Cách chế biến rau câu

     

Thạch rau củ câu có bắt đầu từ rong biển, là món nạp năng lượng thanh mát, giải nhiệt ngày hè rất tốt. Cách làm thạch rau xanh câu ngon lại đơn giản và dễ dàng với những vị trái cây, cafe, dừa,lá dứa giòn dẻo tức thì tại nhà.


Để rau xanh câu ngon, dễ nhìn với nhiều màu sắc và hương thơm vị khác biệt thì rất cần được có những bí quyết riêng. Nhà bếp noshop.vn chia sẻ với 5 giải pháp làm rau câu HOT duy nhất hiện nay.

Bạn đang xem: Cách chế biến rau câu

Cách làm dễ dàng và đơn giản nhất

Nguyên liệu:

- 1 gói bột rau củ câu dẻo (loại 25g) (có thể thay bằng bột rau củ câu giòn)

- 50g đường trắng

- 3 lít nước lọc

Bước 1: Trộn láo hợp

- Trộn bột rau xanh câu với 50g con đường để bột không trở nên bón cục. Hòa tan các thành phần hỗn hợp trên cùng với 3 lít nước.

- Quấy rất nhiều và để các thành phần hỗn hợp trong trăng tròn phút.

Lưu ý: so với bột rau xanh câu giòn bớt tỉ lệ nước thành 1,5 lít nước/ 50g

Bước 2: nấu nướng rau câu

- Đun sôi hỗn phù hợp với lửa nhỏ.

- sử dụng muỗng vớt phần bong bóng nổi lên ở trên của tất cả hổn hợp để rau câu được trong, màu đẹp nhất và không bị rỗ. Khi hỗn hợp sôi để để khoảng chừng 2-5 phút rồi tắt bếp

Bước 3: sản xuất hình rau củ câu

Đổ lếu hợp lúc còn nóng ra tô hoặc khuôn bé có sẵn. Nếu để lâu rau xanh câu đã nguội và đông lại không đổ được hoặc đổ vỡ không thành khuôn.

Chờ khoảng 30 phút khi rau câu đông lại thì cho vô ngăn mát tủ rét 2-3 giờ là có thể mang ra thái miếng vừa ăn.

Tạo hình rau câu

2. Phương pháp làm rau củ câu lá dứa cùng với nước cốt dừa

Nguyên liệu

- ½ gói bột rau xanh câu dẻo, 3-4 lá dứa, 150g đường, 100ml nước cốt dừa, 1 lít nước lọc

- Khuôn để đổ

Các cách làm

- Lá dứa cọ sạch, thái nhỏ tuổi rồi mang lại cùng 20ml nước lọc vào thứ xay nhuyễn. Lọc rước nước cốt lá dứa và bỏ bã.

- Trộn ½ gói bột rau xanh câu dẻo cùng với 150g đường để bột ko vón cục.


- Đun sôi 1 lít nước lọc rồi đổ nhàn nhã đổ các thành phần hỗn hợp vào khuấy phần nhiều cho chảy hết.

- lấy muỗng vớt bọt nổi lên để rau câu được trong, khi hôn hợp đang sôi thì vặn nhỏ lửa. Chia hỗn hợp rau câu thành 2 phần ra bát.

- Phần 1 cho nước cốt dừa vào khuấy đều, phần 2 trộn nước cốt lá dứa vào khuấy đều.

- dùng khuôn tiếp đến múc 1 lớp phần hòa cốt dừa ra khuôn, chờ cho lớp rau câu vừa múc ra tương đối đông 1 chút thì múc tiếp 1 lớp cốt lá dứa đổ lên trên. Cứ làm cho như vậy cho tới hết.

- Để rau xanh câu nguội cùng đông lại thì bỏ vào ngăn non tủ rét 1 giờ đồng hồ rồi có ra thưởng thức.

Rau câu lá dứa

3. Bí quyết làm rau xanh câu cafe với nước cốt dừa

Nguyên liệu

- 1 gói coffe (cafe instantané)

- 1 gói bột rau củ câu dẻo 25g, 300g mặt đường trắng, 2 lít nước lọc, 200ml nước cốt dừa

- Khuôn để đổ

Các thực hiện

- Pha coffe với 30ml nước nóng.

- Trộn mặt đường và bột rau xanh câu với nhau để không trở nên vón cục.

- Đun sôi 2 lít nước lọc, đổ tự từ các thành phần hỗn hợp vào nồi rồi khuấy hầu hết cho tan hết. Rước muỗng vớt bọt lắt nhắt nổi lên trên nhằm rau câu được trong, khi hỗn hợp đã sôi thì vặn nhỏ tuổi lửa

- Chia tất cả hổn hợp rau câu thành 2 phần ra nồi. Phần 1 cho nước cà phê đã pha vào, phần 2 đổ nước dừa vào khuấy các 2 phần.

