Cách Chế Biến Nhộng Tằm

     

Nhộng tằm là thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng, vi-ta-min A, B1, B2, PP, C… và các chất khoáng như can-xi, phốt-pho… giúp trẻ em lớn nhanh, phòng còi xương tuyệt trị bệnh náo loạn cương, apple bón ở bạn lớn tuổi

Nhộng rang lá chanh


- 300g nhộng

- vài lá chanh

- hương liệu gia vị hoặc hạt nêm

Cách làm:

Nhộng rửa sạch nhằm ráo. Lá chanh rửa sạch xắt tua nhỏ.

Bạn đang xem: Cách chế biến nhộng tằm

Cho dầu vào chảo, dầu nóng mang đến nhộng vào xào, nêm nước mắm, muối hạt và mì chính vừa ăn, đun đến lúc cạn nước.

Cho lá chanh vào đảo đều, tắt bếp:

Trút ra đĩa, vậy là chúng ta đã xong món con con rang lá chanh. Rất nhanh yêu cầu không?


*


Cách 2

Cách làm này là vì mẹ ông xã mình dạy.

Nguyên liệu: (4 người)

- 200-250g nhộng

- 1/4 tsp muối

- 1 tsp nước mắm

- 1 tsp dầu ăn

- 5-6 mẫu lá chanh

Cách làm:

- Nhộng có tác dụng sạch rồi bỏ vào nồi nhỏ, đổ nước ngập trên con con một ít, mang lại muối vào và đặt lên trên bếp đun sôi khoảng 2-3 phút. Tiếp nối đổ ra để ráo.

- Lá chanh thái sợi chỉ nhỏ.

- làm nóng dầu ăn trong chảo, cho nhộng vào hòn đảo nhanh tay, chan nước mắm vào đảo đều (có thể dùng gia vị nếu như không thích nước mắm). Đảo tiếp tục đến khi con nhộng khô cùng săn lại thì để lá chanh vào, đảo thêm khoảng tầm nửa phút nữa là được.


Nhộng tằm xào lá lốt


Hương vị bùi, phệ của con con tằm hòa trong cái hương thơm thanh mát của lá lốt có đến cho bạn món tiêu hóa miệng trong ngày nắng nóng.

Để làm cho món ngon dân dã, đậm chất quê này, trước hết bắt buộc chọn cài những nhỏ nhộng tằm tươi, không bị dập, lớp vỏ phía bên ngoài có màu kim cương bóng. Không sở hữu những bé nhộng đã trở nên thâm, khi chũm trên tay có cảm hứng cứng, vì chưng đó là nhộng để lâu ngày, bao gồm ướp hóa chất ăn hại cho mức độ khỏe.

Nhộng tằm là vật liệu chính bào chế nên những món xào ngon miệng. Ảnh: D.H.

Nhộng tằm sở hữu về cọ sạch, ngâm với nước muối hạt pha loãng trong khoảng 5 phút, tiếp đến vớt ra cùng để ráo nước. Tiếp đến cho nhộng vào ướp thố, ướp với cùng một tí gia vị như muối, nước mắm, phân tử nêm, đường trong tầm 15 phút đến thấm gia vị. Lá lốt lựa chọn lá tươi, non, rửa sạch, thái nhỏ.

Phi thơm dầu phộng với hành băm rồi đến nhộng vào xào cấp tốc tay, xào mang đến nhộng săn lại. Cho tiếp tục lá dấu vào đảo đều trong khoảng hai phút để món nạp năng lượng dậy mùi hương thơm. Cần đảo nhẹ tay nhằm không có tác dụng nhộng bị dập. Nêm lại gia vị cho vừa ăn, rắc lên ít tiêu bột rồi tắt bếp.

Nhộng tằm xào lá vệt với mùi vị thanh mát mê thích hợp trong những ngày nóng. Ảnh: K.L.

Nhộng xào lá lốt có vị béo, bùi của con con quyện thuộc vị tươi non và mùi thơm thoang phảng phất của lá lốt, ăn lẫn cơm nóng khôn xiết ngon cùng lạ miệng. Ngoài ra, trên đây còn lá món lai rai rất lý tưởng lúc kèm thêm vài chiếc bánh tráng nướng.

Xem thêm: Lạ Miệng Với Món Ốc Bươu Xào Chuối Xanh Ngon Hấp Dẫn, Cách Làm Ốc Bươu Xào Chuối Xanh Ngon Tuyệt Vời

Nhộng trộn xoài xanh

Nguyên liệu:

200g nhộng, 1 quả xoài xanh, 1 củ cà-rốt, rau xanh thơm, 100g lạc rang.

Nước trộn: 2 thìa súp đường, 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà-phê hạt nêm, 50% thìa cà-phê tỏi xay, một nửa thìa cà-phê ớt xay, dầu ăn.

