, mọng nước, săn ngon tự nhiên thấm vị xì dầu đậm đà trong từng thớ thịt. Cá ăn cùng cà chua và cam vàng thái lát, vừa giúp món ăn thêm phần bắt mắt, vừa mang về Trải Nghiệm phối kết hợp khẩu vị độc đáo, mới mẻ cùng lạ mắt cho thực khách.

Cách kho cá tra ngon

Cá traHành, tỏi, tiêuNước mắm và những gia vị khácNước dừa

Chi tiết giải pháp kho cá tra ngon

Bước 1: Sơ chế cá tra

Để gồm một nồi cá tra ngon câu hỏi bạn chọn sở hữu được một bé cá tra ngon hay là không là vô cùng quan trọng. Khi mua cá tra bạn nên chọn lựa những con có trọng lượng khoảng 1 -1.2 kg là vừa, không nên chọn mua cá quá nhỏ tuổi thịt đã ít và không ít xương .

Sau khi mua cá về bước làm sạch cá rất đặc biệt quan trọng nếu các bạn không xử lí tốt thì nồi cá kho của người tiêu dùng có mùi tanh, vào cất giữ mùi tanh bên trên người bạn rất là lâu, trong cách kho cá tra ngon emvaobep sẽ cho chính mình mẹo nhỏ để làm cho sạch mùi tanh tanh của cá.Khi chúng ta đã có tác dụng sạch cá và mổ bụng hãy hòa một chút muối với nước dấm ăn trong số đó đập thêm một nhánh gừng nhỏ ngâm cá vào 5-7 phút cá của bạn sẽ mất không còn mùi tanh khó chịu.


*
Sơ chế cá tra

Sau khi làm cho sạch cá mang cá cắt từng khúc một và ướp thuộc với hương liệu gia vị sau:5thìa nước mắm, sả ,một củ hành khô băm bé dại và một ít tiêu đang xay với nguyên liệu không thể thiếu làm riềng bạn hãy đem băm thật bé dại và ướp cùng.

Bước 2: Kho cá

Sau lúc cá đã làm được ướp khoảng tầm 20-30 phút bạn cho cá vào nồi đất cùng với 450 ml nước dừa tươi .Nếu các bạn không download được nước quả dừa tươi thì hoàn toàn có thể thay bằng nước cốt dừa cũng được. Sau khoản thời gian cho cá cùng với nước dừa vào nồi rước đun ngơi nghỉ lửa nhỏ , trong lúc đun khoảng 30 phút thì chúng ta cũng có thể nấu phần lớn món khác ăn kèm với cá như cơm trắng trắng cùng rau luộc .

*
Kho cá

Bước 3: dứt và thưởng thức

Sau 30 phút bạn hãy nếm thử cùng thêm gia vị cho vừa miệng với hầu hết bạn thương mến ăn cay hãy bỏ thêm ớt tiêu cùng một chút ít đường. Vậy là bạn đã lẩm một đĩa cá tra ngon tốt để dùng với cơm rồi.Với đĩa cá kho với hương vị ngọt thanh trường đoản cú cá hòa cùng bị khủng của nước dừa trong số đó có cả vị cay cay của ớt cùng tiêu với mùi vị đặc trưng của riêng , đấy là một món nạp năng lượng lý tưởng trong những ngày mưa.

*
Hoàn thành và thưởng thức

Cá basa phi lê kho tiêu

Nguyên liệu


500g cá basa (đã làm cho sạch)

Cách làm cá basa kho tiêu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Cho cá basa đã được sơ chế vào đánh và ướp cùng 1 muỗng coffe hạt nêm với ⅓ muỗng cà phê tiêu xay trong khoảng 30 phút.

Sau đó bê chảo lên bếp, đến thịt ba rọi vào đảo sơ. Thấy lúc thịt tương đối vàng, ra sút mỡ thì vớt ra, giữ lại phần mỡ để làm nước màu. Tiếp đến, cho 2 muỗng nhỏ canh đường vào chảo mỡ, đun sinh sống lửa nhỏ đến khi đường tan không còn sôi sủi bong bóng thì tắt bếp. Bước này chúng ta nên làm cảnh giác kẻo đường bị khét đấy!

