Cách chế biến củ cải khô

     

Cách làm cho củ cải khô khiến cho bạn chế biến thành những món tiêu hóa lạ miệng. Gần như món này sẽ thay thế sửa chữa cho hồ hết món ăn truyền thống lâu đời đơn sơ, quen thuộc từ củ cải tươi. Những món ngón từ củ cải thô giúp mái ấm gia đình chống ngán, tương tự như đổi vị đến mâm cơm hàng ngày. Lúc này Chuyên mục món ăn ngon của noshop.vn sẽ trình làng đến chúng ta một số món ăn dễ sản xuất từ củ cải khô. Họ cùng xem thêm nhé.

Bạn đang xem: Cách chế biến củ cải khô


1. Biện pháp làm củ cải khô ngâm nước tương2. Biện pháp làm củ cải thô trộn sa tế3. Cách làm củ cải khô trộn mặn ngọt4. Giải pháp làm củ cải khô chiên trứng
*
Cách có tác dụng củ cải khô ngâm nước tương, xào trứng xuất xắc món trộn,...tuy đơn gian mà lại ngon rất kì. Ảnh Internet.

1. Phương pháp làm củ cải khô ngâm nước tương

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

500 gram của cải1/2 chén muối hạtNước tương, đường,...

1.2. Quá trình thực hiện bí quyết làm củ cải khô ngâm nước tương

Bước 1: Củ cải các bạn mua về, cọ sạch. Thái lát mỏng mảnh bằng nhau. Mặc dù không cắt quá mỏng manh sẽ làm cho củ cải khi ngâm không được ngon. Tùy theo điệu kiện tiết trời nắng thế nào để cắt độ mỏng mảnh cho thích hợp, phơi đến mau khô.

Các các bạn hòa muối hạt với nước lọc và mang đến củ cải vào ngâm khoảng 4 mang lại 6 tiếng hoặc ngâm trong đêm.

Bước 2: sau thời điểm ngâm xong, các bạn vớt củ cải đang ngâm ra rổ, cố gắng củ cải cho sút nước. Tiếp đó mang đi phơi một nắng khoảng tầm 1 ngày. Trường hợp như vào mùa mưa, các chúng ta có thể dùng lò sấy, sấy 120 độ khoảng tầm 3-4 giờ.

*
Nếu muốn cải cấp tốc khô hơn có thể ngâm vĩnh viễn để củ cải ra bớt nước. Ảnh Internet.

Bước 3: thực hiện pha nước tương ngâm củ cải. Trước tiên, cho 3 muỗng canh nước tương vào chảo. Tiếp tục cho con đường vào khuấy đều cho tới khi mặt đường tan trả toàn. Chúng ta nêm nếm lại mang đến vị vừa ăn là được.

Nếu như bị mặn các bạn cũng có thể cho một lượng nước lọc vào để pha loãng. Đun cho hỗn hợp sôi với lửa nhỏ dại và cho đường tan. Sau khoản thời gian đã đun sôi, chúng ta tắt bếp và để nguội tự nhiên.


Bước 4: Củ cải khi vẫn phơi khô chúng ta đem xả qua với nước mang lại củ cải sạch mát và sút mặn lại. Ngâm củ cải vào nước cho mềm đi và sau đó vớt ra, vắt cho ráo nước.

*
Tỉ lệ con đường các chúng ta có thể điều chỉnh theo khẩu vị. Ảnh Internet.

Chuẩn bị sẵn một hũ chất liệu thủy tinh hoặc hũ nhựa sạch, các bạn cho củ cải khô vào. Đổ từ bỏ từ các thành phần hỗn hợp nước tương vào đến ngập củ cải. Thêm vào trong 1 ít lát ớt mang lại vị được cay vơi nếu thích. Đậy kỹ nắp lại khoảng tầm 1 cho 2 ngày là rất có thể dùng được.

Củ cải khô ngâm nước tương sẽ sở hữu được vị dai giòn kết hợp với nước tương đậm đà. Khi ăn cùng với bánh bác hay cơm trắng trắng thường rất ngon.

Lưu ý khi triển khai ngâm củ cải khô với nước tương:

Nước tương ngâm sau khi nấu thuộc đường phải đặt thật nguội bắt đầu ngâm cải. Các chúng ta có thể để qua đem ngâm đang ngon nhất.

2. Cách làm củ cải khô trộn sa tế

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

200 gram củ cải trắng50 gram lá tỏi2 muống nêm canh sa tế2 muỗng nhỏ canh nước tương1 muỗng canh đường1 muỗng canh mè trắng2 muỗng canh muối

2.2. Quá trình thực hiện biện pháp làm củ cải khô

Bước 1: Củ cải các bạn rửa sạch, vị vẫn giữ lại phần vỏ nên các bạn cố nỗ lực rửa thật sạch nhé. Để ráo nước sau đó chúng ta thái thành đều sợi bé dại có size đều nhau. Thêm một ít muối vào tua củ cải vừa cắt và trộn đông đảo lên. Mang lại củ cải rải đều mỏng ra mâm cùng đem phơi khô dưới tia nắng mặt trời khoảng chừng 1 đến 2 ngày cho sợi cải khô là được. Lá tỏi các bạn rửa sạch rồi giảm nhỏ.

Bước 2: chúng ta cho củ cải sẽ phơi thô vào chậu nước, ngâm nước lọc khoảng chừng 1 tiếng đến sợi của nả mềm. Sau đó vớt củ cải ra xả lại cùng với nước các lần và cầm ráo để ngắn hơn vị mặn của củ cải.

Xem thêm: Apple Iphone Xs Max 2 Sim Vật Lý Xách Tay, Trả Góp 0%, Apple Iphone Xs Max 64Gb 2 Sim Cũ Đẹp

*
Củ cải lúc phơi khô nếu như không dùng hết bao gồm thể bảo vệ được khôn cùng lâu. Ảnh Internet.