Thực hiện:

Nhộng cọ sạch, vớt ra để ráo. Xoài xanh gọt vỏ, bào từng miếng mỏng, cần sử dụng dao răng cưa cắt chỉ để có hình dáng đẹp mắt.

Cà-rốt bào vỏ, thái sợi tựa như xoài, chần sơ qua qua nước sôi.

Bắc chảo lên bếp, đun cho nóng 1 thìa súp dầu ăn, phi thơm tỏi xay, đến nhộng vào, nêm gia vị hạt nêm vừa ăn, rang đến khi nhộng thô lại là được.

Hòa tung các nguyên vật liệu làm nước trộn. đến xoài xanh, cà-rốt và rau thơm thái nhỏ dại vào thố, rưới nước trộn vào, trộn đều.

Cho con con xào ra đĩa. Hoàn toàn có thể trộn phổ biến với gỏi xoài xanh, cà-rốt khi ăn hoặc dọn riêng, rắc lạc rang. Dùng làm món khai vị.

Bí quyết:

Để món ăn ngon hơn, bạn tránh việc rang con con quá giòn.Nhộng ngon rộng khi rang thuộc lá hẹ


Tuy giỏi cho sức khỏe và bổ dưỡng nhưng vô cùng ít bạn biết rằng ăn uống nhộng tằm cũng hoàn toàn có thể gây ngộ độc dẫn cho tử vong. Đặc biệt là trong trường hợp người tiêu dùng không biết phương pháp chế biến và bảo quản hợp lý.

Dễ khiến ngộ độc

Nhộng tằm là món nạp năng lượng ưa thích của đa số người, tuyệt nhất là con trẻ nhỏ. Các bà mẹ cho biết thêm trẻ cực kỳ thích ăn nhộng tằm rang, vày chúng vừa giòn, vừa béo; còn khi mang đến nhộng tằm vào cháo thì trẻ con sẽ ăn ngon miệng hơn. Theo bác sĩ Đào Thị Yến Thủy (Trung tâm bổ dưỡng TP. HCM), nhộng tằm là hoa màu rất xẻ dưỡng, đựng nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng cho cơ thể. Mặc dù nhiên, trong nhộng tằm có chứa được nhiều protein (đạm), không thể bảo quản được lâu, dễ bị ôi thiu. Một lúc nhộng tằm không được bảo vệ tốt, chất đạm sẽ bị phân hủy không hề giá trị bổ dưỡng nữa, mà trở thành chất độc gây hại đến cơ thể.

Vì đo đắn điều này, cô H. T. B (55 tuổi, Q. 8, TP. HCM) đã tải nhộng tằm bày buôn bán ngoài chợ về làm gỏi cho anh chị em ăn. Chỉ ở mức vài giờ sau thời điểm ăn, cả nhà cô bị đau nhức bụng, ảm đạm nôn, buộc phải vào cơ sở y tế cấp cứu. Khi chưng sĩ mang lại biết cả nhà bị ngộ độc thực phẩm, cô bắt đầu nghĩ đến tai hại của món gỏi nhộng tằm đã chế biến lúc sáng, mang lại chiều lại với ra ăn tiếp.

Lưu ý lúc mua và chế biến

Để con con tằm không khiến ngộ độc như ngôi trường hợp của cô ý B., lúc mua, người tiêu dùng cần để ý là buộc phải mua nhộng còn tươi, không để lâu với có bắt đầu rõ ràng. Con con tằm còn tươi thông thường có màu vàng ươm, thịt trắng ngà, các đốt bên trên thân không trở nên rời ra, còn con con tằm để lâu thường đổi màu sang kim cương nhạt, thâm đen, các đốt bên trên thân tách rạc, không bám chặt vào nhau.

Xem thêm: Cách Cài Đặt Net Framework 3.5 Cho Win 10, Cách Cài, Kích Hoạt

Ngoài ra, bà chuyên lo việc bếp núc cũng không nên chọn loại nhộng tằm có kích thước quá to, vì chưng rất rất có thể chúng đã trở nên tẩm các chất hóa học để trông căng tròn, đã mắt người mua. Con con đã cài về tốt nhất có thể nên chế biến, nấu bếp chín ngay trong ngày hoặc bảo vệ trong nhiệt độ từ 0 - 50C. Những người có cơ địa tuyệt dị ứng không nên ăn con con tằm vì trong bọn chúng cũng chứa một trong những histamin dễ khiến mẩn ngứa. Kế bên ra, dù ngã nhưng người dùng không nên ăn uống quá nhiều, chỉ ăn uống nhộng tằm một phương pháp phù hợp, khoảng 2-3 bữa/tháng là đủ.