Bước 2: Kho cá

*
Kho cá

Nhanh giường thả hành, tỏi băm với 1 muỗng cà phê tiêu sọ vào chảo nước màu để phi vàng thơm, sau đó đổ nước dừa vào. Đồng thời, nêm thêm ½ muỗng coffe muối, 4 muống nêm canh nước mắm và bật nhà bếp trở lại.

Khi các thành phần hỗn hợp sôi thì đến cá vào, kho với lửa vừa trung bình 10 phút thì lật lọng cá, lưu ý lật nhẹ nhằm cá không xẩy ra nát. Sau đó, mang đến thịt ba rọi và ớt hiểm vào, hạ lửa liu riu cùng kho thêm khoảng 10 phút nữa thì tắt bếp. Cuối cùng, rải chút hành lá lên mặt phẳng là đã xong rồi đấy. Các bạn có thấy hương thơm đã lan tỏa khắp cả gian nhà bếp không? thật hấp dẫn!

Thành phẩm

*
cá basa phi lê kho tiêu

Cá tra đun nấu canh chua

 Nguyên liệu chuẩn bị

1 con cá traĐậu bắp, cà chua, ½ quả dứa, chanhMe chuaTỏi băm nhuyễnRau thơm: Ngò, mùi, giá đỗ, ớtGia vị: Mắm, muối, đường, hạt nêm, dầu ăn

2. Quá trình nấu canh chua cá tra

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá tra sau thời điểm mua về các bạn rửa cùng với nước sạch sau đó xát chanh để đánh tan mùi tanh của cá, rửa lại bằng nước một lần nữa tiếp đến để ráo rồi cắt từng khúc một vừa ăn.

Đậu bắp cọ sạch kế tiếp cắt khúc vừa ăn. Cà chua rửa không bẩn thái múi cau. Dứa rửa sạch cắt miếng. Me chua ngâm vào nước ấm cho mềm, tiếp đến lấy nước cốt.

Giá đỗ rửa sạch để ráo. Những loại rau thơm rửa sạch rồi thái vừa ăn.

*
Bạn sơ chế các vật liệu cá, cà chua, dứa…

Bước 2: rán sơ qua cá

Bạn mang lại chảo lên bếp, tiếp nối cho dầu ăn vào, dầu sôi cho cá vào chiên vàng những mặt, đến khi cá dậy mùi cùng săn lại là được. đừng quên không rất cần được chiên thừa kỹ, quan gần kề thấy mặt phẳng cá gửi vàng cùng săn lại là được. Vấn đề chiên cá trước này sẽ giúp đỡ khi nạp năng lượng cá được thơm và khủng ngậy hơn.

*
Chiên sơ cá

Bước 3: nấu ăn canh

Bạn đến nồi lên bếp. Mang đến tỏi vẫn băm bé dại vào phi thơm, tiếp nối cho quả cà chua và dứa vào xào đều tay. Khi cà chua và dứa vẫn lên màu, bạn đổ một ít nước đủ ăn vào nồi, kế tiếp nêm các gia vị vừa ăn. Tiếp cho nước cốt me vào cho khi có vị chua vừa ý thì giới hạn lại.

Xem thêm: Cách Luộc Khoai Mì Ngon Bá Chấy, Cách Nấu Khoai Mì Nước Cốt Dừa Ăn Là Nghiện


*
Nấu canh

Khi nước canh bắt đầu sôi các bạn cho cá tra và đậu bắp vào nấu nướng với lửa vừa. Đến khi nước sôi lại thì cá cùng đậu bắp cũng vừa chín tới. Các bạn có mang đến rau thơm với ớt vào nhằm tăng hương vị. Để hoàn hảo món nạp năng lượng bạn nêm thêm một thìa nước mắm để gia công dậy vị cho món ăn tiếp đến tắt bếp.

Cá tra phi lê nướng sa tế trên đấy là gợi ý chế tạo món nạp năng lượng ngon từ cá tra, cá basa phi lê, giúp bạn đơn giản làm các món thức ăn lôi kéo cho Anh chị cùng trải nghiệm. Chúc Các bạn chiến thắng và hãy ghi nhớ là theo dõi món ăn uống ngon hằng ngày tại noshop.vn để biết thêm nhiều bí quyết nấu nạp năng lượng nhé!