Cách chế biến hạt điều

     

Nếu những bạn đang đọc bài xích này Lê nghĩ 90% các bạn đang là người muốn thâm nhập ngành sản xuất hạt điều hoặc đang muốn chế biến hạt điều để sale hoặc để ăn mang đến gia đình chẳng hạn.

Bạn đang xem: Cách chế biến hạt điều

Gia đình của Lê làm ngành điều đã mười mấy năm rồi, đây là nghề truyền thống của gia đình. Về sau Lê tốt nghiệp đại học xong, Lê trở về bên giúp gia đình phân phát triển ngành truyền thống này vượt qua cái rào cản ao xã để có ra thế giới. Lê ko muốn gia đình cứ mãi xuất quý phái Trung Quốc chất lượng thấp, giá chỉ thì rẻ như bèo cùng bị họ o nghiền như vậy.

Dĩ nhiên cuộc đời ko phải muốn là được, vật gì cũng gồm cái khó, mẫu máu và nước mắt của nó cả. Thật may mắn LÊ cũng biết ngoại ngữ cộng với đã từng đi cùng trải nghiệm một số quốc gia châu Âu cùng Mỹ. Cần cũng quen được với quen nhiều bạn bè quốc tế góp đỡ việc cải thiện chất lượng sản phẩm với đưa hạt điều ra rang muối ra thị trường cùng xuất khẩu.

Nay LÊ viết 1 bài xích chia sẻ cho những bạn về các bước chế biến hạt điều để ai muốn gia nhập ngành này đề nghị hợp chuẩn nó ngay từ ban đầu để không phải bối rối thừa nhiều.

Lê sẽ vừa viết vừa có tác dụng 1 video mô tả tổng thể. Các bạn xem đoạn clip quy trình sản xuất chế biến hạt điều tại đây nhé.


*
Hạt điều bên LêBạn đang xem đoạn phim trên kênh youtube Hạt điều đơn vị Lê

Hạt điều tươi thành nguyên liệu:

Mùa điều những bạn biết nó bắt đầu từ tháng 2 dương lịch là Bình Phước bắt đầu thu hoạch điều rộ, tháng 3 thì tới Bình Dương và Đồng Nai rộ hạt điều, những khu vực này thường thu thiết lập nguyên liệu chéo cánh của nhau vị mùa nó chênh lệch 1-2 tháng. Điều Việt nam là ngon rồi, ko phân biệt điều Bình Phước hay Điều Đồng Nai gì đâu, vì chưng thương lái đều sở hữu tất cả, bắt buộc nguyên liệu hỗn hợp là chính.

Gần đây nguyên liệu hạt điềucủa Việt phái mạnh đang không đủ để xuất khẩu, người ta bắt đầu thu sở hữu của Châu Phi ( Lê không say đắm điều của vùng này tí nào , hạt điều ăn dở tệ tởm khủng, làm cho nhân trắng xuất mặt hàng sấy thì được chứ làm hạt điều rang muối thật sự ko thể ăn nổi. Hoặc cài nguyên liệu từ Campuchia, nhưng hạt điều từ vùng đất Cam cũng không ngon bằng Việt Nam, nguyên liệu của Thái thì ok, to, đẹp cùng độ bự bằng 80% so với hạt Việt Nam, nhưng về mỹ quan lại thì đẹp hơn nhiều.

Hấp hạt điều khử axit Hạt điều rất nhiều công đoạn chế biến, vào đó bao gồm công đoạn phơi thô hạt điều làm cho giảm độ ẩm chỉ còn 12% nhưng thôi. Sau đó từ hạt điều khô đó đem vào lò hấp để khử độc khử nhựa hạt điều ( hạt điều có một lớp nhựa chứa axit rất hại domain authority tay, nên việc hấp hạt điều mục đích dễ chẻ vỏ cùng xử lý lớp nhựa này). Lò hấp dạng công nghiệp các bạn có thể tải trên mạng rất nhiều. Bạn tha hồ chọn lựa.

Việc hấp hạt điều là một khâu cũng cực kì quan trọng, vì chưng sao? vì chưng hấp tạo nên hạt điều dễ chẻ, không bị vỡ mà còn khiến cho lớp vỏ lụa hạt điều dễ bị tróc ra lúc rang lên. đề xuất tại sao hạt điều một số nhà máy sản xuất lại không giống nhau, có công ty làm ngon, công ty làm dở? bởi công thức nằm ở khâu này đây. Chỉ cần không đúng lệch thời gian 1 tí thôi đã làm cho hương vị và chất lượng sản phẩm khác biệt 1 trời 1 vực rồi

Sau việc hấp hạt điều sẽ là công đoạn cho công nhân chẻ vỏ thủ công lấy nhân ra ( trong nhà máy thì sẽ có 1 công đoạn phân kích cỡ bằng sản phẩm công nghệ phân size hạt khổng lồ nhỏ khác nhau).

