Cách Chế Biến Củ Niễng

     
Củ niễng xào thịt bò

Nguyên liệu có tác dụng Củ niễng xào thịt trườn Cho 4 người

giết thịt thăn bò 200 gr Củ niễng 5 củ Tỏi băm nhỏ tuổi 3 tép Dầu hào 2 muỗng canh Dầu ăn uống 2 muỗng canh bột năng 1 muống nêm canh Hành lá băm nhỏ dại 1 nhánh Rau mùi hương 1 nhánh Ớt 2 trái hương liệu gia vị thông dụng 1 không nhiều (muối/ bột ngọt/ tiêu xay)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn uống củ niễng xào thịt bò và củ niễng xào trứng

Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò mua về chúng ta rửa sạch, nhằm ráo, cắt mỏng tanh để khi ăn không bị dai.Với củ niễng, bạn tách bóc lớp vỏ phía bên ngoài cho mang lại phần màu sắc trắng. Cọ củ niễng vài lần nước mang lại sạch, sau đó ngâm nước muối loãng trung bình 15 phút, vớt ra nhằm ráo. Giảm củ niễng thành lát dày khoảng 0.5cm.Ớt cay cắt lát, hành lá và rau mùi bổ thành đoạn khoảng chừng 1cmƯớp làm thịt bò với cùng 1 tép tỏi băm nhuyễn nhỏ, 1 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng canh dầu hào, một nửa muỗng coffe muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng nhỏ canh bột năng. Trộn đều, đậy kín và ướp trong 1/2 tiếng cho thịt bò ngấm gia vị.

Bạn đang xem: Cách chế biến củ niễng


Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Củ niễng xào làm thịt bò
Bước 1 Sơ chế vật liệu Củ niễng xào thịt bò

Xào củ niễng với làm thịt bò

Bắc chảo lên phòng bếp và làm cho nóng 1 muỗng nhỏ canh dầu nạp năng lượng ở lửa lớn, sau đó cho tỏi với đầu hành băm vào phi cho đến khi vàng thơm thì thêm thịt bò vào xào tái trong tầm 30 giây rồi rước ra. Bởi vậy thì thịt trườn sẽ không biến thành ra nước, khi ăn uống sẽ mềm.Vẫn chảo kia thêm củ niễng vào xào với lửa trung bình, thêm nước trường hợp cần, không nên xào củ niễng quá chín vì do đó ăn sẽ không giòn, bị bở.Khi củ niễng đã chín thì bạn nhanh tay bỏ thịt theo lớp bò vào chảo xào cùng, nhằm lửa bự xào tiếp trong tầm 30 giây nữa. Nêm nếm thêm cho vừa khẩu vịCuối cùng, lúc tắt nhà bếp thêm rau mùi thuộc hành lá vào đảo qua, bày ra dĩa, trộn tiêu lên và thưởng thức thôi.
Bước 2 Xào củ niễng với thịt trườn Củ niễng xào làm thịt bò

Thành phẩm

Vậy là chúng ta đã chấm dứt xong món củ niễng xào trườn thơm ngon, hấp dẫn. Công việc làm solo giản, không mất không ít thời gian.Củ niễng xào thịt trườn có mùi vị khá kỳ lạ miệng. Củ niễng khi ăn cảm nhận ban sơ là giòn, ngọt, đậm đà, tiếp đến là vị bùi bùi bùi ngậy ngậy ăn với thịt bò mềm ngọt thấm vị.Vào bếp thực hiện để chiêu đãi cả nhà thôi nào. Chúc bạn thành công xuất sắc với món củ niễng xào trườn nhé!

Nguyên liệu có tác dụng Củ niễng xào trứng mang lại 4 người

Củ niễng 500 gr Trứng con gà 1 quả Hành lá 2 nhánh Tiêu 50% muỗng coffe hạt nêm 1 muỗng cà phê Dầu nạp năng lượng 1 không nhiều

Sơ chế củ niễng

Loại vứt đi lớp vỏ màu sẫm bên ngoài, để lấy phần giết mổ củ niễng trắng bên trong. Rửa sạch, ngâm củ niễng vào nước muối khoảng tầm 10 phút xong để ráo.Thái củ niễng từng lát mỏng, dày khoảng chừng 0,3cm.

Sơ chế các nguyên liệu khác

Đập trứng con kê ra chén, cho xíu muối, phân tử nêm và tiêu, rồi dùng muỗng tiến công đều.Rửa sạch mát hành lá, rồi dùng dao cắt nhỏ. Nhớ để riêng ra phần đầu hành giảm nhỏ.

Làm củ niễng xào trứng

Bắc chảo lên bếp, phi thơm đầu củ hành cắt bé dại cùng với chút dầu ăn.Sau đó, cho củ niễng vào xào với thêm ít phân tử nêm, đảo khoảng tầm 5 phút.Tiếp theo, rưới trứng đều khắp chảo, làm sao cho phủ toàn thể phần củ niễng, rồi đảo đều khoảng chừng 3 phút trước khi tắt bếp.

Xem thêm: Cách Làm Nước Cốt Chanh Dây Của Yến Trần, Cách Làm Nước Cốt Chanh Dây Để Được Lâu


Thành phẩm

Củ niễng xào trứng bao gồm hương thơm hấp dẫn và vị béo từ trứng con kê cùng với vị giòn sựt của củ niễng, đó là một trong số những món xào rất đơn giản ăn, sẽ ngon hơn khi bạn dùng kèm với cơm nóng.

Cách lựa chọn củ niễng ngon

Đằng sau lớp bẹ vỏ khô bên phía ngoài là phần củ niễng bự trắng, chính vì vậy bạn nên lựa chọn phần củ niễng mập, non, tươi cũng giống như không có tín hiệu bị giập nát.

Cách lựa chọn thịt trườn ngon

Nên chọn thớ thịt bò nhỏ, mềm, tránh những thớ thịt to và cứng.Khi nhấn vào thịt bò không trở nên dính tay, có độ bọn hồi xuất sắc và không ngửi bám mùi hôi.Màu thịt bò tươi, không phải red color sẫm.Nếu gồm mỡ thì phần mỡ gồm màu vàng tươi, phần gân trắng nhỏ.

Xem thêm: Tra Cứu Địa Chỉ Thường Trú Và Giấy Tờ Tùy Thân, Cách Tra Cứu Hộ Khẩu Điện Tử

Củ niễng là gì?

Củ niễng là 1 loại cây thảo, gồm thân phình to do sự thâm nhập và sinh sôi, nảy nở của một nhiều loại nấm than cam kết sinh tên là Ustilago esculentum hennings - một một số loại nấm rất có thể ăn được. Vì thế, phần này của củ niễng ăn uống khá bùi, khủng và vị thanh mát, được dùng giống như một một số loại rau thông thường trong bữa ăn.Thân cây đứng, cao khoảng 1 - 2m, thường sống ở váy đầm lầy, những vùng ngập nước hoặc những bùn với sinh sôi các nhất vào khoảng từ tháng 9 cho đến gần thời điểm cuối tháng 2 âm định kỳ năm sau.
Với những share phía trên, Điện thứ XANH hy vọng để giúp đỡ bạn có thêm được bí quyết về 2 cách làm củ niễng xào thịt trườn và củ niễng xào trứng thơm ngon, bồi bổ ngay tận nơi nhé!