CÁCH CHẾ BIẾN MÓN TÔM NGON

     

Tôm là 1 trong những loại thực phẩm tẩm bổ với hàm vị canxi cao, không đa số vậy hương vị của món nạp năng lượng này cũng khá hấp dẫn. Ngoài những món luộc, hấp, xào thì tôm kho cũng là một món không thể không có trong bữa cơm mái ấm gia đình Việt. Đĩa tôm với hương vị đậm đà, thơm ngon được ăn lẫn với cơm trắng nực nội thì không còn điều gì tuyệt vời hơn. Sau đây Quang Phong Food sẽ hướng dẫn chúng ta 15 cách bào chế món Tôm kho ngon chuẩn vị

=> tham khảo ruốc Tôm Quảng Ninh

» Tôm khô cài ở đâu? Tổng hợp 25 cách chế biến đối kháng giản, siêu ngon » giải pháp làm ruốc Tôm » Tôm kho tàu

1. Tôm kho trứng cút

Nguyên liệu: 300gr tôm tươi, 30 quả trứng cút, muối, dầu điều, hành lá, nước mắm, hành tím băm, đường trắng.

Bạn đang xem: Cách chế biến món tôm ngon

Cách làm:

Sơ chế tôm sạch mát sẽ, ướp thuộc 1 thìa muối, nửa thìa tiêu trong khoảng 30 phút. Phần trứng cút thì nấu chín rồi tách bóc vỏ.

Cho nước điều vào nồi phi cùng với hành tím, đến lúc dậy hương thơm thơm thì thả tôm vào đảo đều. Vừa đảo vừa cho thêm nước mắm, đường cho khi lửa bùng cháy thì vặn nhỏ tuổi lửa. Liên tiếp thả trứng chim cút vào kho cùng, nêm nếm các gia vị theo sở thích. Đun cho đến khi tôm, trứng cùng phần nước kho hơi sệt thì tắt bếp.

=> Tham khách cách sản xuất món Tôm kho tàu

*

Món tôm kho ăn cùng với trứng cun cút rất lạ miệng

2. Tôm kho thịt bố chỉ

Nguyên liệu: 300gr thịt cha chỉ, 200gr tôm, 1 củ hành tím, 2 – 3 tép tỏi, gia vị: nước mắm, đường, nước hàng, muối, tiêu.

Cách có tác dụng Tôm kho thịt

Sơ chế tôm thật sạch sau đó đem ướp với 3 thìa mắm và một không nhiều hành tỏi băm. Trong những lúc chờ tôm ngấm các gia vị thì đem thịt ba rọi rửa sạch, cắt từng miếng mỏng. đến dầu lấn vào chảo cho đến khi nóng già thì thả hành tỏi vào phi thơm, đổ giết mổ vào và hòn đảo đều. Lúc thịt đang săn lại thì cho tôm vào, hòn đảo đều trong khoảng 5 phút rồi trộn nước mắm với nước hàng vào. Để lửa to, đào thịt cùng tôm cấp tốc tay cho tới khi nước cạn hết sền sệt.

*

Món Tôm kho cha chỉ

=> Tham khảo cụ thể cách làm món TÔM KHO THỊT

3. Tôm kho mặn ngọt

Nguyên liệu: 300g tôm tươi, hành tỏi băm, nước mắm, đường, bột ngọt.

Cách làm:

Làm không bẩn tôm, ướp với một chút ít muối trong khoảng 15 phút. Bắc nồi lên bếp, cho một thìa mặt đường vào rồi khuấy đều cho tới khi đường đổi thành màu cánh loại gián thì nếm nếm thêm nước rét vào đun sôi. Mang đến tôm vào một chiếc chảo khác, hòn đảo đều cho đến khi săn lại thì cho nước hàng cùng nước mắm vào. Khi nước cạn, keo dán giấy lại thì tắt bếp, đến thêm một chút hành lá thái bé dại và mì chính vào để chế tạo vị.

*

Tôm ướp thấm đẫm các gia vị mặn ngọt rất lôi kéo

4. Tôm kho mắm ruốc

Nguyên liệu: 200gr tôm tươi, 45g mắm ruốc, 4 cây sả, 1 củ hành khô, 2 quả ớt, đường.

Chế biến:

Làm sạch mát tôm. Pha mắm ruốc cùng với nước sôi, đổ qua rây lọc đem nước rồi nếm nếm thêm 2 thìa đường vào. Băm nhỏ hành, sả, ớt rồi phi thơm trên chảo dầu nóng. Thả tôm vào rồi đảo đều, cho đến lúc tôm săn lại thì nêm thêm mắm ruốc. Đun nhỏ lửa đến lúc món ăn có dạng sệt.

*

Tôm kho mắm ruốc

5. Tôm kho măng tươi

Nguyên liệu: 200 gram tôm nõn, 400 gram măng chua, hành, tỏi ớt và một trong những các gia vị khác.