Chẻ vỏ lấy nhân: Tại sao phải chẻ vỏ lấy nhân thủ công, nhưng mà không dùng máy công nghiệp, bởi vì dùng máy hạt điều sẽ dễ bị dính dầu, dễ bị chẻ đôi cùng tỷ lệ vỡ cực kỳ cao, thậm chí dấu dao chém nhiều, với việc xuất khẩu là đại kị, cần chẻ thủ công vẫn được lựa chọn.

Xem thêm: Sim Vietnamobile Có Chuyển Sang Viettel Được Không, Chuyển Mạng Giữ Số

Lựa sâu: hạt điều hỏng lẫn trong hạt điều lành cực kì nhiều cùng cực kì khó lựa, chỉ thợ lành nghề với kĩ lưỡng mới lựa được hạt điều sâu này hết được. Vị bao phía bên ngoài hạt điều là lớp vỏ lụa, hạt hỏng bị ẩn sau lớp vỏ lụa nên rất khó phân biệt. Đây là điểm chí tử nhiều công ty, sản phẩm của họ không dám đảm bảo tỷ lệ sâu này dưới 2% theo tiêu chuẩn quốc tế, nên lúc hạt điều tung ra thị trường đều bị khách hàng trả về hoặc chán nản bởi điều này, thường hạt điều của họ ở mức 5% sâu, tỷ lệ này là không thể chấp nhận được vì chưng hạt hỏng tỷ lệ vượt lớn.

Bên Lê thường để đảm bảo tỷ lệ sâu này cực thấp dưới 2%, Lê phải đến lựa 5 lượt kiểm tra trước khi xuất kho, vị nếu tỷ lệ sâu cao là điều không thể chấp nhận được với LÊ. Chính vì vậy, Lê thường cam kết chắc chắn với người tiêu dùng của mình, hạt điều ko đạt chất lượng sẵn sàng nhận lại hàng, tất cả lẽ do vậy quý khách hàng thường rất thương cùng tin tưởng Lê, vì Lê cam kết được tỷ lệ sâu này luôn ở mức cực kì thấp, với ổn định theo năm tháng.

Rang: Sau đó nhân này để vào lồng quay có chứa muối . ( những bạn xuất khẩu lưu ý, thường hạt điều không đạt tiêu chuẩn những bạn nghĩ là do hạt điều nhưng thường vì chưng nguồn gốc muối đi cài đặt chưa đạt, cần ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả xét nghiệm ko đạt , bắt buộc muối ăn phải đảm bảo mua từ doanh nghiệp có chứng nhận đạt, nếu không lúc xét nghiệm hàm lượng kim loại nặng có thể tăng cao.

Cách rang thì cực kỳ đơn giản, lồng tảo tự động, phía dưới là củi đốt. Cứ 1 mẻ rang là 10kg điều cho vô lồng, rang với tầm 5-10kg muối tùy các bạn điều chỉnh làm thế nào cho phù hợp.

Nhưng giai đoạn rang này phụ thuộc rất nhiều vào kĩ năng của thợ rang, bởi chỉ cần ko khéo 1 chút là khét nguyên mẻ tức thì hoặc tạo sống chưa chín tới. Đây là khâu những bạn dễ bị lỗ nhất. Phải thợ rang là người quan liêu trọng nhất trong quy trình sản xuất hạt điều. Họ quyết định chất lượng hạt điều thế nào.

Thường các xưởng hạt điều không giống Lê thấy họ quản lý thợ không tốt, nên hạt điều rang ra thường không đều, khi thì khét, lúc thì sống, lúc thì cứng ngắt hạt điều ăn mất cả vị béo.

Lựa sâu: rang chấm dứt thì đổ lên trên mâm inox lại tiếp tục lựa sâu tiếp. Khâu lựa sâu là khâu lựa đi lựa lại để hạt điều hoàn hảo nhất gồm thể. Không ai muốn tải hạt điều lẫn đầy hạt hỏng trong đó cả, đứng về phương diện khách hàng, những bạn sẽ hiểu về điều đó cùng đừng bao giờ với một sản phẩm nhát đến đến họ.

Lựa sâu kết thúc để hạt điều hơi nguội là đóng gói chân không liền.

Xem thêm: Mua Bán Điện Thoại Màn Hình Lớn 6 Inch Giá Rẻ, Cấu Hình Tốt Nhất 2021

Đóng gói: hạt điều rang muối cực kì dễ yểu, thậm chí 1 đang rang 1 cơn mưa ập đến cũng làm hạt điều yểu ngay lập tức lập tức. Đó là lý do hạt điều được hút chân ko sẽ ngon cùng giòn hơn đựng trong số hủ nhựa, cho dù hủ gồm đậy bí mật nhưng cũng mau yểu rất nhanh.

Lê viết ( search hiểu về Lê cùng kết bạn với Lê tại đây)