CÁCH CHẾ BIẾN NẤM HƯƠNG

     

Thực tế thì nấm hương bao gồm nhiều tác dụng hơn các bạn tưởng chứ không chỉ là có chân thành và ý nghĩa về mặt dinh dưỡng, dưỡng nhan, thẩm mỹ da.

Bạn đang xem: Cách chế biến nấm hương



Nguyên liệu:

Nấm hương dầu hào muối Đường gia vị mì chính Hành lá Tỏi băm nát

Cách làm:

1, ngâm nấm, làm cho sạch và núm ráo

2, Một củ nấm giảm làm tư

3, có tác dụng nóng chảo bỏ dầu vào rồi phi thơm tỏi

4, cho nấm vào xào

5, Thêm một ít nước, lượng muối thích hợp, một ít đường nhỏ, chỉnh lửa nhỏ nấu trong một lúc, cho tới khi nấm mềm, thêm dầu hào vào rồi đảo đều, tắt nhà bếp và rắc hành lá lên.

2. Nấm hương thơm khoai tây



Nguyên liệu:

Nấm mùi hương Khoai tây (lượng vừa phải)

Cách làm:

1, Nấm hương thơm ngâm vào nước mang lại mềm. Khoai tây thái thành từng miếng vuông nhỏ. Cho một muỗng canh dầu ăn vào chảo.

2, lúc dầu nóng, xào gừng bên trên lửa khủng cho thơm vàng. Mang lại khoai tây vào và tiếp tục xào khoảng tầm 1 phút. Mang đến nấm hương thơm vào. Xào thiệt đều. Nêm thêm nước, gia vị, với cà-rốt vào. Hầm khoảng 5 cho 10 phút. Sau cuối cho nước bột vào rồi bịt nắp cùng tắt bếp hầm trong một lúc là được.

3. Nấm mùi hương xào thịt



Nguyên liệu:

Nấm mùi hương Thịt (lượng vừa phải)

Cách làm:

1, thịt nạc thăn vai cắt nhỏ ướp với gia vị, mì bao gồm cho ngấm. Hành tây bóc vỏ, thái nhỏ, một trong những phần ướp cùng thịt, 1 phần dùng nhằm phi thơm. Hành hoa nhặt rồi rửa sạch mát phần trắng dùng để phi thơm, phần xanh thái nhỏ. Nấm mùi hương ngâm mang lại nở số đông rồi thái nhỏ.

2, đổ dầu vào chảo đun nóng, lấy phần hành khô với phần trắng của hành hoa vào phi tiến thưởng cho giữ mùi nặng thơm

3, bỏ thịt vào chiên qua rồi mang đến nấm hương thơm thái nhỏ dại vào đảo cùng thịt, xào đến khi nặng mùi thơm thì nêm các gia vị vừa ý, tắt phòng bếp rồi rắc hành vào. Món ăn uống có hương thơm thơm đặc thù của hành cùng nấm, chú ý lại cực kỳ bắt mắt. Món này cho nhỏ bé ăn trộn những với cơm, nhỏ nhắn ăn rất nhanh vì rất là dễ ăn.

4. Đậu hũ làm thịt băm nhồi nấm hương



Nguyên liệu:

10gram của nấm mùi hương khô thịt con heo 150gram (3 phần mỡ, 7 phần nạc) Đậu phụ 100gram (tầm nửa miếng) cà rốt 50gram Rượu nấu Muối Nước bột mì.

Cách làm:

1, nấm rửa thật sạch rồi dìm trong nước nóng cho mềm, cắt bỏ chân nấm. Phần nước dìm nấm để đó dùng sau.

2, thịt rửa sạch mát thái nhỏ. Đậu phụ, cà rốt, băm vụn ra.

3, thịt con lợn ướp cùng nguyên vật liệu ướp thịt đã sẵn sàng trong 20 phút.

4, rắc chút bột nếp vào lòng nấm, tiếp nối nhồi tất cả hổn hợp thịt tôm đã ướp vào.

5, bắc nồi hấp, nước sôi mang đến nấm nhồi giết vào hấp chừng 10 phút là chín.

