CÁCH CHẾ BIẾN CÁ CHẼM

     

Cá chẽm hay còn gọi là cá vược, được phong vị là “vua cá”’ bởi vì thịt chắc, thơm, ngọt, giàu cực hiếm dinh dưỡng. Trường hợp bạn chưa biết cá chẽm làm cho món gì ngon thì đừng bỏ qua loạt danh sách công thức những món siêu lôi kéo từ các loại cá này nhé!

Giá trị dinh dưỡng của cá chẽm

Không chỉ ngon, cá chẽm còn download giá trị bổ dưỡng cao. Trong những số ấy phải nói đến hàm lượng acid lớn omega-3, protein, vitamin. Vì đó, đâu phải hương vị ngon, những món ăn uống từ cá chẽm còn mang đến nhiều công dụng cho mức độ khỏe, ví dụ như:

giảm nguy cơ ung thưNâng cao sức mạnh tim mạchTăng cường sức khỏe xươngHỗ trợ điều trị căn bệnh tiểu đườngCải thiện sức mạnh mắt

Bên cạnh đó, cá chẽm chứa lượng chất thủy ngân cực kì thấp, bọn chúng được xếp vào list những loại cá lành mạnh. Vì chưng đó, bạn sẽ an tâm khi trải nghiệm các món ăn uống từ cá chẽm.

Bạn đang xem: Cách chế biến cá chẽm

Cá chẽm có tác dụng món gì ngon?

Nếu bạn chưa chắc chắn cá chẽm làm cho món gì ngon thì đừng bỏ lỡ loạt danh sách công thức những món siêu lôi kéo từ một số loại cá này nhé!

Canh chua cá chẽm

*

Nguyên liệu:

2 trái cà chua1 ít bạc đãi hà tước đoạt vỏ, cắt lát (nếu có)2 trái đậu bắp giảm lát¼ trái thơm thái mỏngMột không nhiều ngò gai2 thìa cà phê tỏi băm1 trái ớt sừng thái lát

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch sẽ cá chẽm, ướp với một ít tiêu và hạt nêm. 

Bước 2: cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, phi thơm cùng với tỏi. Tiếp đó cho cà chua vào xào sơ. Tiếp đến cho 400ml nước vào đun nấu sôi, tiếp đó đến cá vào lúc nước sôi lần 2 mang đến thơm vào.

Dùng nước sôi lọc chầu ông vải me qua ray rồi bỏ vào nồi canh, nêm thêm 1 thìa nước mắm, 2 thìa đường. Tiếp đến cho đậu bắp cùng tệ bạc hà vào nồi, nêm nếm hương liệu gia vị vừa ăn, cắt nhỏ ngò gai, rau ôm rồi phi thơm tỏi băm nhuyễn là hoàn thành.

Cá chẽm kho tộ

*

Trời se lạnh, ăn uống cơm thuộc cá chẽm kho tộ thì còn gì khác bằng yêu cầu không nào. Để có tác dụng món này, các bạn cần chuẩn bị:

Hành khô, ớt tươi, hành tươi, 1 chén bát rượu gạo, 1 chén bát nước hàng, gia vị mắm muối, hạt tiêu…

Cách làm:

Bước 1: Khoanh cá chẽm đưa đi rửa sạch, ướp với 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa rượu gạo, ½ thìa muối, 1 thìa nước hàng, 1 ít hạt tiêu. Xóc phần đông cá, ướp trong đôi mươi phút nhằm cá thấm gia vị. Trong thời gian chờ, các bạn sơ chế hành, hành tươi nhặt cọ sạch, giảm đầu trắng, phần lá thái nhỏ. Hành khô nướng cháy xém, bóc vỏ, đập dập. Ớt rửa sạch, vứt hạt, thái lát chéo.

Bước 2: mang đến cá vào nồi, cả phần nước ướp, hành nướng, đầu củ hành trắng thái nhỏ, trộn các rồi hâm sôi ở mức lửa to tầm 5 phút. Khi nồi cá sôi, chúng ta cho thêm nước ngập cá, liên tục kho nhỏ tuổi lửa cho đến lúc gần cạn nước rồi cho ớt tươi, các gia vị vừa ăn, hành tươi, tiêu xay vào là hoàn thành.

Cháo cá chẽm mang đến bé

*

Nguyên liệu:

1 nắm nhỏ tuổi gạoCá chẽm phi lê1 củ cà rốt, 1 ít đậu Hà LanGia vị, hành ngò, hành khô

Cách làm:

Bước 1: Vo gạo sạch, đến 2.5 lít nước vào nấu nướng cháo. Trong những khi đó, chúng ta ướp cá chẽm cùng với một ít tiêu, gia vị hạt nêm trong trăng tròn phút. Lúc gạo mềm, các bạn cho củ cà rốt và đậu Hà Lan vào.

Bước 2: thực hiện chiên sơ cá. Khi cháo nhừ thì đến cá vào nồi, khuấy đều. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Lưu ý loại bỏ xương trước lúc cho nhỏ nhắn dùng.

Cá chẽm cừu sả ớt

Từng miếng cá chẽm rán vàng, ướp quanh gia vị cay nồng từ hương sả chắc chắn là sẽ khiến cho bữa cơm trắng trở cần hấp dẫn. Để có tác dụng món cá chẽm chiên sả ớt bạn cần:

300g phi lê cá chẽm30g ớt băm, 50g sả băm, 15g tỏi bămDầu, tiêu, muối…

Cách làm:

Bước 1: Cá chẽm cọ sạch, ướp với không nhiều muối, tiêu, tỏi, sả, ớt băm trong 15 phút. 