Bước 3: các bạn pha nước sốt sa tế trộn củ cải khô theo tỉ lệ thành phần 1 muống nêm canh nước tương, 1 muỗng canh giấm, 2 thìa sa tế. Thêm lá tỏi cắt nhỏ dại vào trộn đều lên.

Bước 4: Đổ trường đoản cú từ hỗn hợp nước sốt vào sơn cải sợi khô, trộn hầu như lên và để khoảng chừng 10 phút cho củ cải ngấm sốt. Củ cải thô trộn sa tế ăn lẫn cơm trắng khôn xiết ngon. Hầu như sợi củ cải thô trộn sa tế vừa giòn giòn, kết hợp với vị cay, mặn ngọt khôn cùng đậm đà, kích yêu thích vị giác rất tốt. 

*
Các chúng ta cũng có thể bảo quản lí củ cải thô trong chống mát tủ rét và cần sử dụng dần cũng tương đối ngon. Ảnh Internet.

3. Cách làm củ cải khô trộn mặn ngọt

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

200 gram củ cải khô20 ml nước mắm100 gram cà rốtGừng, ớtCác loại hương liệu gia vị nêm nếm
*
Cách có tác dụng củ cải thô ngâm mặn ngọt ăn kèm với những món khô, món làm thịt kho,...chống ngán rất tốt. Ảnh Internet.

3.2. Công việc thực hiện phương pháp làm củ cải khô trộn mặn ngọt

Bước 1: bạn dùng củ cải thô ngâm nước, rửa sạch. Hoặc chúng ta dùng củ cải tươi cọ sạch, gọt quăng quật vỏ. Thái thành từng khúc dài 5cm, kế tiếp chẻ làm cho 4 phần. Cho củ cải ra mâm phơi nắng cho đến khi củ cải chuyển sang màu sắc nâu với khô hẳn.

Nếu như các bạn phơi khô với làm ăn uống liền thì không cần phải phơi quá khô.

Sau khi phơi khô, chúng ta ngâm củ cải khô qua nước sôi mang lại củ cải mềm, nở ra thì rứa sạch nước, nhằm ráo.

Gừng các bạn đập dập, ớt rửa sạch mát và cắt lát.

Bước 2: mang lại củ cải khô đã ráng nước vào 1 mẫu tô. Pha nước ngâm theo tỉ lệ: 1 muỗng canh nước mắm, một ít gừng và ớt, 1 muỗng canh con đường và 1 muỗng nhỏ canh nước lọc.

Cho tất cả hổn hợp vào nồi, bắc lên phòng bếp đun sôi, nêm và nếm lại hương liệu gia vị vừa ăn uống thì tắt phòng bếp và để nguội.

Cho củ cải phơi khô vào 1 lọ thủy tinh, đổ từ từ tất cả hổn hợp vừa nấu ăn vào đậy bí mật nắp và bảo quản nơi nhoáng mát. Qua vài ba ngày củ cải ngấm là cần sử dụng ngon.

4. Biện pháp làm củ cải khô cừu trứng

4.1. Chuẩn bị nguyên liệu

150 gram củ cải khô3 trái trứng gà1 muống nêm canh nước mắm1/2 muỗng nhỏ canh tiêu2 muỗng canh dầu ănCác loại gia vị nêm nếm

4.2. Công việc thực hiện làm củ cải khô xào trứng

Bước 1: Đầu tiên chúng ta đập trứng gà cho vô tô. Thêm 1 muỗng canh nước mắm, một nửa muỗng cafe tiêu, một nửa muỗng coffe hạt nêm vào. Dùng đũa đánh cho nguyên vật liệu hòa chảy vào nhau.

Củ cải nguyên quả đang phơi khô các chúng ta cũng có thể cắt tua hoặc lát tròn thái mỏng, cho vào ngâm với nước khoảng tầm 10 phút mang đến mềm. Nếu cần sử dụng củ cải sợi các bạn ngâm nước đến nở, cọ sạch để ráo. 

Bước 2: Bắc lên nhà bếp 1 cải chảo, cho dầu lấn sâu vào đun nóng. Khi dầu chín, các bạn cho củ cải khô vào xào sơ sơ trước khoảng chừng 2 cho 3 phút. Tiếp kia đổ rảnh rỗi trứng con gà vào chiên cùng.

*
Vị bự của trứng còn độ giòn sần sật của củ cải thô ngon ko tưởng. Ảnh Internet.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Mở Khóa Sim Bằng My Viettel Trong Mọi Trường Hợp

Chiên cho đến khi trứng con kê chín xoàn đều các bạn cho ra bát và ăn kèm cùng cơm trắng nóng. Cách làm củ cải khô xào trứng tuy không phải là món cao lương mĩ vị tuy nhiên thật sự cực kỳ ngon. Đây cũng là cách làm trứng chiên new lạ, thay đổi vị siêu được, siêu bắt cơm. 

Cách có tác dụng của cải khô với đầy đủ món tiêu hóa được chế biến từ của cải khô như chuyên mục Món ngon của noshop.vn chia sẻ, chắc chắn là sẽ làm mình muốn thú. Hy vọng chia sẻ này thật hữu dụng cho bạn trong việc tìm kiếm kiếm đầy đủ món ăn uống ngon, lạ miệng lại đơn giản dễ dàng dễ làm. ở bên cạnh đó, củ cải đem đến rất nhiều ích lợi cho cơ thể. Bởi vì vậy, các bạn hãy sắp xếp nó vào thực đối chọi của mái ấm gia đình và liên tiếp chế phát triển thành nhé.