6, bê chảo cho nước dìm nấm, muối, tiêu, bột ngô, đường, đun nấu sôi, vừa thổi nấu vừa khuấy mang đến thành tất cả hổn hợp sanh sánh, nêm nếm vừa miệng.

5. Cơm rang mộc nhĩ hương



Nguyên liệu:

Nấm mùi hương khô 20g Tôm tươi bóc vỏ 100g cơm trắng 1 chén Trứng gà 1 quả. Tỏi băm, gừng thái sợi chỉ Hành lá, ngò rí, ớt chuông xanh cắt hạt lựu Muối, tiêu, đường, dầu mè, dầu ăn

Cách làm:

1, Tôm giảm hạt lựu, ướp cùng với 1/4 muống muối, 1/4 muống tiêu, 1/3 muống bột ngọt, 1 muống tỏi băm nhuyễn và một nửa muống gừng giảm sợi. Trứng đánh phần đông với 1/3 muống hạt nêm.

2, Nấm hương ngâm nở, bỏ chân, cắt lát mỏng.

3, Ớt chuông xanh, đỏ giảm hạt lựu. Hành lá, ngò rí giảm nhỏ.

4, Trộn đều trứng với cơm. Phi thơm tỏi cùng với dầu ăn, đến tôm với nấm hương vào xào chín, liên tiếp cho cơm vào hòn đảo đều cho cơm săn cùng trứng chín, nêm dầu hào vào.

5, sau cùng cho hành lá, ớt giảm hạt lựu, gừng cắt sợi vào xào cho chín tới, rồi hòn đảo đều, tắt lửa.

6. Nấm mùi hương xào cà rốt mộc nhĩ


Nguyên liệu:

Một củ cà rốt Một đoá nấm mộc nhĩ Nấm hương một chút gừng Nước nóng dầu hào cùng bột bắp

Cách làm:

1, nấm mèo mộc nhõ quăng quật gốc nhặt rửa không bẩn vẩy ráo nước.

2, Nấm hương thơm ngâm nở rửa sạch.

3, củ cà rốt bào vỏ, cắt chỉ dài.

4, bắc chảo với một muỗng canh dầu ăn lên phòng bếp phi thơm tỏi băm cùng gừng, cho nấm hương lên xào với ít muối, chút bột ngọt.

5, Múc nấm mèo ra cho cà rốt lên xào cùng với một muỗng nhỏ canh dầu hào, chút bột nêm rồi cho nấm mèo cắt nhỏ dại vào. Sau cuối cho nấm mèo hương đã xào vào trộn những lên thêm chút tiêu đến thơm.

7. Nấm mùi hương chiên


Nguyên liệu:

Nấm hương thơm tươi 200 gr hạt tiêu đen Bơ 1 miếng gia vị

Cách làm:

1, nấm hương cài đặt về rửa sạch, cắt quăng quật cuống.

2, sử dụng dao nhọn khắc các hình cánh hoa trên nón nấm. Kế tiếp bắc chảo lên bếp, đến bơ vào đun chảy.

3, khi bơ sôi, cho nấm vào chiên.

4, Lật đa số 2 mặt cho đến khi nấm mềm, máu ra nước thì rắc phân tử tiêu cùng muối đều lên nấm.

5, nấm chín, bắc ra xếp lên đĩa nào.

8. Bò xào mộc nhĩ Hương


Nguyên liệu:

Nấm mùi hương (tươi hoặc khô, sử dụng nấm khô ngâm nước cho đến khi nở mềm) Hành tây Ớt sừng cắt sợi Rau bắt buộc Gia vị : tỏi, tiêu, đường, nước tương, knorr, ít mì chính nếu thích sử dụng

Cách làm:

1, Thịt bò ướp với tỏi, đường, nước tương, knor

2, rót dầu lên chảo, dầu nóng bỏ thịt theo lớp bò vào xào nhanh

3, bỏ dầu lên chảo dầu nóng mang đến nấm hương, hành tây, ớt sừng vào xào chín.