- Đổ 1 lớp đã có pha với coffe ra khuôn, hóng hơi đông lại thì đổ tiếp 1 lớp rau câu cốt dừa. Cứ thế xen kẹt đổ cho đến hết.

Xem thêm: Top 5 Nhà Hàng Lion Quận 1, 12 Nhà Hàng Lion City Đông Du Ý Tưởng

- Để rau câu nghỉ ngơi đông lại thì bỏ vào ngăn non tủ giá buốt 1-2 giờ đồng hồ là rất có thể mang ra thưởng thức.

Rau câu coffe nước cốt dừa

4. Bí quyết làm rau củ câu dừa

Nguyên liệu

- 5 trái dừa, 1 gói bột rau xanh câu, 100g đường trắng, 200ml nước cốt dừa.

Các bước làm

- Chặt, khoét 1 lỗ đầu quả dừa rồi đem nước dừa tươi sao đầy đủ 1,5 lít cho ra bát. Phần cơm (cùi) dừa giảm nhỏ, mỏng manh cho vào khuôn.

- Trộn ½ gói bột rau xanh câu cùng với 50g đường để bột không biến thành vón cục.

- Cho tất cả hổn hợp vào nồi khuấy đều với cùng 1 lít nước dừa và đun mang lại sôi thì tắt bếp. Mang thìa múc bọt li ti nổi lên để thạch trong.

- Đợi lếu láo hợp ấm thì đổ vào khuôn gồm cùi dừa non với trộn đều lên.

- mang lại phần còn sót lại gồm: 500 ml nước dừa tươi tươi, 50g đường trắng, 200 ml nước dừa vào nồi khuấy phần đa rồi đun sôi.

- Để nguội giảm rồi múc từng muỗng bỏ vào khuôn rau củ câu có cùi dừa sẽ đổ sinh hoạt trên.

Để rau củ câu khoảng chừng 30 phút là nguội với đông lại rồi bỏ vô ngăn non tủ lạnh tầm 1-2 giờ là có thể mang ra ăn.

Rau câu dừa

5. Rau củ câu trái cây

Nguyên liệu

- sẵn sàng dứa, đu đủ, thanh long, dưa hấu mỗi một số loại 1 quả cùng 2 quả kiwi. Thuộc 10g bột rau củ câu dẻo, 10g bột rau củ câu giòn, 200g mặt đường trắng, 1 lít nước.

Các bước thực hiện

- phân chia đôi quả dưa hấu, sử dụng muỗng xúc ruột dưa ra bên ngoài và vướng lại vỏ, phần ruột thái nhỏ thành từng hạt nhỏ tuổi bằng đầu ngón tay. Những trái cây còn lại rửa sạch gọt vỏ và cũng thái nhỏ thành từng hạt nhỏ như trên.

- Cho tất cả phần trái cây đã thái vào vào vỏ dưa đỏ và bỏ vô ngăn mát tủ lạnh.

- cho một lítnước cùng 10g rau xanh câu giòn vào trong nồi vừa đun và khuấy đều. Phần rau xanh câu dẻo trộn phần đa với 200g đường ở ngoài dứt rồi mới cho vào nồi đã đun nóng.

- lấy muỗng vớt gợn bọt li ti nổi lên nhằm rau câu được trong, không biến thành rỗ. Đun sôi thì tắt bếp.

Để nguội giảm rồi đổ hỗn hợp rau câu vào vỏ dưa hấu đựng trái cây. Khuấy nhẹ cho chúng hòa với nhau. Cho vào ngăn non tủ rét mướt 1-2 giờ đồng hồ là dùng được.

Rau câu trái cây

Trên đây, nhà bếp noshop.vn sẽ hướng dẫn bạn làm thêm một số loại hương vị rau câu khác, chúng ta có thể tự bào chế cho bản thân rau câu những lớp theo sở thích với những vị như trên bằng những đổ các lớp với nhau. Để làm cho được điều này, các bạn hãy tham khảobí cấp bách sau nhé:

Một số để ý khi có tác dụng thạch rau câu

- lúc đổ rau câu các lớp thì lưu ý đợi lớp thứ nhất đóng váng tương đối cứng trên bề mặt rồi new đổ lớp tiếp. Nếu chưa đóng váng hoặc đóng váng quá mỏng dính thì các lớp đã hòa vào nhau.

Xem thêm: Tính Năng Dự Đoán Soạn Thảo Và Tắt Gợi Ý Chữ Trên Iphone, Cách Tắt Tiên Đoán Từ Trên Iphone, Ipad

- Khi nấu rau câu thì vớt các bọt nổi để thạch được trong trông xin xắn hơn

- Trong quá trình làm nếu mọi hỗn hợp chưa được cho vào khuôn mà đã biết thành đông lại, chúng ta cũng có thể đun lại trên lửa cho hỗn hợp được tung ra.