Cách chế biến:

Măng tươi bào mỏng, xả với nước sạch, rồi cho vô nồi luộc cùng với một không nhiều nước con đường để khử bớt vị đắng. Nấu cho chín tôm rồi thái nhỏ. Bê chảo lên nhà bếp thi phơm hành tỏi rồi thả tôm vào đảo đều. Tiếp nối cho măng vào xào cùng, đề nghị gia vị cho vừa khéo ăn, khi chín thì tắt bếp.

*

Có không ít cách khác nhau để bào chế món tôm kho ngon miệng

6. Tôm kho mía

Nguyên liệu: 300gr tôm tươi, 200gr mía, gừng, tỏi, ớt, hành lá, rượu trắng, xì dầu, dầu ăn, mặt đường cát.

Cách làm:

Sơ chế tôm sạch sẽ rồi ướp cùng với đường, rượu trắng cùng xì dầu trong tầm 15 phút. Trong lúc chờ tôm ngấm gia vị thì bỏ mía vào bếp nướng ở ánh nắng mặt trời 180 độ C trong tầm 8 phút.

Tiếp kia rán tôm vàng phần đa 2 mặt, lấy một chiếc nồi khác vứt hành lá, mía, gừng ớt xào sơ qua rồi rưới thêm rượu gạo vào, khi nước sôi thì thả tôm vào. Rim bé dại lửa trong tầm 15 phút rồi tắt bếp

*

Tôm kho mía

7. Tôm kho mật ong

Nguyên liệu: 500gr tôm sú, 80ml mật ong, gừng, tỏi, hành lá, nước tương, dầu ăn, muối, tiêu.

Cách làm:

Sơ chế tôm thật sạch sẽ rồi ướp cùng với mật ong, nước tương, gừng, tỏi, hành lá băm nhuyễn. Bắc chảo lên phòng bếp phi thơm cùng hành tỏi rồi thả tôm vào, cho đến khi săn lại thì cho thêm nước ướp còn thừa, đảo đều. Đun liu riu đến lúc tôm ngả sang color nâu rubi là được.

*

Tôm kho mật ong

8. Tôm kho tộ

Nguyên liệu: 600g tôm, ớt, hành củ, tỏi, 1 trái dừa tươi, những loại hương liệu gia vị khác.

Cách làm:

Sơ chế tôm rồi ướp với một ít bột nêm, đường, tiêu, ớt, hành tỏi băm. Lấy gạch tôm phi vàng, bỏ thêm 2 thìa dầu ăn và một không nhiều hành tỏi. đem một mẫu chảo khác để xào tôm, đến lúc thịt tôm săn lại thì đổ nước dừa với bột nêm vào. Kho nhỏ tuổi lửa đến lúc gần cạn thì mang đến gạch tôm vẫn chưng ban tay vào, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

Xem thêm: Nơi Bán Mic Thu Âm Điện Thoại Không Dây, Top 5 Thiết Bị Thu Âm Bluetooth Tốt Nhất

*

Món tôm kho tộ oi bức rất phù hợp để ăn vào những ngày rét mướt

9. Công thức nấu tôm kho dừa

Nguyên liệu chuẩn bị:

300g tôm tươi50ml nước dừa tươi1 miếng cùi dừaGia vị: hành khô, nước mắm, muối, đường, hành lá, dầu điều.

Cách chế biến:

Tôm cọ sạch, bỏ đầu,chân, lưu lại vỏ và gạch(nếu có). Cùi dừa rửa sạch, thái miếng nhỏ tuổi vừa ăn.Đun nóng nhì thìa dầu ăn uống trong nồi khuôn khổ vừa, phi hành khô đến thơm, tiếp nối cho tôm vào nồi xào chín. Thêm một chút ít đường, dầu điều, nước mắm, muối hạt vào hòn đảo đều tôm mang lại ngấm gia vị

Cho cùi dừa kho thuộc tôm, thỉnh phảng phất chế thêm nước cốt dừa tươi. Đảo cho đến lúc tôm quà đều, nước cạn hết, tôm quyện gia vị, nếm thấy vừa mồm là được.

*

Tôm kho dừa thơm ngon lạ miệng

10. Cách làm tôm kho tiêu

Nguyên liệu: 500g tôm thẻ, gia vị ớt, tiêu, tỏi, nước mắm, bột ngọt, đường

Cách chế biến

Tôm rửa sạch mát với nước muối, vứt vỏ, đầu, chân và con đường chỉ đen ở sườn lưng tôm.Ướp tôm thuộc 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa con đường cùng tỏi, ớt xay nhuyễn trong 15-20 phút.Bắc chảo đun nóng dầu, cho tôm vẫn tẩm gia vị lên đảo đều, trong khi thấy tôm cạn hết nước thì bỏ tiêu lên với tắt bếp. Món tôm kho tiêu hôm nay đã trả thành.

*

Tôm kho tiêu

11. Cách làm tôm kho dứa

Nguyên liệu: 150g tôm tươi tách bóc vỏ, nửa trái dứa tươi, hương liệu gia vị dầu ăn, hành ngò.