Bước 2: làm nóng dầu, thực hiện chiên vàng đa số 2 mặt cá chẽm. Chú ý, lúc chiên phải gạt sút sả ớt, hạn chế cá bị cháy. Lúc cá chín, trút bớt dầu ra cho sả ớt vào rán vàng rồi vớt rưới lên xung quanh cá, nạp năng lượng sẽ ngon hơn.

Xem thêm: Cách Làm Sinh Tố Mãng Cầu Bơ Mãng Cầu Mát Lạnh Hấp Dẫn, Làm Ngay Sinh Tố Bơ Mãng Cầu Mát Lạnh Hấp Dẫn

Cá chẽm hấp

*

Nguyên liệu:

300g phi lê cá chẽm2 thìa hạt thì là4 tép tour1 thìa dầu tỏi1 củ hành tây1 củ thì làMuối tiêu, rượu trắng

Cách làm: 

Ướp phi lê cá chẽm với một thìa dầu tỏi, hạt thì là, không nhiều muối tiêu trong đôi mươi phút đến ngấm đều, giảm mùi tanh. Xếp tỏi thái lát, hành tây giảm lát, hạt thì là, củ cho nên thái mỏng mảnh lên dĩa, đặt miếng phi lê cá chẽm ướp lên, rưới thêm rượu trắng gạo để làm giảm bớt mùi tanh.

Cho cá vào lò hấp trung bình 20-25 phút là được. Món này ăn kèm bún, thêm nước tương hoặc sốt là giỏi ngon.

Cá chẽm sốt nghệ

Nguyên liệu:

600g phi lê cá chẽmMột củ cà rốt200g măng tây300g túng bấn ngòi200g đậu Hà Lan2 thìa súp dầu ănNước ướp cá gồm: 1 thìa gừng băm, 1 thìa nước tương, ½ thìa dầu mè, 1 tép tỏi băm nhuyễn nhỏ, 1 thìa rượu nho trắng.Xốt nghệ : 5g bột nghệ, 2 quả cam, 40ml nước cốt chanh dây, 20g bơ, 250ml nước sử dụng rau củ, 1 thìa súp rau hương thơm tây băm nhỏ, ½ thìa muối, ½ thìa tiêu.

Cách làm:

Phi lê cá rửa sạch sẽ với muối loãng, giảm làm 4 miếng, trộn cùng với gừng băm, nước tương, dầu mè, tỏi băm, rượu vang, ướp trong 40 phút mang lại thấm gia vị, cứ 10 phút thì trở mặt.Đun nóng dầu, đến cá vào áp chảo lửa vừa, khi 1 mặt da chín khoảng 90% thì giáo giở kia, tránh để cá nát.Xốt nghệ:Vắt cam lấy nước cốt, lọc vứt hạt, quả còn lại cắt múi cau trang trí. Làm tan bơ bên trên chảo, mang đến bột nghệ, nước cốt chanh dây với rau mùi vào khuấy đều, đổ nước sử dụng rau củ vào nấu ăn sôi, nêm muối, tiêu vừa ăn.Bí ngòi cọ sạch, chẻ dọc đôi làm tư, củ cà rốt gọt vỏ, măng tây, đậu Hà Lan cọ sạch, toàn bộ luộc chín, để ráo. Mang lại dầu lấn sâu vào chảo, để dầu nóng cho rau củ đảo sơ, nêm muối bột tiêu vừa ăn.Cà rốt, măng tây, đậu Hà Lan, bí ngòi xào sắp xếp cháo, xen kẽ nhau, để cá lên trên, rưới nước sốt nghệ lên, trang trí vài lát cam.

Cá chẽm nướng

Nguyên liệu:

500g phi lê cá chẽmDầu ăn, muối hạt tiêu, dầu tỏi, hạt thì là

Cách làm: Ướp cá cùng với dầu tỏi, hạt thì là, ít muối tiêu trong đôi mươi phút để sút mùi tanh. đến cá vào áp chảo cùng với dầu nhằm chín tiến thưởng lớp da. Tiếp đó mang cá đi nướng ở nhiệt độ 60 độ C tầm 20-30 phút cho đến lúc cá chín xoàn là được.

Cá chẽm nóng quế

Nguyên liệu:

1-2 khoanh cá chẽm300g măng tây tươi100g quế khô100g hồi khô1 thìa nước cốt chanh1 chén rượu vàng2 thìa dầu ăn, 1 thìa phân tử nêm, 1 thìa đường

Cách làm: Cá chẽm cọ sạch, rắc ít muối, tưới thêm nửa thìa nước cốt chanh bỏ vô tủ lạnh ướp 30 phút. Húng quế, kinh giới, bạc tình hà thái sợi nhỏ. Măng tây cắt từng khúc một 5cm.

Xem thêm: Nhà Hàng Nga Tại Hà Nội - Nhà Hàng Món Nga Tại Hà Nội

Rán hầu như 2 mặt cá, tiếp nối tưới rượu vang white vào, cho hạt nêm, đường, quế, hồi với 1 nửa chén đun sôi thêm 15 phút đến ngấm. Phi thơm tỏi sinh sống chảo xác, xào chín măng rồi cho thông thường vào nồi cá sẽ sôi rồi tắt bếp. Món này ăn với cà chua, nho cùng rau chân vịt cực kỳ ngon.

*