4, bước này cũng nêm ít gia vị nhằm nấm xào đậm chất hơn nhưng lại nêm thật dịu tay. Tiếp đến cho thịt bò đã xào ở bước trên vào trộn đầy đủ tắt bếp.

9. Cải thìa xào nấm hương


Nguyên liệu:

200 g cải thìa 50 g nấm tinh dầu hào và hương liệu gia vị

Cách làm:

1, Cải thìa rửa sạch, vẩy ráo nước

2, Nấm mùi hương ngâm nở, cọ sạch

3, bê chảo với một muỗng canh dầu ăn lên bếp, phi thơm tỏi băm, mang lại nấm lên xào với một chút ít muối, chút bột ngọt

4, Múc mộc nhĩ ra cho cải lên xào với một muống nêm canh dầu hào, chút bột nêm.

5, đến nấm vào trộn các lên thêm chút tiêu đến thơm.

10. Nấm hương thơm xào ớt chuông


Nguyên liệu:

Nấm mùi hương tươi Ớt chuông Dầu cải Tỏi Một ít muối

Cách làm:

1, cắt chỉ nấm hương và ớt chuông

2, sau khi chảo dầu nóng, thêm 1 muỗng coffe dầu cải rồi mang lại tỏi vào xào thơm.

3, mang đến nấm cùng xào cho đến khi mềm lại, đến ớt xanh vào, sau đó xào cho đến khi nấm mèo ra nước.

4, Thêm muối, không thực sự nhiều, đảo đều

11. Nấm hương nhồi thịt


Nguyên liệu:

– vật liệu làm mộc nhĩ hương

10 cây nấm hương thơm khô 200g giết thịt lợn xay 20g tôm khô, 2 tép tỏi 3 củ năng Ngò thái bé dại Bột ngô Muối cùng hạt tiêu trắng.

– vật liệu ướp giết mổ lợn

1 lòng trắng trứng 1 thìa café rượu nấu ăn 1 muỗng café nước tương 1 thìa café đường 1 thìa café dầu mè 1 thìa tinh bột ngô tiêu trắng

Cách làm:

1, Ngâm mộc nhĩ trong nước ấm để làm mềm. Cắt dồn phần gốc.

2, dìm tôm khô trong nước kế tiếp băm thiệt mịn và nhỏ.

3, Băm nhỏ tỏi cùng củ năng. Trộn phần đông thịt lợn xay cùng lòng trắng trứng, rượu nấu ăn ăn, nước tương, đường, dầu mè, bột bắp cùng hạt tiêu trắng. Ướp thịt với các thành phần hỗn hợp này trong 20 phút. Sau đó, thêm cu năng, tỏi thuộc tôm khô cùng ngò trộn đều. Nhét một lớp bột ngô vào lòng nấm hương. Sau đó là tất cả hổn hợp nhân giết thịt lợn.

4, Hấp nấm hương trong nồi khoảng tầm 10 phút bỏ thịt được chín trả toàn.

Xem thêm: Top 18 Đồ Ăn Hàn Quốc Khương Trung, Đồ Ăn Hàn Quốc Khương Trung

12. Phù trúc om nấm


Nguyên liệu:

100gr (7/8 chén) nấm hương 100gr (7/8 chén) măng tươi 1 gói váng đậu (hay nói một cách khác là phù trúc) 120ml (1/2 chén) xì dầu Một ít dầu vừng (dầu mè) 50gr (khoảng 1/2 chén) mặt đường 120ml (1/2 chén) nước.

Cách làm:

1, Ngâm mềm nấm rồi thái nhỏ.

2, Thái măng thành đều miếng nhỏ dài kích cỡ như nấm mèo rồi bỏ vào luộc qua.

3, Ngâm mượt váng đậu. Tẩm ướp một nửa số váng đậu với dầu vừng.

4, Xếp một không nhiều váng đậu sẽ tẩm ướp lên miếng váng đậu sẽ ngâm mềm.

5, Rải những măng với nấm lên trên.

6, Cuộn thiệt chặt váng đậu lại.

7, Cuộn thêm một lớp váng đậu nữa ở không tính cho đẹp.