Thực hiện:

Tôm cọ sạch, ướp mắm, đường, hành tím trong 15-20 phút mang lại ngấm gia vị.Bắc chảo đun nóng dầu ăn, phi thơm hành tỏi, bỏ tôm vào xào mang đến tôm gửi đỏ, săn lại. Cho thêm dứa cắt lát, hòn đảo đều, nêm nếm các gia vị vừa miệng. Loại trừ tôm ra đĩa, trang trí cùng hành ngò, rau thơm.

*

Tôm kho dứa

12. Công thức tôm kho gừng

Tôm kho gừng là gợi ý rất tương xứng cho bữa cơm mái ấm gia đình những ngày ướp đông giá.

Nguyên liệu:

Nửa kilogam tôm sú một số loại to1 nhánh gừng tươi3 thìa nước tương, 3 thìa rượu trắng, 3 thìa dầu nạp năng lượng thực vật, 1 thìa dầu mè, 1 thìa con đường nâu, 2 thìa dấm trắng.Hạt tiêu, muối hạt ăn, hành lá, tỏi.

Cách thực hiện:

Tôm rửa không bẩn với nước muối hạt loãng, vứt đầu, rút chỉ đen.Rửa tôm một lần tiếp nữa và để ráo nước.Gừng cọ sạch, cạo vỏ, thái sợi. Hành lá thái bé dại cắt khúc, tỏi cọ sạch, lột vỏ, băm nhuyễn.Bắc chảo làm cho nóng 2 thìa dầu ăn, rồi mang đến gừng, tỏi vào phi thơm. Mang đến tôm lên chảo hòn đảo nhanh tay.Tôm săn lại thì thêm rượu trắng, xì dầu, đường, một ít sốt cà chua và 1 cốc nước lọc vào đảo đều. Đun tôm bên trên lửa lớn cho đến khi sốt sánh đặc. Thêm hành lá, tiêu vào hòn đảo thêm vài ba phút cho vừa miệng rồi tắt bếp.

*

Tôm kho gừng đậm đà, gửi cơm

13. Công thức tôm kho nghệ

Nguyên liệu: 450g tôm khuôn khổ vừa, gia vị nước mắm, nghệ tươi,giấm, muối, đường, ớt xanh.

Cách thực hiện

Tôm sơ chế rửa sạch, bỏ đầu, nhằm ráo. Ướp tôm cùng với nước mắm, đường, 1 thìa giấm trong 15 phút.

Cho dầu lấn sâu vào chảo hóng nóng già thì thêm 1 thìa đường vào khuấy tan. Khi đường ngả màu sắc cánh con gián thì đến tôm vào hòn đảo đều trong lửa nhỏ.Khi tôm săn lại thì thêm nghệ tươi giã nhỏ dại vào đảo khoảng chừng 3 phút mang lại ngấm đều các gia vị là được.

*

Tôm kho nghệ

14. Cách làm tôm kho cà

Nguyên liệu: 500g tôm sú, 1 trái cà chua, hành lá 3 tép, các loại hương liệu gia vị mắm, muối, dầu ăn.

Cách thực hiện

Tôm rửa sạch, bỏ đầu, tách bóc vỏ, để ráo nước. Ướp tôm thuộc 1 thìa đường, mắm, muối, tiêu, hạt nêm trong 30 phút.Cà chua rửa sạch, cắt thành từng miếng như múi cau hoặc thái lát mỏng.Hành lá rửa sạch, cắt gốc đập dập, phần lá cắt thành từng khoanh 3-5 cm.Bắc nồi đun nóng một ít dầu ăn kế tiếp phi thơm hành lá, đến tôm vào đảo đều.Cà chua xào chín, nếm hương liệu gia vị vừa miệng. Cho quả cà chua vào nồi tôm hòn đảo đều vào lửa nhỏ dại khoảng 10 phút nhằm tôm thâm nhập gia vị. Thêm hành lá thái nhỏ dại vào hòn đảo đều.

*

Tôm kho cà

15. Món tôm kho đậu hũ

Nguyên liệu: 200g tôm, 2 bìa đậu phụ trắng, gừng, hành lá, ớt, đường, muối, bột ngô.

Cách thực hiện:

Đậu hũ cắt miếng vuông vừa ăn, trụng sơ kế tiếp chiên se mặt.Ướp tôm cùng hương liệu gia vị muối, tiêu trong 15 phút với rắc bột ngô lên.Bắc chảo dầu nóng, bỏ hành lá cắt khúc , gừng thái vào xào thơm. Mang đến tôm vào xào cùng khi tôm đổi màu thì thêm đậu hũ.Pha 1 thìa bột bắp cùng nước rồi hâm sôi đổ vào trong chảo tôm, thêm muối, đường mang lại tôm quấn sốt đặc lại là được.

Xem thêm: Cách Nấu Rau Sắng Nấu Món Gì Là Ngon Nhất? Rau Sắng Nấu Món Gì Là Ngon Nhất

*

Tôm kho đậu hũ

Trên đó là những cách sản xuất tôm kho ngon nhất. Các bạn hãy học tức thì những công thức này nhằm trổ tài đến bữa cơm gia đình thêm phong phú.