CÁCH CHẾ BIẾN ỐC BƯƠU

     

Ốc bươu hấp sả là món ăn uống dân dã, quen thuộc mà lại lôi kéo khiến ai đã ăn rồi thì nhớ mãi ko phai. Hãy cùng noshop.vn vào bếp để trổ tài triển khai ngay cùng với cách làm ốc bươu hấp sả ngon ấn tượng sau nhằm khiến anh chị bất ngờ nhé!




Bạn đang xem: Cách chế biến ốc bươu

1. Nguyên liệu làm ốc bươu hấp sả

Ốc bươu tươi: 0,5 kgGừng tươi: 1 nhánh nhỏSả tươi: cây Ớt tươi: 6 – 7 tráiLá chanh tươi: 10 láNước cốt chanh: 1 canh Các loại gia vị thông dụng
*
Nguyên liệu có tác dụng ốc bươu hấp sả

2. Bào chế ốc bươu hấp sả

Ốc sau khoản thời gian mua về mang lại ngay vào một trong những chậu nước hoặc đánh nước kích cỡ lớn. Cắt nhỏ 4 quả ớt tươi, bỏ vào ngâm cùng với ốc. Ngâm ốc vào 5 tiếng nhằm nhả không còn đất với bùn bẩn. Chắt bỏ nước ngâm, cọ ốc một lần nữa dưới vòi nước làm sao cho thật sạch. Để ốc vào rổ đến ráo nước và chuẩn bị chế biến. 
*
Ngâm ốc bươu với ớt để nhiều loại sạch bùn đất mặt trong

3. Phương pháp hấp ốc bươu với sả thơm ngon

Chuẩn bị một nồi cỡ vừa để hấp ốc bươu. Đập dập 4 – 5 sả tươi. Lót sả ở dưới mặt đáy nồi. Cho tất cả ốc bươu vào nồi, để lên trên trên mặt sả. Cạo không bẩn vỏ nhánh gừng, cắt thành những lát mỏng. Cho các lát gừng này lên trên mặt phẳng để tạo thêm độ thơm ngon khi hấp. Thêm vào trong nồi 3 muỗng canh nước lọc. Mở lửa khuôn khổ vừa, hấp ốc bươu trong 10 phút nhằm ốc chín đều. Tắt bếp và nhằm yên vào nồi. Lúc nào ăn thì mới trình bày ra tô. Mẹo này giúp ốc không thay đổi nước, thơm mềm mà không bị khô.

Xem thêm: Top 7 Quán Bún Mắm Miền Tây Ở Sài Gòn !, Tổng Hợp Các Quán Bún Mắm Ngon Ở Sài Gòn


Xem thêm: Quán Nướng Rẻ Ở Hà Nội - Top 9 Quán Buffet Lẩu Nướng Giá Rẻ Chỉ Dưới 100


*
Lót sả mặt đáy nồi trước lúc hấp ốc bươu

4. Bí quyết pha nước để chấm ốc bươu hấp sả

Chuẩn bị một nồi nhỏ dại để làm cho nước chấm. Bỏ vào nồi những vật liệu gồm:Đường cát: 5 thìa canh Nước mắm nhĩ: 3 thìa canh Nước lọc: 3 thìa canh Mở lửa kích thước vừa, đun mang đến khi tất cả hổn hợp sôi lăn tăn. Nhanh tay tắt bếp, cho toàn bộ ra một chiếc chén cùng đợi đến lúc thật nguội. đến vào bát những nguyên vật liệu gồm: Nước cốt chanh: 1 muỗng canh Gừng băm nhuyễn: 1 thìa cà phêSả thái theo từng lát xéo: 1 thìa canh Tắc giảm lát: 2 tráiỚt băm nhuyễn: 2 tráiLá chanh thái sợi: 4 láDùng muỗng cafe trộn các thành phần hỗn hợp thật vơi nhàng đến lúc dậy mùi hương thơm lôi cuốn để tất cả một bát nước chấm ốc bươu hấp sả tuyệt hảo. 
*
Công thức có tác dụng nước chấm ốc bươu hấp sả cực chuẩnCho ốc bươu hấp sả ra tô, trang trí cùng vào nhánh sả mang đến đẹp mắt. Thêm chén nước chấm đặt ngay bên cạnh. Chắc chắn là món ăn này đã thu hút đều ánh nhìn. Khi thưởng thức, bạn thực hiện tăm tre hoặc tua của cây chanh để đưa thịt ốc. Chấm ốc thấm đẫm trong chén bát nước mắm chua ngọt thơm ngon vị sả, ớt, gừng, khiến bạn ăn mê mẩn mà không thích dừng lại. 
*
Thành phẩm món ốc bươu hấp sả thơm ngon

5. Mẹo chọn ốc bươu ngon

Để tìm chọn ốc bươu ngon, bạn chỉ cần chạm vào mài của ốc. Ví như là ốc tươi ngon, thì mài ốc sẽ ngay lập tức thụt vào trong, cả nhỏ ốc sẽ được đóng kín lại. Không nên mua ốc nặng mùi hôi. Khi đến ốc vào chậu nước, ốc bị tiêu diệt là ốc nổi cùng bề mặt nước. đề nghị vớt bỏ trước lúc chế biến. Hãy chọn ốc có kích cỡ vừa đề nghị thì nạp năng lượng sẽ thơm và ngon hơn.

Hy vọng những cách trên rất có thể giúp chúng ta có thêm phương pháp cách làm ốc bươu hấp sả thơm ngon chính xác ngay trên nhà. Hãy đến ẩm thực ăn uống Vinmart hoặc truy cập ứng dụng noshop.vn nhằm mua các nguyên liệu rất là an, nhanh lẹ và tiện lợi nhé!