8, Rắc một chút bột ngô vào đầu miếng váng đậu mang lại dính rồi hãy cuộn vào hết.

9, Rán vàng. Kế tiếp cho xì dầu, đường, nước vào cùng đun trong khoảng 10 phút, thế nào cho váng đậu ngấm đa số xì dầu là được.

13. Nấm hương om trứng cút


Nguyên liệu:

Trứng cút trăng tròn quả nấm mèo hương 20 quả cà chua Hành lá Hành củ Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, mì chính.

Cách làm:

1, Trứng phắn rửa sạch mát luộc chín và tách bóc bỏ vỏ.


2, Nấm hương thơm rửa sạch ngâm với một lượng nước nóng đến nấm nở.

3, Trứng cút tách bóc xong mang lại lên chảo rán vàng. Phi thơm hành với quả cà chua cùng một chút dầu ăn. đến trứng vào đảo đều. Tiếp đến cho nấm hương cùng nêm các gia vị vừa ăn. Đổ nước ngâm nấm mèo vào om khoảng chừng 5-7 phút.

14. Nấm hương chiên vàng


Nguyên liệu:

nấm mèo đông cô Bột mỳ Bột bắp Bột nở muối

Cách làm:

1, nấm rửa sạch, kế tiếp ngâm qua nước muối bột loãng rồi để thấm trên chứng từ cho khô. Nếu download nấm có form size lớn thì cắt từng khúc một vừa ăn.

2, Khuấy đều tất cả hổn hợp bột mỳ, bột nở, muối, nước. Mang lại bột cừu xù ra dĩa.

3, bắc chảo ngập dầu lên bếp ở lửa vừa.

4, mang đến nấm nhúng qua hỗn hợp bột mỳ.

5, Lăn qua bột cừu xù rồi cho vô chảo cừu vàng mọi hai mặt.

6, nấm mèo chín thì vớt ra nhằm ráo dầu.

7, rất có thể rắc thêm chút muối cùng hạt tiêu nhằm thêm phần đậm đà.

15. Nấm mùi hương nướng tiêu đỏ


Nguyên liệu:

4 lạng nấm hương thơm tươi các loại to tiêu đỏ 1 miếng bơ Một ít các gia vị

Cách làm:

1, nấm mèo hương cài đặt về cọ sạch, cắt vứt cuống.

2, dùng dao nhọn khắc các hình cánh hoa trên mũ nấm. Sau đó bắc chảo lên bếp, đến bơ vào nấu chảy.

3, lúc bơ sôi, mang lại nấm vào chiên.

4, Lật phần lớn 2 mặt cho tới khi mộc nhĩ mềm, máu ra nước thì rắc phân tử tiêu và muối gần như lên nấm.

16. Nấm mùi hương xào chay


Nguyên liệu:

Nấm mùi hương khô Đậu hủ chiên Cây boa rô Dầu ăn Muối gia vị mì chính Xì dầu

Cách làm:

1, ngâm nấm, làm cho sạch và chũm ráo. Boa rô rửa sạch giảm nhỏ.

2, Đậu hủ rán làm sạch, cắt thành từng miếng nhỏ.

3, bắc nồi lên bếp, mang đến dầu ăn uống vào, mang lại boa rô vào phi cho vàng cùng thơm, rồi mang đến nấm hương thơm vào. Nêm các gia vị xì dầu, muối, gia vị bột ngọt vào và hòn đảo đều. Lúc nấm đang chín đều, mang lại đậu hủ chiên vào và hòn đảo đều. Để 1 lúc để đậu thấm số đông gia vị. Có thể rắc it tiêu tùy khẩu vị tín đồ dùng. Sau khi đã chín với thấm những gia vị, tắt nhà bếp và trình diễn ra đĩa để thưởng thức.

