Cách chế biến nước nha đam

     

Nha đam tốt còn mang tên gọi thông dụng không giống lô hội, là 1 trong những thực phẩm có rất nhiều lợi ích cho sức mạnh con người. Nhiều chức năng hữu ích từ nhiều loại thực trang bị này giúp làm cho sáng da, chống ung thư và thanh nhiệt. Nhiều người dân nấu nước nha đam, có thể thêm các nguyên liệu khác nữa, để thực hiện trong ngày.


CÁCH NẤU NƯỚC NHA ĐAM LÁ DỨA

Nguyên liệu làm bếp nước nha đam

- 1kg nha đam

- 150g mặt đường phèn

- 1 gắng lá dứa

- 3 thìa muối

- 2 quả chanh tươi

- 1 ít đá viên

Các cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- thái thành từng miếng nha đam nhiều năm thành 3-4 khúc ngắn để dễ dãi gọt vỏ. Tiếp nối tiến hành gọt vỏ nha đam.

Bạn đang xem: Cách chế biến nước nha đam

- mang lại nha đam vào thau nước lạnh có pha 3 thìa muối bột với nước cốt chanh ngâm trong tầm 30 phút.

- Vớt nha đam ra rổ, để ráo rồi chần sơ nước sôi 2 phút với thả nhanh vào nước lạnh tất cả đá viên khoảng chừng 15 phút, sau đó vớt ra để ráo. Cắt thành viên nhỏ.

- Lá dứa cọ sạch, nhằm ráo. Sau đó, cần sử dụng 1 lá buộc chặt các lá còn sót lại để sau này nấu sẽ không trở nên lẫn với nha đam.

Bước 2: nấu nướng nước nha đam lá dứa

- đến 2 lít nước với 150g mặt đường phèn và cầm lá dứa vào nồi đun cho đến khi sôi.

- Nước sôi, cho tiếp phần nha đam sẽ cắt nhỏ tuổi vào nồi, đun tiếp khoảng tầm 3 phút tắt bếp, để nguội, quăng quật nắm lá dứa ra.

Bước 3: Thưởng thức

- Rót nha đam ra ly trải nghiệm cùng với không nhiều đá viên. Biện pháp khác là rót nước nha đam vào chai bỏ vô ngăn non tủ lạnh dùng dần.

CÁCH NẤU NƯỚC NHA ĐAM ĐƯỜNG PHÈN

Nguyên liệu yêu cầu có

- 700g nha đam

- 3, 4 viên con đường phèn

- Một không nhiều muối tinh

- 1,5 lít nước

Các cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Lá nha đam cọ sạch, gọt không còn lớp vỏ phía bên ngoài lấy phần làm thịt của lá.

Xem thêm: Điều Chỉnh Giao Thông Đường Lê Quý Đôn Tphcm, Văn Phòng Cho Thuê Lê Quý Đôn, Tp

- Phần giết nha đam dìm với nước muối khoảng chừng 1 đến 2 tiếng để giảm sút phần nhớt của thịt, sau 1 đến 2 tiếng ngâm nước muối thì rửa sạch lại với nước lạnh để ráo nước.

- cần sử dụng dao thái thành những hình vuông nhỏ dại khoảng 1cm.


Bước 2: nấu ăn nước nha đam mặt đường phèn

- bê chảo lên nhà bếp cho 1,5 lít nước vào nấu, nước sôi thì nêm thêm 3 viên đường phèn vào. Khi con đường phèn vẫn tan hết chúng ta cho giết mổ nha đam vào nấu tiếp khoảng chừng 3-5 phút thì tắt bếp.

Bước 3: Thưởng thức

Nước nha đam nguội chúng ta cho vào chai rồi cho vào tủ lạnh lẽo uống dần sẽ rất mát cùng ngon.

CÁCH NẤU NƯỚC NHA ĐAM NƯỚC CỐT CHANH

Nguyên liệu buộc phải có

- 500g nha đam

- 1 bó lá dứa

- 250g mặt đường phèn

- 2 thìa nước cốt chanh

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Nha đam rửa sạch, đem cắt thành từng khúc thành 3-4 miếng, cắt bỏ gai rồi lấy phần thịt dìm với nước muối khoảng 10 phút làm cho hết nhớt. Sau đó vớt ra cùng rửa không bẩn với 3 lần nước nữa.

- cắt nha đam thành phần lớn hạt lựu rồi ướp với 2 thìa nước cốt chanh. Ướp khoảng 3-5 phút để loại trừ hết nhớt và tiếp nối rửa sạch.

Bước 2: làm bếp nước nha đam

- trộn nước vào nồi và bắc lên bếp, lúc nước sôi thì thả nha đam vào nấu khoảng tầm 30 giây thì vớt ra và ngâm vào một trong những tô nước đá lạnh.

Xem thêm: Top 11 Quán Ăn Vặt Ngon Ở Hà Đông, Hà Nội, Top 9 Quán Ăn Vặt Ngon Nhất Quận Hà Đông, Hà Nội

- tiếp tục cho 2,5 lít nước, lá dứa vẫn rửa sạch với 250g mặt đường phèn vào trong nồi rồi bắt lên nhà bếp đun sôi. Lúc thấy con đường phèn sẽ tan không còn thì bạn cho nha đam đã ướp trước đó lạnh vào nấu nướng 2 phút rồi tắt bếp nhé.