17. Mộc nhĩ Đông Cô Xào Cải Thìa


Nguyên liệu:

250g nấm đông cô tươi (nấm hương) Nửa kg cải cải thìa (cải chíp) 1 mẩu gừng nhỏ dại thái chỉ 1 thìa tỏi băm bé dại (ko ăn tỏi thì thay bởi hành boa rô)

Cách làm:

1, Rửa không bẩn cải thìa rồi chẻ làm đôi , mộc nhĩ đông cô rửa sạch, nấm lớn rửa sạch sẽ xắt có tác dụng 4,nắm bé dại để nguyên.

2, bắc nồi nước lên bếp hâm nóng cho vào trong 1 thìa muối, kế tiếp cho cải thìa vào chần qua rồi vớt ra chén con nước lạnh để rau được xanh và giòn. Liên tục vớt rau xanh ra để ráo nước

3, Vẫn cái nồi nước sôi đó mang lại nấm đông cô vào chần qua, rồi vớt ra nhằm ráo nước

4, bắc nồi lên nhà bếp cho dầu ăn với tỏi và gừng vào phi thơm, kế tiếp cho nấm hương thơm vào xào cấp tốc tay. Rồi cho rau cải vào đảo cùng. Nêm muối bột nêm và dầu hào vào hòn đảo nhanh tay, nêm và nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

18. Thịt con heo xào nấm


Nguyên liệu:

Nấm hương thơm khô: 25g giết mổ heo: 200g Hành ngò Tỏi Dầu ăn, đường, bột nêm, nước mắm, tiêu…

Cách làm:

1, Nấm mùi hương ngâm nước ấm 30 phút, cạo rửa sạch, cắt bỏ chân nấm, để ráo. Thái nấm thành miếng vừa ăn uống (nếu nấm nhỏ tuổi để nguyên tai). Hành ngò rửa sạch, cắt khúc. Tỏi bằm nhuyễn

2, giết heo rửa sạch xắt miếng vừa ăn

3, bắc nồi lên phòng bếp cho nóng, bỏ dầu ăn, tỏi vào phi vàng. Cho thịt heo với nấm vào xào.

4, Nêm một ít đường, bột nêm và 1 muỗng cà phê nước mắm ngon.

5, Tắt nhà bếp cho hành lá vào. Của món xào ra đĩa, rưới tiêu và ngò rí lên phía trên cùng

19. Nấm nhồi tôm tươi


Nguyên liệu:

Tôm giết 350g Nấm hương thơm Tỏi băm muối hạt tiêu Dầu ăn Hành lá bột năng để tạo độ sánh Rượu trắng (tùy chọn)

Cách làm:

1, Nấm hương chọn cái to đều, ngâm nở, cọ thật sạch

2, với tôm, những bạn tách bóc bỏ đầu cùng vỏ rồi sơ chế sạch mát sẽ, để ráo.

3, Băm nhỏ thịt tôm rồi ướp với một ít muối, tiêu, tỏi băm, dầu ăn uống và thêm 1 chút rượu trắng gạo để làm giảm bớt mùi tanh. Để 10 phút cho ngấm

4, cần sử dụng tay nhẹ nhàng mang chân nấm ra khỏi phần nón nấm.

5, Nhồi tôm xay vào nấm, dùng thìa nén có thể để nhân tôm không bị rơi ra ngoài khi chiên.

6, nhẵn dầu ăn đều phương diện chảo, úp phần nấm bao gồm tôm xuống rán trước. Tiếp nối mới lật lại cừu phần nón nấm.

7, các bạn hòa các vật liệu phần nước xốt cùng nhau (trừ bột ngô) rồi cho lên nấu sôi.

Xem thêm: Cách Lấy Filter Trên Instagram Qua Facebook Live Stream Và Facebook Tin

8, Sau đó, hòa bột ngô với ít nước đổ vào để tạo ra độ sánh cho xốt,

9, đề xuất thêm chút muối nếu như thấy nhạt.


Theo noshop.vngiadinh (giaoducthoidai.vn)

TỪ KHÓA


Viết bình luận


Khoẻ - Đẹp


CLIP


TIN HOT vào TUẦN


*
noshop.vn.com.vn


NHẬN e-mail MỚI HÀNG NGÀY

Đăng cam kết nhận tin mỗi ngày từ chăm phụ nữ